Ngân Hàng Thẻ ATM

Nếu Nhập Sai Mã Pin ATM 3 Lần Đông Á Có Bị Khóa Không?

Nếu nhập sai mã pin ATM 3 lần Đông Á có bị khóa không? Đây là một câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc hiện nay, bởi lẽ, ATM luôn là một công cụ để người sử dụng thẻ tại các ngân hàng trong đó có ngân hàng Đông Á thực hiện các giao dịch cần thiết như rút tiền hay chuyển khoản, nạp tiền…Nhưng nhiều người đôi khi lại vô tình nhập sai mã pin nhiều lần và không biết cách xử lý như thế nào.

Chính vì thế mà hôm nay Infofinance.vn có mặt ngày hôm nay để giải đáp toàn bộ những thắc mắc của các bạn về vấn đề nhập sai mã pin ATM 3 lần Đông Á. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Mã pin ATM ngân hàng Đông Á là gì?

Mã pin là một định danh một cá nhân nào đó khi đăng kí sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng Đông Á. Nó được sử dụng để xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống đã được cài đặt và định sẵn. Nó được xem như là một loại mật khẩu do người dùng thẻ ATM tự đặt cho mình, nó sẽ bao gồm những con số khác nhau.

Mỗi hệ thống ngân hàng sẽ quy định về độ dài của mã pin khác nhau, sẽ có những con số từ 4-6, đối với ngân hàng Đông Á mã pin của ngân hàng này bao gồm 4 số.

Mã pin là một trong những con số rất quan trọng để thực hiện những giao dịch tại hệ thống ATM, cụ thể nó có tầm quan trọng như là:

 • Là một lớp bảo mật quan trọng cho phép người dùng tránh khỏi những truy cập trái phép để bảo vệ tài khoản của mình.
 • Nếu lỡ như bạn vô tình đánh mất thẻ ATM thì lúc này mã Pin sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
 • Tuy chỉ là những con số bảo mật đơn giản tuy nhiên nó sẽ được hệ thống ngân hàng cấp phép bảo vệ một cách chặt chẽ.

Tham khảo thêm: Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á cho lần đầu sử dụng

Nhập sai mã pin ATM 3 lần Đông Á

Nhập sai mã pin ATM 3 lần Đông Á có bị khóa không?

Nhập sai mã pin ATM 3 lần Đông Á là một trường hợp mà rất nhiều người gặp phải, đôi khi bạn không hề quên mã pin ATM của mình mà chỉ là vô tình bấm nhầm mã pin khi đang vội mở tài khoản, tuy nhiên nếu bạn nhập sai mã pin ATM 3 lần của ngân hàng Đông Á thì chắc chắn rằng thẻ của bạn sẽ bị khóa.

Lúc bây giờ, tất cả mọi hoạt động liên quan đến thẻ tại may rút tiền tự động ATM sẽ ngưng mọi giao dịch và bạn không thể thực hiện chúng. Tuy nhiên, các dịch vụ được ngân hàng cung cấp khác trên internet bạn có thể thực hiện bình thường và không cần lo lắng.

nhap-ma-sai-ma-pin-atm-3-lan-dong-a
Nhập mã sai mã pin ATM 3 lên Đông Á

Tại sao nhập sai mã pin 3 lần lại bị khóa?

Vậy bạn có biết tại sao nhập sai mã pin ATM 3 lần lại bị khóa không? Đây là những lý do vô cùng chính đáng khi ngân hàng đưa ra cài đặt này mà bạn cần phải biết:

 • Đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, tránh kẻ xấu lợi dụng.
 • Khi vô tình mất thẻ, người khác cũng không thể đăng nhập vào tài khoản để rút tiền nếu như không có mã pin.

Điều này thì thực sự cần thiết cho những người sử dụng dịch vụ tại ngân hàng như là ATM, đặc biệt là đối với những đối tượng sử dụng thẻ tín dụng.

Bị khóa thẻ ATM phải làm gì?

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì cũng đừng quá lo lắng vì bị khóa thẻ ATM sau 3 lần nhập là một tính năng được thiết lập bởi ngân hàng Đông Á bạn đang sử dụng.

Đầu tiên hãy báo ngay với chi nhánh gần nhất của bạn về vấn đề bị khóa thẻ sau 3 lần nhập mã pin bạn có thể liên hệ qua tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Đông Á thông qua đường dây nóng: 1900545464.

Đến ngân hàng sau đó trình bày với nhân viên giao dịch, họ sẽ cấp cho bạn một mẫu giấy để điền những thông tin xác thực. Lúc đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân. Hãy nhớ là phải điền thông tin một cách chính xác và đúng như lúc đăng ký thẻ ATM vì đây là cách để bạn xác thực và lấy lại thẻ cho mình.

Ngoài ra bạn phải cung cấp thêm chữ ký để đem đi đối chiếu với chữ ký khi đăng kí làm thẻ ATM tại ngân hàng. Nếu chữ ký và những thông tin này chính xác thì thẻ ATM của bạn sẽ được mở lại nhanh chóng.

Đặc biệt bạn ó thể yêu cầu nhân viên giao dịch đổi mã pin cho bạn tại đó nếu trong trường hợp bạn hoàn toàn quên mã pin trước đó của mình, sau đó hãy đến cây ATM và đổi lại một mã pin mới hoàn toàn. Cách đổi mới mã pin ngân hàng Đông Á như sau:

 • Đầu tiên bạn hãy đến cây ATM Đông Á, đút thẻ của bạn vào và nhập mã pin mới vừa được cấp từ nhân viên giao dịch tại ngân hàng.
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Màn hình sẽ hiện lên, trong đó có lệnh đổi mã pin bạn nhấn vào thì hệ thống yêu cầu nhập mã pin hiện tại.
 • Tiếp tục bạn nhập 2 lần mã pin mới bạn muốn thay đổi, nếu trùng khớp sẽ có thông báo thành công hiện trên màn hình.
 • Giao dịch hoàn tất, bạn có thể sử dụng thẻ như bình thường.

Cách sử dụng mã pin của thẻ ATM an toàn

Thẻ ATM là một trong những công cụ cho phép thực hiện rất nhiều giao dịch vô cùng tiện ích và nhanh chóng trong khi đó việc sử dụng tiền mặt sẽ gây rất nhiều hạn chế, lúc này thẻ ATM ra đời như một cơn gió cuốn đi những khuyết điểm đó. Vì thế mà hiện nay, rất nhiều người lựa chọn việc sử dụng thẻ, tuy nhiên để sử dụng thẻ ATM một cách an toàn bạn phải có cách sử dụng mã pin của mình nữa nha.

Đầu tiên hãy chủ động giữ thẻ ATM của mình và luôn mang theo người và để sử dụng mã pin an toàn, tránh những trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng thì cần:

 • Không được để lộ mã pin khi được ngân hàng cung cấp.
 • Không nên đặt mã pin là những con số công khai như ngày sinh nhật, số chứng minh nhân dân… hay những số mang tính dễ phát hiện như dãy số liên tiếp 1234567889…
 • Không được sơ hở khi nhập mã pin, hãy che lại khi bạn đang nhập mã dù sử dụng ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên cũng không nên đặt mã pin một cách tùy tiện và khó nhớ điều này làm bạn quên mất và lại bị khóa thẻ ATM và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy để đặt mã pin an toàn và dễ nhớ bạn nên:

 • Tạo nên một sự liên hệ: những con số có ý nghĩa nhưng không dễ đoán, bạn có thể cắt ghép chuỗi ngày ý nghĩa của cuộc đời bạn thành một dãy số.
 • Tạo nên một sự liên tưởng độc đáo: ngày nào với bạn là thật sự ý nghĩa, những cột mốc thời gian.
 • Kết nối những con số từ những người xung quanh: bạn có thể kết hợp những ngày đặc biệt của những người đặt biệt, ví dụ như ngày sinh của ba và mẹ, của bạn và anh, chị, em trong nhà.

Trên đây là tất cả những thông tin về vấn đề nếu nhập sai mã pin ATM 3 lần Đông Á có bị khóa không? Chúng tôi đã cung cấp những chia sẽ để giải quyết vấn đề cũng như bổ sung thêm những cách giải quyết, cách sử dụng mã pin Đông Á an toàn dành cho bạn. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có những giao dịch thực hiện qua thẻ ATM một cách an toàn và không gặp vấn đề sai sót. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Infofinance.vn!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment