Monday, 18 Oct 2021
Thị trường cổ phiếu

Nhóm cổ phiếu nào đang mạnh dẫn dắt thị trường hiện nay 2021

Trong bối cảnh hiện nay giữa dịch bệnh, thì các nhóm cổ phiếu mạnh dẫn dắt thị trường có khả thi tron g việc mang lại lợi nhuận cũng như an toàn hơn hết cho nhà đầu tư. Khi có ý định đầu tư cổ phiếu thì bạn cần nắm bắt được các mã cổ phiếu tiềm năng cũng như những ngành nghề hoạt động ổn định và tăng trưởng để đầu tư. Để có thêm kiến thức về đầu tư cổ phiếu các ngành dẫn dầu thị trường, infofinance.vn xin chia sẽ đến bạn những thông tin hữu ích dưới đây cho việc đầu tư an toàn và hiệu quả hơn.

Tình hình thị trường chứng khoán trong nước hiện nay

Nhìn chung trên toàn cầu, thị trường chứng khoán tại Việt Nam hiện nay cũng không quá khả quan bởi năm 2021, khi dịch bệnh covid19 một lần nữa ảnh hưởng nặng nề đến tình hình kinh doanh và phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói riêng so với thế giới. Hiện nay tình hình chứng khoán tại Việt Nam phần nào tập trung vào các nhóm cổ phiếu mạnh có giá trị trên thị trường, nhóm cổ phiếu có khả năng phục hồi tốt sau thời gian tụt dốc bởi tình hình của đại dịch.

Nói đến chứng khoán Việt Nam trong tình hình hiện nay, các ngành đều dốc sức phục hồi tình hình kinh doanh nhằm thúc đẩy kinh tế quay đầu trở về vị trí mạnh mẽ như cũ. Không chỉ vậy, tuy dịch covid hiện nay ảnh hưởng khá nhiều đến cổ phiếu của nhiều ngành, nhưng một số nhóm ngành hiện tại vẫn còn trong trạng thái khá mạnh trên thị trường và vẫn đang dẫn đầu.

Các doanh nghiệp thuộc các ngành dẫn dắt thị trường đang cổ gắng đẩy mạnh những chiến lược kinh doanh của mình cũng như huy động thêm nguồn vốn lớn để mở rộng thêm hoạt động xấy dựng và đẩy nhanh tiến độ gia tăng lợi nhuận của các ngành. Cổ phiếu của các ngành mạnh mẽ này cũng đặc biệt có sức hút với giới đầu tư trong tình hình hiện nay, khi mà dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát tốt, vaccine đang được phân phối dần cho người dân để khôi phục lại việc sản xuất kinh doanh. Riêng nhóm cổ phiếu các ngành mạnh mẽ vẫn còn trụ vững trên thị trường và vẫn duy trì được sức ảnh hưởng đối với kinh tế của Việt nam.

Nhóm cổ phiếu mạnh dẫn dắt thị trường

Dưới biến động của dịch bệnh phức tạp, nhưng các nhóm ngành này có cổ phiếu mạnh mẽ vẫn hoạt động kinh doanh có lời và tăng trưởng đều đặn trên thị trường chứng khoán.Được xem là nhóm cổ phiếu mạnh dẫn dắt thị trường chứng khoán hiện nay như.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong thời gian hiện nay vẫn tăng trưởng và hoạt động mạnh mẽ và sinh lời cao, bởi dù trong bất kỳ bối cảnh nào thì ngân hàng cũng sẽ an toàn và bình ổn hơn so với các ngành khác trên mặt bằng chung. Dựa vào những thẩm định cổ phiếu và qua báo cáo tài chính thì nhóm ngân hàng là nhóm dẫn đầu thị trường chứng khoán và tăng trưởng tốt, đáng để đầu tư.

Các mã cổ phiếu ngân hàng mạnh trên thị trường

 • Ngân hàng Vietinbank: ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam qua báo cáo tài chính đạt được mức lợi nhuận rất cao so với nhiều năm trước đây, cụ thể lãi trước thuế của ngân hàng dao động trong khoản từ 7000 – 8000 tỷ đồng.
 • Ngân hàng Vietcombank: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là một trong bộ tứ ngân hàng lớn mạnh tại Việt nam cũng có thu nhập lãi trước thuế đạt mức 7.000 tỷ đồng, tương đương 28% kế hoạch cả năm.
 • Ngân hàng HDBank: Ngân hàng TMCP phát triển TPHCM cũng là một trong những top đứng đầu ngân hàng có cổ phiếu lớn mạnh, với kết quả lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.000 tỷ đồng, tăng 67,8% so với cùng kỳ năm trước.
 • Ngân hàng ACB: Ngân hàng TMCP Á Châu cũng đạt được lợi nhuận trước thuế ước tính đạt 3.105 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước, là cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng dẫn dắt thị trường chứng khoán.
 • ..
Các mã cổ phiếu mạnh dẫn dắt thị trường

Cổ phiếu nhóm dầu khí

Bên cạnh đó, nhóm ngành dầu khí cũng là một trong những ngành có cổ phiếu mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán, trong tháng 8 vừa qua giữ được liên tiếp 6 phiên khi VN-index chốt phiên tăng 0,32%. Bởi tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp dầu khí đều tăng trưởng rõ rệt và xu hướng ngày càng phát triển tăng. Đại diện là các mã cổ phiếu như

 • GAS: tăng mạnh lên 93.500 đồng/CP, tăng mức 4,25%
 • DPM tăng lên 26.600 đồng/CP, tăng 4,11%
 • PVT tăng 3,24% lên 19.100 đồng/CP
 • PVD tăng 1,1%
 • DCM tăng 1,98%

Cổ phiếu nhóm ngành bất động sản

banner-bonus-giao-dich

Nhóm ngành bất động sản cũng là ngành triển vọng trong năm 2021 do xuất phát từ xu hướng các DN FDI đang chọn Việt Nam là điểm đến để đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. Do sự tăng trưởng vẫn ổn định trong thời gian dài, mặc dù phải trì hoãn lại do tình hình dịch bệnh, nhưng sự phát triển và xu hướng của ngành bất động sản trên thị trường Việt Nam luôn trên đà tăng.

Cổ phiếu ngành chứng khoán

Các chuyên gia cũng có nhiều ý kiến cho rằng thị trường của cổ phiếu các ngành chứng khoản cũng có tăng trưởng tốt, đặc biệt là nhóm ngành được hưởng lợi từ những dòng tiền đầu tư trên thị trường, thanh khoản của thị trường cao hơn hẳn so với trước đây khi thành lập. Cổ phiếu ngành chứng khoán cũng là một trong những ngành mạnh mẽ dẫn dắt thị trường tài chính ngày càng đi lên, có triển vọng để đầu tư.

Nhóm cổ phiếu xây dựng

Một trong những nhóm ngành hưởng lợi từ việc đầu tư công trong thời gian sắp tới, ngành xây dựng vật liệu cũng tăng trưởng đều đặn không kém, và được hưởng lợi từ chính phủ đang đẩy mạnh đầu tư công. Nhóm ngành này cũng thuộc nhóm cổ phiếu khá mạnh trên thị trường, đứng sau nhóm ngân hàng và chứng khoán, cũng là ngành đáng xem xét đầu tư, có khả thi trên thị trường.

Mã cổ phiếu ngành xây dựng tiềm năng

 • CTD – CTCP Xây dựng Coteccons
 • Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DICcons)
 • HPG – CTCP Tập đoàn Hòa Phát
 • VIS – CTCP Thép Việt Ý

Xem thêm mã cổ phiếu ngành xây dựng tiềm năng đáng đầu tư

Cổ phiếu nhóm ngành tiêu dùng

Ngành tiêu dùng là ngành không thể thiếu  đối với cuộc sống của người dân, tuy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng ngành tiêu dùng vẫn không ngừng đẩy mạnh kinh doanh sản xuất, bỏi đây là hàng hóa thiết yếu không thể thiếu. Nhóm cổ phiếu của ngành tiêu dùng cũng dần phục hồi giữa tâm dịch khi nguồn cầu nội địa ngày càng tăng cao, cổ phiếu ngành này cũng thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư lớn nhỏ trên thị trường ngày nay.

Đầu tư cổ phiếu ngành nào hấp dẫn

Tại thời điểm này, các cổ phiếu có sức hấp dẫn nhà đầu tư thường là cổ phiếu đầu tư lướt sóng ngắn hạn, bởi nó dễ mang đến lợi nhuận tức thời cho việc đầu tư. Những trong diễn biến hiện tại thì chiến lược đầu tư dài hạn vẫn an toàn và tốt nhất đối với mọi người, bởi đa số các ngành dẫn đầu hiện nay đều tăng trưởng ổn định và ít có sức đột phá hơn.

Nên mua cổ phiếu tiềm năng nào

Do đó khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư, dài hạn thì cũng cần chọn cổ phiếu đầu tư sao cho phù hợp và hiệu quả nhất dựa trên nhưng tiêu chí

 • Ngành hoạt động cần có tiềm năng trong tương lai
 • Nganh hiện nay đang hot và là ngành chủ chốt của thị trường
 • Ngành nghề có sự tập trung đầu tư của nhà nước
 • Hoặc ngành nghề có sự quan tâm từ phí nhà đầu tư nước ngoài
 • Đặc biệt các ngành nghề được đẩy mạnh đầu tư trong nước

Do đó, ngành nghề hấp dẫn cho việc đầu tư dài hạn hiện nay đa số tập trung vào nhóm ngành như

 • Cổ phiếu ngành ngân hàng
 • Cổ phiếu ngành bất động sản
 • Cổ phiếu ngành chứng khoán nói chung
 • Hoặc cổ phiếu ngành tiêu dùng trên thị trường.

Cách đánh giá cổ phiếu tốt để đầu tư

Cổ phiếu ngành hot và mạnh mẽ dẫn dắt thị trường thì chắc chắn là hấp dẫn mọi nhà đầu tư, trong đó có rất nhiều mã chứng khoán của nhiều công ty khác nhau, vậy thì việc lựa chọn mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư là việc không hề dễ dàng.

Một mã chứng khoán tốt để đầu tư trên thị trường chứng khoán cần đáp ứng các tiêu chí đánh giá cổ phiếu tốt, nếu bạn chưa nắm rõ hoặc mới bước chân vào đầu tư thì có thể tham khảo những gợi ý đánh giá cổ phiếu của chúng tôi như sau.

 • Thương hiệu và sự uy tín của công ty trên thị trường khá quan trọng trong việc đánh giá cổ phiếu nên đầu tư, một thương hiệu đủ lớn và uy tín trên thương trường thì khả năng giá trị của cổ phiếu cũng được đề cao hơn.
 • Công ty chia cổ tức đều đặn: chính là một trong những tiêu chí quan trọng phản ánh tình hình hoạt động của công ty đó, về việc sinh lãi hoặc chia cổ tức bằng tiền mặt hay cổ phiếu. Nếu công ty đó chia cổ tức bằng tiền mặt thường xuyên phản ánh rõ việc kinh doanh của công ty đó khá tốt.
 • Chỉ số P/E<9: với chỉ số dưới 9 tức là giá cổ phiếu đang thấp, khi mua vào và bán ra thì lợi nhuận sẽ cao hơn, tuy nhiên bạn cũng cần cần nhắc trong việc đánh giá chỉ số P/E trong việc lựa chọn cổ phiếu.
 • Chỉ số EPS dương trong 5 năm gần nhất: phản ánh hoạt động của công ty khá tốt, mức độ rủi ro thấp, mã cổ phiếu có tiềm năng đầu tư.
 • Tổng vay/ Tổng tài sản ngắn hạn < 1,1: cho thấy tình trạng nợ của công ty thấp, thấp hơn tổng tài sản của công ty đó, nên cổ phiếu đó sẽ an toàn hơn.

Không những vây, bên cạnh đó, để lựa chọn mã cổ phiếu tiềm năng đầu tư còn dựa trên nhiều tiêu chí khác mà mọi người cần xem xét, đánh giá và lựa chọn phù hợp, cần vạch chiến lược và tính toán hợp lý nhất. Không nên vội vãn đầu cơ theo sóng thị trường nếu như bạn chưa sẵn sàng các kiến thức và kinh nghiệm lướt sóng trên thị trường.

Đầu tư nhóm cổ phiếu mạnh dẫn dắt ở đâu

Các nhóm cổ phiếu lớn mạnh hiện nay thường được niêm yết trực tiếp trên các sàn chứng khoán tại Việt nam bao gồm

Sàn chứng khoán HOSE

Là sở giao dịch chứng khoán TPHCM, sàn được xem là sàn niêm yết lớn nhất hiện nay trên thị trường, hầu hết các mã cổ phiếu mạnh dẫn dắt thịt rường đều được niêm yết trên HOSE. Các mã cổ phiếu lớn mạnh trong nước đều tập trung trên sàn và có độ an toàn cao, để mua được cổ phiếu trên sàn HOSE, mọi người cần có mức tài chính đủ vững chắc để tham gia thị trường.

Thời gian giao dịch sàn HOSE

 • Khớp lệnh định kỳ mở cửa & thỏa thuận: 9h00 – 9h15
 • Khớp lệnh liên tục I & thỏa thuận: 9h15 – 11h30
 • Nghỉ giữa phiên: 11h30 – 13h00
 • Khớp lệnh liên tục II & thỏa thuận: 13h00 – 16h30
 • Khớp lệnh định kỳ đóng cửa & thỏa thuận: 14h30 – 14h45
 • Giao dịch thỏa thuận: 14h45 – 15h00

Sàn chứng khoán HNX

Là sàn lớn thứ hai trong nước sau sàn HOSE vói tên gọi Sở giao dịch chứng khoán Hà NỘi, với điều kiện niêm yết trên sàn đơn giản hơn so với HOSE. Một số mã chứng khoán đầu ngành dẫn dắt thị trường cũng được niêm yết trên sàn HNX, và khá nhiều mã tập trung trên HNX, các mã cổ phiếu ngành lớn mạnh cũng như các mã cổ phiếu tầm trung.

Giờ giao dịch sàn HNX

 • Khớp lệnh liên tục I & thỏa thuận: 9h00 – 11h30
 • Nghỉ giữa phiên: 11h30 v- 13h00
 • Khớp lệnh liên tục II & thỏa thuận: 13h00 – 14h30
 • Khớp lệnh đinh kỳ đóng cửa và thỏa tghuaajn: 14h30 – 14h45, 14h45 – 15h00

Sàn chứng khoán UPCOM

Sàn chứng khoán UPCOm được tạo từ sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, dành cho các mã cổ phiếu giao dịch của các công ty đại chứng chưa được niêm yết. Tức là các doanh nghiệp công ty không đủ điều kiện lên HOSE hoặc HNX sẽ được giao dịch tại UPCOM.

Co-phieu-san-Upcom
Cổ phiếu sàn Upcom

Trên sàn UPCOM, số lượng cổ phiếu được niêm yết lớn nhất trong số 3 sàn, và tất nhiên các nhóm cổ phiếu ngành mạnh dẫn đầu thị trường sẽ không có mặt tại UPCOM, tuy nhiên lại có chứa nhiều mã chứng khoán tiềm năng nhất thị trường Việt Nam.

Top các công ty môi giới chứng khoán uy tín Việt Nam

Để giao dịch cổ phiếu của các nhóm ngành lớn mạnh trên thị trường, mọi người không thể trực tiếp giao dịch trên sàn HOSE hay HNX, mà phải thông qua các công ty môi giới chứng khoán uy tín để thực hiện các giao dịch. Cụ thể dưới đây là danh sách các công ty chứng khoán bạn có thể tham khảo

 • Công ty CP kinh doanh chứng khoán Sài Gòn SSI
 • Công ty Chứng khoán Vietinbank
 • Công ty chứng khoản apec
 • Công ty chứng khoán Rồng Việt
 • Công ty chứng khoán Techcombank
 • Công ty chứng khoán yuanta
 • Công ty cổ phần chứng khoản VPS ( VPS)
 • Công ty cổ phần chứng khoản VNDirect (VND)
 • Công ty cổ phần chứng khoản Bản Việt ( VCSC)
 • Công ty TNHH chứng khoán Mirae Asset Việt Nam
 • Công ty chứng khoán An Bình
 • Công ty chứng khoán Trí Việt
 • Công ty cổ phần chứng khoán Thành phố HCM ( HSC)
 • Công ty chứng khoán Agribank
 • Công ty chứng khoán Sacombank
 • Công ty cổ phần chứng khoán FPT ( FPTS)
 • Công ty chứng khoán BSC
 • Công ty cổ phần chứng khoán Thành phố HCM ( HSC)
 • Công ty chứng khoán KIS
 • Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt ( BVSC)
 • Công ty chứng khoán SHS
 • Công ty chứng khoán Everst
 • Công ty chứng khoán Pinetree

Với nhóm cổ phiếu mạnh dẫn dắt thị trường trên đây mà infofinance cung cấp dựa trên những đánh giá khách quan và tham khảo, nên việc lựa chọn cổ phiếu đầu tư còn tùy thuộc vào sự tìm hiểu và tính toán của nhà đầu tư trên thị trường. Đồng thời, để đầu tư hiệu quả, mọi người cần trang bị kiến thức về chứng khoán và đầu tư trên thị trường để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Tin liên quan: