Friday, 22 Sep 2023
App vay tiền online Vay vốn

Những app vay tiền lên CIC NỢ XẤU nhóm 1, 2, 3, 4, 5 Mới nhất 2023

Những app vay tiền lên CIC có thể kể đến là những app vay online của ngân hàng, app vay tiền FE Credit, HD Saison, Shinhan Finnace….Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền thì cần tìm hiểu rõ về app vay mà mình chọn lựa để hạn chế những rủi ro khi chậm trả. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Infofinance.vn để rõ hơn ề những app vay tiền lên CIC hiện nay.

CIC là gì?

CIC, viết tắt của Credit Information Center, được biết đến là Trung tâm Thông tin Tín Dụng, không phải là một tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mà là một tổ chức độc lập được thành lập bởi Hiệp hội các ngân hàng Việt Nam (VBA) và Hiệp hội các tổ chức tín dụng Việt Nam (VACC).

CIC có nhiệm vụ quan trọng là thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và cung cấp thông tin tín dụng về cá nhân và tổ chức cho các tổ chức tài chính và ngân hàng. Mục tiêu chính của CIC là hỗ trợ cho quyết định về việc cho vay và đánh giá rủi ro tín dụng của các tổ chức này.

CIC là gì
Nhiệm vụ của CIC

Trung tâm này hoạt động như một nguồn thông tin quan trọng, tổng hợp và phân tích các dữ liệu tín dụng từ các nguồn khác nhau, bao gồm thông tin về lịch sử tín dụng, khoản nợ hiện tại, hồ sơ tín dụng, thông tin cá nhân và doanh nghiệp, v.v. Từ đó, CIC cung cấp những thông tin này cho các tổ chức tài chính và ngân hàng, giúp họ đánh giá tình hình tài chính và rủi ro tín dụng của khách hàng và đưa ra quyết định cho vay hợp lý và có căn cứ.

Với vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin tín dụng, CIC nợ xấu của ngân hàng đóng góp vào sự minh bạch và ổn định của thị trường tài chính, góp phần tăng cường sự tin cậy và công bằng trong hoạt động tín dụng của các tổ chức tài chính và ngân hàng.

Những app vay tiền lên CIC nợ xấu mới nhất

Dưới đây là thông tin chi tiết về những app vay tiền lên CIC nợ xấu nhóm 1, 2, 3, 4, 5 mới nhất hiện nay mà mọi người có thể tham khảo và chọn được khoản vay phù hợp khi có nhu cầu vay online.

App vay online của ngân hàng

Nếu bạn sử dụng ứng dụng vay tiền online của một ngân hàng và không thể trả đúng thời hạn hoặc không trả tiền, thông tin của bạn có thể được ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC. Tuy nhiên, việc này phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng và quy định của CIC cùng các tổ chức liên quan.

Thường thì các ngân hàng có quy định về việc thu thập thông tin khách hàng và chia sẻ thông tin này với các đối tác của họ, trong đó có CIC. Nếu thông tin của bạn được chia sẻ với CIC và được xác nhận là nợ xấu, thì thông tin này có thể được ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC.

Do đó, khi vay tiền thông qua ứng dụng của ngân hàng, bạn cần đảm bảo rằng bạn có khả năng trả lại khoản vay đúng thời hạn và không gặp khó khăn trong việc thanh toán. Nếu bạn không thể trả lại khoản vay, thông tin của bạn có thể bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC, và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương lai.

App Mirae Asset

Nếu bạn vay tiền từ Mirae Asset và không thể trả đúng hạn hoặc không trả tiền, thông tin của bạn có thể bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC. Mirae Asset là một công ty tài chính tại Việt Nam và chính sách của họ về quản lý nợ được thực hiện một cách chặt chẽ để đảm bảo việc quản lý nợ của khách hàng một cách hiệu quả.

Trong trường hợp bạn không thể trả lại khoản vay đúng thời hạn, công ty sẽ cố gắng liên hệ với bạn để tìm giải pháp cho tình huống. Nếu không có giải pháp thỏa đáng được tìm thấy, công ty có thể chia sẻ thông tin của bạn với CIC và sau khi xác nhận là nợ xấu, thông tin này sẽ được ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC.

Vì vậy, nếu bạn vay tiền từ Mirae Asset, quan trọng là bạn đảm bảo có khả năng trả lại khoản vay đúng hạn và không gặp khó khăn trong việc thanh toán.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn về việc thanh toán, hãy liên hệ với công ty và tìm cách giải quyết tình huống một cách hợp lý để tránh bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương lai.

Tham khảo thêm: Bùng App Vay Tiền Online có sao không. Trốn nợ, Xù nợ có nên không?

App vay FE Credit

Nếu bạn vay tiền qua ứng dụng FeCredit và không trả lại đúng thời hạn hoặc không trả tiền, thông tin của bạn có thể được ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC. Điều này được quy định rõ trong chính sách của FeCredit và quy định của CIC cùng các tổ chức liên quan.

App vay tiền lên CIC nợ xấu mới nhất
App vay FE Credit – App vay tiền lên CIC nợ xấu

FeCredit là một trong những công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam và có một hệ thống quản lý nợ xấu chặt chẽ nhằm đảm bảo việc quản lý nợ của khách hàng một cách hiệu quả.

Công ty tài chính FeCredit hiện đang hoạt động hợp pháp và có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Trong trường hợp bạn không trả lại khoản vay, thông tin của bạn có thể được chia sẻ với CIC và sau khi xác nhận là nợ xấu, thông tin này sẽ được ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC.

App vay Home Credit

Home Credit là một công ty tài chính đa quốc gia, có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan, và hoạt động rộng khắp hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Home Credit cung cấp một loạt các sản phẩm tài chính, bao gồm vay tiền tiêu dùng, vay mua xe và thẻ tín dụng.

Home Credit áp dụng quy trình quản lý nợ chặt chẽ để đảm bảo tính minh bạch trong việc thu nợ và quản lý nợ. Trong trường hợp bạn vay tiền từ Home Credit mà không trả đúng hạn hoặc không thanh toán, thông tin của bạn có thể bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC.

Thông tin nợ xấu được ghi vào CIC có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai. Vì vậy, khi vay tiền từ Home Credit, bạn cần đảm bảo có khả năng trả lại khoản vay đúng thời hạn và không gặp khó khăn trong việc thanh toán.

Nếu bạn gặp khó khăn về thanh toán, hãy liên hệ với Home Credit để tìm giải pháp thỏa đáng và tránh bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC.

HD Saison

HD SaiSon là một công ty tài chính hoạt động tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng, bao gồm vay tiền tiêu dùng, thẻ tín dụng và các sản phẩm tài chính khác.

Để đảm bảo tính minh bạch và nâng cao quản lý nợ, HD SaiSon có thể ghi lại thông tin về nợ của khách hàng không trả đúng hạn vào hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng, một cơ quan thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

App vay online lên CIC nợ xấu nhóm 1, 2, 3, 4
HD Saison – App vay online lên CIC nợ xấu nhóm 1, 2, 3, 4

Nếu bạn vay tiền từ HD SaiSon mà không thực hiện đúng hạn, thông tin của bạn có thể được ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC, và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai. Do đó, để tránh những tình huống không mong muốn, bạn nên đảm bảo có khả năng trả lại khoản vay đúng thời hạn và không gặp khó khăn trong việc thanh toán.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán, hãy liên hệ với HD SaiSon để tìm giải pháp thỏa đáng và tránh bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC.

Shinhan Finance

Shinhan Finance là một công ty tài chính hoạt động tại Việt Nam và là thành viên của Tập đoàn Shinhan – một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu của Hàn Quốc. Shinhan Finance cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng, bao gồm vay tiền tiêu dùng, thẻ tín dụng và các sản phẩm tài chính khác.

Để đảm bảo tính minh bạch và tăng cường quản lý nợ, Shinhan Finance có thể ghi lại thông tin về nợ của khách hàng không trả đúng hạn vào hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng, một cơ quan thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Nếu bạn vay tiền từ Shinhan Finance mà không tuân thủ đúng thời hạn trả, thông tin của bạn có thể bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC, và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai. Vì vậy, để tránh những tình huống không mong muốn, hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng trả lại khoản vay đúng thời hạn và không gặp khó khăn trong việc thanh toán.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán, hãy liên hệ với Shinhan Finance để tìm giải pháp thỏa đáng và tránh bị ghi vào lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC.

Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC

Nếu mọi người đang có thắc mắc về việc đang vay vốn trên các app vay online nhưng không rõ thông tin của mình có bị cập nhật lên hệ thống CIC hay không. Vậy thì mọi người cần kiểm tra thông tin của mình thông qua những bước thực hiện dưới đây:

Cách kiểm tra nợ xấu CIC trên website

Dưới đây là chi tiết về những bước kiểm tra nợ xấu trên CIC qua website mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện:

+ Bước 1: Truy cập vào trang chủ của CIC qua địa chỉ cic.org.vn

Cách kiểm tra nợ xấu CIC trên website 1
Bước 1

+ Bước 2: Tiếp theo thì mọi người cần đăng nhập tài khoản của mình đã được đăng ký trước đó

+ Bước 3: Nếu chưa đăng ký tài khoản CIC thì mọi người có thể thực hiện theo những bước đăng ký dưới đây:

  • Nhấn chọn vào Đăng ký trên màn hình chính của CIC
  • Tiếp theo thì mọi người cần nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống gồm: họ và tên, số CMND/CCCD, email, ảnh CMND/CCCD, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….
Cách kiểm tra nợ xấu CIC trên website 2
Bước 3
  • Nhập mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đã đăng ký và nhấn chọn Tiếp tục.
  • Nhân viên CIC sẽ gọi điện cho bạn để xác thực thông tin cá nhân qua hình thức hỏi đáp
  • Sau khi tạo tài khoản thành công thì mọi người sẽ được gửi các thông tin về kết quả đăng nhập, mật khẩu qua SMS/Email của mình.

+ Bước 4: Sau khi đã đăng ký thành công thì mọi người nhấn chọn vào đăng nhập và đăng nhập tài khoản đã được đăng ký trước đó.

Cách kiểm tra nợ xấu CIC trên website 3
Bước 4

+ Bước 5: Tại phần thông tin cá nhân thì mọi người cần nhập đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu để có thể kiểm tra được thông tin của mình khi vay có bị lên CIC hay không.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng app CIC

Với cách này thì mọi người cần tải ứng dụng này về điện thoại thì mới có thể sử dụng được. Hiện nay ứng dụng này được phát hành trên Google Play và App Store nên mọi người sẽ thuận tiện để có thể tải về và sử dụng. Dưới đây là chi tiết về cách kiểm tra nợ xấu trên app CIC mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng này về điện thoại của mình qua App Store hay Google Play đều được.

+ Bước 2: Đăng ký tài khoản CIC theo những yêu cầu của hệ thống

+ Bước 3: Tiếp theo thì mọi người cần đăng nhập tài khoản sau khi đã được xét duyệt thành công. Quá trình xét duyệt này mất khoản từ 1 – 3 ngày làm việc.

+ Bước 4: Sử dụng tính năng tra cứu nợ xấu theo những hướng dẫn từ hệ thống

+ Bước 5: Tiếp đến thì mọi người sẽ nhận được kết quả tra cứu mà hệ thống tổng hợp được.

Kết quả kiểm tra nợ xấu trên CIC thì mọi người sẽ được hệ thông giử báo cáo chi tiết về lịch sử sử dụng tín dụng. Những thông tin đó bao gồm: điểm tín dụng cá nhân, số nợ hiện đang có, nợ nào là nợ xấu, lịch sử sử dụng tín dụng, các quan hệ tín dụng….

Mọi người có thể tham khảo về cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không bằng CMND trên CIC để xem được điểm tín dụng của mình. Đồng thời, mọi người còn xem được thông tin tín dụng của mình và khả năng được xét duyệt khoản vay từ những tổ chức tài chính trên thị trường.

Vay tiền app online quá hạn bao lâu sẽ lên CIC?

Thời gian thông tin nợ xấu của người vay sẽ lên CIC thì còn tùy thuộc vào những chính sách của app vay và tổ chức tín dụng mà mọi người đăng ký khoản vay. Tuy nhiên, theo quy định chung của ngân hàng nhà nước thì khi mọi người vay tiền và không thực hiện việc chi trả khoản vay đúng hạn thì tổ chức tín dụng có thể ghi thông tin nợ xấu người dùng sau khoảng 90 ngày kể từ ngày đáo hạn khoảng vay.

Nhưng, để tránh bị ghi thông tin có lịch sử tín dụng nợ xấu thì mọi người cần đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn. Hoặc mọi người có thể liên hệ với tổ chức tín dụng mà mình đăng ký khoản vay để đàm phán các biện pháp thanh toán khoản nợ một cách hợp lý nhất.

Nợ xấu trên CIC bao lâu được xóa?

Thời gian thông tin nợ xấu được xóa khỏi hệ thống CIC còn tùy thuộc vào từng chính sách của đơn vị tài chính cho vay online mà mọi người đăng ký. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thông tin nợ xấu trên CIC sẽ được lưu trữ trong vòng 5 năm kể từ ngày được ghi vào hệ thống.

Sau khi hết thời gian này thì thông tin nợ xấu của người vay sẽ được tự động xóa khỏi hệ thống CIC. Tuy nhiên, nếu mọi người chưa đã thanh toán đầy đủ khoản nợ và không có kỳ nợ chưa được thanh toán trong suốt quá trình lưu trữ nợ xấu trên CIC.

Mọi người có thể yêu cầu tổ chức tín dụng đăng ký khoản vay ghi nhận thông tin đã thanh toán và xóa thông tin nợ xấu trước thời hạn 5 năm.

Có lịch sử nợ xấu CIC ảnh hưởng như thế nào?

Lịch sử nợ xấu trên CIC có thể ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của các cá nhân hoặc doanh nghiệp trong tương lai. Vì những thông tin về lịch sử tín dụng đã được cập nhật trên hệ thống, những đơn vị cho vay sẽ dựa trên những thông tin về lịch sử tín dụng của người vay từ CIC để xét duyệt khoản vay.

Nợ xấu trên CIC bao lâu được xóa
Có lịch sử nợ xấu CIC ảnh hưởng như thế nào?

Nếu mọi người đang có lịch sử nợ xấu trên CIC, đặc biệt là lịch sử nợ xấu liên quan đến khoản vay trước đó thì khả năng được xét duyệt khoản vay sẽ giảm đi đáng kể. Thậm chí, nếu có lịch sử nợ xấu quá nhiều hoặc nợ quá lớn thì mọi người sẽ không được xét duyệt khoản vay tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trong một thời gian dài.

Để hạn chế bị nợ xấu hoặc điền thông tin lên CIC thì mọi người có thể tham khảo những app vay tiền online trả góp hàng tháng để đảm bảo đủ khả năng thanh toán và hạn chế thanh toán quá hạn theo quy định.

Những app vay tiền online không lên CIC

Nếu bạn muốn vay tiền online mà thông tin của mình không bị cập nhật trên hệ thống CIC thì mọi người có thể cân nhắc những app vay online dưới đây:

+ Jett Link

+ Doctor Dong

+ Tamo

+ Kavay

+ ATM Online

+ SOS Credit

+ Vay Mini

+ Robocash

+ Vay VND

+ Tiền Ơi

+ Takomo

+ Findo

+ Kamo

+ Senmo

+ Alo Credit

+ Zaimo

+ Bimo

+ MoneyCat

+ Fiza

+ Vamo

+ CashSpace

+ Zaimoo

+ Credilo

+ SHA

+ Binixo

+ Credy

+ SOL Credit

+ MoneyVeo

Tuy nhiên thì đây là những app vay tiền online chưa rõ các thông tin nên mọi người cần tìm hiểu kỹ trước khi có nhu cầu vay tại những ứng dụng này. Bởi những app vay tiền này có hỗ trợ nợ xấu, không ràng buộc điều kiện thì mọi người cần xem xét về lãi suất, phí và cách đòi nợ của app.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những app vay tiền lên CIC mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người cần cân nhắc về tài chính của mình trước khi vay để tránh rơi vào tình trạng bị nợ xấu và bị cập nhật thông tin lên CIC.

Xem thêm:

Post Comment