Tuesday, 21 Sep 2021
Ngân Hàng Tài chính Thông Tin Tin tức

Những app vay tiền online bị bắt, vay xong chờ sập không trả

Những thông tin về app vay tiền lừa đảo, app vay tiền tín dụng đen không còn quá xa lạ và chính điều đó khiến người vay e dè trước các ứng dụng vay online và những app vay tiền online bị bắt, vay xong chờ sập không trả dưới đây sẽ là những thông tin thực sự hữu ích cho tất cả mọi người. Hãy cũng Infofinance.vn tìm hiểu để cho bản thân tránh sập bẫy tín dụng đen nha.

Chuyên mục “Vay tín chấp, vay nhanh qua app, vay bằng cmnd/ sổ hộ khẩu/ bằng lái xe,…. ” xem tại: https://infofinance.vn/vay-von/ung-dung-vay-tien-online/

Tại sao vay online bị gắn mác lừa đảo

Vay tiền online là gì

App Vay tiền online là hình thức cho vay không cần gặp mặt trực tiếp, mọi hồ sơ thủ tục đăng ký được tiến hành trên website hoặc tải app trên điện thoại. Vay online cũng có thể gọi là vay ứng dụng online, vay app online du nhập vào Việt Nam khá lâu rồi nhưng đến năm 2017 thì nó mới thực sự tạo nên sưc mạnh của mình.

Để vay mọi người chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại kết nối Internet là có thể vay nhanh trong 5 phút, nó đơn giản như bạn tạo mọt tài khoản mail hay mạng xã hội vậy chỉ khác là thông tin cần chính xác nhất và cần nhiều thông tin cá nhân nhất  mà thôi.

Thực trạng hiện nay của cho vay online qua app

Nghe đến vay online là  nhiều người nghĩ ngay đến sự lừa đảo nhưng cũng không thể trách khách hàng bởi vì :

 1. Người Việt quá quen với cảnh mua hàng online  với hình ảnh đẹp đẽ nhưng khi nhận hàng thì không phải như quảng cáo. Thực trạng này ngày càng nhiều khiến cộng động  mạng, người tiêu dùng có ác cảm với hình thức mua bán, trao đổi qua mạng, trong đó bao gồm cả vay online
 2. Bên cạnh những công ty tài chính hoạt động đàng hoàng, uy tín thì vẫn có một số đơn vị cho vay thiếu uy tín, lừa đảo, có 1 nói 10 nên khiến cho ” Một con sâu làm rầu nồi canh”. Đó chính là thực trạng vơ đũa cả nắm hiện nay đối với thị trường tài chính công nghệ.
 3. Lãi suất vay online khá cao nên nhiều người e ngại và đổ cho app vay là cho vay nặng lãi, nhưng mọi người phải hiểu là để có sản phẩm đến tay người vay thì công ty tài chính phải chi ra một số tiền lớn cho công nghệ, kỹ thuật, nhân sự và đặc biệt là chi phí quảng cáo marketing đồng thời khoản vay với điều kiện đơn giản, nhanh chóng cho nên bắt buộc lãi và phí phải cao để duy trì tài chính và chi phí cho các hoạt động.
 4. Sự tác động của truyền thông báo chí chính là con giao hai lưỡi tác động vào lĩnh vực tài chính online , bởi trên báo chí chủ yếu là phản ánh phơi bày những thông tin về các đơn vị cho vay không uy tín, lừa đảo còn các công ty cho vay, app cho vay uy tín và tốt thì lại không được đề cập đến. Đó chính là sức mạnh của truyền thông, làm thay đổi ý thức của còn người, đặc biệt là các thông tin tiêu cực càng có tác động mạnh

Với 4 nguyên nhân này cũng đủ để người vay thấy rằng là tại sao có nhiều người lại kỳ thị hình thức vay online đến vậy. Tuy nhiên mọi người nên hiểu rẳng đây chính là hình thức cho vay trong tương lai, không chỉ công ty tài chính mà hiện nay ngân hàng lớn nhỏ trong nước cũng đang nhắm đến thị trường này.

Nên vay tiền qua app online không

Như đã đề cập ở trên thì dù bạn có chấp nhận hay không thì vay online hiện đang dần trở thành xu hướng của tương lai, chắc chắn 2 -3 năm nữa thì ít ai lại đến  gặp nhau trực tiếp để bàn bạc tư vấn nữa mà sẽ chuyển sang công nghệ số để ngân hàng hóa và tài chính hóa lĩnh vực nhằm đáp ứng nhanh nhu cầu vay vốn và sự bận rộn của người tiều dùng.

Nhung-app-vay-tien-online-bi-bat-vay-xong-cho-sap-khong-tra
Những app vay online lừa đảo

Vay tiền  là một trong những biện pháp để hỗ tợ lúc khó khăn, trong cuộc sống không phải ai cũng luôn thuận lợi và đầy đủ vậy nên nhu cầu vay tiền gấp luôn luôn tồn tại song sóng với cuộc sống, vậy nên mọi người nên thử vay để cho mình những kinh nghiệm chuẩn xác nhất. Tuy nhiên không hoàn toàn khuyến khích mọi người vay vốn online, chỉ vay khi thực sự cần thiết mà thôi, không sử dụng mục đích vay cho những nhu cầu lãng phí, không cần thiết.

Nhưng chỉ nên vay những đơn vị cho vay uy tín mà thôi, tránh lạm dụng quá đà tin bất chấp hay cần tiền bất chấp mà lao vào những nơi cho vay không tin cậy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản một cách trắng trợn và dưới đây là những app mọi người nên tránh xa để không mắc bẫy

Những app vay tiền bị bắt

banner-bonus-giao-dich

Mọi người không nên lo lắng với những công ty vay online nguy hiểm lừa đảo bởi vì sát cánh bên chúng ta có rất nhiều người, nhiều đơn vị đang hàng ngày truy đuổi những công ty cho vay lừa đảo như công an, báo chí. Họ là là người phân phui thông tin chính xác nhất còn trên mạng, những đánh giá trên mạng hoàn toàn chủ quan không căn cứ nên không nên tin hoàn toàn đó có thể là một hiểu lầm nào đó, một thông tin mà các công ty đối thủ bịa đặt.

Những app vay tiền bị bắt:

 • App cho vay không minh bạch, công ty cho vay không đăng ký kinh doanh
 • App cho vay với nguồn vốn không rõ ràng, vốn từ các hoạt động trái phép
 • App cho vay với lãi suất cao mức cho phép của luật pháp
 • App có hình thức đòi nợ bằng cách sử dụng vũ lực, đe dọa đến tính mạng của người vay
 • App cho vay online có hành vi chèn ép, chiếm đoạt tài sản trái phép của người vay
 • App cho vay không tuân thủ theo hợp đồng về lãi suất, kỳ hạn và hạn mức
 • App tự tạo thông tin vay cho người vay  và ép người không vay phỉa trả

Trên đây là một số app sẽ bị các đơn vị chức năng truy tố và bắt giữ  ngoài ra còn có một số app khác có thể bị bắt nếu hoạt động phi pháp, cho vay bằng hình thức ép buộc.

Vay ứng dụng online không trả có bị bắt không

Nhiều bạn vay tiền nhưng lại không tập trung vào tìm cách kiếm tiền trả nợ mà lại tìm cách bùng nợ sao cho nhanh chóng mà không bị làm phiền nhất, ở đây không đề cập những ai không đủ khả năng trả nợ. Vậy sự thật có thể bùng không, mọi người có thể gõ trên mạng tìm kiếm thông tin về cách bùng nợ, xù nợ, trốn nợ app online và rất nhiều kết quả đúng không. Nhưng không có kết quả nào là chỉ cách bùng nợ cả, nếu có thì đó chỉ là cách trả nợ gián tiếp thông qua một số cách thức nào đó có lợi hơn mà thôi.

Khi vay online có nghĩa là bạn đang gánh vác trách nhiệm không chỉ với bản thân mà đó còn là trách nhiệm với người thân và bạn bè, bởi vì mọi người sẽ không biết được mức độ làm phiền của nhân viên app cho vay đâu nên hãy tự động trả trước khi ap đó tiến hành kế hoạch làm phiền những người xung quanh bạn.

Nhung-app-vay-tien-online-bi-bat-vay-xong-cho-sap-khong-tra
App vay tiền online bị bắt

Còn vấn đề có bị bắt hay không là còn tùy mức độ, tùy vào app cho vay xử lý khoản nợ quá hạn đó như thế nào. Nếu họ kiện thì bắt buộc bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với tội danh ” Lợi dụng tín  nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Với tội này nếu bạn vay với số lớn hoặc trước đo có tiền án về tội danh này thì đảm bảo là bị bắt và có thể là ngồi từ 6 tháng – 3 năm.

Nên làm gì trước khi đăng ký vay nhanh online

Nhiều người không nghỉ đến hậu quả mà mình phải gánh chịu nếu khi vay tiền nhưng không trả dù là một khoản rất nhỏ. Việc chủ quan, thiếu trách nhiệm và ” điếc không sợ súng” của một số suy nghĩ tức thời mà người vay phỉa đối mặt với rất nhiều vấn đề trong tương lai.

Việc trước khi bắt đầu cho một khoản vay online đó chính là ” Quyết định nên vay hay không và kế hoạch trả như thế nào để thật chính xác”  để không có bất kỳ ảnh hưởng nào cho bản thân và gia đình.

Tại sao nhân viên bên app cho vay lại có thông tin người thân, bạn bè của người vay?

Lúc vay mọi người sẽ không để ý đến thao tác chia sẻ hay liên kết với tài khoản mạng xã hội và yêu cầu truy cập danh bạn điện thoại. Đó chính là thông tin giúp cho các app vay tiền tìm đến người thân và bạn bè của người vay để nhờ hỗ trợ đòi nợ nhanh chóng. Vậy nên khi vay mọi người nên có trách nhiệm trước việc đó mà phải lường trước điều đó mà trả nợ sao cho đúng hạn.

Nhung-app-vay-tien-online-bi-bat-vay-xong-cho-sap-khong-tra
Vay app online không trả có sao không

Bạn có chắc chắn trong tương lai sau này sẽ không có khoản vay nào nữa không ?

Trong cuộc sống mỗi giai đoạn sẽ có một nhu cầu riêng, nhà cửa, xe cộ hay kinh doanh mà không phải ai cũng đủ tiền để phục vụ nó nên giải pháp mà ai cũng lựa chọn đó là vay ngân hàng, vay công ty tài chính nhưng đến lúc đó khi nhân viên ngân hàng lục lại và kiểm tra hồ sơ thì thấy khoản nợ xấu của bản. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đó chính là khoản vay đó sẽ bị từ chối, không chỉ là 1 ngân hàng mà tất cả ngân hàng đều không muốn hỗ trợ vay cho người có lịch sử nợ xấu.

Vậy nên trước khi vay online mọi người nên nghĩ và làm gì trước xong hãy quyết định, phải đảm bảo trách nhiệm trả nợ app vay tiền còn nếu không thì tuyệt nhiên không nên vay vốn kiểu đó.

Kinh nghiệm vay tiền online qua app

Xác định mục đích vay chính đáng

Trước hết người vay phải hiểu được bản thân vay vì mục đích gì nó có thực sự cần thiết hay không. Với những mục đích chính đáng, nó thực sự cần thiết và không còn giải pháp nào tốt hơn thì hãy đi vay, nhưng phải vay đúng nơi, đảm bảo khoản vay của mình là hoàn toàn đáng tín cậy

Tính toán ngân sách cần vay kỹ

Mục đích vậy nhưng không phải cho vay bao nhiêu là vay bấy  nhiêu mà nên tính toán xem là mục đích vay đó là bao nhiêu tiền, có thể xoay xở bao nhiêu, bản thân hiện có bao nhiêu…từ đó đưa ra khoản hạn mức thích hợp. Việc chọn hạn mức thích hợp giúp mọi người tiết kiệm được một khoản tiền, giảm được ít chút tiền lãi và đặc biệt là không gây áp lực lớn khi trả nợ.

Xác định kỳ hạn vay phù hợp

Với ngân sách đó, với hạn mức đó thì nên chọn vay bao lâu 1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng…hãy nhìn vào bản kế hoạch tài chính của bản thân trong thời gian tới, lúc đó bạn mới có thể đưa ra con số kỳ hạn vay thích hợp nhất mà không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bản thân.

Lập kế hoạch trả nợ đúng hạn

Cái gì cũng cần có kế hoạch, chi tiêu trong ngày bạn cũng cần có kế hoạch, làm việc cũng cần có kế hoạch, học tập cũng cần có kế hoạch. Vậy nên vay nợ cũng phải có kế hoạch và kế hoạch đó có mục tiêu rõ ràng. Bạn phải biết 1 tháng mình kiếm được bao nhiêu tiền nên tiêu  bao nhiêu  nên tiết kiệm bao nhiêu để trả nợ đúng hạn, chỉ khi lập kế hoạch cụ thể thì mọi người mới có thể trả nợ app vay online đúng hạn.

fucoidan-button-1-04

Công Cụ So Sánh Vay Tiền

Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn vay tiền qua app uy tín nhất 2021

Dưới đây là list danh sách các app vay nhanh uy tín và được nhiều khách hàng. Bạn đăng ký ở link nè: Các trang web vay tiền online uy tín nhất

Tamo

Tamo thuộc công ty TNHH SOFI SOLUTIONS phát triển và quản lý.

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Đặc biệt, Lãi suất 0% cho 10 ngày đầu (đối với hồ sơ vay lần 1)

Lần đầu Vay lại Ưu đãi
Hạn mức 250k- 3 triệu 2 – 15 triêu
Lãi suất Cạnh tranh Cạnh tranh 0% cho 10 ngày đầu
Kỳ hạn 7  – 15 ngày 7 – 30 ngày

Robocash

là webiste do công ty TNHH Robocash Việt Nam – trực thuộc tập đoàn đa quốc gia.

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

MIỄN PHÍ 14 NGÀY 0 LÃI SUẤT

Lần đầu Vay lại Ưu đãi
Hạn mức 1 – 1,5 triệu 1 – 10 triệu đồng
Lãi suất 18,3%/năm 18,3%/năm 0%  7 ngày đầu (vay lần 1)
Kỳ hạn 3 – 6 tháng 3 – 6 tháng Tỷ lệ duyệt 95%

Onceclickmoney.vn

Tỉ lệ duyệt hồ sơ tren 90% là công ty nhiều người vay và khá uy tín

Lần đầu Vay lại Ưu đãi
Hạn mức 1 – 2 triệu 1- 10 triệu
Lãi suất 20%/năm 20%/năm
Kỳ hạn 14 – 28 ngày 14 – 28 ngày

Cashwagon.vn

Thuộc quản lý của Công ty TNHH Cashwagon tại TpHCM

Lần đầu Vay lại Ưu đãi
Hạn mức 500k – 4 triệu Tối đa 10 triệu
Lãi suất 12 – 24%/năm 12 – 24%/năm 0% lãi cho 10 ngày lần đăng ký đầu tiên
Kỳ hạn Tối đa 180 ngày Tối đa 180 ngày

Vamo.vn

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Lần đầu Vay lại Ưu đãi
Hạn mức 500k – 4 triệu 500k -10 triệu
Lãi suất 20%/năm 20%/năm Giải ngân nhanh 
Kỳ hạn 7 – 30 ngày 7 – 30 ngày

Cập nhật các app bị sập, bị bắt 2021

Theo tờ ThanhNien.vn đưa tin công an đã trụy phá tổ chức cho vay lãi suất cao, nặng lãi người chủ cầm đầu là ở Trung Quốc hoạt động tại TpHCM cho vay hơn 100 tỉ đồng trên khắp 63 tỉnh thành. Ba app bị bắt “vaytocdo”, “Moreloan” và “VD online”. Nguồn tại https://thanhnien.vn/

Với những chia sẻ hôm nay về Những app vay tiền online bị bắt, vay xong chờ sập không trả hy vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn về app cho vay online hiện nay, có thể thay đổi những định kiến dành cho hình thức vay này ở hiện tại và tương lai.

Từ khóa tìm kiếm: idong sập, tamo bị bắt, robocash bị bắt, uvay bị bắt, cashwagon bị sập, ucash bị sập, vaydi sập, f168 bị bắt,…

Giới thiệu trang các app tài chính, tín dụng vay vốn online mới: https://appfinance.vn/

3 Comments

 1. Tôi bị lừa vay, khoản vay 35tr, ap quảng cáo và duyệt rất nhanh, khi rút tiền về tk thì ap bảo sai tk, lúc tôi kt thì tk đúng, khi ap bảo sai thì tôi kt lại có thêm 1 số, tôi hỏi giải quyết thế nào, thì cskh kêu nạp 10% vào ngân hàng chỉ định, sau 10′ sẽ có số tiền 38.5tr về tk của tôi, tôi nghe có mùi lừa đảo nên từ chối nạp 10%, thì cskh bảo tiền đó sẽ bị sung vào quỹ ngân hàng, nhưng tôi vẫn phải đóng tiền mỗi tháng, vì đã vay, có phải ap lừa đảo ko, có việc vô lý như vậy ko, khi tôi chưa nhận được đồng nào, và tôi có thể báo việc này cho cơ quan nào giải quyết được ạ.

  1. Tôi cũng bị trường hợp giống như bạn trên .giờ ko biết phải làm sao .xin chỉ cách giúp

 2. Tôi cũng bị như vậy chưa biết giải quyết thế nào đây. Ko biết có bên báo lên công an ko

Comments are closed.