Tuesday, 21 Sep 2021
Thu hồi nợ Vay vốn

Nợ quá hạn hd saison có bị phạt, Mức phí phạt trễ hạn bao nhiêu?

Nợ quá hạn HD Saison có ảnh hưởng gì không? Phí phạt nợ quá hạn HD Saison Gòn có cao không? Làm thế nào tránh phát sinh nợ quá hạn? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi vay tín chấp công ty tài chính HD Saison mà thanh toán nợ trễ để phát sinh nợ quá hạn. Câu trả lời sẽ có chi tiết nhất trong bài viết dưới đây của InfoFinance.vn

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Khi đăng ký vay vốn tại HD Saison sẽ có một hợp đồng, đây được gọi là hợp đồng tín chấp. Và trong thời gian vay tiền, khách hàng sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền vay đúng thời hạn theo tháng, quý theo đúng như những gì đã kí kết.

Nợ quá hạn HD Saison chỉ xảy ra khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng với thời hạn như trên hợp đồng đã ghi. Thông thường, hạn thanh toán của công ty tài chính HD Saison sẽ được thu vào ngày 20 đến 25 hàng tháng. Ví dụ như bạn thanh toán vào ngày 26, nghĩa là bạn đã được tính vào diện trả chậm và quá hạn.

***Lưu ý: Kể cả khi bạn thanh toán tiền tại HD Saison đúng thời hạn. Nhưng trong quá trình thanh toán tới ngày trả nợ bên HD Saison vẫn chưa nhận được tiền. Lúc này bạn vẫn sẽ bị tính là nợ quá hạn. Cho nên hãy cố gắng thanh toán nợ trước vài ngày để kịp khắc phục sự cố.

Hoặc tránh những ngày cuối khối lượng thanh toán cao sẽ gây tắc nghẽn giao dịch, hệ thống HD Saison bị lỗi không thể cập nhật chính xác tình trạng đã thanh toán nợ đầy đủ cho bạn.

no-qua-han-hd-sai-gon-co-bi-phat
Nợ quá hạn HD Saison có bị phạt không?

Nợ quá hạn HD Saison có sao không?

Thường ngày, vay nợ bạn bè mà trễ hẹn không trả thì đã rất khó mở lời nói chuyện. Thậm chí, không dám nhìn mặt bạn. Huống gì bạn đã đặt bút kí, thỏa thuận hợp đồng rõ ràng với công ty tài chính. Dưới đây là những tình huống mà người nợ quá hạn HD Saison đã trải qua:

Thường xuyên bị nhắn tin hoặc gọi điện nhắc nợ, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Việc đóng trễ hạn tạo nên áp lực tài chính lên cá nhân họ, gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc. Cuộc sống gia đình vì thế mà nhiều đảo lộn, gây không khí nặng nề, u uất trong nhà.

Nợ quá hạn HD Saison có sinh nợ xấu không?

Vì HD Saison là công ty tài chính hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên các thông tin khách hàng sẽ được cập nhật lên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng CIC.

banner-bonus-giao-dich

Do đó, trong trường hợp khách hàng trả chậm HD Saison sẽ phát sinh nợ xấu, mức nợ xấu thuộc nhóm nào tùy thuộc vào thời gian khách hàng trả chậm.

Cụ thể như sau:

  • Nợ xấu nhóm 1: Trả chậm từ 1 đến 10 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 3: Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 4: Nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày
  • Nợ xấu nhóm 5: Nợ quá hạn từ 361 ngày trở đi.

Một khi tên của bạn được liệt vào danh sách nợ xấu thì việc làm thủ tục vay tại bất cứ một ngân hàng nào hay một tổ chức tài chính nào cũng đều trở nên khó khăn.

Nợ quá hạn HD Saison có vi phạm pháp luật không?

Theo quy định trên bạn có nghĩa vụ trả nợ cho công ty tài chính theo đúng thời hạn đã thỏa thuận. Nếu bạn không chi trả theo đúng thỏa thuận thì công ty có thể khởi kiện ra Toà án để yêu cầu bạn trả nợ.

Bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 nếu bạn không có hành vi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hay sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Nếu bạn có hành vi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản hay sử dụng mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng thanh toán thì bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung 2009.

Phí phạt nợ quá hạn HD Saison

Phí phạt trễ hạn HD Saison phát sinh khi khách hàng trả chậm mặc dù đã đến kỳ thanh toán. Theo quy định của HD Saison, phí phạt trả chậm HD Saison là 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng khoản vay.

Vậy thì ngoài số tiền gốc khách hàng sẽ phải đóng thêm tiền lãi phát sinh do trả chậm và phụ thuộc vào số ngày khách hàng đóng chậm.

Phí phạt trễ hạn HD Saison được tính theo công thức sau:

Số tiền trả góp hàng tháng + số tiền góp hàng tháng x số ngày trả chậm x % hệ số HD Saison = Tổng phí phạt trả nợ quá hạn.

Cách tránh phát sinh nợ quá hạn HD Saison

Để tránh phát sinh phí phạt HD Saison, khách hàng có thể cân nhắc một số gợi ý dưới đây để tránh nợ quá hạn HD Saison và chịu khoản phí phạt không mong muốn. Đừng để đến lúc đóng trễ, phát sinh phí phạt rồi mới đặt câu hỏi “phí phạt trễ hạn HD Saison là bao nhiêu“ mà hãy phòng tránh ngay từ đầu:

Vay số tiền phù hợp

Hãy cân nhắc thu nhập của bạn để vay số tiền phù hợp, lựa chọn số tiền phải trả mỗi tháng ăn khớp với thu nhập để không bị áp lực tài chính. Theo lời khuyên từ các chuyên gia tài chính, số tiền bạn được dư ra để chi trả cho các khoản vay tín chấp chỉ nên chiếm 35% thu nhập của bạn. Giả sử thu nhập là 10 triệu, thì chỉ nên trích ra 3,5 triệu để vay và chi trả cho ngân hàng.

Chỉ nên vay đúng với số tiền bạn cần để không phát sinh lãi quá nhiều. Hoặc trong trường hợp mượn được người thân, bạn bè thì nên giảm số tiền vay tín chấp tại HD Saison lại.

Sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả

Đừng vay tiền rồi sử dụng nguồn vốn vay đó một cách vô ích. Hãy tính toán và cố gắng để phát sinh lợi nhuận từ nguồn vốn được cho vay. Điều đó giúp bạn cân bằng tình hình tài chính, chi trả cho khoản vay một cách dễ dàng.

Lưu ý thời gian thanh toán, tất toán nợ

hi-phat-tre-no-HD-Sai-Gon-cao-hay-thap
Phí phạt trễ nợ HD Saison cao hay thấp

Sau khi giải ngân, HD Saison sẽ cung cấp lịch trả nợ cho khách hàng. Vì thế, hãy lưu ý thời gian trả nợ để đóng đúng hạn. Tốt nhất là đóng trước hạn từ 2–3 ngày để ngân hàng có thể cập nhật được kịp thời số tiền bạn đã đóng.

Nếu có điều kiện về kinh tế, nên tất toán hồ sơ vay vốn. Mặc dù sẽ phát sinh phí phạt tất toán sớm nhưng sẽ chẳng là gì so với phí phạt trễ hạn HD Saison.

Kinh nghiệm vay vốn HD Saison

Không nên chọn thời hạn vay quá ngắn.

Khi vay vốn, bạn luôn muốn trả thật nhanh để mau kết thúc hợp đồng vay vốn, do đó thường chọn thời gian trả góp rất ngắn. Đồng thời, bạn chủ quan không nghĩ đến trường hợp công việc làm ăn gặp sự cố mà mất khả năng chi trả nợ.

Uỷ nhiệm chi tự động.

Đây là cách mà hàng tháng, đúng vào giờ, ngày đó thì ngân hàng bạn đăng kí sẽ tự động rút tiền và thanh toán thẳng cho công ty HD Saison. Đề phòng trường hợp có tiền mà bạn quên lịch trả nợ. Tuy nhiên, cần đảm bảo số dư trong tài khoản đủ để ngân hàng rút tiền thanh toán nợ cho bạn. Nếu tiền không đủ, ngân hàng không rút tiền được thì vẫn phải chịu phí phạt.

Gia hạn nợ HD Saison

Nếu tình hình tài chính của bạn gặp vấn đề do gặp vấn đề về sức khỏe mà không thể làm việc. Hoặc vừa mới gặp một biến cố lớn. Hãy mạnh dạn làm đơn trình bày rõ nguyên do trễ hạn và muốn gia hạn nợ. Nêu rõ thời gian bạn có thể trả nợ cho phía HD Saison. Việc thương lượng có xác suất thành công cao nếu HD Saison xác thực thông tin bạn kê khai là sự thật.

Vừa rồi là những kiến thức cần biết về nợ quá hạn HD Saison. Nếu bạn muốn tăng sự uy tín tài chính của mình, để sau này có thể tham gia các gói vay vốn lãi suất tốt hơn từ ngân hàng nói chung hay riêng công ty tài chính HD Saison. Thì ngay từ ban đầu cần xác định và nghiêm túc hơn trong việc thanh toán nợ hàng tháng, tránh tình trạng chậm thanh toán HD Saison.