Friday, 30 Sep 2022
Thông Tin Vay vốn

Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không, xuất cảnh được không?

Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không, xuất cảnh được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lỡ vay tiền FE Credit nhưng không thanh toán nợ theo quy định. Để tìm câu trả lời chính xác nhất mọi người hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Infofinance.

Tìm hiểu về công ty FE Credit

FE Credit có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng trực thuộc hệ thống Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank và chính thức được thành lập từ năm 2015.

Hoạt động chính của FE Credit là cho vay, cung cấp các giải pháp tài chính trong ngắn hạn và dài hạn cho các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Với các sản phẩm cho vay đa dạng cùng chính sách lãi suất ưu đãi, FE Credit đã trở thành một trong những công ty tín dụng hàng đầu tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Thông tin liên hệ FE Credit: 

  • Địa chỉ: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình, TP HCM
  • Website: https://fecredit.com.vn/
  • Hotline: 1900 6535 hoặc 1900 234 588

Tại sao bị nợ xấu FE Credit

Nhiều khách hàng sau khi có tên trong danh sách nợ xấu vẫn không hiểu lý do vì sao mình lại bị nợ xấu FE Credit.

Về cơ bản, nợ xấu FE Credit được hiểu đơn giản là việc khách hàng đi vay tại FE Credit nhưng không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nợ với bên cho vay như không thanh toán nợ vay hoặc không thanh toán lãi vay theo thỏa thuận trên hợp đồng cho vay.

tai-sao-bi-no-xau-fe
Tại sao bị nợ xấu FE

Trong trường hợp khoản vay FE Credit quá hạn 1 – 2 ngày hay một tuần thì chưa được xếp vào nợ xấu. Còn đối với những khoản vay quá hạn trên 90 ngày nhưng người đi vay vẫn không có ý định thanh toán thì FE Credit sẽ coi đó là khoản nợ xấu, nợ khó đòi và tiến hành cập nhật tên khách hàng lên danh sách nợ xấu CIC.

Nếu đã có tên trong danh sách nợ xấu thì mọi người không chỉ không vay tiền được tại FE Credit nữa mà quá trình xét duyệt hồ sơ vay tiền tại các ngân hàng hay công ty tài chính khác cũng rất phức tạp và tỉ lệ xét duyệt thành công thường dưới 50%.

Làm sao để biết mình bị cấm đi nước ngoài

Dưới đây là các trường hợp bị cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật mà mọi người có thể tham khảo:

+ Đang chấp hành các bản án hình sự theo quy định

+ Đang chấp hành các thủ tục điều tra hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự

+ Đang bị truy nã toàn quốc

+ Đang chờ để giải quyết các tranh chấp về dân sự, kinh tế hoặc đang chấp hành các bản án theo quy định

+ Đang thuộc trường hợp vi phạm các nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ hành chính theo quy định

+ Vi phạm các luật an toàn hàng không, an ninh hàng, an ninh sân bay,…

Khi thuộc một trong các trường hợp trên thì mọi người sẽ bị cấm xuất cảnh trong một khoảng thời gian nhất định hoặc cũng có thể bị cấm bay vĩnh viễn.

Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không?

Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không, có xuất cảnh được không? Đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định đi nước ngoài định cư, du lịch, đi công tác nhưng lại bị nợ xấu tại FE Credit.

Về cơ bản, nếu bị nợ xấu tại FE thì mọi người đã thuộc trường hợp vi phạm các nghĩa vụ tài chính và bị cấm đi nước ngoài. Tuy nhiên theo như thông tin mới nhất mà Infofinance cập nhật, khi có tên trong danh sách nợ xấu tại FE Credit, tùy theo hình thức vay tiền mà mọi người có thể được xuất cảnh hoặc không, cụ thể như sau:

+ Nếu khoản vay tại FE Credit là khoản vay tín chấp, vay không thế chấp tài sản đảm bảo thì khi bị nợ xấu khách hàng sẽ không được phép đi nước ngoài dưới mọi hình thức.

no-xau-FE-co-di-nuoc-ngoai-duoc-khong
Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không?

+ Nếu khoản nợ vay tại FE Credit là khoản vay thế chấp, có tài sản đảm bảo thì khi bị nợ xấu, FE Credit sẽ tịch thu tài sản mà mọi người đã thế chấp để bù đắp khoản vay. Trong trường hợp này thì dù bị nợ xấu FE mọi người vẫn có thể đi nước ngoài bình thường

Nợ xấu FE có xin được Visa làm Passport được không?

Như Infofinance đã đề cập đến ở trên, trong trường hợp mọi người bị nợ xấu FE nhưng không có tài sản đảm bảo khoản vay thì các cơ quan chức năng sẽ từ chối cấp Visa và Hộ chiếu.

Còn đối với trường hợp mọi người bị nợ xấu FE nhưng có tài sản đảm bảo khoản vay thì các cơ quan chức năng sẽ vẫn cấp Visa và PassPort bình thường, tuy nhiên thủ tục cấp Visa sẽ phức tạp hơn và quá trình phỏng vấn xin cấp Visa cũng khó khăn hơn nhiều.

Bị nợ xấu FE không được đi nước ngoài phải làm sao?

Hiện nay có rất nhiều người có mong muốn đi nước ngoài ( Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan ) theo diện xuất khẩu lao động để kiếm tiền nhưng lại bị nợ xấu FE Credit và thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh. Vậy phải làm sao để được đi nước ngoài khi đang bị nợ xấu FE?

Thanh toán nợ vay cho FE Credit

Nếu bị nợ xấu FE và thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh nhưng muốn đi nước ngoài thì tốt nhất mọi người nên thanh toán đầy đủ các khoản nợ gốc và lãi vay cho FE Credit theo quy định.

Sau khi thu hồi nợ thành công thì FE Credit sẽ xóa nợ và cập nhật thông tin khách hàng lên hệ thống. Lúc này mọi người sẽ bị xóa khỏi danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC và có thể thực hiện các thủ tục xin cấp Visa và Hộ chiếu để đi nước ngoài bình thường

Thế chấp tài sản đảm bảo cho FE Credit

Trong trường hợp bị nợ xấu FE, bị cấm xuất cảnh và muốn đi nước ngoài nhưng không đủ khả năng để thanh toán nợ vay cho FE Credit thì mọi người cũng có thể thế chấp tài sản đảm bảo cho công ty tài chính. Tài sản thế chấp có thể là sổ đỏ, sổ hồng hay các giấy tờ có giá thuộc quyền sở hữu của mình.

no-xau-fe-khong-duoc-di-nuoc-ngoai-phai-lam-sao
Bị nợ xấu FE không được đi nước ngoài phải làm sao?

Sau khi hoàn tất các thủ tục thế chấp tài sản thì mọi người vẫn nằm trong danh sách nợ xấu trên CIC nhưng thuộc vào diện được phép đi nước ngoài. Trong thời gian đó hãy dành dụm tiền và thanh toán nợ vay cho FE Credit càng sớm càng tốt, nếu không thì bên phía công ty tài chính sẽ tịch thu tài sản đảm bảo để bù đắp khoản vay nên mọi người cần lưu ý.

Ủy quyền cho người khác trả nợ thay

Thêm một cách giúp mọi người có thể đi nước ngoài khi đang bị nợ xấu FE đó là ủy quyền cho người khác trả nợ thay. Người được ủy quyền có thể là người thân, vợ, chồng hoặc con cái.

Tuy nhiên thủ tục ủy quyền trả nợ cho bên thứ ba khá phức tạp, ngoài sự đồng ý của người được ủy quyền thì mọi người cần phải có sự đồng ý của bên cho vay là FE Credit.

Sau khi nộp bổ sung hồ sợ, FE Credit sẽ tiến hành xác nhận thông tin và đánh giá khả năng trả nợ của người được ủy quyền. Nếu người được ủy quyền có mức thu nhập cao, công ăn việc làm ổn định, lịch sự tín dụng tốt thì thủ tục ủy quyền sẽ được chấp nhận và ngược lại.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi nợ xấu FE có đi nước ngoài được không, xuất cảnh được không. Hi vọng với những thông tin mà Infofinance vừa chia sẻ, mọi người sẽ tìm được câu trả lời cũng như biết cách xử lý khi bị nợ xấu và cấm xuất cảnh.

Tìm hiểu thêm: