Friday, 22 Sep 2023
App vay tiền online Thu hồi nợ

Oncredit Đòi Nợ như thế nào? Bùng nợ Oncredit có sao không?

Hiện nay, một số bạn đang thắc mắc về quy trình đòi nợ của một số công ty tài chính, cụ thể là Oncredit đòi nợ như thế nào? Cùng với đó là việc bùng nợ Oncredit có xảy ra vấn đề gì hay không hay Oncredit là gì. Tất cả sẽ được InfoFinance giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Oncredit là gì?

Oncredit là ứng dụng thuộc công ty TNHH Tư vấn đầu tư tài chính Oncredit cho phép bạn vay tiền trực tuyến với các thao tác đơn giản ngay trên thiết bị có kết nối mạng của bạn. 

Chỉ trong vòng 20 phút, bạn có thể nhận được khoản vay như mong muốn mà không cần phải thế chấp hay trực tiếp giao dịch như các công ty tài chính hay các ngân hàng khác.

oncredit-doi-no-anh-1
Oncredit đòi nợ như thế nào?

Oncredit được nhiều người dùng vì đây là công ty được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, có trụ sở, giấy phép đăng ký kinh doanh rõ ràng. Với mức lãi suất dưới 20%/năm theo đúng quy định thì có thể đánh giá đây là một trong những công ty tài chính được tin tưởng nhất hiện nay.

Tải App Oncredit vay nhanh tại: AppVayOnline.Net

Oncredit đòi nợ như thế nào?

Hiện nay, một số bạn đều đang rất thắc mắc về quy trình đòi nợ của Oncredit cũng như cách thức đòi nợ như thế nào, có ảnh hưởng tới nhiều đến khách hàng hay không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến Oncredit đòi nợ như thế nào?

Đối với những khách hàng chậm trả lãi và gốc thì Oncredit đòi nợ theo nhiều cách khác nhau tùy theo mức độ và khả năng chi trả của khách hàng. Có thể kể đến một số cách Oncredit đòi nợ dưới đây: 

  • Gọi điện nhắc hạn đóng phí

+ Đây là cách mà Oncredit đòi nợ khách hàng tương tự như các công ty tài chính khác. Khoảng từ 2-10 ngày quá hạn thì nhân viên của công ty sẽ gọi điện bạn nhắc nhở việc đóng lãi và gốc cho khoản vay của bạn. 

+ Không chỉ đơn giản là 1 hay là 2 cuộc gọi nhắc nhở, nếu bạn chưa kịp đóng phí thì nhân viên của Oncredit sẽ liên tục gọi điện nhắc nhở bạn. Và tần số sẽ tăng dần qua từng ngày nếu khách hàng vẫn chưa trả. 

  • Gọi điện cho các số điện thoại tham chiếu

+ Số điện thoại tham chiếu là do bạn cung cấp khi xác nhận hợp đồng vay với Oncredit. App sẽ dựa vào những số này để gọi điện nhờ nhắc nhở đến khách hàng.

+ Hoặc với biện pháp mạnh hơn, nhân viên Oncredit đòi nợ khách hàng bằng cách gọi điện cho người thân của vị khách hàng đó và thường xuyên làm phiền họ để đạt được mục đích đòi nợ.

  • Đe dọa bằng nhiều hình thức khác nhau

+ Dọa sẽ dính vào nợ xấu: đây là một trong những cách Oncredit đòi nợ khách hàng bằng phương thức đe dọa. Một số khách hàng sẽ bị dọa sẽ dính vào nợ xấu và rất khó khăn để có thể tiếp tục vay trong tương lai.

+ Về tận nhà: là cách thức mà các app vay tiền hay sử dụng nhất hiện nay để đòi nợ với mục đích làm phiền, gây rối và khiến cho khách hàng phải trả tiền ngay sau đó. 

+ Dọa sẽ khởi kiện: Đây là cách thức cuối cùng mà Oncredit đòi nợ bằng hình thức đe dọa. Nhiều khách hàng không am hiểu luật pháp sẽ lo lắng và hoảng sợ nếu bị kiện ra tòa. Chính vì vậy, Oncredit tận dụng điều này để đòi nợ các khách hàng trả chậm.

  • Đăng lên mạng xã hội

+ Có rất nhiều app vay tiêu dùng sử dụng cách này để đòi nợ. Các app sẽ tổng hợp thông tin, hình ảnh của khách hàng và sau khi sử dụng các cách trên không hiệu quả thì họ sẽ sử dụng cách này để đòi nợ.

+ Lựa một thời điểm thích hợp và đăng lên các trang hội, nhóm để khách hàng cảm thấy bị làm phiền và trả tiền.

  • Bán cho công ty đòi nợ hoặc kiện ra tòa

+ Đây là biện pháp mạnh nhất để khiến cho khách hàng trả nợ. App vay sẽ bán nợ cho công ty đòi nợ và họ sẽ không còn bất kỳ liên quan tới khách hàng. Và khách hàng cũng không có bất cứ bằng chứng nào để khiếu nại hành động này của app.

+ Đối với những khách hàng có khoản vay lớn thì Oncredit đòi nợ bằng cách kiện khách hàng ra tòa để có thể lấy được số nợ đó. Đây cũng là biện pháp mạnh nhất để đòi nợ những khách hàng chậm đóng phí.

+ Với những phương thức mà Oncredit đòi nợ trên thì có thể thấy, tùy theo mức độ cũng như khoản vay mà khách hàng nợ thì app vay online này sẽ có cách thức đòi nợ khác nhau.

Bùng nợ Oncredit có sao không?

Sẽ rất bất lợi cho những khách hàng nào đang có ý định bùng nợ các app vay online hay các ngân hàng. Bởi vì khi xác nhận hợp đồng vay vốn thì thông tin cá nhân của khách hàng đều được nắm rất rõ và chi tiết.

Những bất lợi mà khách hàng có thể gặp phải khi chậm trả hoặc bùng nợ Oncredit:

+ Chịu phí trả phạt chậm: Đối với từng công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ có mức phí trả phạt chậm khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản lãi rất cao nếu ngâm nợ trong khoản thời gian dài.

Hình thức lãi mẹ đẻ lãi con sẽ phát sinh rất nhiều và ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí sinh hoạt khác của bạn. Đừng suy nghĩ vay qua app sẽ không có các hình thức phạt chậm thanh toán phí hay bùng nợ. Tất cả các app vay hiện nay đều được trang bị các hình thức phạt dành cho những khách hàng vi phạm hợp đồng.

+ Lưu vào web đánh giá nợ xấu: CIC (trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia) sẽ tổng hợp thông tin của bạn, những app vay online hay các ngân hàng sẽ dựa vào các thông tin trên CIC để hạn chế khoản vay của bạn, thậm chí không chấp nhận cho bạn vay.

oncredit-doi-no-anh-2
Thông tin của các khách hàng nợ xấu sẽ được lưu tại CIC

Một khi bị xếp vào nhóm nợ xấu thì bạn sẽ rất khó khăn để vay trong một khoản thời gian dài cùng với đó là lãi suất vay vốn dành cho bạn cũng rất cao và không sử dụng được các chương trình ưu đãi. 

+ Bị gọi điện liên tục: Oncredit đòi nợ thông qua phương thức này để khách hàng cảm thấy bị làm phiền trong thời gian dài và không thể chịu được.

Thậm chí, đối với một số khách hàng không chịu trả và có ý định bùng nợ Oncredit thì phía app vay sẽ có biện pháp mạnh hơn bằng cách làm phiền những người thân của bạn thông qua số điện thoại tham chiếu được cung cấp khi làm hợp đồng cho vay.

+ Khởi kiện dân sự: Đây là mức cao nhất đối với những khách hàng bùng nợ Oncredit cũng như các công ty tài chính hay các ngân hàng khác. 

Oncredit được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam nên họ đủ pháp lý để có thể kiện những khách hàng bùng nợ về hành vi chiếm đoạt tài sản. Với những khoản vay có giá trị lớn thì việc khách hàng bùng nợ Oncredit có nguy cơ đi tù rất cao. 

Những thắc mắc khi vay tiền tại Oncredit

Vay tiền ở Oncredit có thế chấp không?

Oncredit là app vay mà khách hàng hàng không cần thế chấp bất kỳ một tài sản có giá trị nào đó. App vay này là việc giữa hai bên vay và cho vay thương lượng bằng một hợp đồng vay có tất cả các quy định cũng như lãi suất để người vay có thể lựa chọn.

Có nghĩa là người vay không cần thế chấp tài sản còn người cho vay thì phụ thuộc vào uy tín của người vay thông qua khoản thu nhập và những điều khoản bắt buộc trong hợp đồng để ràng buộc. 

Khi vay ở các app như Oncredit thì bạn cần phải để ý tới những điều khoản trong hợp đồng cũng như lãi suất cho vay có phù hợp với thị trường hay không. Tránh xảy ra tình trạng phải vay mới mức lãi suất trên trời và không đồng nhất với những gì mà nhân viên tư vấn.

Bao nhiêu tuổi thì được vay tại Oncredit? 

Đối với app vay Oncredit thì từ 18 tuổi bạn đã có thể vay tại đây. Chỉ cần bạn cung cấp đúng CMND hoặc CCCD chính chủ và còn hiệu lực sử dụng thì có thể vay tại đây.

Đối với những bạn mới lần đầu tiên vay tại app thì nên tìm hiểu về các cách thức mà Oncredit đòi nợ cũng như những hậu quả của việc bùng nợ mà chọn cho mình khoản vay hợp lý để có khả năng chi trả theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng. 

Nợ xấu có vay được không?

Hầu như các app cho vay hiện nay đều không quan tâm đến vấn đề nợ xấu của khách hàng. Oncredit chấp nhận khách hàng đang nợ xấu nhóm 5, 4, 3, 2, 1 đều có thể vay online 24/24. 

Với một yêu cầu duy nhất để được vay đó chính là có CMND hoặc CCCD xác thực chính chủ là có thể vay được.

Oncredit có lừa đảo không?

Đây là app cho vay trực thuộc công ty tài chính Oncredit, công ty này có đầy đủ các giấy tờ pháp lý để hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Chính vì thủ tục vay đơn giản cũng như được xét duyệt hồ sơ trong thời gian ngắn khiến một số khách hàng không tin tưởng app này.

Oncredit lừa đảo là suy nghĩ của một số khách hàng dẫn đến tâm lý hoang mang và gây xôn xao dư luận. 

Trên đây là những thông tin về Oncredit đòi nợ cũng như các thông tin liên quan đến hình thức bùng nợ Oncredit mà InfoFinance tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn đa chiều về Oncredit và lựa chọn được cho mình app vay online uy tín nhất.

 

Post Comment