Friday, 1 Mar 2024
Bảo hiểm Tin tức

Phí bảo hiểm xe ô tô được tính như thế nào

Phí bảo hiểm xe ô tô được tính như thế nào?

Để chiếc xe của bạn được bảo vệ một cách toàn diện, thì đừng bỏ lỡ bảo hiểm thân vỏ ô tô. Bảo hiểm vật chất ô tô giúp khách hàng tháo gỡ hết các tổn thất liên quan đến vật chất ô tô. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu phí bảo hiểm xe ô tô và cách thức bồi thường của bảo hiểm nhé!

Định nghĩa bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô hay còn gọi là gói bảo hiểm không bắt buộc khi mua xe. Tuy nhiên, đây lại là bảo hiểm cần thiết giúp chủ sở hữu xe giảm bớt gánh nặng tài chính trong trường hợp xấu xảy ra với xe như va chạm, trầy xước, móp méo, mất cắp,… Ngay từ tên gọi, loại bảo hiểm này đã nêu rõ được vai trò trong quá trình sử dụng: bảo vệ thân vỏ, máy móc thiết bị trên xe giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sắm và sử dụng xe ô tô.

phí bảo hiểm xe oto được tính nhưu thế nào

Nên hay không nên mua bảo hiểm vật chất ô tô?

Nên mua bảo hiểm vật chất ô tô hay không là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Trước khi tìm hiểu câu trả lời, bạn cần nắm được những điều liên quan đến bảo hiểm xe ô tô dưới đây:

  • Đối với người lái mới: Người mới lái thường gặp khó khăn khi lùi chuồng, có cảm giác không gian không thực sự tốt. Điều này gây ra các tổn thất của xe như vỡ gương, vỡ đèn, xây xước quanh xe- Bảo hiểm sẽ đền bù 100% tổn thất.
  • Thủy kích tại các thành phố lớn là điều khó tránh khỏi vì hệ thống thoát nước kém trên bãi đỗ xe, đường phố gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến động cơ, nội thất hoặc các hệ thống điện khác- Bảo hiểm chịu hoàn toàn tổn thất.
  • Các vụ va chạm: Không ai có thể kiểm soát được những rủi ro trong quá trình tham gia giao thông. May mắn thì chỉ bị tổn thất nhẹ, nếu xui có thể tổn thất lên đến 100% giá trị chiếc xe, yên tâm bảo hiểm sẽ đền bù 100% thiệt hại.
  • Các vụ mất cắp, trộm bộ phận xe bảo hiểm cũng sẽ chi trả toàn bộ.

Phí bảo hiểm xe ô tô được tính như thế nào?

Người mua khi tham gia bảo hiểm ô tô cần đóng các loại phí bảo hiểm xe ô tô liệt kê dưới đây:

  • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc): Phí bảo hiểm này do Bộ Tài Chính quy định đối với các loại xe ô tô khác nhau.
  • Phí bảo hiểm vật chất: tỷ lệ phí x giá trị thực của xe
  • Phí bảo hiểm tai nạn người trên xe: Phí bảo hiểm =0,1%x mức trách nhiệm bảo hiểm

phí bảo hiểm xe oto được tính nhưu thế nào

Những điều chủ xe cần làm khi xảy ra rủi ro

Nhiều chủ xe không biết nên làm gì để nhận được bồi thường bảo hiểm khi xảy ra rủi ro với xế hộp của mình. Bằng cách nhanh nhất, chủ xe có thể gọi điện thoại trực tiếp lên công ty bảo hiểm để thông báo tình trạng xe:

  • Nếu chỉ xảy ra va chạm nhẹ, bạn có thể đến các trung tâm giám định, hoặc sẽ giám định tại các garage ô tô, hãng xe nếu có các chi nhánh bảo hiểm ở gần khu vực xảy ra sự cố. Chỉ cần các bước đơn giản như vậy là chiếc xe của bạn đã được khôi phục như mới.
  • Nếu va chạm lớn chủ xe buộc phải thông báo ngay cho bên bảo hiểm hoặc đến các chi nhánh bảo hiểm gần nhất để nhân viên chụp ảnh, hướng dẫn trực tiếp hoặc có giám định của cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Sau đó sẽ mang đi giám định và chủ xe sẽ nhận được khoản bồi thường 100% giá trị xe.

Mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu uy tín?

Việc mua bảo hiểm xe ô tô là điều hết sức cần thiết trong bối cảnh giao thông đường bộ ngày càng phức tạp như Việt Nam hiện nay. Hiện có khá nhiều đại lý, website uy tín có chứng nhận rõ ràng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đánh giá cao như công ty bảo hiểm Liberty. Tại Liberty có đa dạng các gói bảo hiểm với phí bảo hiểm ô tô tùy thích cho khách hàng lựa chọn. Cùng với đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng khi mua bảo hiểm. Do vậy, hãy liên hệ ngay với Liberty để được tư vấn, mua bảo hiểm uy tín nhé!

Post Comment