Thursday, 25 Apr 2024
Biểu Phí Bưu điện DigiBank

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua thẻ Vietcombank

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank đang được rất nhiều người quan tâm khi người thân, bạn bè ở nước ngoài có nhu cầu gửi tiền về nước. Nếu chưa biết phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank thì mọi người có thể tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây của InFo Finance.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank được không?

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank đang được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Tuy nhiên để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank, mọi người cần sử dụng các ứng dụng trung gian thì mới có thể thực hiện được.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam-qua-the-vietcombank-duoc-khong
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được không?

Mọi người có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bằng Swift code, Uniteller Wells Fargo, Moneygram, TN Monex, Xoom Paypal, Ria, Remit, và VCBR – Vietcombank. 

Tùy vào nhu cầu và vị trí mà mọi người đang sinh sống mà lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp.

Qua đó, Infofinance.vn cũng đã giúp mọi người trả lời được rằng mọi người hoàn toàn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam dễ dàng và nhanh chóng.

Vì vậy, nếu có nhu cầu muốn chuyển tiền về cho người thân của mình đang ở Việt Nam thì mọi người có thể tham khảo bài viết này để thực hiện quá trình chuyển tiền được nhanh hơn.

Xem thêm: Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank có được không?

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank được rất nhiều kiều bào Việt Nam ở nước ngoài quan tâm. Hiểu được điều đó, dưới đây Infofinance.vn sẽ giúp moi người giải đáp thắc mắc ấy ngay bây giờ.

phi-chuyen-tien-tu-buoc-ngoai-ve-viet-nam-qua-the-vietcombank-2
Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank phụ thuộc vào hình thức mà mọi người lựa chọn để chuyển tiền:

  • Chuyển tiền bằng điện Swift Code:

Chi phí mà mọi người phải trả khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bằng phương thức này là 0,2% tổng số tiền giao dịch.

Mức phí giao dịch này tối thiểu 5 USD và tối đa là 200 USD tuy nhiên bên cạnh đó, mọi người cũng phải chi trả thêm khoản phí cho ngân hàng nước ngoài để đảm bảo không bị thu phí thêm khi đến ngân hàng trung gian.

+ Chuyển tiền bằng USD: 10 USD/ giao dịch

+ Chuyển tiền bằng JPY, EUR: 40 USD/ giao dịch

+ Chuyển tiền bằng ngoại tệ khác: 20 USD/ giao dịch

+ Chi phí chuyển nguyên số tiền cho người thụ hưởng (USD): 30 USD/ giao dịch

  • Chuyển tiền bằng Money Gram:

+ Chuyển từ 0 – 1000 USD: Phí chuyển tiền là 18 USD

+ Chuyển từ 1001 – 2000 USD: Phí chuyển tiền là 23 USD

+ Chuyển từ 2001 – 3000 USD: Phí chuyển tiền là 28 USD

+ Chuyển từ 3001 – 5000 USD: Phí chuyển tiền là 38 USD

+ Chuyển từ 5001 – 10000 USD: Phí chuyển tiền là 58 USD

  • Chuyển tiền bằng VCBR – Vietcombank:

Mọi người sẽ phải trả 0,05% tổng số tiền giao dịch khi thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietombank, được tính theo công thức như sau: 0,05 x giá trị chuyển đổi (tối thiểu 2 USD và tối đa 70 USD).

  • Chuyển tiền bằng Swift code 

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bằng hình thức Swift code, mọi người chỉ mất 0,2% cho tổng số tiền giao dịch (Tối thiểu là 5 USD, tối đa là 200 USD).

Như vậy có thể thấy phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tương đối ổn định và không quá cao đối so với đơn vị tiền tệ USD. Vì vậy, nếu có nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài qua thẻ vietcombank mọi người có thể thử chuyển qua các hình thức trên để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Phí chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài ngân hàng nào rẻ nhất

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua VCBR – Vietcombank

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bằng phương thức VCBR rất đơn giản. Mọi người chỉ cần thực hiện theo một số bước dưới đây là có thể thực hiện nhanh chóng:

Bước 1: Di chuyển đến các công ty nước ngoài có liên kết VCBR – Vietcombank 

Đầu tiên, điều mọi người cần làm là tìm kiếm và di chuyển đến các công ty ở nước ngoài có liên kết VCBR – Vietcombank.

Chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-Viet-Nam-qua-VCBR-Vietcombank
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua VCBR – Vietcombank

Bước 2: Trao đổi với nhân viên đại lý gửi tiền

Tiếp theo, mọi người chỉ cần trao đổi với nhân viên đại lý về nhu cầu muốn chuyển tiền về Việt Nam của mình và thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên.

Bước 3: Cung cấp thông tin người nhận

Lúc này, mọi người chỉ cần cung câó thông tin người nhận tại Việt Nam như số tài khoản, tên tài khoản, mã giao dịch,…

Nếu nhận tại nhà, mọi người hãy cung cấp thật chính xác tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để tránh những sai sót không may có thể xảy ra.

Như vậy là chỉ cần một vài thao tác đơn giản là mọi người đã có thể chuyển tiền về Việt Nam dễ dàng và phí chuyển tiền về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bằng phương thức này cũng không quá cao.

Vì thế, mọi người có thể tham khảo phương thức này nếu muốn chuyển tiền từ nước ngoài về cho người thân tại Việt Nam.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng Swift Code

Một cách khác giúp mọi người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcobank nhanh chóng là chuyển tiền bằng Swift Code. Mọi người chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng mà mọi người muốn chuyển tại nước ngoài 

Đầu tiên để có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank, mọi người cần phải di chuyển đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại nước ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 

Tiếp theo, mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như giấy đề nghị chuyển tiền, CMND người chuyển, giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền,… cho ngân hàng.

Bước 3: Trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn chuyển tiền qua Swift code

Mọi người chỉ cần trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu chuyển tiền qua wift code từ nước ngoài về Việt Nam và thực hiện theo các chỉ dẫn của nhân viên ngân hàng là được.

Bước 4: Cung cấp thông tin người nhận 

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, mọi người chỉ cần cung cấp các thông tin quan trọng của người nhận như họ và tên, số tài khoản ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại,… để số tiền đến được đúng chủ.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng Moneygram

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bằng Money Gram cũng khá là đơn giản. Mọi người chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Di chuyển đến chi nhánh ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền Money Gram gần nhất

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam-qua-the-vietcombank-bang-money-gram
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bằng Money gram

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân liên quan như chứng minh nhân dân, căn cước hoặc hộ chiếu

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin vào phiếu chuyển tiền

Bước 4: Gửi số tiền mà mọi người muốn chuyển cho ngân hàng là hoàn tất

Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank

Sau khi thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam quả thẻ Vietcombank, rất nhiều người thắc mắc làm cách nào để có thể nhận được tiền.

Để Infofinance.vn trả lời giúp mọi người rằng nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank rất đơn giản. Mọi người có thể nhận trực tiếp qua thẻ Visa Vietcombank, nhận thông qua kênh lien ngân hàng Swift, nhận qua moneygram, Ria, xoom,… dễ dàng.

Hoặc, mọi người cũng có thể nhận tiền chuyển về nước ngoài tại nhà hoặc tại trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank nếu người thân của mọi người lựa chọn địa chỉ gửi.

Lưu ý, lúc đi nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam mọi người cần phải mang theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hoặc hộ chiếu để xác nhận danh tính thì mới có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank đang là một trong những nhu cầu thiết yếu của đa số mọi người. Vì thế mà các vấn đề về dịch vụ này cũng được nhiều người quan tâm.

Vậy chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền mà mọi người lựa chọn. Nếu mọi người chọn phương thức chuyển tiền nhanh thì thủ tục hoàn tất chỉ trong vòng 5 phút.

Và sau từ 5 đến 7 ngày là người thân của mọi người tại Việt Nam sẽ nhận được tiền nhanh chóng.

Một số lưu ý khi chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank

Tuy chi phí cũng như quá trình chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank khá đơn giản. Thế nhưng, mọi người cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây để tránh trường hợp chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền:

+ Cần kiểm tra thật kỹ thông tin người nhận trước khi gửi để tránh gửi nhầm cho người khác hoặc không thể chuyển được

+ Không nên thực hiện chuyển tièn qua những ứng dụng trung gian không đáng tin cậy

+ Không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình cho bất kỳ ai nếu chưa chắc chắn đó là nhân viên chính thức từ ngân hàng chuyển tiền

Bài viết trên, Infofinance.vn đã giải đáp giúp mọi người phí chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Vietcombank bao nhiêu. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người nắm được đầy đủ các chi phí khi chuyển tiền về Việt Nam cũng như thực hiện quá trình được nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Post Comment