Wednesday, 7 Dec 2022
Giao dịch điện tử Liên kết ngân hàng

[2023] Phí chuyển tiền Viettelpay sang ngân hàng khác

Sử dụng ví điện tử ViettelPay trong các giao dịch tài chính ngày càng trở nên phổ biến. cho phép khách hàng thanh toán và thực hiện các giao dịch chuyển tiền giữa các ngân hàng. Nhiều khách hàng khi sử dụng ví ViettelPay thắc mắc về mức phí chuyển tiền ViettelPay là bao nhiêu. Cùng infofinance.vn tìm hiểu cách sử dụng và mức phí chuyển tiền ViettelPay nhé.

Giới thiệu ViettelPay

ViettelPay là ứng dụng thông minh được phát triển bởi Viettel, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán hằng này như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, mua sắm online… Với độ bảo mật an toàn cao đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS, khách hàng có thể yên tâm thực hiện các giao dịch tài chính.

Ngoài ra, ViettelPay còn hỗ trợ các ngân hàng phổ biến giúp thuận lợi cho người dùng trong các giao dịch online để chi trả cho phí mua sắm cùng những chương trình ưu đãi hấp dãn khác.

Hướng dẫn liên kết ViettelPay với ngân hàng

Để thực hiện thanh toán online bằng ứng dụng ViettelPay, khách hàng được hỗ trợ liên kết với nhiều ngân hàng hiện nay như BIDV, Vietcombank, ACB, Techcombank…Để liên kết ViettelPay với tài khoản ngân hàng, hãy theo dõi các bước sau đây:

Bước 1: Tài khoản ngân hàng của bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và chọn “Liên kết thẻ” tại màn hình chính và bấm bắt đầu ngay.

Bước 2: Khi chuyển sang giao diện mới, bạn chọn Ngân hàng nội địa và chọn ngân hàng bạn muốn liên kết hiển trị trên giao diện

Bước 3: Sau khi chọn ngân hàng bạn tiền hành nhấn “Tôi đã hiểu” và nhập số tiền muốn nạp vào ví. Tối hiểu 10.000VND để liên kết với ngân hàng.

Bước 4: nhập thông tin chủ thẻ, số thẻ và thời gian thẻ vào giao diện tiếp theo của ví ViettelPay và tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký ViettelPay, chọn tiếp tục để hoàn tất thủ tục liên kết ViettelPay với ngân hàng. Lưu ý rằng, số điện thoại đăng ký ViettelPay phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản ATM ngân hàng.

viettel-pay-chuyen-tien
Chuyển tiền ViettelPay có mất phí không

Hướng dẫn cách chuyển tiền viettelpay

Ví điện tử ViettelPay hỗ trơ nhiều hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí khi thực hiện giao dịch. Ưu điểm ở đây là có thể thực hiện vào 2 ngày cuối tuần nhưng tiền vẫn vào tài khoản người nhận nhanh chóng sau đó. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây

Chuyển tiền ViettelPay đến số điện thoại

Bước 1:  Trên ứng dụng ViettelPay chọn mục “Chuyển tiền đến số điện thoại”, nhập số điện thoại cần chuyển, yêu cầu số điện thoại này cũng đáng sử dụng ViettelPay

Bước 2: Nhập tài khoản nhận tiền của khách hàng cần chuyển

Bước 3:  Nhập số tiền và nội dung chuyển tiền

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi từ tin nhắn và bấm xác nhận chuyển tiền

Bước 5: Hoàn tất giao dịch

Không những chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản điện thoại mà bạn có thể làm ngược lại là chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang viettelpay.

chuyen-tien-viettelpay-den-stk
Chuyển tiền ViettelPay qua số tđiện thoại

Chuyển tiền ViettelPay đến số tài khoản

Bước 1: Chọn mục chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn ngân hàng liên kết của người nhận

Bước 3: Nhập thông tin số tài khoản ngân hàng, số tiền muốn chuyển, và nội dung chuyển tiền và bấm tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin chính xác

Bước 6: Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch chuyển tiền và kết thục giao dịch

Tham khảo thêm: cách chuyển tiền vào Viettelpay của người khác

Chuyển tiền ViettelPay đến số thẻ

Cũng tương tự cách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, tuy nhiên bạn không cần phải nhớ số tài khoản ngân hàng vẫn có thể thực hiện được thông qua số thẻ trên ATM

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay trên điện thoại, và chọn chuyển tiền đến số thẻ

Bước 2:Nhập dãy 16 số được in trên thẻ ATM, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi từ tin nhắn và bấm xác nhận chuyển tiền

Bước 5: Giao dịch hoàn tất, tiền sẽ đến tài khoản người nhận.

Chuyển tiền mặt bằng ViettelPay

Bước 1: Tại giao diện ví điện tử ViettelPay, bạn chọn mục xem thêm

Bước 2: Tìm mục chuyển tiền và chọn hình thức “Chuyển tiền mặt”

Bước 3: Nhập thông tin của người nhận như tên, số CMND, địa chỉ… và số tiền cần chuyển

Bước 4: Chọn hình thức nhận tiền tại nhà hoặc tại chi nhánh Viettel

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và mức phí, hoàn tất giao dịch.

Chuyen-tien-mat-viettel-pay
Chuyển tiền mặt từ ViettelPay

Phí chuyển tiền ViettelPay

Hiện nay ViettelPay mang đến cho người dùng những ưu đãi hấp dẫn khi thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển khoản qua ứng dụng. ViettelPay miễn phí các phí duy trì dịch vụ và đăng ký sử dụng, phí chuyển khoản liên ngân hàng, mức phí chuyển tiền ViettelPay cụ thể như sau:

Phí chuyển khoản

Với các hình thức chuyển tiền bao gồm chuyển tiền qua số tài khoản, qua số thẻ ngân hang hay số điện thoại đều hoàn toàn miễn phí với hạn mức 100 triệu đồng/tháng/khách hàng, hoặc tối đa 30 giao dịch/tháng.

Khi đạt mốc 1 trong 2 điều kiện trên, mỗi giao dịch phát sinh mới của khách hàng sẽ bắt đầu áp dụng mức phí được tính như sau: 0,1% Giá trị giao dịch, tối đa 20.000VND/giao dịch.

  • Trường hợp khách hàng chạm mốc giao dịch là 101 triệu, phí chuyển khoản sẽ được tính là 0,1% * 1 triệu vượt mức, tức là 1000 VND
  • Trường hợp khách hàng chuyển khoản vượt quá 30 giao dịch, ở giao dịch thứ 31, mức phí sẽ được tính là 0,1%* Giá trị giao dịch ở mức thứ 31. Ví dụ phát sinh 10 triệu ở giao dịch thứ 31 tức là 0,1%* 10 triệu = 10.000VND

Phí chuyển tiền mặt

ViettelPay áp dụng mức phí chuyển tiền mặt qua ví ViettelPay cụ thể như sau:

  • Nếu nhận tiền mặt tại quầy: Phí chuyển tiền bằng 0,25%*Số tiền chuyển, tối thiếu 5.000VND, tối đa 40.000VND)
  • Nếu nhận tiền tại nhà: mức phí giao động từ 15.000 đến 45.000 tùy thuộc vào từng địa bàn trên cả nước.

Hạn mức chuyển tiền ViettelPay

ViettelPay cung cấp các tiện ích phục vụ cho khách hàng như thanh toán dịch vu, hóa đơn mua sắm, chuyển tiền, nạp tiền hoặc mua vé máy bay online… được quy định cụ thể trong từng gói cước. ViettelPay phổ biến nhất hiện nay là gói 1 và gói 2 với quy định hạn mức khác nhau:

Gói 1: Khách hàng chỉ được sử dụng các dịch vụ cơ bản của ViettelPay như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ cào…với hạn mức tối đa 1 ngày là 5 triệu đồng. Tối thiểu 10.000 đồng/ giao dịch, tối đa 5 triệu đồng/giao dịch

Gói 3: Với các tiện ích được nâng cấp từ gói 1, phục vụ cho việc chuyển khoản, và mở rộng số dư tài khoản thành không giới hạn. Cụ thể hạn mức giao dịch tối đa 50 triệu đồng/ngày, tối thiếu 10.000 đồng/giao dịch, tối đa 20 triệu đồng/giao dịch)

Chuyển tiền ViettelPay mất bao lâu nhận được?

Với các hình thức chuyển khoản qua số điện thoại, qua số tài khoản ngân hàng hay thẻ thì khoản thời gian nhận được tiền khá nhanh. Chỉ sau vài phút giao dịch chuyển tiền trên ViettelPay hoàn tất, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận bất kể là thứ 7 hay Chủ nhật.

Đối với hình thức chuyển tiền mặt đến tay người nhận tại quầy giao dịch của Viettel, người nhận có thể đến điểm giao dịch để nhận tiền từ 2-4h sau khi hoàn tất giao dịch. Với việc nhận tiền tại nhà thì khoản thời gian khá lâu từ 2-4 ngày sau khi giao dịch.

Tham khảo thêm: chuyển tiền từ Viettelpay sang Agribank mất bao lâu

chuyen-tien-qua-ViettelPay
Chuyển tiền ViettelPay nhanh chóng

Chuyển tiền ViettelPay có an toàn không?

ViettelPay cho phép khách hàng truy cập và thực hiện thanh toán giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. Hỗ trợ các ngân hàng liên kết để khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh chóng hạn mức cao mà hoàn toàn không mất phí.

Bên cạnh đó, ViettelPay còn là ứng dụng có tính bảo mật cao đạt chứng chỉ IPC DSS quốc tế. Mọi thông tin giao dịch hay thông tin khách hàng đều được an toàn tuyệt đối, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ViettelPay.

Trong quá trình sử dụng ví ViettelPay để thanh toán, chuyển khoản, nếu khách hàng gặp phải những sự cố không chuyển khoản được, không thanh toán được qua ứng dụng ViettelPay. Khách hàng hãy liên hệ tổng đài 24/7 của ViettelPays  1800 9000 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Qua tất tần tật nhưng thông tin mà chúng tôi chia sẽ, giúp khách hàng giải đáp thắc phí chuyển tiền ViettelPay khi sử dụng. Với những tiện ích thông minh và an toàn cao, sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng.