Monday, 8 Aug 2022
Mở tài khoản chứng khoán Thị trường chứng khoán

Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán MBS 2022: cơ sở & phái sinh

Biểu phí giao dịch chứng khoán MBS mới nhất được cập nhất. Áp dụng cho những nhà đầu tư chứng khoán giao dịch thịu trường chứng khoán cơ sở và thị trường phái sinh. Theo dõi ngay bảng phí dưới đây của Infofinance cung cấp.

Phí giao dịch chứng khoán được tính khi nào?

Trước hết mọi người cần phân biệt được phí giao dịch với các loại  phí khác, nhiều người cứ nhầm lẫn nên khi tài khoản chứng khoán của mình bị trừ lại thắc mắc, khó chịu.

Phí giao dịch chứng khoán là mức phí được tính khi mọi người thực hiện đặt lệnh mua và bán trên sàn giao dịch và tất nhiên là sẽ không bao gồm Phí chuyển tiền, Thuế giao dịch, Phí giao dịch/Phí quản lý vị thế/Phí quản lý tài sản ký quỹ của SGDCK và TTLK… Vậy nên ngay khi bạn đặt lệnh thì phí sẽ được tính. Và sẽ được tính dựa trên khối lượng giao dịch, số tiền bạn đặt lệnh.

Đặt càng nhiều lệnh thì mức phí càng cao, nhưng nếu như đặt lệnh với lượng tiền lớn thì  mức phí được giảm, thấp hơn so với đặt lệnh giao dịch với số tiền nhỏ. Vậy nên mọi người cần tính toán kỹ trước khi thực hiện đặt lệnh giao dịch trên sàn chứng khoán.

Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán MBS – Thị trường cơ sở

 Phí giao dịch cổ phiếu / chứng chỉ quỹ

 1. Giao dịch lô chẵn 

 • Dịch vụ

  Đối tượng khách hàng

  Mức phí

  Dịch vụ online Khách hàng giao dịch không có chuyên viên hỗ trợ, tự giao dịch trên nền tảng ứng dụng giao dịch MBS 0,1%
  Dịch vụ khác Khách hàng giao dịch nhưng có chuyên viên môi giới quản lý tài khoản  Kênh điện tử
  • Trên 1 tỷ :  0,15%
  • Từ  700 triệu – 1 tỷ: 0,15%
  • Từ 500 – 700 triệu: 0,25%
  • Từ 300 – 500 triệu: 0,30%
  • Từ 100 – 300 triệu: 0,30%
  •  Dưới 100 triệu: 0,30%
  Quầy/ Broker/ Contact24
  • Trên 1 tỷ :  0,15%
  • Từ  700 triệu – 1 tỷ: 0,20%
  • Từ 500 – 700 triệu: 0,25%
  • Từ 300 – 500 triệu: 0,30%
  • Từ 100 – 300 triệu: 0,325%
  •  Dưới 100 triệu: 0,35%

2. Giao dịch lô lẻ 

Nếu những ai giao dịch chứng khoán lỗ lẻ tại MSB thì sẽ được tính phí như sau:

 • Phí giao dịch: 10%/ Tổng giá trị  chứng khoán lô lẻ thực hiện giao dịch

Đối với giao dịch chứng khoán lô lẻ, thì bạn sẽ chịu mức phí khá thấp. Mua thì  dễ nhưng khi bán lại cực kỳ khó, bởi chứng khoán lô lẻ nó ít có nhu cầu giao dịch trên thị trường cơ sở.

Biểu phí giao dịch trái phiếu

Với sản phẩm giao dịch là Trái phiếu thì mọi người sẽ thực hiện theo quy định phí như sau:

 • Đối với khách hàng phổ thông: 0,1%/ Tổng giá trị giao dịch/ Tài khoản dịch vụ
 • Đối với khách hàng VIP: 0,02%- 0,1%/ Tổng giá trị giao dịch/ Tài khoản dịch vụ

Biểu phí sẽ có sự thay đổi liên tục tùy vào các chương trình chính sách của công ty chứng khoán. Vậy nên mọi người cần cập nhật thường xuyên để nắm rõ thông tin.

Biểu phí giao dịch chứng khoán MBS – Thị trường phái sinh

Đối với thị trường giao dịch phái sinh thì mọi người thực hiện

Phí giao dịch Phí Giao dịch đóng/ mở trong ngày Phí giao dịch qua đêm/ đáo hạn hợp đồng
Hợp đồng tương lai chỉ số 3.000 đồng/ HĐ/ lượt 3.000 đồng/ HĐ/ lượt
Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ 20.000 đồng/ HĐ/ lượt 20.000 đ/ HĐ/ lượt

Chương trình miễn phí giao dịch chứng khoán MBS

 Bạn nên thường xuyên theo dõi các chương trình ưu đãi của MBS, bởi  công ty chứng khoán này có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho khách hàng. Và mới đây chương trình ” PHÍ CỰC THẤP, GIAO DỊCH CỰC CHẤTđược triển khai áp dụng cho tất cả các khách hàng khi tham gia giao dịch chứng khoán

 Cụ thể như sau: 

 • Phí giao dịch chứng khoán phái sinh:  3.000đ/HĐ
 •  Miễn phí giao dịch ETF
 • Gói lãi suất Margin hạn mức  2,000 tỷ – Lãi suất tối thiểu 9%/năm

 Và để giao dịch chứng khoán được tốt hơn, theo dõi chương trình giảm giá cũng như đặt lệnh giao dịch với mức giá thấp nhất thì mọi người cần thực hiện giao dịch trên ứng dụng app MBS, việc giao dịch online chỉ mất 0,1% phí mà thôi.

Cong-ty-chung-khoan-MBS
Công ty chứng khoán MBS

Chương trình này có thời hạn, nên mọi người hãy vào trực tiếp trang website của công ty chứng khoán MBS để  có thông tin đầy đủ và chi tiết hơn.

Kinh nghiệm giao dịch chứng khoán có phí thấp

Bạn đừng nghĩ mức phí như vậy cũng không sao, nhưng thực chất khi giao dịch mới hiểu, khi bạn giao dịch với số tiền lớn thì mức phí bị trừ cũng không hề nhỏ.

 Ví dụ: Bạn giao dịch với lệnh 300 triệu đồng và mức phí phải chịu là 0,30% thì mức phí phải trả là 900.000 VNĐ. Nếu một ngày giao dịch nhiều hơn và nhiều lệnh hơn thì tiền phí còn nhiều hơn tiền lời nữa.

Vậy làm thế nào để có thể giao dịch mà mức phí thấp nhất.

 • Giao dịch online: Bạn nên tải ứng dụng giao dịch về điện thoại và tiến hành giao dịch sẽ có lợi hơn so với giao dịch các kênh khác.  Hoặc có thể giao dịch chứng khoán trên website trực tuyến.
 • Không nên lựa chọn giao dịch có sự hướng dẫn hay quản lý tài khoản của chuyên viên: Thực ra nếu bạn theo sự hướng dẫn của chuyên viên môi giới thì rất khó để có thể trưởng thành trong đầu tư, cũng có khả năng không đạt lợi nhuận.
 • Hạn chế việc đặt lệnh: Bản thân người đầu tư cần quyết đoán, không nên lưỡng lự lo ngại  hoặc sợ bỏ mất cơ hội nên cứ bán kiểu dần dần để quan sát thêm thị trường. Bạn nên xác định đâu là mức nên cắt lỗ đâu là thời điểm nên chốt lời, không nên. Nhiều người cứ đặt lênh liên tục, khi nghe có sự biến động nào đó, có thể là tin đồn… Vậy hãy quyết đoán hơn trong các quyết định của mình.
 • Lướt sóng tùy cổ phiếu, tùy thời điểm: Với những ai mới đầu tư, chưa có kinh nghiệm thì việc giao dich lướt sóng là cực kỳ mạo hiểm. Bởi  khi bạn lướt sóng đồng nghĩa là bạn đặt cực kỳ nhiều lần trong thời gian ngắn liên tiếp, như vậy khoản phí bạn trả cực kỳ cao. Chưa kể còn lỗ hay lãi thì chưa thể biết được.
 • Theo dõi các chương trình ưu đãi phí của công ty: Mỗi một công ty chứng khoán, vào các thời điểm lễ hay dịp kỷ niệm nào đó họ thường có những ưu đãi về phí giao dịch, vậy nên bạn có nhu cầu  giao dịch phí thấp thì thực hiện vào thời gian đó.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về biểu phí Giao Dịch Chứng Khoán MBS, mọi người tham khảo qua và áp dụng khi cần thiết. Nếu xét trên thị trường thì biểu phí chứng khoán công ty này hiện tại được xem là thấp so với nhiều công ty khác.

 Tìm hiểu thêm: 

 1. Công ty chứng khoán Yuanta là gì? 
 2. Công ty chứng khoán có mức phí thấp nhất 
 3. Công ty chứng khoán nào miễn phí giao dịch trọn đời