Tuesday, 21 Sep 2021
Thị trường chứng khoán Thị trường cổ phiếu

Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán Techcombank (TCBS) 2021: cơ sở & phái sinh

Ngân hàng Techcombank là môi giới chứng khoán cho phép nhà đầu tư mở tài khoản và giao dịch với mức phí giao dịch được tính khoản 0,35%/giao dịch, áp dụng cho tất cả mọi khách hàng, cũng như các loại phí giao dịch mà bạn cần tìm hiểu khi tham giao mua bán cổ phiếu. Để hiểu rõ hơn thị trường mua bán qua nhà môi giới, mọi người hãy theo dõi những thông tin về biểu phí giao dịch chứng khoán Techcombank qua những chia sẻ của infofinance.vn dưới đây.

Giao dịch chứng khoán Techcombank mất phí không

Phí giao dịch chứng khoán là số tiền mà khách hàng phải trả cho công ty chứng khoán mỗi khi giao dịch khớp lệnh, tức là mỗi khi giao dịch thành không, lệnh mua và lệnh bán được thực hiện. Đây có thể xem là phí môi giới chứng khoán do khách hàng trả cho ngân hàng Techcombank, và áp dụng đối với mỗi khách hàng mở tài khoản chứng khoán tại TCBS.

Techcombank tính phí giao dịch chứng khoán bằng phần trăm giá trị giao dịch trong ngày của khách hàng, với mức phần trăm cũng được Techcombank quy định và điều chỉnh dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: về giá trị giao dịch và vị thế của khách hàng trên sàn chứng khoán.

Sẽ có nhiều thời gian Techcombank nhằm thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, đã áp dụng biểu phí giao dịch miễn phí một số phí 0%, nên trong thời gian đó, khách hàng sẽ hoàn toàn không mất phí giao dịch trên thị trường. Điều này chỉ xảy ra trong một thời gian nhất định không cụ thể nên mọi người thường xuyên theo dõi trên trang chủ của Techcombank để nắm rõ chi tiết thời gian.

Các loại phí giao dịch chứng khoán Techcombank

Nếu bạn là một người tham gia thị trường chứng khoán, chắc chắn sẽ thắc mắc có bao nhiều loại phí dịch vụ trong quá trình giao dịch mà mình phải chịu, nhằm dự đoán được số tiền cần phải bỏ ra để giao dịch, trừ phần chi phí để biết được phần lợi nhuận cuối cùng. Các loại phí thường được tính tại Techcombank như sau

Phí lưu ký chứng khoán

Là khoản phí mà các nhà đầu tư phải trả cho Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam để đảm bảo quyền sở hữu chứng khoán trong tài khoản của mình. Tại Techcombank, phí này không vượt quá 0,5 đồng/cổ phiếu/tháng, nhân với số cổ phiếu bạn sở hữu thì số tiền cũng không quá cao, nên mọi người có thể yên tầm về phần chi phí này.

Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phiếu

banner-bonus-giao-dich

Thuế thu nhập cá nhân quy định đối với khách hàng chứng khoán tại Techcombank là 0,1% trên giá trị bán ra của cổ phiếu khi khớp lệnh, và áp dụng cho người bán cổ phiếu trên sàn. Nếu bạn là người mua cổ phiếu thì không phải chịu thuế này, do đó, thuế này chỉ phải chịu một lần đối với số cổ phiếu mọi người sở hữu.

Thuế cổ tức

Thuế cổ tức áp dụng cho nhà đầu tư tham gia chứng khoán cơ sở, tức là trở thành cổ đông của doanh nghiệp và hưởng cổ tức thường niên, số cổ tức này sẽ trả bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, lúc này nhà đầu tư phải chịu khoản thuể TNCN trên số cổ tức được hưởng bằng tiền mặt là 5% giá trị sở hữu.

Không riêng gì cổ tức bằng tiền mặt, đối với cổ tức bằng cổ phiếu thì mọi người cũng phải chịu khoản thuế này nếu bán ra hoặc chuyển nhường, được tính khoảng 5% giá trị khi bán cho người khác.

Các sản phẩm giao dịch chứng khoán Techcombank
Đầu tư trái phiếu Techcombank có an toàn không

Bên cạnh đó, tại công ty chứng khoán Techcombank còn phát sinh thêm các khoản phí mà mọi người cần phải nắm rõ như sau

  • Phí ứng tiền trước: là nhà đầu tư ứng tiền từ Techcombank để sử dụng, mục dích để bán cổ phiếu ngay, và phải chịu ứng phí ứng tiền này tùy theo Techcombank quy định
  • Phí chuyển nhường: là khi mọi người chuyển cổ phiếu hoặc bán cho người khác phải chịu để Techcombank tiến hành việc chuyển quyền sở hữu cho bạn.
  • Phí tư vấn: nếu mọi người thuê nhân viên tư vấn mua bán cổ phiếu thì cần phải trả khoản phí này cho nhà môi giới
  • Phí nạp tiền/rút tiền: nhà đầu tư sẽ bị tính phí khi nạp rút tiền vào tài khoản chứng khoán tính trên số tiền nộp.
  • Phí chuyển khoản chứng khoán, phí phong tỏa chứng khoán
  • Phí cấp lại số chứng nhận sở hữu chứng khoán

Biểu phí giao dịch chứng khoán Techcombank

Loại phí Mức phí
Giao dịch chứng khoán
Phí giao dịch cổ phiếu -0,1% giá trị giao dịch

-0,075% giá trị giao dịch ( đối với khách iWealth Pro hoặc Trial)

Phí đóng mở tài khoản Miễn phí
Phí giao dịch trái phiếu Từ 0 – 1% ( tùy theo mô hình và kỳ hạn trái phiếu)
Phí áp dụng chương trình iCopy Dịch vụ ủy thác quản lý tài khoản 2%/năm
Phí lưu ký chứng khoán 0,3 đồng/cổ phiếu, CCQ/tháng

0,2 đồng/ trái phiếu doanh nghiệp

Chuyển khoản chứng khoán từ TCBS -> CTCK khác 1 đồng/cổ phiếu ( tối đa 1 triệu đồng)
Phí chuyển quyền sở hữu chứng khoản Chuyển trong trường hợp biểu tặng với người trong gia đình 0,05% giá trị giao dịch ( tối thiểu 50.000đ, tối đa 3 triệu đồng)
Phí chuyển quyền sở hữu giữa 2 tài khoản 0,15% giá trị giao dịch
Nhận chuyển quyền sở hữu từ tài khoản  khác về TCBS 0,15% giá trị giao dịch
Chuyển quyền sở hữu từ tài khoản tại TCBS sang công ty chứng khoán 0,2% giá trị giao dịch
Phí rút chứng khoán 1 đồng/cổ phiếu ( tối đa 1 triệu đồng)
Phí giao dịch tiền
Chuyển khoản nội bộ giữa các tài khoản Miễn phí
Ứng tiền bán chứng khoán 10,5%/năm
Các giao dịch trực tuyến chuyển khoản Miễn phí

Cách thanh toán phí giao dịch chứng khoán Techcombank

Chi phí giao dịch chứng khoán Techcombank sẽ được thanh toán theo quy định của ngân hàng Techcombank đối với nhà đầu tư chứng khoán, khoản phí này sẽ được tính khi giao dịch khớp lệnh thành công và hệ thống sẽ tự trừ tiền vào tài khoản khách hàng.

Tức là mọi người khi giao dịch trên sàn sẽ chưa bị trừ cho đến khi lệnh mua/bán được thực hiện thì các loại phí sẽ tự động bị trừ khi khớp lênh. Ngoài ra, Techcombank sẽ tạm tính phí giao dịch mỗi khách hàng sau khi khớp lệnh, đây là số tiền tạm ứng mà khách hàng ứng trước để mua bán chứng khoán. Sau đó tiền này sẽ được hoàn về tài khoản khách hàng sau khi phí đã được trừ.

Lưu ý khi giao dịch chứng khoán Techcombank

Khi thực hiện các giao dịch chứng khoán Techcombank, đối với các khoản phí thanh toán, mọi người cần lưu ý một số điều như sau

  • Trước khi khớp lệnh: Techcombank sẽ tạm tính chi phí mỗi tài khoản là 0,35%, sau đó lệnh đã khớp thì hệ thống sẽ tự nhận diện giá trị giao dịch và tính phí, rồi hoàn lại phần trăm đã tạm tính của bạn về lại tài khoản, nên mọi người không cần lo lắng khoản này.
  • Khi tham gia giao dịch chứng khoán, nến bạn không có kinh nghiệm đầu tư thì nên nhờ nhà tư vấn hỗ trợ thời điểm xuống lệnh để việc kiếm lời dễ dàng hơn. Đối với phí môi giới thì tùy theo thỏa thuận của Ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo khi đăng ký tài khoản.
  • Nếu trong quá trinh giao dịch, mọi thắc mắc liên quan đến tài khoản hoặc phí giao dịch chứng khoán thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng Techcombank qua hotline: 1800 588 822 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trên đây là thông tin biểu phí giao dịch chứng khoán Techcombank giúp mọi người có thêm kiến thức về giao dịch chứng khoán, cũng như nắm rõ về chi phí giao dịch tại công ty. Bên cạnh đó, trước khi tham gia thị trường thị bạn cũng cần tìm hiểu doanh nghiệp và mã cổ phiếu có tiềm năng để đầu tư, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và hạn chế rủi ro,mang đến những thuận lợi cho quá trình đầu tư.

Xem Thêm