Monday, 4 Mar 2024
DigiFin Tài chính cá nhân Vay vốn

Phí phạt trả chậm fe credit 1 ngày đến 10 ngày bao nhiêu. Cách tính

Đôi khi, trong cuộc sống bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn tài chính. Lúc này, việc vay tiền nhanh tại các công ty, tổ chức tín dụng là khó tránh khỏi. Bạn đang vay tiền FE Credit và thắc mắc phí phạt trả chậm tại đây là bao nhiêu? Cách tính như thế nào? hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về FE Credit

FE Credit là một công ty tài chính có thể nói là phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Công ty này trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Được thành lập vào năm 2010, đến nay đã là tám năm. FE Credit không ngừng phát triển vượt trội và trở thành cái tên quen thuộc mà hầu như ai cùng biết.

Thương hiệu FE Credit đã vươn lên top đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới rộng khắp. FE Credit sở hữu hơn 13 nghìn điểm bán hàng với gần 18 nghìn nhân viên. Đến thời điểm hiện tại, FE Credit đã phục vụ cho gần mười triệu người dân Việt Nam gặp khó khăn về tài chính.

Khi nào bạn bị FE Credit phạt tiền

Khi bạn vay tiền FE Credit, dù dưới hình thức trực tiếp hay online, bạn cũng đã ký kết với FE một hợp đồng tín dụng. Trong hợp đồng này có quy định cụ thể về thời gian vay vốn, trả nợ cũng như mức lãi suất cho vay. Đây là những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Cũng như ưu tiên hàng đầu của FE Credit là bạn cần trả nợ gốc lãi đúng hạn trong hợp đồng.

Hiện FE Credit cung cấp hai hình thức trả nợ là trả góp hàng tháng hoặc gốc lãi thanh toán một lần cuối kỳ. Tại ngày giao hẹn trả nợ, bạn bắt buộc phải thanh toán số tiền đã thỏa thuận cho FE Credit. Nếu bạn trả nợ muộn, dù chỉ một ngày, bạn sẽ phải chọn lựa giữa việc bị tịch biên tài sản đảm bảo (nếu có) hoặc trả phí phạt. Phí phạt quá hạn này còn được gọi là lãi trả chậm.

👉 Bạn đã biết về “Cách Fe Credit Đòi Nợ” chưa?

Cách tính phí phạt trả nợ chậm FE Credit

Để hiểu rõ cách tính phí phạt trả nợ trước hạn của FE Credit, bạn cần biết nguyên tắc để tính như sau:

Nguyên tắc tính phí phạt trả nợ trước hạn

Mức phí phạt trả nợ trước hạn của FE Credit được tính dựa trên ba mức lãi suất sau:

 • Mức lãi suất trên nợ gốc: đây là thỏa thuận giữa FE Credit và khách hàng căn cứ vào hợp đồng tín dụng đã ký kết.
 • Lãi suất dư nợ gốc quá hạn: mức lãi này tính trên số dư lãi chậm và không vượt quá 10%/năm.
 • Lãi suất trên phần lãi chậm trả: mức lãi này không được vượt quá 150% lãi suất cho vay theo quy định của nhà nước.

Cách tính phí phạt trả chậm FE Credit một ngày đến mười ngày

Cách tính phí phạt trả chậm của FE Credit như sau:

Phí phạt = lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc*10% + lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm trả*150%

Phí phạt trả chậm FE Credit một ngày đến mười ngày bao nhiêu. Cách tính

Gọi n là tiền lãi khoản vay một ngày, ta có công thức tính như sau:

 • Lãi phạt quá hạn 1 ngày = n*150% + n*10%
 • Lãi phạt quá hạn 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%
 • Phạt quá hạn 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%
 • Lãi phạt quá hạn 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • Lãi phạt quá hạn 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%
 • Phạt quá hạn 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%
 • Lãi phạt quá hạn 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%
 • Lãi phạt quá hạn 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%
 • Phạt quá hạn 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%
 • Lãi phạt quá hạn 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%

Ví dụ minh họa

Giả sử bạn vay của Fe Credit mười triệu đồng với thời hạn vay là sáu tháng. Lãi hàng ngày bạn phải trả cố định là 17,000 VND . Đến tháng thứ ba bạn bắt đầu trả chậm thì lãi phạt bạn phải chịu theo từng ngày quá hạn như sau:

 • Lãi phạt ngày 1: (17,000*150%) + (17,000*10%)
 • Lãi phạt ngày 2: (17,000*150%) + (34,000*10%)
 • ….
 • Mức lãi phạt ngày 10: (17,000*150%) + (170,000*10%)

Theo đó, lãi suất của bạn sẽ bị cộng dồn. Càng quá hạn lâu thì mức tiền phạt của bạn càng cao.

Trả nợ chậm FE Credit có ảnh hưởng gì không?

Trước tiên, việc trả nợ chậm FE Credit hay bất kỳ tổ chức tín dụng, cho vay nào khác cũng sẽ gây ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn. Điểm tín dụng này sẽ được lưu trữ trong một hệ thống chung. Do vậy, khi đã bị điểm xấu, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn vay tiền ở một công ty cho vay khác.

Ngoài ra, khi bạn không trả nợ cho FE Credit, bạn sẽ thường xuyên được nhắc nợ. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới đời sống thường ngày của bạn. Bên cạnh đó, FE Credit hoàn toàn có thể kiện bạn ra tòa để tìm kiếm các giải pháp thu hồi vốn. Do vậy, bạn nên ưu tiên việc trả nợ FE Credit đầu tiên khi có tiền.

Một số chia sẻ để tránh phí phạt trả nợ chậm FE Credit

Đầu tiên, để không bị chậm trả nợ, bạn nên xác định số tiền mình có thể chi trả hàng tháng để làm khoản vay. Mức trả nợ hàng tháng hợp lý nhất là vào khoảng 30% đến 40% số tiền bạn kiếm được. Thứ hai, hãy đọc kỹ hợp đồng vay vốn của mình để không bỏ xót các thông tin quan trọng như thời hạn trả nợ và lãi suất. Thứ ba, hãy có kế hoạch chi tiêu trong tháng hợp lý để có tiền trả nợ.

Trên đây là các thông tin về phí phạt trả chậm FE Credit. Để không bị mất phí này, tốt nhất bạn nên trả nợ trước từ hai đến ba hôm so với ngày hẹn. Điều này giúp bạn đề phòng những rủi ro như lỗi thanh toán. Nếu quá hạn, bạn không chỉ bị phạt lãi cao mà còn bị xếp hạng tín dụng xấu. Cả hai điều này đều ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Xem thêm:

Post Comment