Monday, 17 Jan 2022
Biểu Phí Ngân Hàng

Phí Thẻ ATM Sacombank Hàng Tháng Bao Nhiêu 2022. Tại Sao bị trừ?

Khi sử dụng thẻ ATM Sacombank mà bị trừ phí hàng tháng sẽ không là bao nhiêu. Tuy nhiên nếu trong vòng 1 năm mà khách hàng bị trừ đều qua hàng tháng thì số tiền này được cộng dồn cũng không hề nhỏ. Vậy ngay sau đây hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu về phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng bao nhiêu 2021. Tại Sao bị trừ? Ngay trong bài viết sau và nắm được cách né khoản phí này.

Có nên làm thẻ ATM Sacombank không

Việc làm thẻ ATM là dựa vào nhu cầu bản thân của mỗi cá nhân khác nhau. Tuy nhiên lúc lựa chọn ngân hàng để làm thẻ ATM thì mọi người đừng nên bỏ sót qua ngân hàng Sacombank mà hãy tham khảo xem việc làm thẻ ATM Sacombank có phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm của bản thân hay không.

Nếu mọi người quá thắc mắc về vấn đề liệu làm thẻ ATM Sacombank có xảy ra các vấn đề chẳng hạn như không uy tín, phá sản hay lo lắng về dịch vụ thẻ ATM tại Sacombank không tốt thì mọi người hãy yên tâm. Theo thông tin mới nhất hiện nay thì ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu với lĩnh vực bán lẻ, hiện đại.

Hàng trăm phòng giao dịch đều hoạt động theo tiêu chí vì lợi ích cho khách hàng cùng nhiều dịch vụ an toàn và tiện ích cho người dùng với nhiều sản phẩm thẻ như: Thẻ thanh toán trong nước và quốc tế đa dạng sản phẩm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thẻ đồng thương hiệu , thẻ trả trước, …vv

Ngoài ra khi làm thẻ ATM Sacombank khách hàng còn được thuận lợi trong việc thay thế việc sử dụng tiền mặt bằng sử dụng thẻ và có thể nạp tiền, chuyển tiền hay thanh toán QR, rút tiền QR, nạp rút tiền QR, …vv cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác khi làm thẻ ATM tại Sacombank.

Phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng là phí gì

Thông thường khi sử dụng thẻ ATM của Sacombank thì khách hàng sẽ bị trừ phí hàng tháng và nhiều người sẽ thắc mắc rằng phí hàng tháng là phí g? Để giải đáp các thắc mắc cho đa số các khách hàng hiện nay thì phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng là phí duy trì tài khoản ngân hàng Sacombank của bạn.

Phí thẻ hàng tháng có phải phí duy trì/ quản lý tài khoản không

Phí thẻ hàng tháng còn được gọi là phí duy trì hoặc phí quản lý tài khoản. Phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng sẽ được ngân hàng trừ nếu khách hàng không duy trì được số dư trong tài khoản ở mức quy định. Hiện nay khách hàng có thể tránh được mức phí duy trì/ quản lý tài khoản hay còn được gọi là phí hàng tháng thẻ ATM của mình bằng cách duy trì đủ số dư theo đúng quy định của ngân hàng để được miễn phí hàng tháng thẻ ATM Sacombank.

Phí thường niên có phải phí hàng tháng không

Phí thường niên sẽ có sự khác biệt rõ rệt với phí hàng tháng bởi phí thường niên sẽ được ngân hàng thu hàng năm còn phí hàng tháng sẽ được ngân hàng thu hàng tháng. Và tùy vào từng loại thẻ thì sẽ ứng với một mức phí thường niên và phí hàng tháng khác nhau, nếu thẻ có hạn mức và ưu đãi cao thì phí thường niên cũng cao theo và ngược lại.

Còn có sự khác nhau giữa phí thường niên và phí hàng tháng là phí thường niên thường khách hàng sẽ không thể né tránh được. Tuy nhiên đối với phí hàng tháng thì có thể tránh được bằng cách duy trì số dư tài khoản tối thiểu theo quy định của ngân hàng.

Phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng là bao nhiêu

Hiện nay phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng đối với loại tài khoản thanh toán Sacombank thì số dư duy trì tối thiểu là 50.000 VND. Trong trường hợp khách hàng đăng ký gói combo ưu đãi 4.0 thì sẽ được miễn phí dịch vụ khi duy trì số dư  bình quân tài khoản từ 3.000.000 VND/ tháng.

(Để có thể nắm được số dư bình quân ta có thể tính bằng cách: Lấy số dư cuối ngày cộng lại chia số ngày trong tháng. Trường hợp số dư bình quân tài khoản tháng 12 đủ điều kiện thì tháng 1 sẽ không bị thu phí và nếu tháng 1 đủ điều kiện về số dư bình quân thì tháng tiếp theo cũng sẽ không tốn phí)

phi-the-atm-sacombank-hang-thang-la-bao-nhieu
Phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng là bao nhiêu
xtb-rewards

Bên cạnh đó, phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng sẽ bị trừ phụ thuộc vào từng loại tài khoản thẻ ATM Sacombank mà bạn đang sử dụng như đối với phí quản lý tài khoản thanh toán thì:

 • Số tiền tối thiểu cần duy trì là 50.000 VND đối với tài khoản thanh toán sau khi mở
 • Phí hàng tháng của tài khoản thông thường: 5.500 VND
 • Phí hàng tháng của tài khoản thông thường đối với khách hàng vay: 8.500 VND
 • Phí hàng tháng của tài khoản thông thường có gắn thẻ: 2.750 VND
 • Phí hàng tháng của tài khoản thông thường có gắn thẻ đối với khách hàng vay: 5.750 VND
 • Miễn phí hàng tháng đối với tài khoản thấu chi đảm bảo bằng thẻ tiền gửi/ thấu chi tiêu dùng/ thấu chi sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra còn một số khoản phí hàng tháng khác khi sử dụng tài khoản Sacombank như:

 • Phí hàng tháng của tài khoản thanh toán có yêu cầu đặt biệt (theo yêu cầu chủ tài khoản): tối thiểu 20.000
 • Phí hàng tháng về việc quản lý tài khoản thanh toán không hoạt động trên 6 tháng: 10.000 VND
 • Phí hàng tháng về việc đóng tài khoản thanh toán trong vòng 12 tháng từ ngày mở: 50.000 VND

Đối với gói tài khoản VIP như: Tài khoản thẻ Visa Platinum hay SMS, tài khoản thanh toán thanh toán VIP, IB + MB thì:

 • Số tiền quy định hàng tháng phải duy trì tối thiểu từ khi mở tài khoản là: 500.000 VND
 • Được miễn phí định kỳ nếu như số dư bình quân tháng trên 50 triệu (mức phí hàng tháng 200.000 VND nếu như số dư bình quân tháng dưới 50 triệu

Tại sao thẻ ATM Sacombank lại bị trừ phí hàng tháng

Mục đích của việc trừ phí hàng tháng thẻ ATM Sacombank

Mục đích của việc áp dụng trừ phí hàng tháng thẻ ATM Sacombank để đảm bảo được rằng khách hàng đang có nhu cầu sử dụng thẻ và tránh được tình trạng mở thẻ chỉ vì hưởng một lợi ích hay ưu đãi nào đó nhưng lại không có nhu cầu sử dụng đến.

tai-sao-the-atm-sacombank-lai-bi-tru-phi-hang-thang
Tại sao thẻ ATM Sacombank lại bị trừ phí hàng tháng

Ngoài ra việc trừ phí hàng tháng thẻ ATM Sacombank mang mục đích giúp ngân hàng phát hiện được thẻ ATM Sacombank của đối tượng khách hàng đó có còn đang sử dụng không. Nếu khách hàng hết nhu cầu sử dụng tài khoản thẻ ATM Sacombank nhưng đã giao dịch hết tiền trong tài khoản và tháng đó ngân hàng sẽ không thu được mức phí hàng tháng thì thẻ ATM của khách hàng sẽ được ngân hàng khóa lại để tránh phát sinh giao dịch ngoài ý muốn.

=> Tóm lại mục đích chính của việc thẻ ATM Sacombank bị trừ phí hàng tháng nhằm khuyến khích khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng Sacombank một cách thường xuyên.

Phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng nộp qua đâu

Khi sử dụng ATM Sacombank thì khách hàng không cần phải để tâm về việc tự động nộp phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng. Loại phí này sẽ được tính hàng tháng, nếu khách hàng đang sở hữu mức tiền trong tài khoản ATM Sacombank dưới mức mà ngân hàng qui định thì sẽ được ngân hàng tự động trừ phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng của khách hàng qua tài khoản mà không cần khách hàng chủ động nộp.

Không nộp phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng được không

Nếu muốn tránh khoản phí này thì hãy duy trì số dư hàng tháng phù hợp với số tiền mà ngân hàng qui định thì khách hàng sẽ không bị trừ phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng. Chỉ có cách này mới có thể giúp bạn tránh được mức phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng.

Còn về việc làm cách nào để không phải nộp phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng nhưng vẫn không cần phải duy trỳ số dư như quy định của ngân hàng thì không thể được. Trong trường hợp hơn 6 tháng nhưng tài khoản của khách hàng đã không đủ tiền để ngân hàng có thể trừ mức phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng thì thẻ ATM của khách hàng sẽ bị khóa và không thể thực hiện được giao dịch nữa.

Lưu ý khi nộp phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng

Khi sử dụng thẻ ATM Sacombank thì khách hàng cũng sẽ không thể tránh khỏi được mức phí phải duy trì hàng tháng nếu như không duy trì được số dư tối thiểu mà ngân hàng quy định. Vì thế bạn nên chú trọng hơn về loại phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng và cố gắng duy trì tài khoản ở số dư tối thiểu mà ngân hàng quy định để không bị trừ phí.

Bởi lẽ khách hàng không để ý thì sẽ thấy rằng các khoản phí thẻ ATM Sacombank sẽ không đáng là bao tuy nhiên nếu tính dồn phí hàng tháng trong vòng 12 tháng mà bạn phải nộp nếu như không duy trì tài khoản để có được số dư như quy định của ngân hàng thì mức phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng trong một năm mà bạn phải trả sẽ rất nhiều.

Phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng sẽ bị trừ nhiều nếu như khách hàng không để tâm đến cách sử dụng cùng với số dư tài khoản mà mình đang duy trì. Vậy nên khi sử dụng thẻ ATM Sacombank khách hàng cần phải nắm rõ thông tin về phí thẻ ATM Sacombank hàng tháng bao nhiêu, tại sao bị trừ? Thông qua các thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp.

Xem thêm: