Saturday, 2 Dec 2023
DigiFin

TOP 10 Kênh PODCAST về Tài Chính: Tiếng Việt, Hay nhất, Đáng nghe 2023

Muốn nghe kiến thức tài chính, kinh tế cũng như các tin tức liên quan về thị trường khi rảnh rỗi hay khi không có kết nối Internet trên điện thoại bạn không thể bỏ qua Kênh PODCAST về tài chính hay như:

 1.  Kênh Tạp chí phố Wall
 2. Kênh Sách nói tài chính
 3. Kênh Cà phê khởi nghiệp cùng Tùng Bê Tê
 4. Kênh Podcast Ngô Minh Tuấn
 5. Kênh Podcast của Phạm Thành Long
 6. Kênh Top Kinh doanh – Google Podcast
 7.  Kênh The Mindset Mentor – Google Podcast
 8. Kênh Chàng Ngốc Già – Apple Podcast
 9. Kênh Hiếu.TV
 10.  Kênh The Present Writer

Để có thể hiểu sơ qua về nội dung các kênh, cũng như thông tin chi tiết cách tải thì InFofinance sẽ hướng dẫn đầy đủ dưới đây.

Lưu ý: Podcast không giống như Radio, đó là kênh tập hợp các tệp âm thanh trên Internet có thể nghe trực tuyến hoặc tải xuống điện thoại để nghe. Bạn có thể hình dung nó như ZingMP3, Spotify, Apple Podcasts, SoundCloud …

Đây là kênh Podcast về tài chính cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Và đặc biệt kênh âm thanh nào được sử dụng trong ứng dụng Spotify – đây là ứng dụng dịch cung cấp âm nhạc kỹ thuật số từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Bên cạnh có thể tiếp cận các kiến thức về tài chính, thì mọi người còn có thể giá trí với những bảnh danh sách nhạc trên toàn cầu.

Podcast-Tap-chi-pho-wall

Ưu điểm của Podcast Tạp chí phố Wall:

 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời, nghe cực kỳ bắt tay bởi rõ từng chữ và có nhiều sự lựa chọn.
 • Về nội dung các file âm thanh: Thiên về tài chính, chủ yếu là giải đáp các thắc mắc trong cuộc sống hàng ngày thiên về quản lý tài chính.
 • Thông tin về tin tức cũng khá ít, kiến thức về học tập cũng như tư vấn tương đối nhiều

Hiện tại thì kênh này còn khá ít nội dung, giọng đọc khá buồn nên nghe cũng tương đối buồn ngủ.

Kênh Sách nói tài chính

Đây là kênh mà bản thân thôi cực kỳ thích, bởi nó có quá nhiều thông tin hữu ích cho bản thân mỗi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi mà có thể được được sách miễn phí và toàn là những quyển sách nổi tiếng về tài chính như: Trò Bịp trên phố Wall, Think And Grow Rich, Đế chế Ailbaba, Đầu tư thiên thần…

Podcast-Sach-noi-tai-chinh

Với kho sách nói cực kỳ nhiều, hoàn toàn bằng tiếng Việt. Bạn sẽ không bỏ bất kỳ một khoản phí nào để chi trả. Giọng đọc cũng khá phù hợp, dễ nghe không bị chói tai. Danh sách các file phải nói là cực kỳ nhiều, nên mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn.

Kênh Cà phê khởi nghiệp cùng Tùng Bê Tê

Đây là lênh Podcast của Tùng BT, một trong những kênh thiên vê chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp cho các bạn trẻ, sinh viên cũng như những ai đang trong quá trình hoặc sắp khởi nghiệp. Tùng BT được biết đến là  CoFounder dự án Giáo Dục Giới Tính online lớn nhất Việt Nam, Ban Tổ Chức của SME Mentoring 1on1, chương trình cung cấp Mentor cho Khởi Nghiệp số một Việt Nam, dự án quá cà phê  kì lạ Monkey in Black Coffee, và là người đứng sau Cộng đồng hài độc thoại Sài Gòn Tếu…

Với kênh này, việc chia sẻ kiến thức khởi nghiệp cực kỳ thú vị, bên cạnh những kiến thức bổ ích thực tiễn mà ít nơi nào chia sẻ thì còn giúp cho người trẻ định hướng kinh doanh.

 • Kênh hiện có nhiều file âm thanh, danh mục nghe đa dạng,
 • Giọng đọc hài hước, thời gian mỗi file không dài nên không tạo nên sự nhàm chán.
 • Nội dung thiết thực, đúng với thực tiễn

Kênh Podcast Ngô Minh Tuấn

Một kênh Podcast thú vị về chia sẻ các câu chuyện kinh doanh thực tế, mang lại kiến thức cũng như những thông tin hữu ích trong định hướng kinh doanh cũng như đầu tư cho tương lai. Kênh này thực sự hữu ích đối với những bạn nào đang học kinh tế. Đa phần là các câu chuyện được kể lại của ông Ngô Minh Tuấn.

Podcast-Ngo-Minh-Tuan

Thông tin về ông Ngô Minh Tuấn:

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam với hệ thống chuỗi các công ty vận hành tự động đồng thời còn là Tổng giám đốc Công ty chế tạo biến thế điện lực Hà Nội – MBT. Là người truyền cảm hứng và thường xuyên có các buồi đào tạo cho các doanh nghiệp lớn như Erowindow; Huy Thành Jewelry; TH True Milk; Seven A. M; JP Fashion…

Ưu điểm của kênh:

 • Về nội dung: Phong phú, đa dạng với nhiều khía cạnh chia sẻ khác nhau
 • Âm thanh người đọc, nên tạo cảm giác chân thật và không có tạp âm
 • Nội dung mỗi file âm thanh không quá dài, kiến thức cô động dễ tiếp nhận

Kênh Podcast của Phạm Thành Long

Nếu bạn nào là fan của Phạm Thành Long, đã từng nghe đến các buổi diễn thuyết của ông này sẽ thấy cực kỳ thú vị, bởi lối dẫn dắt cũng như truyền bá hay và thú vị. Thì  kênh này, được  lập nên bởi ông thiên về chia sẻ  những chuyện kinh doanh cũng như phát triển và hoàn thiện chọn người.

Thông tin về ông Phạm Thành Long:

Người sáng lập công ty Luật Gia Phạm, 15 năm kinh nghiệm trong ngành luật. Và hiện tại là một trong những nhà đào tạo, cũng như là người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ cũng như các chủ doanh nghiệp.

Đối với kênh Podcast này khá nhiều ưu điểm:

 • Số lượng audio lớn, bạn có nhiều sự lựa chọn để nghe
 • Thời gian của mỗi file âm thành từ 10 – 15 phút, cũng hơi dài nhưng có định hướng
 • Bên cạnh việc đính hướng, chia sẻ kiến thức kinh doanh thì còn có phát triển bản thân, xây dựng cá nhân toàn diện
 • Giọng nói khá dễ nghe, truyền cảm nên không gây nhàm chán

Kênh Top Kinh doanh – Google Podcast

Đây là kênh chia sẻ kiến thức Kinh tế – Tài Chính – Kinh Doanh và thường xuyên, thường thiên về các thông tin kiến thức lý thuyết. Thậm chí còn có cung cấp bảng giá  loại hàng hóa, dịch vụ hot nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt bên phần cung cấp file nói thì kênh này còn có trang website cung cấp chi tiết về bản chữ mọi người có thể in ra để được hay sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Ưu điểm:

 • Nội dung rất đa dạng, gồm nhiều chủ đề về tài chính
 • Thời lượng mỗi audio ngắn tầm 5 – 7 phút nên không mất nhiều thời gian để nghe hết

Tuy nhiên đối với kênh này chỉ thích hợp với sinh viên, bởi thông tin chia sẻ hơi khô khan mang tính lý thuyết cao. Chưa kể giọng đọc buồn, giọng ảo nên gây khó chịu ở phần phát âm.

 Kênh The Mindset Mentor – Google Podcast

The Mindset Mentor hay được hiểu theo tiếng Việt là người định hướng tư duy, một trong những kênh được đánh giá cao, được dẫn dắt bởi Rob Dial . Và chương trình này thu hút được rất nhiều người tham gia vào như chuyên gia kinh doanh, doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ với chuyên môn và niềm đam mê.

Đây là  kênh chia sẻ những câu chuyện thực tế của những khách mời, có nội dung cụ thể cho từng tập khác nhau. Nó khác so với các dạng file Podcast ở Việt Nam, nhìn nhận kênh này như là chương trình Radio được thu sẵn, bạn có thể phát, tua hay tải xuống đều được. Nếu bạn lo ngại về tiếng Anh, thì đây là cách luyện nghe cực  kỳ hiệu quả. Và có phiên bản chữ ở website, nên cực kỳ tốt cho việc nghe, đọc và hiểu nội dung.

Kênh Chàng Ngốc Già – Apple Podcast

 • Link nghe: Apple Podcast

Podcast Chàng Ngốc Già chính là một trong những kênh được nhiều bạn trẻ hiện nay chú ý đến, bởi không những thông tin hữu ích mà nó còn là chia sẻ kiến thức thực tế, phù hợp với tầng lớp học sinh sinh viên. Không phải là những kiến thức quá cao siêu mà được biến thành những câu chuyện thú vị.

Đối với kênh này có nhiều ưu điểm:

 • Kiến thức tài chính có chiều sâu, và đưa ra ví dụ minh họa dễ hiểu
 • Các thông tin nhận định về thị trường gồm cổ phiếu, trái phiếu, tiền ảo, vàng…
 • Chia sẻ các câu chuyện về học tập, kinh nghiệm học ngoại ngữ…
 • Số lượng audio nhiều, có nhiều lựa chọn
 • Giọng đọc ấm, truyền cảm

Võ Đình Trí là giảng viên Đại học Kinh tế TP HCM và IPAG Business School Paris. Ông cũng là thành viên Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam (AVSE).

Kênh Hiếu.TV

Đây là kênh được dẫn dắt bởi người dẫn chương trình Nguyễn Ngọc Hiếu. Hiện tại người này đang làm việc tại  Úc với vai trò Cố vấn cho chính phủ về Digital Strategy. Nội dung kênh thiên về chia sẻ câu chuyện, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về tài chính, về công việc, về học tập cũng như các vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Với kênh này hiện tại đã phủ sóng gần hết các nền tảng về âm thanh như làm việc tại Úc với vai trò Cố vấn cho chính phủ về Digital Strategy.  Với nội dung đa dạng, có số lượng file nhiều thì bạn có quá nhiều sự lựa chọn ở kênh này. Điều không thích đối với kênh này đó là thời lượng dài, có những audio lên đến 20p, vậy nên lúc đầu nhiều người sẽ lười nghe hơn.

 Kênh The Present Writer

Đây là một trong những kênh có lượng người nghe cao trên Spotify và Apple Podcast hiện nay. Nó được dẫn dắt của Nguyễn Phương Chi – Là tiến sĩ giáo dịch, hiện là giảng viên tại một trường đại học của Mỹ. Nội dung của kênh xoay quanh  việc chia sẻ cách thức, kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, cũng như cách phát triển bản thân toàn diện.

Với nội dung, số lượng audio nhiều nên bạn sẽ không bị hạn chế về đề tài nghe. Giọng đọc khá truyền cảm, cách dẫn dắt trong từng nội dung dễ hiểu là điểm thu hút của kênh này bạn có thể trải nghiệm trên các nền tảng Podcast hiện nay.

Trên đây là những Kênh Podcast về tài chính hay có nội dung thú vị, độc đáo và khá bổ ích mọi người có thể tìm hiểu và nghe thử. Bên cạnh đó, còn rất nhiều kênh khác trên các nền tảng như Spotify, Apple Podcast, Google Podcast, CastBox và YouTube, bạn nên dành ít thời gian để nghe thử để chọn được kênh yêu  thích của mình.

Tìm hiểu thêm: 

 1. Học tài chính ngân hàng ra trường làm nghề gì
 2. Top 10 app đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả 
 3. Top sách về đầu tư tài chính hay nhất mọi thời đại 

 

Post Comment