Saturday, 10 Dec 2022
Ngân Hàng Tài khoản

Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Agribank phải làm sao lấy lại

Việc quên mã pin thường diễn ra khá phổ biến hiện nay. Điều này, khiến cho nhiều người lo lắng, hoang mang không biết làm sao? Hơn nữa, nếu gặp kẻ xấu lợi dụng thì càng có nhiều rủi ro hơn. Hôm nay, Infofinace.vn sẽ giúp bạn tìm giải pháp khắc phục việc quên mã pin thẻ ATM Agribank qua bài viết dưới đây.

Mã pin ATM Agribank là gì?

Thực ra, mã pin atm là dãy số định danh dùng xác định danh tính chủ thẻ khi thực hiện các giao dịch tại quầy ATM. Hay nói cách khác, đây chính là mật khẩu giúp chủ thẻ đăng nhập vào tài khoản khi thực hiện giao dịch tại các trạm ATM hay máy Pos.

Xem thêm: Mã pin thẻ ATM là gì

Mã pin thẻ ATM Agribank có mấy số?

Hiện nay, mã pin thẻ atm của ngân hàng Agribank gồm 6 số, trong đó không có số ký tự và chữ. Chỉ là các con số ngẫu nhiên từ 0 đến 9.  Mã pin ban đầu là 6 số mặc định do ngân hàng cung cấp, sau đó chủ thẻ phải kích hoạt đổi sang thành các con số dễ ghi nhớ với chủ thẻ hơn.

Mã pin thẻ ATM Agribank có phải mã pin Soft OTP không?

Hiện nay, nhiều người thường nhầm lẫn giữa mã pin thẻ ATM và mã pin Soft OTP Agribank. Hai loại mã pin này hoàn toàn khác nhau, đó là:

 • Mã soft OTP Agribank: là mã đăng nhập vào ứng dụng trực tuyến tại ngân hàng Agribank để xác định các giao dịch tài khoản của khách hàng
 • Mã pin thẻ ATM: sử dụng cho đăng nhập cho thẻ ATM tại các trạm ATM để bảo vệ bảo mật thẻ khách hàng.

Mọi người cần nắm rõ và phân biệt hai loại mã này để có thể sử dụng hợp lý và nhập đúng cách để tránh bị khóa tài khoản của bạn.

Quên mã pin thẻ ATM Agribank có sao không?

Nhờ mã pin mà khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính trong tài khoản và bảo vệ được tài khoản của mình không bị kẻ xấu chiếm đoạt. Nếu, khách hàng quên mã pin dĩ nhiên không thực hiện các chức năng của thẻ ATM.

Chính vì thế, nều khách hàng quên mã pin thẻ ATM thì không nên cố gắng đăng nhập bởi thẻ có thể sẽ bị nuốt vào trong các cây ATM. Tuy nhiên, nếu thẻ bị khóa thì khách hàng không thể thực hiện giao dịch tài chính tại các cây ATM. Thay vào, bạn có thể thực hiện trên ứng dụng trực tuyến trừ chức năng rút tiền.

Quên mã pin thẻ ATM Agribank phải làm sao?

Cuộc sống hiện đại với nhiều bận rộn của cuộc sống đã khiến nhiều người quên mất mã pin thẻ ATM của mình. Với hàng ngàn các con số đã thực sự khiến khách hàng quên đi mã pin là chuyện thường tình.

Cách lấy lại mã pin Agribank tại quầy giao dịch

Nếu trường hợp, bạn quên mã pin thẻ ATM thì không cần quá lo lắng, cố gắng nhớ nhập sai mã pin. Cách tốt nhất để giải quyết ngay lúc này đó chính là bạn đến trực tiếp ngân hàng Agribank để yêu cầu cấp lại mã pin.

Quy trình thực hiện việc lấy lại mã pin tại quầy giao dịch khi bị quên bao gồm:

 • Bước 1: Liên hệ chi nhánh/ quầy giao dịch gần nhất để xin cấp lại mã pin
 • Bước 2: bốc số và đợi lượt theo thứ tự
 • Bước 3: Điền thông tin vào mẫu cấp lại mã pin và gửi lại cho nhân viên ngân hàng kèm các giấy tờ xác minh danh tính.
 • Bước 4: Khi nhận thông tin của khách hàng thì nhân viên sẽ xem xét và cấp lại mã pin cho khách hàng

Cách lấy lại mã pin Agribank trên điện thoại

Hiện nay, ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ khách hàng dịch vụ lấy lại mã pin trên các ứng dụng điện thoại hay các kênh online nào. Cách duy nhất đó chính là đến trực tiếp tại ngân hàng mà thôi. Mặc dù, cách này khá tốn nhiều thời gian, công sức của bạn nhưng nó lại đảm bảo vấn đề bảo mật cho tài khoản khách hàng.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank

Sau khi ngân hàng cấp lại mã pin cho khách hàng thì cần tiến hành đổi mã pin để có thể sử dụng giao dịch. Về cách đổi mã pin được thực hiện như sau:

 • Đến trạm máy ATM Agribank gần nhất để đổi mã pin
quen-ma-pin-the-atm-agribank-1
Quên mã pin thẻ ATM Agribank
 • Cho thẻ vào trạm theo đúng chiều thẻ ATM quy định
quen-ma-pin-the-atm-agribank-2
Đưa thẻ ATM Agribank vào cây ATM
 • Đăng nhập vào thẻ và chọn đổi mã pin
 • Tiến hành nhập mã pin do ngân hàng cấp lại và nhập 2 lần mã pin mới theo tùy thích khách hàng sao cho dễ nhớ và không quên lần nữa.
quen-ma-pin-the-atm-agribank-3
Dùng tay che lại khi nhập mã pin mới
 • Đợi hệ thống thông báo lỗi và hoàn tất việc đổi mã pin thành công

Phí lấy lại mã pin thẻ AtM Agribank là bao nhiêu?

Tùy từng ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau. Trong đó, ngân hàng Agribank quy định mức phí lấy lại mã pin ATM khi bị quên, cụ thể:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: 10.000 VNĐ/ lần
 • Thẻ ghi nợ quốc tê: 20.000 VNĐ/ lần
 • Thẻ bị nuốt hoặc khóa thẻ: 10.000 VNĐ( thẻ ghi nợ nội địa) và 30.000 VNĐ( thẻ ghi nợ quốc tế)
 • Phí mở khóa thẻ: 10.000 VNĐ/ lần

Cách rút tiền khi quên mã pin thẻ ATM Agribank

Trong trường hợp, bạn quên mã pin thẻ ATM Agribank nhưng đang muốn rút tiền thì chắc chắn là không thể thực hiện tại các trạm ATM được. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện với 2 cách sau:

Rút tiền tại quầy giao dịch Agribank

Hầu như, quầy giao dịch chính là nơi giải đáp và xử lý các yêu cầu của khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Trường hợp, quên mã pin cũng thế, có thể đến ngân hàng để nhờ xử lý trong tích tắc.

Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh thư để xác minh danh tính của khách hàng cùng với đó là mẫu chữ ký trùng khớp với chữ ký đã được ghi nhận trên ngân hàng từ lúc đăng ký mở tài khoản. Khi đó, khách hàng mới có  thể rút tiền được.

Rút tiền thông qua ngân hàng điện tử

Bạn có thể sử dụng ứng dụng internet banking hoặc mobile banking chuyển khoản cho người thân hoặc bạn bè để nhờ rút tiền hộ. Việc quên mã pin chỉ liên quan đến không thực hiện giao dịch tại cây ATM, còn ứng dụng ngân hàng điện tử thì có thể sử dụng.

Đây là một cách rút tiền khẩn cấp trong trường hợp bạn quên mã pin thẻ ATM Agribank. Tuy nhiên, để có thể thực hiện việc rút tiền qua dịch vụ ngân hàng điện tử này thì cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.

Vấn đề liên quan khi quên mã pin thẻ ATM Agribank

Số lần nhập sai mã pin thẻ ATM Agribank

Theo quy định chung các ngân hàng hiện nay, trong đó có ngân hàng Agribank thì nhập sai quá 3 lần thì thẻ sẽ tự động bị khóa. Thậm chí, thẻ có thể bị nuốt vào cây ATM.

Bởi, nhiều nguyên ngân có thể kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản hoặc ai đó nhặt được muốn thử vận may và lấy tiền từ tài khoản khách hàng. Vì thế, ngân hàng mặc định tối đa 3 lần nhập sai mã pin cho khách hàng bảo vệ tài khoản của mình.

Cấp lại mã pin mới mất bao lâu?

Thông thường, tầm 3 – 5 ngày khách hàng đến tại nơi đăng ký cấp lại mã pin để nhận mã pin mới. Tất, nhiên việc nhận lại cần phải đổi lại mã pin mới, bởi mã pin ngân hàng cung cấp khó nhớ khiến khách hàng dễ quên thêm lần nữa.

Riêng, các ngân hàng khác không phải Agribank thì có thể đổi mã pin thông qua hình thức trực tuyến. Với hình thức này chỉ mất tầm 5 – 10 phút là có thể lấy lại và đổi mã pin mới thành công.

Cách bảo vệ mã pin thẻ ATM Agribank an toàn

Phòng ngừa trước khi có nhiều điều xấu xảy ra khi khách hàng quên mã pin thẻ ATM Agribank của mình. Nếu không cẩn thận rơi vào tay kẻ xấu có thể sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khác. Vì thế, cần bảo vệ mã pin của bạn được an toàn nhất, cụ thể:

 • Thay đổi mã pin định kỳ 3 tháng 1 lần cho thẻ ATM của khách hàng
 • Nên chọn mã pin dễ nhớ, nhưng đừng quá dễ dàng như chon ngày sinh, số CMND,… kẻ xấu dễ biết được
 • Tránh việc nhập sai quá 3 lần
 • Ghi nhớ mã pin trong đầu hoặc cuốn nhật ký hoặc file dữ liệu
 • Tuyệt đối không nên cho người khác mượn thẻ để thực hiện giao dịch
 • Bảo quản nguyên vẹn hình dáng của thẻ
 • Khi nhập mã pin nên che chắn cẩn thận để không ai biết và lấy cắp
 • Đăng ký dịch vụ biến động số dư qua SMS để quản lý và nắm rõ thông tin tài khoản khách hàng.

Đổi mã pin ATM Agribank ở ATM khác ngân hàng được không?

Hiện nay, các ngân hàng được liên kết với nhau, nhằm đem lại sự tiện lợi khi sử dụng dịch vụ thẻ của khách hàng. Khách hàng có thể đến bất cứ trụ ATM ngân hàng nào có thể thực hiện giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, kiểm tra số dư,… Ngoại trừ việc đổi mã pin.

Việc đổi mã pin hay gọi là kích hoạt thẻ đều phải được thực hiện đúng trụ cây ATM ngân hàng đó. Nếu không, sẽ không thể thực hiện được việc đổi mã pin này.

Việc quên mã pin thẻ ATM Agribank thực sự rất nguy hiểm nếu rơi vào tay kẻ xấu. Vì thế, cần phòng ngừa trước khi có các vấn đề đáng tiếc xảy ra. Trên đây là những thông tin cần thiết cho khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM được an toàn. Mong rằng, mọi người có thể tham khảo để bảo vệ tài khoản của mình không bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Tham khảo thêm:

Post Comment