Monday, 4 Mar 2024
DigiBank Tài khoản Thẻ ATM Tin tức

Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Vietcombank phải làm sao lấy lại

Ngày nay, việc quên mã pin thường gặp ở nhiều người. Không phải cố ý mà do vô tình hoặc một vấn đề gì đó dẫn đến việc quên mất mã pin. Tuy nhiên, mỗi khách hàng chỉ được cấp một mã pin để sử dụng thẻ. Vậy, nếu chẳng may quên mã pin thẻ atm thì phải làm sao? Cách lấy lại thế nào? Cùng Infofinace.vn tìm cách giải quyết khi quên mã pin thẻ ATM Vietcombank qua bài viết dưới.

Mã pin thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thực ra, mã pin thẻ ATM Vietcombank( hay gọi là mật khẩu thẻ atm) là dãy số mặc định do ngân hàng Viecombank cấp cho mỗi chủ thẻ. Mỗi thẻ atm tương ứng với một mã pin, dùng để đăng nhập giao dịch trên các máy ATM hoặc các máy POS.

Mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

Đa số các ngân hàng hiện nay, mã pin thường có từ 4 – 6 số. Riêng, ngân hàng Vietcombank thì mã pin thẻ ATM có 6 số. Thông thường, các số đầu tiên chính là mã số của ngân hàng.

Nếu khách hàng lần đầu tiên mở thẻ thì cần phải tiến hành đổi mã pin thì mới có thể thực hiện các giao dịch trên thẻ Atm tại các cây atm được. Khi đổi mã pin thẻ atm Vietcombank thì cũng phải đảm bảo mã số mới thì phải đảm bảo độ dài mã pin mới cũng 6 số.

Xem mã pin của thẻ ATM Vietcombank ở đâu?

Mã pin thẻ Vietcombank không ghi ở trên thẻ ATM hay trong tài khoản ngân hàng. Nó được ghi ở phong bì chứa thẻ ATM lần đầu tiên nhận thẻ tại ngân hàng. Khi bóc phong bì cần chú ý cắt theo đường nét đứt được quy định sẵn để không làm mất thông tin mã pin của thẻ bên trong.

ma-pin-the-atm-vietcombank
Phong bì chứa mã pin thẻ ATM Vietcombank

Mã pin không phải là số thẻ hay số tài khoản ngân hàng, mà nó là các con số bảo vệ tài khoản thẻ atm của bạn. Vì thế, khi quên mã pin thì cần phải tiến hành lấy lại.

Quên mã pin thẻ atm Vietcombank có sao không?

Có quá nhiều con số cần phải nhớ trong công việc, học tập,… khiến việc nhớ nhầm hoặc quên mất mã pin là chuyền thường gặp ở nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đừng vì quá quên mã pin mà nhập đại sẽ dẫn đến bị khóa thẻ, có khi bị nuốt thẻ.

Mã pin có vai trò quan trọng, đảm bảo sự an toàn tài khoản ngân hàng của bạn không cho kẻ xấu truy cập tài khoản, chiếm đoạt tài sản. Bởi thế, nên quan tâm và có cách sử dụng mã pin an toàn.

Xem thêm: Quên mã pin thẻ atm Vietinbank

Lấy lại mã pin thẻ ATM Vietcombank

Cấp lại mã pin Vietcombank tại ngân hàng

Nếu bạn quên mã pin thẻ atm Vietcombank thì có thể đến ngay các quầy giao dịch của ngân hàng vietcombank để có thể lấy lại. Cụ thể:

 • Đến quầy atm Vietcombank gần nhất. Mang theo CMND/ thẻ căn cước để xác minh danh tính
 • Bốc số và đợi đến lượt
 • Làm thủ tục cấp lại mã pin và đợi nhân viên phê duyệt cấp lại mã pin mới
 • Nhân viên đưa giấy hẹn ngày đến nhận mã pin mới

Sau khi cấp lại mã pin, khách hàng nên tiến hành kích hoạt và thay đổi mã pin mới. Nhớ là lưu lại hoặc ghi chép vào sổ tay để tránh việc lại quên mã pin lần nữa.

Cấp lại mã pin Vietcombank online

Nhằm đem lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng thì có thể lấy lại mã pin ngay trên VCB Digibank. Bên cạnh đó, việc thực hiện lấy mã pin thông qua kênh online còn hạn chế việc in giấy bảo vệ môi trường.

 • Đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính
 • Chọn Quản lý dịch vụ thẻ -> Dịch vụ thẻ khác -> chọn Tạo mới/ đổi mã pin
 • Chọn loại thẻ cần lấy lại mã pin và nhập mã pin mới vào
 • Chọn phương thức xác thực mã OTP Vietcombank
 • Đợi thông báo đổi mã pin thành công

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank

Đổi mã pin Vietcombank tại cây ATM

Bạn có thể thực hiện việc thay đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM. Tuy nhiên, quá trình kích hoạt hoặc thay đổi phải thực hiện đúng cây ATM ngân hàng Vietcombank.  Cụ thể:

 • Chọn cây ATM Vietcombank gần nhất
 • Đưa thẻ vào khe quy định
 • Chọn ngôn ngữ sử dụng, thông thường là Tiếng việt
 • Nhập mã pin cũ và ấn Enter
 • Chọn Đổi pin và vấn tin tài khoản
 • Nhập mã pin cũ và nhập mã pin mới đi kèm gồm 6 chữ số bất kỳ không trùng với mã pin cũ
 • Xác nhận mã pin mới và đợi màn hình thông báo đổi mã pin thành công

Sau khi đổi mã pin thành công thì nên rút thẻ và đăng nhập lại mã pin mới coi thành công chưa.

Đổi mã pin Vietcombank trên điện thoại

Để thực hiện đổi mã pin qua điện thoại thì cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Chỉ qua vài bước sau:

 • Tải ứng dụng về trên điện thoại
 • Đăng nhập vào ứng dụng
 • Chọn mục Tiện ích gia tăng và chọn Đổi mã pin mới
 • Nhập mã pin cũ và nhập mã pin mới 2 lần
 • Đợi màn hình thông báo thay đổi mã pin thành công

Câu hỏi thường gặp khi quên mã pin thẻ ATM Vietcombank

Nhập sai mã pin ATM 3 lần phải làm sao

Nhằm bảo vệ tài khoản ngân hàng của khách hàng không bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản của bạn thì ngân hàng mặc định tối đa nhập mã pin sai không quá 3 lần. Bênh cạnh đó, việc quy định này giúp mọi người có thể ghi nhớ và lưu mã pin lại một cách an toàn hơn.

Tuy nhiên, một số nguyên nhân dẫn đến việc nhập sai quá 3 lần do chính chủ thẻ là điều cũng có thể xảy ra. Vậy, nhập sai quá 3 lần thì phải làm sao? Như đã nói ở trên, bạn có thể lấy lại mã pin thông qua 2 cách: tại ngân hàng hoặc qua online.

Lấy lại mã pin có tốn phí không?

Hiện nay, theo mức giá niêm yết tại ngân hàng Vietcombank thì mức phí cho việc lấy lại mã pin là 10.000 VNĐ/ thẻ. So với các ngân hàng khác thì Vietcombank có mức giá thấp hơn hẳn, như ngân hàng techcombank là 30.000 VNĐ/ thẻ, Đông Á bank là 20.000 VNĐ,…

Dù là mức phí khá thấp hơn nhưng cũng tránh việc quên mã pin thẻ ATM của mình. Bởi, nếu quên mã pin sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc lấy lại mã pin mới.

Lấy lại mã pin thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu?

Việc lấy lại mã pin mới sau khi quên mã pin tại ngân hàng vietcombank mất tầm 5 – 7 ngày hoàn tất thủ tục đăng ký lấy lại mã pin. Đây cũng được coi là hình thức phạt dành cho khách hàng khi quên mã pin.

Tuy nhiên, hiện nay có thẻ lấy lại mã pin thông qua kênh online thì có thể rút ngắn thời gian lại. Chỉ trong vòng ít phút là có thể lấy lại mã pin quan trực tuyến rồi. Cách này khá đơn giản và được nhiều người lựa chọn khi quên mã pin thẻ Atm Vietcombank.

Quên mã pin có rút tiền, chuyển khoản được không?

Mã pin là một lớp bảo vệ thẻ atm của bạn không bị xâm nhập tại cây ATM. Nếu trường hợp quên mã pin thì các giao dịch tại cây ATM sẽ bị vô hiệu hóa.

Tuy nhiên, các ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc đến trực tiếp ngân hàng có thể áp dụng nếu bạn đang cần giao dịch tài chính. Nhưng, với kênh online thì không thể rút tiền được mà chỉ có thể chuyển khoản qua thẻ khác mới có thể rút tiền thành công.

Cách bảo vệ mã pin thẻ ATM Vietcombank an toàn

Bạn nên phòng ngừa trước khi có các vấn đề khác xảy ra. Nếu chẳng may gặp kẻ xấu thì việc ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn là điều chắc chắn. Để mã pin được an toàn thì cần:

 • Thay đổi mã pin định kỳ 3 tháng/ lần
 • Tránh việc nhập sai mã pin quá 3 lần
 • Không cho người khác mượn thẻ
 • Tuyệt đối không tiết lộ mã pin cho người khác
 • Dùng tay che khi nhập mã pin tại cây ATM
 • Đăng ký các dịch vụ biến động số dư để quản lý tài khoản

giới thiệu trang chuyên bonsai cây cảnh đẹp nhất Việt Nam: https://hoacanhquangvy.com

Việc quên mã pin xuất phát từ nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan. Tuy nhiên bạn cũng cần biết cách lấy lại và sử dụng an toàn khi quên mã pin thẻ ATM Vietcombank. Hy vọng, bài viết có thể giúp bạn có thật nhiều thông tin bổ ích nhất và cách xử lý khi quên mã pin.

Bài viết khác:

Post Comment