Friday, 22 Sep 2023
DigiBank Thẻ ATM Thông Tin

Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Vietinbank và Cách lấy lại

Quên mã pin thẻ ATM ngân hàng Vietinbank luôn là một vấn đề mà nhiều người gặp phải. Đôi khi họ vô tình quên mất rồi lại lo lắng và vô cùng hoang mang khi không thể thực hiện các giao dịch từ ngân hàng. Nếu gặp phải trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng thì còn lại một vấn đề lớn hơn khi quên mã pin thẻ ATM ngân hàng Vietinbank đấy các bạn ạ!

Chính vì thế mà hôm nay, Infofinance.vn chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những vấn đề liên quan và cách lấy lại khi quên mã pin thẻ ATM Vietinbank dành cho bạn một cách cụ thể và chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Sơ lược về ngân hàng Vietinbank

Được thành lập với năm 1988 sau khi tách khỏi ngân hàng nhà nước Vietinbank được biết đến như là một ngân hàng có vai trò hết sức quan trọng trong ngành ngân hàng của Việt Nam. Với tầm ảnh hưởng không hề nhỏ của Vietinbank trong thị trường ngân hàng hoạt động tại Việt Nam, họ cung cấp các dịch về tài chính ngân hàng hiện đại với tiêu chuẩn mang tầm quốc tế.

Vietinbank hay còn được gọi với một cái tên khác là ngân hàng thương mại Việt Nam, được biết đến như là một ngân hàng đầu tiên có chi nhánh tại Châu Âu, hiện đang hoạt động với một cái tên quốc tế là Vietnam joint stock commercial for industry and trade.

Với mở đầu cho những bước đi của ngân hàng Việt Nam hội nhập thị trường tại khu vực và thế giới như cách mà Vietinbank đã làm và thành công, họ luôn xem khách hàng là trung tâm, luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank hoạt động với hai loại dịch vụ:

-Khách hàng cá nhân:

 • Dịch vụ tài khoản thanh toán tiền gửi.
 • Dịch vụ tài khoản chuyển tiền.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử.
 • Dịch vụ kho quỹ.
 • Cung cấp thông tin theo nhu cầu của khách hàng.
 • Dịch vụ thẻ.

Khách hàng doanh nghiệp:

 • Dịch vụ tài khoản thanh toán tiền gửi.
 • Dịch vụ tài khoản chuyển tiền.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử.

Mã pin ATM ngân hàng Vietinbank

Mã pin ATM là gì?

Đối với mã pin ATM nó là một dãy số cũng để định danh cá nhân, dùng để xác nhận khách hàng trong những giao dịch tại các máy rút tiền tự động ATM, POS Hay EDC. Có được mã pin này bạn mới có thể thực hiện những giao dịch bằng tiền gửi trong tài khoản của mình. Đây coi như là một dãy số cực kỳ quan trọng dùng để bảo vệ tài khoản của bạn bởi những xâm nhập trái phép.

Đặc biệt mã pin của thẻ ATM Vietinbank là thông tin quan trọng nhất trong quá trình sử dụng thẻ của bạ tại ngân hàng, nó quyết định rằng số tiền mà bạn đang có trong tài khoản ngân hàng có an toàn không, cóa đang trong tình trạng bị đe dọa không.

Mặc dù dãy số của mã pin khá ngắn, tuy nhiên trường hợp bị quên và mất mã pin ATM bởi nhiều đối tượng là không thể tránh khỏi. Trường hợp nếu bạn không may rơi vào tình huống đó, bạn cũng đừng quá lo lắng và hoang mang, để xử lý trường hợp này, ngân hàng đã có đưa ra những dịch vụ cung cấp để giải quyết dành cho bạn.

quen-ma-pin-the-atm-vietinbank
Quên mã Pin thẻ ATM Vietinbank

Tầm quan trọng của mã pin ATM Vietinbank

Mọi hoạt động hay giao dịch trong tài khoản của bạn đều có liên quan đến mã pin thẻ ATM của mình. Có được mã pin ATM bạn sẽ không phải lo lắng rằng tài khoản của mình bị kẻ xấu giở trò và làm dụng thẻ ATM khi vô tình đánh rơi hay bị cướp thẻ, trong trường hợp như thế này,, dù có được thẻ ATM những không biết được mã Pin thì cũng không thể rút tiền từ tài khoản được nha.

Chính vì thế, bạn không nên lơ là trong trường hợp đang sử dụng và nhập mã pin thẻ ATM Vietinbank của mình. Một khi bạn để lộ mật khẩu thẻ atm cho một ai đó biết thì bạn nên thay đổi mật khẩu trong thẻ ngay lập tức để tránh trường hợp tiếp tay cho kẻ khác.

Dãy số mà ngân hàng cung cấp cho bạn là mã pin và nó là bước yêu cầu ban đầu để truy nhập vào tài khoản của bạn. Điều này còn có nghĩa là nếu bạn quên hoặc bị đánh mất mã PIN Vietinbank thì mọi truy cập của bạn với cây ATM/POS/EDC sẽ hoàn toàn không thể thực hiện được.

Quên mã pin ATM Vietinbank làm sao lấy lại?

Nguyên nhân quên hoặc mất mã pin thẻ ATM Vietinbank

Có rất nhiều lý do khiến bạn quên hoặc mật mã pin ATM Vietinbank, cụ thể có ba lý do đặc biệt hay xảy ra như sau:

 • Chúng ta luôn luôn bận rộn với công việc, học tập hay cuộc sống và những dãy số quá nhiều làm bạn đôi khi không thể nhớ rõ mọi thứ vì thế bạn quên đi mã pin ATM của mình.
 • Trong thời gian dài không sử dụng và không quan tâm đến thẻ ATM Vietinbank.
 • Nguyên nhân đặc biệt làm bạn mất luôn mã pin ATM vietinbank đó chính là nhập sai mã pin 3 lần: trong trường hợp này thẻ của bạn sẽ hoàn toàn bị khóa và không thực hiện được bất cứ giao dịch nào tại cây ATM. Ngân hàng Vietinbank cũng quy định và giới hạn từ đầu về số lần nhập mã pin sai.

Cách lấy lại mã Pin thẻ ATM Vietinbank

Khi vô tình quên mã Pin ATM bạn cũng đừng quá lo lắng hay hoang mang, cũng đừng cố gắng nhớ và nhập bừa những mã pin khác mà dẫn đến bị khóa thẻ sau 3 lần nhập sai. Chính vì thế để lấy lại mã Pin thẻ ATM ngân hàng Vietinbank bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Đầu tiên bạn đến chi nhánh hay sở giao dịch của ngân hàng Vietcombank, khi đi nhớ mang theo thẻ ATM của mình và chứng minh nhân dân.
 • Đến gặp nhân viên giao dịch của ngân hàng và thông báo rằng bạn đã bị quên mất mã Pin thẻ ATM của mình. Sau đó yêu cầu nhân viên cho bạn giấy đăng ký để lấy lại mã pin khi quên mã pin ATM Vietinbank.
 • Thực hiện điền các thông tin cá nhân khi đăng làm thẻ vào tờ giấy đăng ký, nhớ rõ là phải ghi thật chính xác, trường hợp không biết hay không hiểu vấn đề gì thì nên hỏi lại nhân viên giao dịch nha.
 • Sau khi điền đầy đủ nộp lại cho nhân viên, họ sẽ kiểm tra và thực hiện hoàn tất lại mã pin ATM dành cho bạn.

Để lấy lại mã pin ATM ngân hàng Vietinbank thì bạn sẽ phải không cần trả một khoản phí nào dành cho ngân hàng cả. Bởi ngân hàng Vietinbank luôn cố gắng cũng cấp những dịch vụ ưu đại cho khách hàng của mình. Bạn có thể thay đổi thông tin, lấy lại mật khẩu, thay đổi số điện thoại… là hoàn toàn miễn phí. Ngân hàng sẽ không thu khoản tiền cho các dịch vụ tiện ích này.

Xem thêm: Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank là số nào

Cách đổi mã Pin mới sau khi lấy lại mã pin thẻ ATM Vietinbank

Khi cấp lại mã pin mới nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy có chứa mã pin, nhưng dãy số này thường lại những số cơ bản và rất dễ nhận biết vì thế bạn cần đổi lại mã pin khác để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng tài khoản ATM của mình.

Để đổi mã pin bạn thực hiện theo những bước sau đây:

 • Đến cây ATM Vietinbank gần nhất.
 • Đút thẻ vào cây ATM theo chiều đúng của thẻ.
 • Sau đó bạn chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân.
 • Nhận mã pin đã được cung cấp trong phong bì và nhấn enter.
 • Khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiện lên các lệnh trong đó có đổi mã pin, bạn nhấn vào đó.
 • Hệ thống sẽ tiếp tục yêu cầu bạn nhập lại mã pin trong phong bì.
 • Tiếp đến sẽ yêu cầu nhập mã pin mới bao gồm 6 số theo ý bạn.
 • Sau đó bạn sẽ phải nhập lại mã pin 1 lần nữa để xác nhận.
 • Nếu thành công màn hình sẽ thông báo. Giao dịch hoàn tất rồi đấy!

Sử dụng mã Pin thẻ ATM Vietinbank như thế nào cho an toàn?

Như đã nói, mã pin thẻ ATM có vai trò quan trọng trong các giao dịch của tài khoản, vì thế mà mỗi người khi sử dụng thẻ thì cần có những phương phương để sử dụng mã pin an toàn, cụ thể có những cách sau đây:

 • Bạn nên thực hiện đổi mã PIN định kỳ 3 tháng 1 lần có thể tầm 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ ATM, trường hợp không có trí nhớ tốt có thể 9 tháng hay 1 năm đổi 1 lần.
 • Bạn biết đấy! mã PIN là một mã số bí mật, dù lại ai cũng không thể tin tường, vì thế mà không nên trao đổi hay nói cho bất kỳ ai.
 • Nhiều người có trí nhớ không tốt nên cố tình đặt mã PIN là các dãy số đơn giản, dễ đoán và công khai như: 012345, ngày sinh, số điện thoại…Tuy nhiên đây là một quyết định hoàn toàn sai lầm với những dãy số công khai như thế này, khi bạn bị mất thẻ ATM kẻ xấu sẽ vô tình biết được mã pin và làm ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn có ý định rút tiền hay giao dịch cũng không nên chọn các cây ATM vắng vẻ, ít người qua lại phòng trừ trường hợp kẻ xấu có kế hoạch từ trước đứng chờ ở những địa điểm này để chiếm đoạntthẻ và lấy tiền trong tài khoản.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho việc quên mã pin thẻ ATM ngân hàng Vietinbank phải làm sao mà bạn mong muốn tìm hiểu. Ngoài ra chúng tôi còn bổ sung thêm một số kiến thức để bạn có thể thực hiện sau đó là có cách để sử dụng mã Pin Thẻ ATM của mình một cách an toàn nhất. Hi vọng bài viết là tất cả những gì bạn cần, cảm ơn đã luôn theo dõi Infofinance.vn chúng tôi!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment