Tuesday, 5 Dec 2023
Tài khoản Thẻ ATM

Quên số tài khoản ATM ngân hàng Sacombank và cách lấy lại

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ, không ít khách hàng rơi vào trường hợp bị quên số tài khoản ATM ngân hàng Sacombank khiến việc giao dịch bị gián đoạn. Trong những tình huống này chúng ta phải làm sao để lấy lại số tài khoản và tiếp tục trải nghiệm các tính năng của nó? Cùng infofinance.vn tìm hiểu về những phương pháp xử lý vấn đề này một cách nhanh nhất nhé. Và sau đó bạn cũng nên ghi nhớ hoặc lưu lại để không quên vào những lần giao dịch tới.

Số thẻ ngân hàng có phải là số tài khoản ATM Sacombank không?

Cần nhớ rõ một điều: số thẻ ngân hàng và số tài khoản ATM là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều người đã nhầm lẫn 2 dãy số này và không phân biệt được khi nào thì dùng số nào cho chính xác.

Khái niệm

Thông thường số tài khoản là nội dung mà người ta sẽ cần biết khi muốn chuyển tiền cho ai đó. Nhưng một số giao dịch hiện nay cũng đã sử dụng số thẻ ở mục thông tin người nhận. Chẳng hạn như các ứng dụng ví điện tử, ngân hàng điện tử.

Đa số các ngân hàng thường in số thẻ của khách hàng lên chiếc thẻ ATM. Còn số tài khoản thì mọi người sẽ nhận được trên một tờ giấy mà nhân viên gửi kèm với thẻ khi vừa phát hành xong.

Tuy nhiên gần đây một số ngân hàng đã hiển thị cả số tài khoản và số thẻ trên thẻ ATM nhưng chỉ ở vài loại thẻ nhất định. Như vậy khách hàng dùng những sản phẩm đó không còn lo lắng về việc có thể quên mất các con số dài ngoằn này.

Về cấu trúc

Về cấu trúc dãy số, 2 loại này cũng khác nhau, cụ thể:

+ Số thẻ ngân hàng: Cấu trúc: 9704 BIN [số CIF của khách hàng] [dãy số ngẫu nhiên để phân biệt các tài khoản]. Trong đó BIN là mã cụ thể của mỗi ngân hàng. Ví dụ của Vietcombank là 36, của VIB là 41, của Đông Á là 06,…

Hiện nay số thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank và VIB là 19 số, còn lại các hệ thống khác là 12 số.

+ Số tài khoản: Hầu hết các ngân hàng cung cấp số tài khoản từ 9 – 14 ký tự. Chúng có thể gồm cả chữ và con số. Ở một số ngân hàng phổ biến thì nguyên tắc của số tài khoản như sau:

 • Vietcombank: STK gồm 13 ký tự là chữ số, trong đó 3 chữ số đầu đại diện cho mã chi nhánh ngân hàng
 • Vietinbank: STK gồm 12 ký tự vừa chữ vừa số, cấu trúc bắt đầu bằng 711A và sau đó là 8 con số
 • Techcombank: STK gồm 14 chữ số, trong đó 3 chữ số đầu đại diện cho 1 chi nhánh ngân hàng

Về chức năng

Trước đây việc chuyển và nhận tiền chỉ thường diễn ra qua số tài khoản của khách hàng. Hiện nay có nhiều ngân hàng và các dịch vụ khác nhau đã cho phép giao dịch bằng số thẻ ATM . Thậm chí bây giờ số thẻ còn có những chức năng vượt trội hơn so với số tài khoản.

Theo đó, STK chỉ có thể được dùng để nhận và chuyển khoản. Trong khi đó số thẻ vừa nhận/ chuyển tiền được mà cũng có chức năng khác. Nó có thể là phương tiện giao dịch trên các thao tác thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua hàng online. Dù vậy không phải ngân hàng nào cũng áp dụng cách làm này.

Ngoài ra, số thẻ ATM sẽ bị thay đổi nếu bạn làm mất hoặc đổi thẻ vật lý mặc dù vẫn đứng tên tài khoản như cũ. Còn số tài khoản thì không đổi dù bạn có làm chiếc thẻ mới.

Số tài khoản Sacombank có mấy số, nằm ở đâu?

Nói riêng về Sacombank thì ngân hàng này có 12 ký tự là số. Cấu trúc dãy số thể hiện các nội dung gồm mã chi nhánh ngân hàng, loại tiền tệ, mã khách hàng,… Các đầu số phổ biến của Sacombank hiện nay là 020, 5611, 0400,…

Xem chi tiết hơn: các đầu số tài khoản Sacombank

quen-so-tai-khoan-atm-ngan-hang-sacombank
Số tài khoản ngân hàng Sacombank nằm ở đâu

Cũng không ngoại lệ so với hầu hết các hệ thống ngân hàng trên cả nước, số tài khoản của Sacombank được cung cấp cho khách hàng ngay sau khi làm thẻ thành công. Khách hàng sẽ nhận thẻ kèm với 1 phong bì, trong đó có chứa một tờ giấy ghi thông tin số tài khoản, mã Pin (mật khẩu, cái này khi kích hoạt thẻ thì sẽ đổi).

Mọi người nhớ là dãy số in trên chiếc thẻ Sacombank đó là số thẻ chứ không phải số tài khoản đâu nhé.

Nếu chưa rõ, bạn tham khảo thêm: số tài khoản Sacombank nằm ở đâu

Quên số tài khoản ATM ngân hàng Sacombank làm sao lấy lại

Những khách hàng mới hoặc những người hay quên sẽ dễ quên mất số tài khoản. Nếu chẳng may bạn chưa kịp lưu vào đâu cả, và tờ giấy ngân hàng cung cấp cũng không còn, vậy thì phải làm sao lấy lại số tài khoản?

Không cần quá lo lắng, chỉ mất một chút thời gian thôi, thực hiện theo 1 trong những cách sau là sẽ có lại số tài khoản ngay:

Kiểm tra số tài khoản trên điện thoại

Nếu bạn có đăng ký và đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Sacombank thì chắc chắn có những tin nhắn được gửi về thường xuyên để thông báo về biến động số dư hoặc tin tức từ hệ thống. Trong những tin nhắn đó có chứa số tài khoản của bạn đấy, mở ra xem là có ngay.

Trong trường hợp bạn không có SMS Banking hoặc lỡ tay xóa toàn bộ tin nhắn của ngân hàng thì vẫn dùng điện thoại lấy lại số tài khoản được một cách đơn giản.

 • Soạn tin theo cú pháp STB SD [số thẻ ATM] [tên tài khoản đã đăng ký với ngân hàng] [mật khẩu thẻ] rồi gửi về tổng đài 8149
 • Hệ thống sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn phản hồi. Trong đó có chứa thông tin số tài khoản ngân hàng Sacombank của bạn

Tra số tài khoản Sacombank bằng ngân hàng điện tử

Khách hàng có đăng ký internet banking hoặc mobile banking của Sacombank thì lấy lại số tài khoản bằng cách:

 • Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng
 • Tại giao diện chính, chọn Truy vấn tài khoản
 • Xem được số tài khoản và cả số dư của bạn

Trên hệ thống ngân hàng điện tử, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch thuận tiện. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Nếu bạn chưa có thì lời khuyên là nên đăng ký sớm để trải nghiệm các tính năng này.

Đến ngân hàng hỏi lại số tài khoản

Nếu thuận tiện, bạn đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để hỏi nhân viên quầy giao dịch về yêu cầu tìm lại số tài khoản. Cách này thì có lẽ tốn thời gian và phải đi lại một chút. Nhưng xem ra nó chắc chắn và rất đơn giản, ai cũng làm được.

Khi đến ngân hàng thì bạn nhớ đem theo CMND/ căn cước cùng với chiếc thẻ ATM. Mục đích là để người ta xem số thẻ, từ đó tra ra số tài khoản cho bạn. Lưu ý: đi vào giờ hành chính, từ thứ 2 đến sáng thứ 7, tránh lễ tết.

quen-so-tai-khoan-atm-ngan-hang-sacombank
Quên số tài khoản ATM ngân hàng Sacombank và cách lấy lại

Gọi điện tổng đài nhờ tra số tài khoản

Bằng cách này, bạn phải nhớ các thông tin sau (hoặc ghi sẵn ra giấy để tránh quên trong lúc đang nói chuyện với tổng đài viên):

 • Số thẻ, tên chủ thẻ
 • Tổng số dư hiện tại
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản
 • Thông tin số CMND đăng ký tài khoản, ngày cấp, nơi cấp,…

Khi các thông tin đều trùng khớp, nhân viên xác nhận đúng thì sẽ đọc số tài khoản cho bạn. Nhớ để sẵn giấy bút hoặc thiết bị thông minh để gõ ngay lại nhé.

Có một nhược điểm mà cách này vấp phải, đó là nhiều khi bạn đang cần gấp mà gọi lên tổng đài thì các tổng đài viên đều bận thì thật bất tiện. Hoặc đôi khi phải chờ quá lâu do hệ thống bị quá tải. Nếu gọi vào những giờ cao điểm hay ngày lễ, tết,… thì càng khó gặp.

Kiểm tra số tài khoản ở trạm ATM

Nhiều khi tiện đường, hoặc không tiện để thực hiện những cách làm như trên, thì khách hàng sẽ vào trạm máy ATM để lấy lại số tài khoản Sacombank đã quên mất. Bạn thực hiện như sau:

 • Đến máy ATM Sacombank hoặc ngân hàng khác có liên kết
 • Chọn vào mục tra cứu số dư, rồi in biên lai
 • Trong tờ biên lai có ghi số tài khoản ATM của bạn

Bây giờ đã biết cách xử lý vấn đề khi gặp trường hợp cách số tài khoản ATM ngân hàng Sacombank rồi thì các bạn đã yên tâm cho các giao dịch sắp tới. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu lại số tài khoản ở một vài nơi dễ nhớ, nếu không thể thuộc được nó.

Chẳng hạn có người lưu vào danh bạ điện thoại, đặt tên như “Stk” hoặc đại loại gì đó. Có người thì ghi ra giấy dán ở bàn làm việc, trên lưng điện thoại,… Tóm lại miễn sao cho dễ nhớ là được. Nhưng tốt nhất vẫn là nên thuộc số tài khoản của mình cho chắc.

Post Comment