Thursday, 25 Apr 2024
DigiBank Tài khoản

Quên số tài khoản ATM ngân hàng Agribank và Cách lấy lại

 Quên số tài khoản ngân hàng Agribank không thể giao dịch tiền bạc nhiều người gặp khó khăn và lo lắng không biết cách lấy lại, vậy khi quên số tài khoản ngân hàng Agribank và cách lấy lại như thế nào, có được không? Giờ đây bạn không cần lo lắng nữa, nếu bạn đang gặp vấn đề này thì nên đọc ngay bài viết chia sẻ cách lấy lại số tài khoản ngân hàng nhanh nhất của InfoFinance.vn dưới đây nhé!

Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng có phải là số thẻ ATM không

Nhiều người lần đầu dùng thẻ ATM cho rằng số tài khoản ngân hàng chính là dãy số in trên mặt thẻ ATM nên không đắn đo suy nghĩ là mặc định đó là số tài khoản giao dịch của mình. Nhưng dãy số mà in trên thẻ là chỉ đơn giản là số thẻ không phải là số tài khoản.

 • Số thẻ ATM : mở đầu số thẻ là 9704, tùy mỗi ngân hàng sẽ có số thẻ là 12 số hoặc 14 số trừ ngân hàng Vietcombank và ngân hàng VIB là có 19 số. Số thẻ ATM được phân bố theo quy trình như sau:

9704 – Số ngân hàng đích (2 số) – các số sau là số mặc định của cá nhân chủ thẻ mà ngân hàng ấn định ngẫu nhiên. Số thẻ dùng để phân biệt các loại thẻ của các ngân hàng khác nhau trong hệ thống ngân hàng ở Việt Nam.

 • Số tài khoản : Đây là số ngân hàng không in trên thẻ ATM mà được in trên giấy thông báo mã pin lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng. Thường dao động từ 9 – 14 số trên đó bao gồm số chi nhánh giao dịch và số tài khoản ấn định cá nhân. Mỗi số tài khoản đều khác nhau chỉ giống nhau về 3 số đầu tiên – mã định chi nhánh ngân hàng.

Tham khảo thêm: Các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank hiện nay

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì

Mọi thao tác muốn giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền đều tiến hành giao dịch qua hệ thống một tài khoản thanh toán chung của công ty thanh toán quốc gia. Vậy thì để thanh toán hay giao dịch tiền bạc qua hệ thống đó đến tài khoản đích thì phải cần một tài khoản ngân hàng. Sự giao dịch diễn ra giữa 3 số tài khoản, vậy nên khi không có số tài khoản bạn không thể chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác cũng như không thể nhận tiền từ tài khoản khác gửi đến.

Số thẻ ATM cũng có thể thực hiện được các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, mua sắm thanh toán hóa đơn online. Số thẻ có phạm vi chức năng rộng hơn số tài khoản nhưng hiện nay đa số các ngân hàng bắt buộc khách hàng sử dụng số tài khoản để thực hiện các giao dịch của mình. Do số tài khoản không hiện trên thẻ nên nhiều người dùng hay bị quên số tài khoản.

Tham khảo thêm: Cách xem Số tài khoản ngân hàng agribank

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank khi quên

Lấy lại số tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank

Cách nhanh nhất và chính xác nhất cho những ai không biết nhiều về công nghệ là tìm đến một chi nhánh ngân Agribank gần nhất. Khi đến ngân hàng bạn chỉ cần đưa thẻ ATM ngân hàng cho nhân viên và nhờ nhân viên tra cứu số tài khoản của mình. Sau khi nhân viên báo số tài khoản bạn nên lấy giấy bút ghi lại hoặc lưu vào điện thoại để khi quên có thể nhớ vào các lần khác.

Khi đến ngân hàng để lấy lại số tài khoản thì mọi người nên lưu ý đến vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng để không tốn thời gian đi lại nhiều lần cũng như thời gian chờ đợi xếp hàng ở ngân hàng.

Lấy lại số tài khoản ngân hàng tại máy ATM

Máy ATM chính là giải pháp nhanh và tiện lợi nhất cho mọi người khi quên số tài khoản ngân hàng của mình, để lấy lại số tài khoản ngân hàng bạn tiến hành theo các bước sau:

 • Chọn 1 máy ATM gần đó, cho thẻ vào khe ( Thẻ bạn bị quên số tài khoản)
 • Chọn ngôn ngữ ” tiếng Việt”
 • Nhập mã pin thẻ ATM
 • Chọn vấn tin tài khoản
 • Sau khi lệnh vấn tin được thiết lập hệ thống máy ATM sẽ hiện ra thông tin số tài khoản cùng số dư nên bạn có thể lưu lại hoặc chụp hình lại. Hoặc có thể chọn phương án in biên lai để không cần ghi chú thông tin, trên biên lai sẽ in có số tài khoản của thẻ và số dư thẻ nên bạn có thể lưu lại biên lai để cho các lần giao dịch sau.
 • Thoát và nhận lại thẻ.

Lấy lại số tài khoản thẻ ATM  Agribank ở máy ATM thì bạn có thể chọn bất kỳ máy ATM của ngân hàng nào không nhất thiết là máy ATM của ngân hàng Agribank.

cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank khi quên

Lấy lại số tài khoản bằng điện thoại

Giờ đây không cần đến ngân hàng hay đến các cây ATM nữa mà có thể ngồi ở nhà và lấy lại số tài khoản của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những ai có tài khoản ngân hàng Agribank trực tuyến. Để kiểm tra bạn cần tải app Moblie banking Agribank, các bước lấy lại số tài khoản tiến hành như sau:

 • Đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến trên app ( số điện thoại và mật khẩu)
 • Sau khi đăng nhập app thành công chọn ” Tài khoản” trên giao diện.
 • Sau khi bạn nhấn chọn ” Thông tin tài khoản” thì thông tin số tài khoản cùng số dư tài khoản hiện ra. Bạn có thể chọn cách lưu lại hoặc chụp ảnh màn hình.

Ngoài dùng app Moblie Banking thì cũng có thể dùng Internet Banking trên nền tảng website của Agribank và tiến hành các bước kiểm tra tương tự.

Mất thẻ ATM Agribank có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng không

Cách lấy lại số tài khoản khi bị mất thẻ ATM

Trường hợp làm mất thẻ ATM ngân hàng hoặc bị cướp giật thì có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng không là điều mà nhiều người lo lắng và thắc mắc bởi vì số tài khoản đó được dùng vào rất nhiều mục đích. Câu trả lời cho mọi người đó là bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản của mình đúng như tài khoản ban đầu. Sau khi mất thẻ nếu thẻ có nhiều tiền thì bạn nên thông báo ngân hàng Agribank để khóa thẻ.

Để lấy lại số tài khoản bạn đến chi nhánh ngân hàng Agribank xin cấp lại thẻ ATM với số tài khoản ban đầu, khi đi nhớ mang theo CMND và lưu ý muốn mở và cấp lại thẻ ATM mới thì mọi người phải nhớ số thẻ và số tài khoản thẻ trước đó của mình để ngân hàng tiện xác minh và tra soát tài khoản.

Nhớ đến ngân hàng vào giờ làm việc hành chính, tránh các ngày lễ thứ 7 và chủ nhật để tiện thực hiện cho 2 bên.

Thẻ ATM mới làm lại mất bao lâu

Làm lại thẻ ATM với số tài khoản cũ thì bạn không phải chờ 2 tuần như làm thẻ ATM mới mà chỉ cần từ  7-10 ngày là có thể nhận lại thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một giấy hẹn và căn cứ vào đó để đến lấy thẻ.

Sau khi nhận thẻ mọi người cần tiến hành đổi mã pin thẻ ATM tại máy ATM để kích hoạt thẻ. Nếu không kích hoạt thì bạn không thể dùng thẻ ATM để rút tiền. Việc đổi mã pin giúp chủ thẻ nhớ mã pin thẻ dễ dàng hơn cũng như bảo vệ tài khoản an toàn cho các lần giao dịch khác.

Lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank khi quên có mất phí không

Khi bạn quên số tài khoản của mình và lấy lại số tài khoản là hoàn toàn không mất phí, nhưng có một trường hợp bạn sẽ bị mất phí đó là nếu lấy lại số tài khoản ATM tại máy ATM  và chọn phương thức in biên lai sẽ bị mất phí là 550 đồng nếu là cây ATM Agribank. Còn ở các cây ATM ngân hàng khác thì sẽ có mức phí khác nhau nhưng phí không quá cao dưới 1 nghìn đồng.

Nếu lấy lại số tài khoản bằng cách mở lại thẻ  ATM mới thì bạn sẽ bị mất phí cấp lại thẻ ATM khoản 20 – 30 nghìn. Nên lưu ý khi lấy lại số tài khoản bằng cách làm thẻ thì bạn phải chọn ngân hàng Agribank còn các ngân hàng khác không hỗ trợ dịch vụ này.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn đã biết khi quên số tài khoản ngân hàng Agribank và cách lấy lại, giờ bạn không cần lo lắng khi quên số tài khoản rồi nhé. Để không quên số tài khoản mọi người có thể chọn cách lưu vào sổ tay cá nhân hoặc lưu lại trên điện thoại phòng trường hợp khi cần lại bị quên như lần này.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment