Monday, 18 Oct 2021
Ngân Hàng Tài khoản

Quên Số Tài Khoản ATM Ngân Hàng BIDV và Cách Lấy Lại

Nếu đang cần giao dịch mà quên số tài khoản BIDV thì phải làm sao? Không phải lo lắng, infofinance.vn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn lấy lại số tài khoản BIVD nhanh và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

Số tài khoản BIDV có phải số thẻ không?

Số tài khoản BIDV là dãy số mặc định được ngân hàng cấp cho mỗi khách hàng cá nhân khi đăng ký mở tài khoản. Dãy số này được sắp xếp theo quy tắc của ngân hàng BIDV thể hiện các thông số như mã ngân hàng, mã khách hàng, chi nhánh ngân hàng BIDV. Chức năng chính của số tài khoản BIDV dùng để chuyển tiền, nhận tiền từ tài khoản khác, lưu trữ tài sản khách hàng, giúp quản lý tài khoản một cách hiệu quả nhất.

Khách hàng thường hay nhầm lẫn số thẻ với số tài khoản BIDV, dẫn đến những sai sót và làm chậm trễ giao dịch. Cách nhận biết số thẻ chính là dãy số được in nổi trên mặt trước của thẻ và không liên quan gì đến số tài khoản, và dùng để xác nhận thanh toán các hóa đơn trên trang thương mại điện tử.

Mọi người cần phải phân biệt rõ ràng 2 loại số này để tránh nhầm lẫn trong các giao dịch, gây nên những phiền phức đòi hỏi bạn phải chỉnh sửa các giao dịch và xác nhận thông tin lại từ đầu.

Quên số tài khoản BIDV phải làm lại không?

Số tài khoản BIDV bao gồm dãy số dài từ 8 -16 ký tự nên việc khách hàng không nhớ nổi là chuyện đương nhiên. Trong trường hợp bạn cần dùng đến số tài khoản BIDV nhưng lại quên mất thì sao? Không cần phải làm mới lại số tài khoản BIDV, nó xuất hiện hầu hết trong các giao dịch hằng ngày mà bạn không để ý như : tin nhắn biến động số dư, biên lai giao dịch máy ATM, lịch sử giao dịch trong tài khoản eBanking..

Rất dễ dàng bạn có thể tra cứu và lấy lại số tài khoản BIDV vô cùng dễ dàng bằng cách tham khảo những phương pháp dưới đây

Cách lấy lại số tài khoản BIDV

Lấy lại số tài khoản BIDV tại ATM

Sử dụng hệ thống máy ATM để giao dịch hằng ngày đã trở nên phổ biến và quen thuộc đối với mọi người. Bên cạnh đó, máy ATM cũng hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản khách hàng bao gồm số tài khoản BIDV, số dư khả dụng..Bạn hãy di chuyển đến máy ATM bất kỳ thuận tiện cho việc thực hiện và làm theo hướng dẫn sau:

  • Cho thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên ” Chọn ngôn ngữ dễ sử dụng: Tiếng Việt
  • Nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản
  • Chọn gợi ý “ tham vấn số dư” trên màn hình và nhấn Enter
  • Hệ thống hiển thị tất cả thông tin số tài khoản BIDV ” Bạn chọn in biên lai
  • Hoàn tất giao dịch.

Số tài khoản BIDV hiển thị trên biên lai in từ máy ATM, bạn có thể lưu trữ lại để tiện cho việc sau này sử dụng.

quen-so-tai-khoan-ngan-hang-bidv
Quên số tài khoản BIDV lấy lại được không?

Tra cứu số tài khoản BIDV trên Internet Banking

banner-bonus-giao-dich

Bằng cách truy cập vào website Internet Banking hoặc đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking để tra cứu số tài khoản nhanh chóng. Chỉ cần điện thoại có kết nối Internet, ngồi ở nhà bạn cũng có thể lấy lại số tài khoản BIDV dễ dàng như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản BIDV trên eBanking
  • Tại giao diện chính chọn mục “ Tài khoản”
  • Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản của khách hàng như số tài khoản, tên chủ thẻ, số dư khả dụng, lịch sử giao dịch gần nhất.

Hỗ trợ tối đa khách hàng giao dịch, Internet Banking còn có chức năng thanh toán online hóa đơn điện nước, chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm…Bạn hãy lưu ý đăng ký dịch vụ Internet Banking khi giao dịch mở tài khoản BIDV để sử dụng nhé.

Kiểm tra số tài khoản BIDV bằng tin nhắn

Mỗi giao dịch của bạn đều được lưu lại và thông báo đến tin nhắn điện thoại thông qua dịch vụ SMS Banking biến động số dư. Bạn chỉ cần đăng ký SMS Banking tại quầy giao dịch ngân hàng, mỗi tin nhắn ngân hàng gửi về đề xuất hiện số tài khoản BIDV. Lúc này, lấy lại số tài khoản BIDV vô cùng dễ dàng bằng cách kiểm tra lại tin nhắn cũ trong điện thoại của bạn.

Gọi lên tổng đài lấy số tài khoản BIDV

Là một trong những cách giúp bạn lấy lại số tài khoản BIDV dễ dàng. Khi liên kết với nhân viên tổng đài, bạn cần cung cấp CMND để xác thực thân phận. Sau đó nhân viên sẽ truy xuất thông tin số tài khoản cho bạn và giải đáp các thắc mắc khi có những yêu cầu khác. Tuy nhiên, hệ thống tổng đài thường xuyên quá tải, bạn cần phải kiêng nhẫn chờ đợi liên kết hoặc chọn phương thức tra cứu khác.

Đến quầy giao dịch lấy số tài khoản BIDV

Đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên truy xuất thông tin số tài khoản cũng là một cách bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí đi lại. Việc cân nhăc lựa chọn các phương thức công nghệ giúp tối đa thời gian và chi phí của mọi người.

quen-so-tai-khoan-ngan-hang-bidv
Kiểm tra số tài khoản BIDV tại ATM

Lấy lại số tài khoản BIDV tốn phí không?

Theo quy định của ngân hàng BIDV, các dịch vụ tiện ích hỗ trợ cho việc lấy lại số tài khoản BIDV là hoàn toàn không mất phí. Khách hàng có thể linh động lựa chọn các phương pháp tham khảo bên trên để thực hiện bất cứ lúc nào thuận tiện nhất. Áp dụng cho tất cả đối tượng khách hàng của BIDV trên toàn quốc.

Mất bao lâu để lấy lại số tài khoản BIDV

Việc thực hiện lấy lại số tài khoản BIDV khi mọi người quên rất dễ dàng và thực hiện nhanh chóng. Thời gian để hoàn thành và lấy lại được số tài khoản chỉ mất từ 1 – 2 phút thao tác. Nếu trường hợp bạn đến phòng giao dịch ngân hàng hoặc gọi điện thoại cho tổng đài, bắt buộc thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

Việc lựa chọn phương pháp truy cứu số tài khoản BIDV tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm những độ an toàn thì tuyệt đối bạn có thể yên tâm.

Quên số tài khoản BIDV rút tiền được không?

Số tài khoản BIDV cũng chính là nơi lưu trữ và quản lý tài sản của mọi khách hàng. Tuy nhiên, việc quên số tài khoản BIDV không ảnh hưởng đến giao dịch rút tiền của bạn, duy nhất nó chỉ làm bạn chậm trễ và phiền phức hơn khi xử lý các lệnh chuyển tiền thôi.

Để rút tiền khi quên số tài khoản BIDV, bạn có thể áp dụng những cách rút tiền đơn giản dễ thực hiện sau:

Rút tiền tại máy ATM

Được nhiều khách hàng lựa chọn và phổ biến hiện này, các giao dịch thực hiện tại máy ATM vừa an toàn lại đạt hiệu quả cao. Bạn có thể rút tiền từ thẻ ATM hoặc không cần thẻ ATM, chỉ cần đến máy ATM BIDV gần nơi bạn ở nhất và thực hiện giao dịch:

  • Cho thẻ ATM vào máy -> chọn ngôn ngữ và nhập mã pin -> chọn chức năng rút tiền và số tiền cần rút -> nhận biên lai giao dịch và hoàn tất.
  • Chọn chức năng rút tiền QR trên ATM -> đăng nhập ứng dụng internet Banking -> Quét mã QR trên màn hình -> chọn số tiền cần rút-> nhận biên lai và hoàn tất giao dịch.

Rút tiền mặt tài quầy

Ngoài ra, nếu bạn quên số tài khoản BIDV khi cần rút tiền, chỉ cần đến trực tiếp phòng giao dịch chi nhánh BIDV. Lúc này bạn cần xuất trình CMND và yêu cầu nhân viên rút tiền, đồng thời tiến hành lấy lại số tài khoản BIDV tại quầy luôn.

Quên số tài khoản BIDV chuyển/nhận tiền được không?

Số tài khoản BIDV chính là công cụ giúp chủ thẻ chuyển và nhận tiền dễ dàng, nếu không có số tài khoản, việc chuyển tiền có thể thực hiện không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể được, hiện nay BIDV đã nâng cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng bằng các hình thức sau đây:

Chuyển/nhận tiền tiền bằng thẻ ATM
Cách chuyển tiền bằng thẻ ATM không cần đến số tài khoản, chỉ cần dùng thẻ ATM đăng nhập vào máy, sau đó bạn nhập số thẻ/số tài khoản người thụ hưởng là có thể giao dịch nhanh chóng.
Chuyển tiền, nhận tiền bằng CMND
Cách nhận tiền bằng CMND tiện lợi không cần bạn phải có số tài khoản, hình thức chuyển tiền này linh động cho người nhận và cả người gửi, bạn chỉ cần điền chính xác thông tin 2 bên và xuất trình CMND. Việc còn lại ngân hàng BIDV sẽ giúp bạn xử lý hoàn tất.

Qua những thông tin trên, quên số tài khoản BIDV không ảnh hưởng nhiều đến giao dịch hằng ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu trữ và nắm rõ các phương pháp lấy lại số tài khoản BIDV để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.