Tuesday, 5 Dec 2023
DigiBank Tài khoản

Quên số tài khoản ngân hàng SHB và Cách kiểm tra tài khoản có bao nhiêu số

Cần có số tài khoản ngân hàng cho người khác để người ta chuyển tiền cho mình, muốn đăng ký dịch vụ Internet Banking SHB nhưng phát hiện ra bản thân không nhớ số tài khoản ngân hàng, vậy quên số tài khoản ngân hàng SHB và cách lấy lại chính là nội dụng hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ để giúp mọi người lấy lại số tài khoản nhanh chóng. Muốn biết  làm thế nào lấy lại số tài khoản, lấy lại ở đâu, mất phí hay không thì hãy cùng InfoFinance.vn tìm hiều ngay thôi nào.

Bài viết liên quan: Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền

Phân biệt số tài khoản và số tài khoản SHB

Số thẻ SHB là gì

Số thẻ SHB là dãy số in trên thẻ ATM, số thẻ được in nổi ở mặt trước của thẻ ATM với cấu trúc 4 số đầu là mã BIN ( Tất cả các ngân hàng đều được ấn định chung), 2 số tiếp là mã ngân hàng thẻ như ngân hàng SHB  và 4 chữ số sau đó mà mã CIF khách hàng. Số thẻ là dùng cho mục đích thanh toán các hóa đơn mua sắm online trên các trang thương mại điện tử và dùng để vấn tin tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản SHB là gì

Số tài khoản chính là dãy số đại diện cho tài khoản thanh toán của một cá nhân khi mở thẻ ở ngân hàng SHB, thông qua số tài khoản thì mọi giao dịch chuyển tiền, nhận tiền được tiến hành dễ dàng hơn. Số tài khoản ngân hàng SHB thường có 10 số, không được in trên thẻ như số thẻ.

Số thẻ ATM và số tài khoản SHB là 2 loại khác nhau; Đầu tiên là số thẻ  được in trên thẻ còn số tài khoản thì không, số thẻ có thể thanh toán trên các trang thương mại điện tử còn số tài khoản thì không, số thẻ không thể chuyển tiền hay nhận tiền như số tài khoản, nhưng hiện nay vẫn có một số ngân hàng có thể chuyển tiền qua số thẻ cho nên bạn nên tránh nhầm lẫn số thẻ với số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng SHB có mấy số

Tài khoản mỗi ngân hàng sẽ có số lượng khác nhau có ngân hàng thì 13, ngân hàng 15 nhưng có ngân hàng chỉ có 8 số hoặc 9 số. Đối với ngân hàng SHB thì số tài khoản thẻ thanh toán có 10 số và bắt đầu bằng 4 số 1001 còn với số tài khoản tiết kiệm thì khác vì có 11 số , bắt đầu bằng 5 số 41028.

Số tài khoản ngân hàng SHB nằm ở đâu

Số tài khoản ngân hàng do không được in trên thẻ nên nhiều người nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản là một hoặc nhiều người gặp khó khăn khi giao dịch nhưng không tìm thấy số thẻ và số thẻ sẽ thường thấy ở:

 • Giấy thông báo mã pin thẻ khi khách hàng mới nhận thẻ từ ngân hàng
 • Biên lai rút tiền, biên lai vấn tin tài khoản ở cấy ATM
 • Tin nhắn thông báo biến động số dư của ngân hàng SHB qua dịch vụ SMS banking.

Quên số tài khoản ngân hàng SHB có sao không

Việc quên số tài khoản thẻ ATM SHB là chuyện bình thường vì đây là dãy số ngân hàng cấp nên không có sự liên quan gì đến các dữ liệu cá nhân nên rất khó nhớ và dãy số tương  đối dài. Nhưng nếu như bạn quên số tài khoản ngân hàng SHB của mình thì gặp khá nhiều rắc rối như:

 • Không thể chuyển tiền trích tài khoản ở ngân hàng
 • Không thể đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Không thể rút tiền ở ngân hàng SHB nếu như mất thẻ
 • Người khác không thể chuyển tiền đến tài khoản của mình

Với trường hợp quên số tài khoản khi có nhu cầu cần người khác chuyển tiền gấp cho mình thì thực sự rắc rối, mọi giao dịch ATM thì phải bắt buộc có số tài khoản trong khi bạn không nhớ thì các hóa đơn mua sắm chuyển khoản sẽ gặp nhiều khó khăn.

Quên số tài khoản ATM ngân hàng SHB lấy lại được không

Trước tình trạng không nhớ tài khoản của mình thì bạn đừng vội lo lắng vì mọi người có thể lấy lại số tài khoản của mình một cách nhanh chóng. Sau khi lấy lại được mọi người nên lưu lại số tài khoản đó vào các thiết bị của mình hay dùng như Ipad, điện thoại hay quyển số tay để khi cần có thể lục lại.

Trường hợp nếu như bạn muốn lấy lại số tài khoản khi mất thẻ ATM thì vẫn có thể được, khi mất thẻ mọi người có thể đến ngân hàng SHB để xin cấp lại thẻ ATM mới với số tài khoản cũ để tiện cho mọi giao dịch. Nhưng  bạn phải nhớ số tài khoản của mình một cách chính xác cùng số thẻ thì nhân viên ngân hàng mới có thể tiến hành xác minh tài khoản và cấp lại thẻ mới. Trường hợp cấp lại số tài khoản này có mất phí nha.

Quen-so-tai-khoan-ngan-hang-shb-cach-lay-lai
Cách kiểm tra số tài khoản ATM SHB

Hướng dẫn cách lấy lại số tài khoản SHB

Tra cứu số tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch SHB

Nếu như bạn đang cần gấp số tài khoản của mình nhưng không biết lấy ở đâu thì cứ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng SHB gần đó để nhờ nhân viên ngân hàng tra cứu dùm. Để tra cứu mọi người cần cung cấp cho nhân viên ngân hàng số thẻ ATM, họ và tên,  số CMND và ngày tháng năm sinh. Sau khi nhân viên thông báo nên ghi lại vào giấy hoặc lưu vào điện thoại để tiện cho các giao dịch sau.

Với cách này mọi người chỉ lấy lại số tài khoản vào những giờ và ngày làm việc hành chính của ngân hàng, ngày lễ và chủ nhật thì không thể lấy lại được. Một hạn chế của cách này đó là chỉ vì một số tài khoản tra cứu trong 2 phút mà bạn có thể chờ đến 20 -30 phút xếp hàng chờ đợi tới lượt.

Kiểm tra số tài khoản bằng Mobile banking SHB

Dịch vụ mobile mobile Banking là ứng dụng hỗ trợ ngân hàng điện tử của ngân hàng SHB, qua chiếc điện thoại có cài đặt app và đăng ký tài khoản là có thể tra cứu nhanh chóng tại nhà hay bất kỳ ở đâu. Để tra cứu nhanh mọi người làm theo hướng dẫn:

 • Đăng nhập app SHB Mobile bằng tài khoản đã đăng ký với ngân hàng.
 • Chọn vào menu ” Tài khoản của tôi”
 • Hệ thống hiển thị toàn bộ thông tin tài khoản bao gồm tên, số tài khoản, số dư tài khoản

Lấy lại số tài khoản ATM SHB bằng SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ ngân hàng thông báo biến động số dư tài khoản SHB, nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ này thì có thể tiến hành tra cứu nhanh số tài khoản của mình theo  cách sau:

 • Xem lại lịch sử tin nhắn mà ngân hàng đã gửi trước đó khi bạn có các giao dịch qua tài khoản. Trong nội dung tin nhắn có thông báo số tài khoản.

Trường hợp nếu muốn tra cứu nhanh số dư trong tài khoản của mình thì mọi người soạn tin nhắn theo cú pháp : SHB SD < Số tài khoản> và gửi 6089.

Lấy lại số tài khoản SHB tại máy ATM

Máy ATM chính là một trong những phương án tối ưu cho những ai không đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến hay không muốn xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng. Ưu thế của cách thức này đó là bạn có thể chọn bất kỳ máy ATM của ngân hàng nào không nhất thiết là máy của SHB. Để tra cứu nhanh mọi người chọn làm theo hướng dẫn sau:

 • Nhét thẻ ATM vào khe thẻ
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt  và nhập mã pin thẻ ATM
 • Chọn chức năng ” Truy vấn tài khoản”  Vấn tin tài khoản” tùy mỗi ngân hàng có cách đặt khác nhau.
 • Chọn in biên lai  nếu không thì nhấn ” Tiếp tục” để xem thông tin hiển thị trên màn hình máy ATM
 • Nếu chọn in biên lai thì lấy biên lai và nhận lại thẻ ( Trên biên lai có ghi số tài khoản)

Lấy lại số tài khoản ngân hàng SHB qua Internet Banking

Internet Banking SHB là dịch vụ ngân hàng điện tử hỗ trợ trên nền tảng website, có nghĩa là bạn có tài khoản ngân hàng trực tuyến không nhất thiết là tải app mà vẫn có thể giao dịch bình thường, vậy để tra cứu số tài khoản của mình qua ứng dụng này, mọi người làm theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập website: shb.com.vn
 • Trên giao diện chọn vào ô ” Cá nhân” của Ngân hàng trực tuyến”
 • Đăng nhập tài khoản
 • Trong tài khoản màn hình hiển thị thông tin về số tài khoản, nếu muốn tra cứu các thông tin kỹ hơn thì vào ” Thông tin tài khoản”.

Mời bạn xem Cách chuyển Tiền khi không có thẻ ngân hàng

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet Banking SHB

Đăng ký Internet banking SHB trực tiếp quầy giao dịch SHB

Ngân hàng luôn là nơi hỗ trợ tất cả các dịch vụ của khách hàng trong đó có dịch vụ ngân hàng trực tuyến, việc đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến giúp mọi người giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, quản lý tài khoản dễ dàng, thanh toán các hóa đơn thuận tiện…Vậy để đăng ký mọi người tìm đến chi nhánh ngân hàng SHB gần nhất để thực hiện. Khi đi nhớ mang theo CMND và thẻ ATM của mình

Thủ tục đăng ký Internet banking SHB:

 • CMND
 • Giấy đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử SHB( theo mẫu ngân hàng )

Tra cứu đia chỉ chi nhánh ngân hàng SHB gần nhất: Tại đây

Nếu không tra cứu được thì mọi người có thể liên hệ: Tổng đài ngân hàng SHB 1800 5888 56

Đăng ký Internet Banking SHB online

Việc hỗ trợ đăng ký online có nhiều thuận lợi hơn, mọi người không cần đến trực tiếp ngân hàng SHB mà chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính kết nối mạng Internet là có thể thực hiện nhưng đó mới là nhu cầu vì ngân hàng SHB hiện nay vẫn chưa có dịch vụ hỗ trợ đăng ký trực tuyến. Vậy nên để đăng ký mọi người chỉ có cách duy nhất là đến ngân hàng, tránh trường hợp không đăng ký trên các trang web không rõ nguồn gốc vì khả năng đó là các web giả mạo đánh vào nhu cầu của khách hàng để lấy cắp thông tin tài khoản, nên mọi người không nên có bất kỳ hoạt động đăng ký Internet Banking SHB online nào hết.

Cách mở tài khoản ngân hàng SHB

Mở tài khoản ngân hàng SHB tại quầy giao dịch

Từ xưa đến nay để mở tài khoản ngân hàng thì luôn phải đến trực tiếp các ngân hàng, việc đến trực tiếp ngân hàng để nhân viên ngân hàng dễ dàng xác minh các thông tin của khách hàng, đảm bảo các yếu tố nhận diện và bảo mật sau này khi thẻ được đưa vào sử dụng. Vậy để tiến hành đăng ký thì mọi người lưu ý các thủ tục sau:

Thủ tục mở thẻ ATM ngân hàng SHB:

 • CMND bản gốc
 • Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng SHB theo mẫu
 • Phí tài khoản duy trì thẻ khi sử dụng: 50 nghìn đồng

Chỉ cần cung cấp các giấy tờ trên thì mọi người có thể nhanh chóng quá trình đăng ký, nhận giấy hẹn ở nhân viên ngân hàng và đến hẹn đến lấy thẻ, kích hoạt sử dụng.

Mở tài khoản thẻ ATM SHB online

Hiện tại ngân hàng SHB không hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản thẻ thanh toán SHB online bằng bất kỳ một công cụ nào, chỉ có tài khoản thẻ SHB tín dụng mới có thể đăng ký mở thẻ online. Vậy nên để nhanh chóng mở tài khoản ngân hàng cho mình tại ngân hàng SHB mọi người chỉ có một cách duy nhất đó là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng SHB gần nhất để làm thủ tục.

Lấy lại số tài khoản ATM SHB có mất phí không

Thực ra việc lấy lại số tài khoản ATM ngân hàng là vô cùng đơn giản không quá rườm rà  cho nên với trường hợp này bạn có khi mất phí có khi không tùy vào cách thức lấy lại :

 • Lấy lại số tài khoản qua SMS banking, Mobile Banking hay Internet banking thì không tốn phí vì chi phí đó bạn đã phải trả hàng tháng khi sử dụng bao gồm tất cả các hoạt động quản lý tài khoản, tiến hành giao dịch hay thanh toán.
 • Lấy lại số tài khoản ở ngân hàng SHB: Không mất phí
 • Lấy lại số tài khoản ở máy ATM: Mất phí in biên lai và phí vấn tin tài khoản, tùy mỗi cây ATM ngân hàng mà có mức phí khác nhau nhưng không cao thường là dưới 1 nghìn đồng.
 • Nhưng trường hợp bạn mất thẻ  và muốn cấp lại thẻ và số tài khoản thì mất phí.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Số Tài Khoản Thẻ ATM Vietcombank khi bị Quên

Quên số tài khoản ngân hàng là chuyện hết sức bình thường, nhưng biết cách lấy lại mới quan trọng. Hy vọng với những thông tin Quên số tài khoản ngân hàng SHB và cách lấy lại mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây giúp cho mọi người lấy lại số tài khoản của mình một cách nhanh chóng để thực hiện các giao dịch của mình.

Post Comment