Tuesday, 21 May 2024
DigiBank E Banking Tài khoản

Quên tên đăng nhập và mật khẩu Vpbank NEO và cách lấy lại

Quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO làm người dùng không thể đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO và thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến được. Để tìm hiểu cách lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO khi quên, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của InfoFinance.

Tên đăng nhập VPBank NEO là gì?

Tên đăng nhập VPBank NEO chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng VPBank. Sử dụng số điện thoại làm tên đăng nhập giúp cho việc đăng nhập trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng số điện thoại cũng tăng tính bảo mật cho tài khoản, vì số điện thoại thường là thông tin cá nhân riêng tư và khó có thể đoán được bởi người khác.

Khi đăng ký tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của VPBank, khách hàng cần cung cấp số điện thoại của mình. VPBank sẽ sử dụng số điện thoại này như một phần trong quy trình xác thực và đăng nhập vào VPBank NEO.

Mật khẩu VPBank NEO là gì?

Mật khẩu VPBank NEO là một mã bí mật mà khách hàng tự thiết lập khi đăng ký và sử dụng dịch vụ VPBank NEO của ngân hàng VPBank. Mật khẩu được sử dụng để đảm bảo tính bảo mật và truy cập vào tài khoản ngân hàng điện tử của bạn.

Thông thường, khi đăng ký VPBank NEO, bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu tuân thủ các quy tắc về độ dài và độ phức tạp. VPBank thường đề xuất sử dụng mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Điều này nhằm tăng cường độ mạnh của mật khẩu và tránh việc dễ bị đoán được bởi người khác.

Quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO có sao không?

Quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến quyền truy cập và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của VPBank NEO. Dưới đây là một số ảnh hưởng mà có thể xảy ra:

 • Không thể truy cập vào tài khoản: Khi bạn quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình. Điều này có nghĩa là bạn không thể xem thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính, kiểm tra số dư, chuyển khoản hoặc thực hiện các giao dịch khác liên quan đến tài khoản.
Quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO
Quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO có sao không?
 • Mất khả năng quản lý tài chính: Việc quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO có thể gây mất khả năng quản lý tài chính của bạn. Bạn không thể kiểm tra số dư, xem lịch sử giao dịch, thanh toán hóa đơn hay quản lý các dịch vụ ngân hàng trực tuyến khác.
 • Không thể đăng nhập VPBank, lấy mã giới thiệu VPBank NEO và mời bạn bè nhận tiền thưởng từ ngân hàng
 • Không thể thực hiện các giao dịch quan trọng: Nếu quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO, bạn không thể thực hiện các giao dịch quan trọng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua hàng trực tuyến và các giao dịch khác liên quan đến tài khoản của bạn.
 • Không thể thay đổi thông tin cá nhân: Khi không thể truy cập vào tài khoản VPBank NEO, bạn cũng không thể thay đổi thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản như số điện thoại, địa chỉ email hoặc thông tin khác.

Vì vậy, nếu bạn quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO, hãy liên hệ với VPBank hoặc dịch vụ hỗ trợ khách hàng để được hướng dẫn và khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO lấy lại được không?

Trong trường hợp quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO, bạn có thể lấy lại thông tin này thông qua quy trình khôi phục được cung cấp bởi VPBank. Quá trình khôi phục tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO mất khá nhiều thời gian, do đó tốt nhất bạn nên chọn một mật khẩu dễ nhớ để tránh khôi phục nhiều lần.

>>Xem thêm: Cách đăng nhập Vpbank Neo trên thiết bị mới, điện thoại mới

Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO khi quên

Nếu quên tên đăng nhập VPBank NEO, bạn có thể khôi phục tên đăng nhập theo các cách dưới đây:

Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO online

Hiện tại, VPBank không cung cấp phương pháp lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO trực tuyến thông qua trang web hoặc ứng dụng. Để lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO, bạn cần liên hệ trực tiếp với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của VPBank để được hỗ trợ.

Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO qua tổng đài

Để lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO qua tổng đài, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Trước khi gọi tổng đài hỗ trợ khách hàng của VPBank, hãy chuẩn bị các thông tin cá nhân như tên đầy đủ, số điện thoại đăng ký với VPBank, số CMND/CCCD hoặc các thông tin xác thực khác để xác minh danh tính của bạn.
 • Gọi đến số tổng đài hỗ trợ khách hàng của VPBankn theo số 1900545415
 • Khi kết nối với nhân viên hỗ trợ khách hàng, cung cấp thông tin yêu cầu về việc lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO. Nhân viên hỗ trợ khách hàng sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình và yêu cầu cung cấp các thông tin xác minh để xác định danh tính của bạn.
 • Theo dõi hướng dẫn từ nhân viên hỗ trợ khách hàng và tuân thủ quy trình để lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin xác minh bổ sung hoặc thực hiện một số bước để xác thực danh tính của bạn.

Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO tại quầy giao dịch

Để lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO tại quầy giao dịch, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

 • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân: Trước khi đến quầy giao dịch VPBank, hãy chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính của bạn.
 • Đến quầy giao dịch VPBank: Đến quầy giao dịch VPBank gần nhất mà bạn đã mở tài khoản VPBank NEO hoặc quầy giao dịch có thể hỗ trợ vấn đề liên quan đến tài khoản VPBank NEO.
Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO khi quên
Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO tại quầy giao dịch
 • Liên hệ với nhân viên giao dịch: Gặp nhân viên giao dịch tại quầy và thông báo rằng bạn muốn lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO. Cung cấp thông tin xác minh cá nhân như tên đầy đủ, số CMND/CCCD hoặc các giấy tờ tùy thân khác theo yêu cầu của nhân viên.
 • Theo dõi và tuân thủ hướng dẫn: Nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin xác minh bổ sung hoặc thực hiện một số bước để xác thực danh tính của bạn.
 • Hoàn tất quy trình: Theo dõi và tuân thủ hướng dẫn từ nhân viên giao dịch để hoàn tất quy trình lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO. Họ sẽ thông báo cho bạn về tên đăng nhập mới hoặc hướng dẫn bạn cách tạo tên đăng nhập mới nếu cần thiết.

Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO khi quên

Dưới đây là các cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO khi quên đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO online

Hiện nay ngân hàng VPBank đã hỗ trợ khách hàng khôi phục mật khẩu VPBank NEO ngay trên ứng dụng điện thoại. Cách thực hiện như sau:

 • Mở ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại của bạn.
 • Tại giao diện chính, tìm và chọn mục “Quên mật khẩu”.

Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO khi quên

 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin để được cấp lại mật khẩu VPBank NEO. Nhập tên đăng nhập của bạn, số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng, số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, số thẻ và ngày hiệu lực thẻ theo yêu cầu. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.
Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO
Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO khi quên trên app điện thoại
 • Nhập mã xác thực OTP (One-Time Password) gồm 6 chữ số được gửi qua tin nhắn điện thoại để xác nhận. Nếu không còn sử dụng số điện thoại liên kết với VPBank thì bạn cần đổi số điện thoại VPBank để ngân hàng cập nhật lại mới nhận được mã OTP.
 • Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn chứa mật khẩu mới đến số điện thoại đã liên kết với ngân hàng. Mật khẩu này là mật khẩu mặc định.
 • Thoát ứng dụng VPBank NEO và truy cập lại giao diện đăng nhập.
 • Điền tên đăng nhập và nhập mật khẩu mới (mật khẩu mặc định) để đăng nhập vào ứng dụng.
 • Giao diện đổi mật khẩu mới sẽ hiển thị trên màn hình. Nhập mật khẩu mặc định và sau đó nhập hai lần mật khẩu mới để đổi mật khẩu đăng nhập.
đổi mật khẩu VPBank NEO
Cách đổi mật khẩu VPBank NEO
 • Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận đổi mật khẩu VPBank NEO.
 • Một thông báo đổi mật khẩu thành công sẽ hiển thị trên màn hình, cho bạn biết quá trình đã hoàn tất.

Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO qua tổng đài

Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO khi quên qua tổng đài rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký với VPBank, hãy gọi đến tổng đài 1900 54 54 15 và chọn nhánh 4.
 • Bước 2: Tiến hành nhập số CMND hoặc số hộ chiếu theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Nhấn phím 1 để yêu cầu cấp lại mật khẩu VPBank NEO.
 • Bước 4: Kiểm tra tin nhắn SMS để nhận mật khẩu mới từ VPBank.
 • Bước 5: Truy cập trang web https://online.vpbank.com.vn trên máy tính hoặc điện thoại di động của bạn. Sử dụng mật khẩu mới mà bạn vừa nhận được để đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO.

Lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO mất phí không?

Quá trình lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các hình thức khác như gọi tổng đài hay sử dụng dịch vụ tại quầy giao dịch, có thể phát sinh một số chi phí liên quan đến cuộc gọi điện thoại hoặc dịch vụ tại ngân hàng.

Thông thường, chi phí này sẽ được áp dụng theo chính sách của VPBank và được thông báo trước cho bạn khi sử dụng dịch vụ. Để biết thông tin chi tiết về phí liên quan đến việc lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VPBank qua tổng đài hoặc tìm hiểu trên trang web của ngân hàng.

>>Xem thêm: Cách Tạo Mã QR Vpbank và cách in code QR thanh toán

Cách đặt tên đăng nhập và mật khẩu VPBank dễ nhớ

Để đặt tên đăng nhập và mật khẩu VPBank dễ nhớ, hãy tham khảo các gợi ý sau:

 • Sử dụng thông tin cá nhân: Bạn có thể sử dụng một phần của tên, ngày sinh, hoặc số điện thoại của mình để tạo tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Điều này giúp bạn dễ nhớ và liên kết với thông tin cá nhân của mình.
 • Sử dụng từ khóa quan trọng: Chọn những từ khóa quan trọng hoặc từ bạn dễ nhớ và tạo thành một tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Ví dụ: tên của người thân, sở thích, hoặc từ khóa liên quan đến mục đích sử dụng tài khoản VPBank.
 • Kết hợp ký tự và số: Kết hợp ký tự chữ và số trong tên đăng nhập và mật khẩu để làm cho chúng đa dạng và bảo mật hơn. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng một từ khóa dễ nhớ kết hợp với số yêu thích của bạn hoặc ngày sinh.
 • Sử dụng cụm từ nhớ: Tạo một cụm từ nhớ dễ nhớ và sử dụng các ký tự đầu của mỗi từ để tạo thành tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Ví dụ: “MuaNhàNăm2023” hoặc “TietKiemTangTruong!”.

Khi tạo tên đăng nhập và mật khẩu dễ nhớ, hãy đảm bảo tính bảo mật của chúng bằng cách tránh sử dụng thông tin quá cá nhân hoặc dễ đoán. Đồng thời, hãy luôn tuân thủ các quy định bảo mật của VPBank và không chia sẻ thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn với người khác.

Hi vọng với nhưng thông tin mà InfoFinance vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách khôi phục tài khoản Mobile Banking VPBank trong trường hợp quên tên đăng nhập và mật khẩu VPBank NEO một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Post Comment