Friday, 1 Mar 2024
DigiFin Đầu Tư Đầu tư doanh nghiệp

Quỹ E1VFVN30 là gì? Tìm hiểu thông tin và cách mua chứng chỉ quỹ e1vfvn30d

Quỹ E1VFVN30 là chứng chỉ quỹ được niêm yết trên sàn chứng khoán như một chứng chỉ quỹ hoán đổi danh mục, mà hiện nay các nhà đầu tư đang quan tâm cách thức đầu tư quỹ như thế nào để đạt được hiệu quả cao. Qua những chia sẻ dưới đây, infofinance.vn cung cấp thông tin quỹ E1VFVN30 là gì và hướng dẫn mọi người cách mua quỹ trên sàn chứng khoán một cách nhanh chóng và chính xác.

Tổng quan quỹ E1VFVN30

Quỹ ETF là gì

Quỹ ETF là quỹ hoán đổi danh mục, nơi tập trung nguồn vốn huy động từ các nhà đầu tư, quỹ hoạt động thụ động trên thị trường với tỷ trọng danh mục cổ phiếu cụ thể. Quỹ là nơi huy động vốn và tạo nên một thị trường chứng khoán riêng lẻ, đại diện cho nhiều thị trường khác nhau.

Nhà đầu tư ETF không cần rót quá nhiều vốn vào nhưng vẫn mua được rất nhiều cổ phiếu dưới dạng chứng chỉ quỹ, đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro thua lỗ mất tiền đáng kể. Quỹ thụ động không xây dựng danh mục quỹ, bạn chỉ cần bỏ tiền vào đầu từ và tài sản tăng hay giảm là do thị trường quyết định.

Tìm hiểu thêm: Quỹ ETFs là gì

Quỹ E1VFVN30 là gì

Quỹ E1VFVN30 là quỹ ETF đầu tiên tại Việt Nam được phát hành bởi công ty VFM theo giấy chứng nhận ký lập quỹ số 14/GCN-UBCK nhà nước cập ngày 18/9/2014.

 • Vốn huy động: 2020 tỷ đồng
 • Được niêm yết trên sàn HOSE ngày 6/10/2014
 • Mã giao dịch CK: E1VFVN30
 • Là quỹ hoán đổi danh mục của 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam
 • Tổng giá tị vốn hóa: 44,2 tỷ USD chiếm 75,6% giá trị vốn hóa sàn HOSE
 • 10/30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa đạt 1 tỷ USD
 • 17/30 cổ phiếu có giá trị giao dịch trong ngày đạt 1 triệu USD

Danh mục cổ phiếu của quỹ E1VFVN30

 1. BID
 2. BVH
 3. CTG
 4. FPT
 5. GAS
 6. HDA
 7. HPG
 8. KDH
 9. MBB
 10. MSN
 11. MWG
 12. NVL
 13. PDR
 14. PLX
 15. PNJ
 16. POW
 17. REE
 18. SBT
 19. SSI
 20. STB
 21. TCB
 22. TCH
 23. TPB
 24. VCB
 25. VHM
 26. VIC
 27. VJC
 28. VNM
 29. VPB
 30. VRE

Đặc điểm quỹ E1VFVN30

Quỹ hoán đổi danh muc ETF E1VFVN30 mô phỏng chỉ số VN30 của sàn giao dịch HOSE bao gồm những doanh nghiệp đâu ngành, có vốn hóa thị trường lớn và lợi nhuận ổn định, tính thanh khoản tốt.

Quỹ E1VFVN30 là gì

Được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE như một loại cổ phiếu mã E1VFVN30, quỹ mang đặc điểm của một quỹ đầu tư, vừa mang đặc điểm của một cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán.

Quỹ khá an toàn là danh mục 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam, nếu so với các mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán thì độ tin cậy và an toàn khả quan hơn. Hàng quỹ tại quỹ có sự điều chỉnh danh mục cổ phiểu tiềm năng và loại bỏ những danh mục cổ phiếu tụt dốc, luôn đảm bảo hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư.

Có nên đầu tư vào quỹ E1VFVN30 không

Nhiều nhà đầu tư hiện nay vẫn còn phân vân giữa việc có nên đầu tư vào quỹ E1VFVN30 không khi hiện nay thị trường chứng khoán có nhiều mã cổ phiếu hấp dẫn. Tuy nhiên mọi người nên tìm hiểu về những lợi ích khi đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục E1VFVN30 như sau:

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Là ưu điểm của quỹ E1VFVN30 khi mọi người không cần tốn thời gian tìm hiểu một mã cổ phiếu nào đó trên thị trường, các danh mục trong E1VFVN30 đã được thẩm định nghiêm ngặt, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư trên thị trường.

Bên cạnh đó thông qua quỹ E1VFVN30, nhà đầu tư sẽ được hưởng tỷ suất lợi nhuận trung bình các mã trong VN30, khi chứng chỉ quỹ tăng sẽ tương ứng mức tăng lợi nhuận của bạn.

Đầu tư thụ động

Quỹ không tìm kiếm lợi nhuận tối đa mà chỉ đạt được lợi nhuận tương đương với sự biến động tăng giảm của chỉ số mô phỏng, giúp mọi người đầu tư một cách an toàn mà không cần phải quá am hiểu về chứng khoán.

Giảm thiểu chi phí đầu tư

Quỹ E1VFVN30 có vòng quay tài sản thấp nên giảm thiểu chi phí giao dịch đối với các nhà đầu tư, với số vốn nhỏ, nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch ngay trên sàn chứng khoán. Tiết kiệm chi phí và công sức cho nhà đầu tư cá nhân khi quyết định rót vốn vào đà tăng của các chỉ số.

Linh hoạt và minh bạch

Khách hàng dễ dàng mua bán giao dịch như một cổ phiếu thông thường, mỗi thông tin giao dịch của quỹ ETF được công bố hằng ngày thể hiện sự minh bạch cao, tính thanh khoản của thị trường tốt, là nền tảng giúp nhà đầu tư tìm được lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Nếu so về ưu điểm thì quỹ ETF có phần nhỉnh hơn quỹ mở rộng về nhiều mặt, và có lợi cho nhà đầu tư hơn, bên cạnh đó nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với thị trường chứng khoán mà không mất thời gian tính toán. Linh hoạt trong giao dịch là lợi thế của quỹ E1VFVN30, với khối lượng giao dịch hằng ngày cao, tiền về tài khoản trong ngày, không phải chờ đợi T+2 như mua bán cổ phiếu thông thường.

Xem tư vấn: Đầu tư chứng chỉ quỹ là gì

Cách đầu tư chứng chỉ quỹ E1VFVN30 an toàn

Bất kỳ một hình thức đầu tư nào thì cũng cần có kế hoạch cụ thể và mọi người xây dựng nó để đảm bảo dòng tiền đủ trang trải cho kế hoạch trong khoảng thời gian nhất định. Để đầu tư chứng chỉ quỹ E1VFVN30 hiệu quả, mọi người có thể sử dụng phương pháp tích tùy quỹ thụ động an toàn trong 1 thời gian dài. Cụ thể như sau

Cách mua chứng chỉ quỹ E1VFVN30
 • Mọi người sẽ mua chứng chỉ quỹ hằng tháng vào đúng 1 ngày như dự tính, tích lũy theo quý hoặc theo năm
 • Giá trị danh mục trong quỹ E1VFVN30 tăng trưởng ổn định hằng ngày
 • Đến định kỳ mọi người sẽ bán ra số chứng chỉ đã tích lũy được với giá tiền đã tăng trong tương lai của CCQ
 • Lợi nhuận thu được đến ngày tính toán sẽ phụ thuộc vào số lượng mọi người đầu tư và giá trị tăng của CCQ trong kỳ đó.

Khi tích lũy chứng chỉ theo thời gian, quỹ E1VFVN30 tăng trưởng theo thị trường hằng ngày và có mức ổn định, đến thời điểm mọi người tính được sẽ đạt được số lợi nhuận cao hơn giá trị lợi nhuận khi gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hướng dẫn cách mua quỹ E1VFVN30 tại TCBS

Để mọi người dễ hình dung cách đầu tư vào quỹ E1VFVN30 trên sàn chứng khoán, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua quỹ ETF tại TCBS cụ thể như sau:

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán tại TCBS

 • Truy cập tcinvest.tcbs.com.vn => Chọn mở tài khoản
 • Chọn “ Bắt đầu” và điền thông tin mở tài khoản
 • Các thông tin điền cần phải chính xác và rõ ràng, số điện thoại phải còn hiệu lực và đang sử dụng để nhận tin nhắn OTP hoặc thông báo
 • Tạo mật khẩu cho tài khoản chứng khoán
 • Chọn xác nhận khi thông tin chính xác
 • Xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại
 • Định danh KYC trên tài khoản để xác thực tài khoản chứng khoán

Bước 2: Đặt lệnh mua cổ phiếu

 • Truy cập vào tài khoản chứng khoán tại TCBS
 • Chọn “ Đặt lệnh cổ phiếu” => tại ô nhập mã cổ phiếu => Nhập “ E1VFVN30”
 • Đặt số lượng chứng chỉ quỹ cần mua
 • Cài đặt lệnh “ MP” để tự động mua hàng tháng
 • Sau đó nhấn “ Mua” => Nhập mã OTP
 • Hoàn tất việc mua quỹ E1VFVN30 trên sàn chứng khoán
Cách mua quỹ E1VFVN30 trên TCBS

Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 có rủi ro không

Bất cứ một hình thức đầu tư nào cũng tồn tại rủi ro mà người chơi cần phải chấp nhận, tuy nhiên đối với quỹ E1VFVN30 thì mức độ rủi ro được giảm xuống mức thấp nhất và số lợi nhuận đạt được cao hơn so với tiết kiệm ngân hàng.

Quỹ E1VFVN30 luôn được giám sát và thẩm định các danh mục nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu từ, quỹ là hình thức đầu tư thụ động khá an toàn, dù có tiềm ẩn rủi ro thì cũng không gây quá nhiều tổn thất cho nhà đầu tư, nên mọi người có thể yên tâm.

Tuy nhiên khi đầu tư vào quỹ thì mọi người nên tìm hiểu về các danh mục và thị trường, lợi ích của quỹ cũng như nghiên cứu phương hướng đầu tư thích hợp để nâng cao tỷ suất lợi nhuận.

Trên đây là những thông tin quỹ E1VFVN30 là gì giúp các nhà đầu tư nắm rõ cũng như định hướng được cách thức đầu tư hiệu quả. Hiện tại chỉ số E1VFVN30 đang có sự tăng trưởng ổn định và nhiều danh mục chứng khoán lớn và đa dạng, đầu tư vào quỹ vừa an toàn, nhưng giá trị lợi nhuận cao hơn  hẳn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Xem thêm:

Post Comment