Wednesday, 7 Dec 2022
Tin tức Vay tiền trả góp Vay Tín chấp Vay vốn

Quy trình thẩm định PTF: Bao lâu duyệt, Giải ngân?

Đăng ký vay tiền tại PTF có hạn mức cao và điều kiện đơn giản, quy trình thẩm định PTF cũng không quá khắt khe nếu như bạn nộp đầy đủ hồ sơ. Để biết quy trình nộp hồ sơ vay PTF có đơn giản  không, thẩm định mất bao lâu thì mọi người hãy tham khảo thông tin dưới đây của Infofinance.

Các gói vay vốn của PTF

PTF là một công ty tài chính hàng đầu Việt Nam cung cấp các giải pháp tài chính hiệu quả cho mọi người, công ty được thành lập từ năm 1998 thuộc tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trải qua nhiều năm hoạt động trên thị trường đã mở rộng chi nhánh phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay công ty tài chính dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường vay vốn tín chấm, các gói vay tại công ty tập trung hỗ trợ khách hàng có nguồn vốn hiệu quả trong việc sản xuất kinh doanh, hoặc mua sắm, trả góp sản phẩm tiêu dùng.

PTF hỗ trợ các gói vay vốn lên đến 100 triệu đồng trong thời hạn tối đa 36 tháng, bao gồm các gói vay như

+ Hỗ trợ vay tiền mặt theo bảng Sao kê Lương hàng tháng

+ Vay theo hợp đồng bảo hiểm

+ Vay theo hóa đơn điện nước tại nhà

+ Hỗ trợ vay bằng giấy phép đăng ký xe

+ Hỗ trợ vay theo thẻ tín dụng ngân hàng

Với nhiều gói vay đa dạng và hình thức vay đơn giản, người dùng chỉ cần thỏa các điều kiện cơ bản của PTF sẽ được thẩm định hồ sơ, nếu đạt nhận tiền giải ngân nhanh chóng.

Thẩm định PTF mất bao lâu

Khi tiến hành thủ tục vay vốn tại PTF, nhiều người vẫn thắc mắc về thủ tục này mất bao lâu, nếu cần tiền gấp thì có được giải ngân ngay không?

Câu trả lời dành cho bạn chính là tùy thuộc vào hồ sơ của mọi người đáp ứng đủ điều kiện của quy trình thẩm định vay vốn hay không. Thường thì nếu đầy đủ hồ sơ nộp cho công ty tài chính PTf thì trong vòng 1 – 2 ngày sẽ nhận được kết quả và giải ngân.

Quy trình thẩm định PTF

Nhưng nếu thủ tục hồ sơ của bạn thiếu thì cần mất thời gian bổ sung, nhanh nhất là 3 – 4 ngày, còn chậm hơn thì trong vòng 7 ngày mới có kết quả. Do đó khi tiến hành làm hồ sơ mọi người nên tìm hiểu kỹ về điều kiện của PTF để nộp hồ sơ đúng và đủ, tránh phát sinh thêm thời gian chờ đợi giải quyết quy trình thẩm định.

Điều kiện và thủ tục vay tiền PTF

Điều kiện vay tiền PTF

Theo như quy định của PTF, bạn cần phải thỏa điều kiện vay tiền như sau

+ Cá nhân độ tuổi từ 20 trở lên, không vượt quá 60 tuổi

+ Có giấy tờ tùy thân

+ Có sổ hộ khẩu hoặc tạm trú dài hạn tài nơi có chi nhánh của công ty PTF

+ Cung cấp được bằng chứng chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Không có nợ xấu ngân hàng, PTF sẽ xét CIC trước khi thẩm định hồ sơ của mọi người.

Đây là những điều kiện cơ bản mà mọi người cần đáp ứng khi muốn vay vốn tại PTF, bên cạnh đó một số giấy tờ trong quá trình làm hồ sơ sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn bổ sung giúp bạn hoàn tất và quy trình thẩm định PTF được nhanh chóng hơn.

Thủ tục vay tiền PTF

Sau khi đáp ứng điều kiện vay tiền tại PTF, mọi người cần chuẩn bị thủ tục vay tiền tại đây bao gồm các loại giấy tờ như

+ Giấy chứng minh thu nhập: bảng lương sao kê 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

+ Giấy tờ bảo hiểm đứng tên người vay, hoặc hóa đơn tiền điện , những giấy tờ chứng minh người vay có khả năng trả nợ cho công ty sau khi vay

+ Giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD, sổ hộ khẩu bản gốc và các giấy tờ khác theo yêu cầu

+ Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của PTF, giấy này nhân viên tư vấn sẽ cấp và hướng dẫn mọi người điền đầy đủ trước khi nộp hồ sơ.

Quy trình nộp hồ sơ vay tiền PTF

Bước 1: Mọi người đăng ký thông tin vay vốn qua đường link của PTF như sau

+ Truy cập link: https://www.ptf.com.vn/vay-tien-mat

+ Điền thông tin đăng ký vay theo form hiển thị bao gồm số tiền vay và kỳ hạn vay bạn dự tính

+ Các loại giấy tờ vay có thể cung cấp cho bên vay

+ Điền thông tin cá nhân đầy đủ và bấm chọn Đăng ký ngay.

Bước 2: Nhân viên của PTF sẽ liên hệ với mọi người qua tổng đài tư vấn giúp bạn biết thêm thông tin về quyền lợi vay vốn và kỳ hạn vay, lãi suất…

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn đáp ứng yêu cầu của công ty PTF, tùy theo khoản vay của mọi người mà mỗi giấy tờ đều không giống nhau, nếu cần thiết bạn hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về tình trang nộp hồ sơ của mình.

Bước 4: Chờ đợi thẩm định và phê duyệt hồ sơ vay, sau đó nhận giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Quy trình thẩm định PTF

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tra cứu CIC

Khi bạn đăng ký thủ tục vay vốn tại PTF thì đầu tiên quy trình thẩm định PTF sẽ kiểm tra mức độ tin cây tín dụng của mọi người, vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình vay và trả nợ của người vay.

Khi tiếp nhận hồ sơ của mọi người trên hệ thống, bên phía PTF sẽ tra cứu thông tin của bạn về điểm tín dụng, nếu không có trong danh sách của CIC thì hồ sơ của bạn sẽ được chuyển tiếp sang giai đoạn thẩm định.

Bước 2: Liên hệ xác nhận công tác của người vay

Tùy theo sự hợp lý của hồ sơ thì bên công ty tài chính sẽ gợi về nơi công tác của mọi người để tham vấn một số thông tin xem bạn cung cấp có đúng sự thật hay không. Tuy nhiên thì hình thức này hiện nay cũng ít khi áp dụng, vì dựa trên hợp đồng lao động và sao kê lương hàng tháng cũng đáp ứng được điều kiện vay vốn của công ty tín dụng rồi.

Bước 3: Liên hệ người thân của người vay

Trước đây liên hệ thẩm định người thân của khách hàng vay cũng là một bước trong quy trình thẩm định hồ sơ của khách hàng tại các công ty tài chính. Tuy nhiên thì hiện nay hồ sơ vay và hệ thống kiểm soát khách hàng vay đã tối ưu hơn trước nên việc này dường như cũng không còn phổ biến nữa.

Nộp hồ sơ tại PTF

Chỉ trong trường hợp thông tin bạn cung cấp không trùng khớp hoặc người thân có liên quan đến nợ xấu trong sổ hộ khẩu thì công ty tài chính mới kiểm tra gắt gao thôi. Nếu hồ sơ không vi phạm điều kiện của CIC thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm quy trình thẩm định có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Thẩm định nơi người vay sinh sống

Nếu có nghi ngờ về nơi cư trú của người vay bất thường thì công ty sẽ cử người đến nơi bạn cung cấp để thẩm định, tuy nhiên thì hiện nay quá trình này cũng được rút ngắn rồi, trong hồ sơ của bạn đầy đủ và chi tiết, hợp lý thì công ty sẽ thông qua bước này.

Bước 5: Duyệt hồ sơ và giải ngân

Cuối cùng sau khi hồ sơ của bạn được thẩm định hoàn tất thì bên phía công ty sẽ lập hợp đồng và liên hệ với mọi người ký kết và giải ngân.

Trong quá trình ký hợp đồng vay thì mọi người nên xem kỹ các điều khoản về kỳ hạn, lãi suất và mức phạt quá hạn trả nợ để tránh phát sinh các rắc rối khi vay.

PTF giải ngân trong bao lâu

Cuối cùng thì mối quan tâm của người vay chính là sau thời gian thẩm định thì bao lâu có kết quả, khi nào nhận được tiền vay từ công ty. Thực ra thì nếu hồ sơ của mọi người đầy đủ và hợp lý, không có bất thường thì PTF sẽ giải ngân nhanh chóng sau khi thẩm định, có thể trong ngày hoặc trong vòng 24 giờ kể từ khi bạn nhận thông báo, thường thì sau 1h là mọi người nhận được rồi.

Vậy nên chỉ có quy trình thẩm định khá lâu do hồ sơ của bạn mà thôi, nhưng nếu đầy đủ thì không phải lo, sau khi đăng ký hồ sơ và xét duyệt, thẩm định luôn thì trong vòng từ 1 – 2 ngày bạn sẽ nhận được kết quả và giải ngân.

Trong 1 vài trường hợp do hạn mức vay của mọi người quá cao nhưng hồ sơ vẫn chưa đủ mạnh thì thời gian này công ty PTF sẽ thẩm định hồ sơ nên có thể mất từ 3 – 5 ngày làm việc mới có kết quả giải ngân.

Với quy trình thẩm định PTF chi tiết trên mọi người có thể tham khảo khi có nhu cầu vay vốn tịa công ty tài chính này. Hiện nay các khoản vay cũng được thẩm định đơn giản, nếu bạn chuẩn bị đủ hồ sơ và đáp ứng các điều kiện vay của PTF thì sẽ nhận được kết quả giải ngân nhanh chóng thôi.

Xem thêm