Sunday, 19 May 2024
TikTok Tin tức

Review phim trên Tiktok có kiếm tiền được không?

Review phim trên Tiktok có kiếm tiền được không? Câu trả lời được đưa ra là “Có”. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kiếm tiền từ việc này nếu không tìm hiểu rõ. Vậy bạn đã biết cách làm công việc này chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo vấn đề đó qua bài viết dưới đây của Infofinance.

Tiktok là gì?

Tiktok là một ứng dụng di động cho phép người dùng tạo và chia sẽ các đoạn video ngắn. Tiktok được phát triển bởi ByteDance – một công ty công nghệ của Trung Quốc. Ra mắt từ năm 2016, Tiktok nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới.

Người dùng có thể tạo ra các video ngắn khoảng 15 đến 60 giây, có thể kèm với nhạc nền để thu hút người xem. Ứng dụng cho cung cấp khá nhiều hiệu ứng, bộ lọc, và công cụ chỉnh sửa để tạo ra các video sáng tạo và hấp dẫn.

Review phim trên Tiktok có kiếm tiền được không
Review phim trên Tiktok có kiếm tiền được không?

Người dùng có thể thêm văn bản, hình ảnh, hiệu ứng đặc biệt và thậm chí tạo video với đa lớp. TikTok cũng cho phép người dùng theo dõi và tương tác với nhau bằng cách thả tim, bình luận và chia sẻ video. Ứng dụng này chủ yếu hướng đến đối tượng thanh thiếu niên và người trẻ tuổi từ 16 – 24 tuổi.

Nội dung trên TikTok rất đa dạng, từ các đoạn hài hước, nhảy múa, trình diễn tài năng, thử thách, nghệ thuật, đến các video vlog và hướng dẫn. TikTok đã trở thành một nền tảng phổ biến cho việc giao tiếp và chia sẻ nội dung giữa các người dùng trên toàn cầu.

Tuy nhiên Tiktok vấp phải nhiều tranh cãi liên quán dến vấn đế riêng tư và bảo mật dữ liệu. Nhiều người dùng cho rằng ứng dụng này làm lộ thông tin cá nhân của họ. Dù vậy số lượng người dùng Tiktok vẫn không giảm sau tin đồn đó.

Review phim trên Tiktok có kiếm tiền được không?

Có. Tuy nhiên bạn sẽ không kiếm được tiền trực tiếp từ việc này. Vì hiện tai Tiktok không cung cấp chương trình kiếm tiền trực tiếp thông qua việc review phim. Nhưng vẫn có một số cách giúp bạn kiếm tiền thông qua việc review phim trên Tiktok như sau:

Hợp tác với các nhà cung cấp phim

Để tìm câu trả lời cho review phim trên Titok có kiếm tiền được không? đã quá dễ dàng khi bạn liên kết với các hãng phim hoặc các trang web phim. Đây là một phương pháp kiếm tiền thông qua chương trình liên kết hoặc các hợp đồng quảng cáo. Quy trình cơ bản để bạn kiếm tiền bằng cách này như sau:

 • Đăng ký vào chương trình liên kết: Tìm hiểu các trang web phim hoặc các hãng phim có chương trình liên kết. Đăng ký vào chương trình này để nhận liên kết đặc biệt hoặc mã theo dõi riêng của bạn.
 • Tạo nội dung review phim: Tạo video review phim trên TikTok của bạn, chia sẻ ý kiến và đánh giá về phim. Bạn có thể chia sẻ thông tin về bộ phim, diễn viên, nội dung và cảm nhận của mình một cách độc lạ nhất.
 • Chèn liên kết vào video hoặc mô tả: Trong video của bạn, bạn có thể đề cập đến liên kết và mời người xem nhấp vào để xem phim. Bạn cũng có thể chèn liên kết vào phần mô tả video để người xem dễ dàng nhấp vào.
 • Nhận hoa hồng từ việc giới thiệu: Khi người xem nhấp vào liên kết và thực hiện hành động mua hoặc xem phim, bạn có thể nhận được hoa hồng từ trang web phim hoặc hãng phim. Hoa hồng này thường được tính dựa trên doanh thu hoặc số lượng người xem bạn giới thiệu.

Lưu ý rằng để thành công trong việc kiếm tiền từ việc review phim, bạn cần xây dựng một lượng người theo dõi đáng kể và tạo nội dung chất lượng để thu hút sự quan tâm của người xem.

Kiếm tiền từ “fandom”

Gọi là “fandom” vì đây là nhừng người thường hay đóng đinh ở kên bạn để xem review phim. Có thể những bộ phim bạn review hợp với họ, hoặc thích lối review của bạn, Vì vậy mà họ có thể sẵn sáng ủng hộ cho bạn sau khi xem các bộ phim.

Bạn có thể thu hút lượng người theo dõi từ việc review phim, sau khi đã có lượt follow ổn đinnjh thì bắt đầu công cuộc kiếm tiền của mình bằng nhiều cách khasc nhau:

 • Nếu bạn có một lượng fan đáng kể, bạn có thể xem xét việc tạo ra và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến phim. Chẳng hạn như áo phông, đĩa DVD, hoặc sách, các tài khoản phim,…. Bạn có thể quảng cáo và bán các sản phẩm này thông qua TikTok hoặc kênh trực tuyến khác.
 • Khi bạn đã xây dựng một lượng fan đủ lớn, bạn có thể khai thác các kênh thu nhập khác như YouTube, Instagram hoặc blog cá nhân. Việc mở rộng sự hiện diện của bạn trên các nền tảng khác giúp tăng cơ hội kiếm tiền thông qua việc đối tác hóa, quảng cáo và các hợp đồng liên quan.
 • bạn có thể thu hút sự quan tâm của các nhãn hàng hoặc công ty quảng cáo. Họ có thể tiếp cận bạn để tham gia vào các chiến dịch quảng cáo hoặc tạo ra các bài viết tài trợ liên quan đến phim. Bạn sẽ được trả tiền dựa trên hợp đồng hoặc số lượng lượt xem, tương tác của bài viết.

Cách kiếm tiền trên Tiktok mới nhất

Ngoài việc kiếm tiền bằng review phim trên Tiktok thì bạn vẫn có nhiều cách để kiếm được tiền. Một số cách kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo như sau:

Kiếm tiền trên Tiktok bằng việc bán sản phẩm

 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp: Bạn cần chọn những sản phẩm mà mình muốn bán. Đảm bảo là nó phù hợp với đối tượng khán giả và liên quan đến nội dung bạn tạo trên kênh.
 • Tạo link Bio: Trước tiên bạn cần phải tạo cho mình một Bio bán hàng bằng các web tạo Bio
 • Tạo tài khoản doanh nghiệp:Vào mục “Quản lí tài khoản” trên Tiktok và chuyển tài khoản của bạn sang chế độ doanh nghiệp.
 • Chỉnh sửa tiểu sử: Cập nhật thông tin cá nhân của bạn bao gồm email, mô tả, số diện thoại và link Bio đã tạo trước đó.
 • Tạo nội dung quảng cáo: Tạo các video trên Tiktok để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm đến người xem. Các video cần phải gây ấn tượng để thu hút được nhiều lượt xem.
 • Sử dụng mã giảm giá và ưu đãi: Tạo các mã giảm giá đặc biệt hoặc ưu đãi độc quyền cho người theo dõi của bạn trên TikTok. Điều này sẽ khuyến khích người xem mua sản phẩm của bạn và giữ chân họ trên kênh của bạn.
 • Hợp tác với influencer hoặc cộng tác viên: Xem xét hợp tác với những influencer có sức ảnh hưởng lớn trên TikTok hoặc các cộng tác viên để quảng bá sản phẩm của bạn. Họ có thể tạo nội dung liên quan đến sản phẩm và giới thiệu cho người theo dõi của họ.

>> Tham khảo thêm cách kiếm tiền trên TikTok: Cách reup video tiktok trung quốc kiếm tiền như thế nào

Kiếm tiền trên Tiktok bằng tiếp thị liên kết

Tương tự như cách bạn kiếm tiền bằng việc bán hàng, tiếp thị liên kết cũng cần phải tạo một link Bio, sau đó làm theo các bước sau:

 • Liên kết trong phần tiểu sử: TikTok cung cấp tính năng “Link in Bio” cho tài khoản được xác minh. Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ liên kết liên kết đến trang web hoặc sản phẩm bạn đang tiếp thị, giúp người xem dễ dàng truy cập và mua hàng.
 • Hashtag tiếp thị: TikTok có tính năng hashtag mạnh mẽ, và bạn có thể tận dụng nó trong việc tiếp thị liên kết. Tạo các hashtag liên quan đến sản phẩm hoặc lĩnh vực bạn đang quảng cáo và sử dụng chúng trong các video của bạn. Điều này giúp người dùng tìm thấy nội dung của bạn và tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tạo nội dung ngắn và sáng tạo: Bạn có thể tạo ra các nội dung quảng cáo sáng tạo và hấp dẫn. Thay vì chỉ đơn thuần quảng cáo sản phẩm, hãy thử tạo các video thú vị, hài hước hoặc gây sốc để thu hút sự chú ý của người xem và tạo hiệu ứng lan tỏa.
 • Với mỗi lượt nhấp vào link mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng khá hậu hĩnh từ các nhà cung cấp sản phẩm.

Kiếm tiền trên Tiktok bằng việc nhận booking

Để có thể kiếm tiền bằng cách này, hoặc bằng bất cứ cách nào thì đầu tiên bạn cũng cần phải có một lực lượng fan (follow) đủ lớn. Sau đó làm theo các bước sau:

 • Tìm kiếm các cơ hội hợp tác: Tìm kiếm các nhãn hàng hoặc liên hệ với các công ty quảng cáo, đại diện quảng cáo để tìm kiếm cơ hội hợp tác. Thông báo rằng bạn sẵn lòng review sản phẩm của họ trên TikTok và hỏi về các chương trình hợp tác có sẵn.
 • Xác định lợi ích cho nhãn hàng: Khi tiếp xúc với nhãn hàng, đề cập đến lợi ích mà bạn có thể mang lại cho họ. Giải thích về tiềm năng của bạn, như khả năng tiếp cận đối tượng khán giả sẵn có của bạn, hay nội dung trên kênh bạn rất thu hút.
 • Đàm phán về phí và điều kiện: Thảo luận với nhãn hàng về phí và điều kiện hợp tác. Xác định giá trị của dịch vụ review sản phẩm của bạn và đề xuất mức phí phù hợp. Ngoài ra, thảo luận về các yêu cầu và cam kết về chất lượng nội dung và thời gian gửi bài review.
 • Tạo nội dung review chuyên nghiệp: Cuối cùng là tạo nội dung review chất lượng và chuyên nghiệp trên TikTok. Hãy đảm bảo bạn đánh giá một cách trung thực, cung cấp thông tin chi tiết và phản ánh ý kiến của bạn về sản phẩm một cách chính xác.

Các câu hỏi liên quan đến việc kiếm tiền trên Tiktok

Một số câu hỏi cho người dùng Tiktok có thể bạn sẽ quan tâm. Đặc biệt đối với những Tiktoker mới khởi nghiệp thì đừng bỏ qua nội dung này:

Khi nào được bật kiếm tiền trên Tiktok?

Nhiều người thắc mắc khi nào được bật kiếm tiền trên TikTok, để có thể bật kiếm tiền trên ứng dụng Tiktok bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Số lượng người theo dõi: Để được bật kiếm tiền trên TikTok, số lượng người theo dõi trên kênh TikTok của bạn phải đạt ít nhất 10.000 người.
 • Tài khoản Pro: Bạn cần kích hoạt tính năng “Tài khoản Pro” trên tài khoản TikTok của mình. Điều này cho phép bạn truy cập và quản lý các tính năng và thống kê liên quan đến hoạt động của bạn trên nền tảng.
 • Độ tuổi: Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể tham gia chương trình kiếm tiền trên TikTok.
 • Địa chỉ IP: TikTok chỉ cho phép người dùng từ các quốc gia nhất định tham gia chương trình kiếm tiền. Hiện tại, các quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha mới có thể kiếm tiền từ Tiktok. Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn có nhiều người kiếm tiền được nhờ thay đổi địa chỉ IP.

Bật kiếm tiền trên Tiktok như thế nào?

Nếu bạn là con dân Việt Nam và vẫn muốn bật kiếm tiền từ Tiktok? Đừng lo, Infofinnace sẽ giúp bạn:

 • Đầu tiên cần tải ứng dụng “VNP – Super Unlimited Proxy” để có thể đổi địa chỉ IP của bạn
 • Chỉnh múi giờ trong điện thoại sang giờ Mỹ (hoặc các nước được phép bật kiếm tiền trên Tiktok)
 • Chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng anh tại Cài đặt trong điện thoại
 • Vào mục “Quản lý tài khoản” trong Tiktok => “Chuyển sang tài khoản Pro”
 • Nhấn vào “Setting and Privacy” => Chọn Creator => Tiktok Creator Fund
 • Đợi trong khoảng từ 1 – 3 ngày bạn sẽ nhận được thông báo bật thành công tính năng kiếm tiền từ Tiktok,

Tiktok trả tiền như thế nào?

Sau khi đã bật tính năng kiếm tiền trên Tiktok, hiển nhiên với mỗi video bạn đăng tải nếu thu được lượt view cao sẽ được Tiktok trả tiền. Quỹ TikTok Creator Fund được ước tính sẽ trả khoảng 0,02 – 0,04 USD cho mỗi 1.000 lượt xem.

Điều này có nghĩa là một nhà sáng tạo nội dung có thể nhận được khoảng 20 – 40 USD cho mỗi video đạt 1.000.000 lượt xem trên TikTok. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng số tiền cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào quỹ Creator Fund và các yếu tố khác liên quan đến quảng cáo và doanh thu trên nền tảng.

Vậy Review phim trên Tiktok có kiếm tiền được không? Chắc bây giờ bạn đã có thể tự tin trả lời khi nhận được câu hỏi này rồi đúng không. Chúc cho sự nghiệp review phim của bạn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Post Comment