Wednesday, 7 Dec 2022
Ngân Hàng Tài khoản Thẻ ATM

Rút tiền ATM quên lấy tiền thì phải làm sao để lấy lại?     

Rút tiền ATM quên lấy tiền là trường hợp tuy hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Rất nhiều người rơi vào tình cảnh này và cảm thấy lo lắng, hoang mang không biết phải giải quyết như thế nào. Hãy đọc bài viết dưới đây của Info Finance để được hướng dẫn chi tiết các bước lấy lại tiền khi chẳng may rút tiền ATM nhưng lại để quên.

Các trường hợp xảy ra khi rút tiền ATM quên lấy tiền

Có khá nhiều trường hợp rút tiền ATM quên lấy tiền. Đây là câu chuyện tưởng như vô lý nhưng lại rất nhiều người mắc phải. Thông thường, khi rơi vào trường hợp này, nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng, thậm chí là chấp nhận mất tiền và không làm gì cả. Tuy nhiên, nếu không may rơi vào trường hợp này, đừng quá lo lắng mà hãy tìm cách giải quyết để lấy lại tiền. Thường thì việc rút tiền ATM quên lấy tiền sẽ xảy ra 1 trong 2 trường hợp tiếp theo:

Trường hợp 1: Sau khi tiền đã nhả ra nhưng không có ai lấy và tiền vẫn nằm yên ở khe thì sau 30 giây cây ATM sẽ tự động nuốt tiền lại. Nếu rơi vào trường hợp này thì cách giải quyết để lấy lại tiền sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Trường hợp 2: Sau khi tiền đã nhả ra nhưng bạn quên lấy đi và bị người khác lấy mất. Nếu không may rơi vào trường hợp này thì cách giải quyết sẽ khó khăn hơn rất nhiều nhưng hãy yên tâm vì vẫn có cơ hội lấy lại tiền được.

Rút tiền ATM quên lấy tiền thì phải làm sao?

Như đã nói ở trên, thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi mọi người rút tiền ATM quên lấy tiền. Với mỗi trường hợp thì sẽ có những cách giải quyết khác nhau để mọi người lấy lại tiền. Cách bước thực hiện khá đơn giản chứ không hề rườm rà và rắc rối nên mọi người cứ yên tâm

Trường hợp 1: ATM nuốt tiền lại vào trong

Đối với trường hợp này, sẽ có 2 trường hợp nhỏ hơn như sau:

Rút tiền ở trụ ATM cùng hệ thống ngân hàng

Nếu chẳng may rút tiền ATM quên lấy tiền tại cùng hệ thống ngân hàng thì cách nhanh nhất để lấy lại tiền chính là liên hệ với ngân hàng thông qua số điện thoại hoặc đến thẳng phòng giao dịch để hỏi về chi nhánh đang quản lý cây ATM mà bạn rút tiền. Sau đó, mọi người nhanh chóng di chuyển đến chi nhánh ngân hàng vừa được cung cấp và trình bày vấn đề với nhân viên.

Nhân viên tại chi nhánh sẽ hướng dẫn mọi người quy trình xử lý, điền các giấy tờ cần thiết. Sau khi xác minh xong, nếu mọi chuyện đúng như những gì mọi người trình bày thì ngân hàng sẽ tiến hành hoàn lại tiền.

Rút tiền ở trụ ATM khác hệ thống ngân hàng

Ví dụ nếu mọi người dùng thẻ ATM của ngân hàng TP bank nhưng rút tiền tại cây ATM của Sacombank thì cần thực hiện theo các bước sau:

+Bước 1: Liên hệ với ngân hàng qua số điện thoại hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch để hỏi về chi nhánh đang quản lý cây ATM mà bạn rút tiền.

+Bước 2: Sau đó, mọi người nhanh chóng di chuyển đến chi nhánh ngân hàng vừa được cung cấp và trình bày sự cố với nhân viên. Nhân viên tại chi nhánh sẽ hướng dẫn mọi người quy trình xử lý và điền các giấy tờ cần thiết.

+Bước 3: Đến chi nhánh ngân hàng đã phát hành thẻ của bạn. Sau đó, nói với nhân viên ngân hàng những gì bạn đang gặp phải. Nhân viên cũng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy để báo cáo sự việc. Sau khi hai bên ngân hàng xác minh xong, họ sẽ tiến hành trả lại tiền cho bạn.

rut-tien-atm-quen-lay-tien
Rút tiền ATM quên lấy tiền thì làm sao?

Trường hợp 2: Rút tiền ATM quên lấy tiền và bị người khác lấy mất

Trường hợp này thì sẽ khó giải quyết hơn trường hợp 1 vì số tiền đã bị lấy đi chứ không còn nằm trong cây ATM của ngân hàng nữa. Mọi người vẫn phải liên hệ với chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM và báo cáo sự cố.

Sau đó ngân hàng sẽ trích xuất camera và liên hệ với người đã lấy tiền mà mọi người để quên. Trường hợp này sẽ khó lấy lại tiền hơn vì còn tuỳ thuộc xem người lấy tiền có muốn trả lại hay không.

Rút tiền ATM quên lấy tiền bao lâu được nhận lại?

Theo như thông tin Infofinance.vn tìm hiểu được, tuỳ vào từng trường hợp mà thời gian lấy lại tiền sẽ khác nhau.

+Đối với trường hợp ATM nuốt tiền lại vào trong khi mọi người rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng thì quy trình xử lý và hoàn tiền chỉ mất từ 5 đến 7 ngày.

+ Đối với trường hợp ATM nuốt tiền lại vào trong khi mọi người rút tiền tại cây ATM khác hệ thống ngân hàng thì thời gian xử lý sẽ lâu hơn, thông thường là từ 15 ngày trở lên vì cần 2 bên ngân hàng xác nhận

+Đối với trường hợp rút tiền ATM quên lấy tiền và bị người khác lấy mất thì thời gian lấy lại tiền khá lâu vì ngân hàng còn phải tìm kiếm thông tin của người lấy tiền để quên, liên lạc với họ. Nếu họ không chịu trả tiền thì sẽ phải mất thời gian thuyết phục.

Các lưu ý để tránh việc rút tiền ATM quên lấy tiền

Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người cần nắm để tránh việc rút tiền ATM quên lấy tiền:

+Khi rút tiền, bạn cần kiểm tra lại số dư trong tài khoản của mình trước, nếu đã bị trừ tiền trong tài khoản mà chưa thấy tiền nhả ra thì hãy đợi vài phút. Nếu vẫn không thấy tiền được nhả ra, vui lòng thông báo cho nhân viên ngân hàng ngay lập tức để được hỗ trợ.

+Trong một số trường hợp, máy ATM có thể bị đơ do hệ thống bên trong và không nhả tiền ngay lập tức nên mọi người cần đứng chờ ít nhất 1 nếu chưa rút tiền thành công

+Để ví ngay trước mặt để nhắc nhở bạn lấy tiền và lấy lại thẻ ATM sau khi rút

+Thực hiện động tác kiểm tra lại xem mình đã lấy tiền và lấy thẻ sau khi rút chưa, từ đó tạo thành thói quen

Trên đây là cách giải quyết mà Info Finance đã hướng dẫn khi mọi người rơi vào trường hợp rút tiền ATM quên lấy tiền. Tuy biết rằng vẫn có cơ hội lấy lại tiền nhưng sẽ mất nhiều thời gian, thủ tục và nếu chẳng may bị người khác cầm mất thì việc lấy lại tiền khá khó khăn và rắc rối. Chính vì vậy mà mọi người nên chú ý để không thường xuyên mắc phải lỗi này.