Sunday, 19 May 2024
DigiBank Kiến thức Lãi suất

Cách đi Rút tiền tại ngân hàng 2024: thủ tục, phí, số tiền tối đa bao nhiêu

Rút tiền ngân hàng ở quầy giao dịch ngân hàng luôn là phương thức được nhiều người sử dụng hiện nay dù đã có hệ thống ATM khắp mọi nơi. Ưu điểm của rút tiền ngân hàng là không có quy định hạn mức, muốn bao nhiêu rút bấy nhiêu và đặc biệt là nhanh chóng. Vậy đi rút tiền ở quầy giao dịch ngân hàng cần gì, phí như thế nào… sẽ được Infofinance.vn giải đáp ngay sau đây.

Cách rút tiền ngân hàng hiện nay

Rút tiền tại ATM ngân hàng

Với cách rút tiền ATM thì mọi người có thể rút tiền bất kỳ khi nào, ở đâu chỉ cần có thẻ ngân hàng hoặc có ứng dụng rút tiền bằng mã là được.

Tuy nhiên ở cây ATM, hạn mức rút tiền được quy định rõ và đôi lúc phải thực hiện nhiều lần mới rút được số tiền mong muốn làm mất nhiều thời gian của bản thân và người khác. Nếu bạn cần rút ít tầm vài triệu thì nên chọn ATM để thực hiện.

Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Với một người sợ máy ATM, lo bị nuốt thẻ các thứ thì ngân hàng luôn là ưu tiên tốt nhất dù là số tiền lớn hay nhỏ. Ưu điểm là rút tiền hạn mức lớn hay nhỏ đều được, tiền có nhanh chóng và an toàn không lo về các lỗi về tiền khi nhận.

Tuy nhiên, không có nghĩa là mọi người sẽ không mất thời gian bởi ở quầy giao dịch phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.

Thủ tục rút tiền ngân hàng

 Rút tiền tài khoản ngân hàng cần gì 

Nếu mọi người rút tiền ngân hàng thì cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hạn mức rút tiền là bao nhiêu
 • Sử dụng loại giấy tờ gì

Với hạn mức rút tiền lớn trên vài trăm triệu, bạn phải báo chi nhánh ngân hàng trước đó 1 ngày để ngân hàng chuẩn bị bởi ở ngân hàng không có quá nhiều tiền mặt để cung cấp ngay lúc mọi người đi rút.

Mang theo CMND bản gốc của bản thân khi làm thẻ để đi rút tiền. Với rút tiền hạn mức nhỏ thì không cần kê khai nhưng nếu rút tiền số lượng lớn mọi người phải kê khai và làm đơn ở ngân hàng để ngân hàng có giấy tờ xác thực khi có trường hợp khác xảy ra.

Rut-tien-ngan-hang
Cách rút tiền tại ngân hàng

Rút tiền tiết kiệm ngân hàng cần giấy tờ gì 

Với trường hợp rút tiền tiết kiệm thì mọi người khi đi nhớ chuẩn bị giấy tờ

 1. CMND
 2. Sổ tiết kiệm
 3. Giấy rút tiền theo mẫu của ngân hàng rút

Hướng dẫn rút tiền ngân hàng tại quầy một số ngân hàng 

Rút tiền ngân hàng Agribank 

Mọi người rút tiền ngân hàng Agribank thì theo trình tự:

 • Thông báo số tiền muốn rút ( nếu số tiền lớn)
 • Đến chi nhánh ngân hàng Agribank muốn rút tiền
 • Làm thủ tục rút tiền, cung cấp CMND và thẻ
 • Nhận tiền, ký tên biên lai

Rút tiền ngân hàng BIDV 

Với ngân hàng BIDV mọi người cũng rút tiền tương tự:

 • Điền thông tin đầy đủ vào giấy rút tiền, ký tên
 • Xuất trình CMND gốc
 • Nhận tiền và kiểm tra lại số tiền, nhận biên lai rút tiền

Thực hiện ở chi nhánh BIDV bất kỳ, không nhất thiết là ở chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ.

Giờ làm việc ngân hàng BIDV: Từ thứ 2 – sáng thứ 7

 • Sáng: từ 8h00 đến 11h30 – 12h00
 • Chiều: từ 13h00 đến 16h00 – 16h30 – 17h00

Rút tiền ngân hàng Sacombank 

Với ngân hàng Sacombank thì mọi người cũng thực hiện tương tự như các ngân hàng khác, để rút tiền tại quầy thì cần báo trước số tiền rút nếu rút ở hạn mức rất lớn.

Mang theo CMND gốc của mình đến ngân hàng để thực hiện, điền thông tin vào đơn rút tiền theo mẫu, kê khai thông tin chính xác. Nên đến vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng để thực hiện.

Giờ làm việc: Thứ 2 – sáng thứ 7 hàng tuần

 • sáng: 07h30 – 11h30
 • chiều: 13h00 – 17h00

Rút tiền ngân hàng Vietinbank 

Với ngân hàng Vietinbank hiện nay có rất nhiều chi nhánh, tuy nhiên các chi nhánh chỉ tập trung ở khu vực thành phố lớn còn vùng ngoại ô còn hạn chế về văn phòng giao dịch, vậy nên những khách hàng ở vùng không có chi nhánh ngân hàng Vietinbank sẽ mất rất nhiều thời gian để đi rút tiền.

Khi đi nhớ mang theo CMND gốc của mình để xác minh cá nhân và thực hiện rút tiền nhanh chóng. Thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank: Từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần

 • Sáng: 8h00 đến 12h00
 • Chiều: 13h00 – 16h30/ 17h000

Cách rút tiền tại ngân hàng Vietcombank 

Vietcombank là ngân hàng có nhiều chi nhánh ngân hành, có mạng lưới ATM tuy nhiên cũng như các ngân hàng khác chi nhánh cũng như văn phòng giao dịch còn hạn chế ở một số huyện. Vậy nên mọi người đôi khi sẽ gặp khó khăn trong tìm kiếm nơi rút tiền nhất.

Thủ tục rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank chỉ cần có CMND gốc là đủ, mọi người chỉ cần thực hiện điền thông tin vào giấy rút tiền của ngân hàng, xác nhận các thứ là được.

Giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank: Thứ 2 – sáng thứ 7 hàng tuần

 • Sáng: từ 8h00 – 11h30
 • Chiều: 13h00 – 16h00

Rút tiền khác ngân hàng được không 

Rút tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch được không 

Mọi người hoàn toàn có thể rút tiền khác cây ATM ngân hàng nhanh chóng, còn đối với rút tiền khác chi nhánh giao dịch so với tài khoản là câu hỏi, ví dụ tài khoản của bạn là Vietinbank và muốn rút ở quầy giao dịch Vietcombank.

Câu trả lời là có thể rút được, tuy nhiên mất thời gian và hạn mức rút thấp hơn so với rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng chính chủ. Vậy nên, trong trường hợp gấp mọi người có thể áp dụng hình thức rút tiền này.

Rút tiền khác ngân hàng tối đa được bao nhiêu 

Hạn mức rút tiền mặt ở ngân hàng chính chủ là không có giới hạn, bạn có thể rút hết toàn bộ số tiền trong tài khoản/ thẻ của mình đều được. Trường hợp muốn rút hết số tiền tron thẻ/ tài khoản với hạn mức lớn mọi người nên đến chi nhánh ngân hàng tài khoản là sự lựa chọn nhanh chóng hơn.

Rut-tien-tai-quay
Rút tiền ngân hàng tại quầy mất phí không

Đối với ngân hàng khác tài khoản sẽ rút được hạn mức thấp hơn, trường hợp rút số tiền quá lớn chi nhánh đó có thể từ chối cho mọi người rút tiền và hướng dẫn đến chi nhánh ngân hàng thẻ gần nhất để thực hiện.

Rút tiền khác ngân hàng phí bao nhiêu 

Rút tiền khác ngân hàng phí sẽ được tính dựa trên % số tiền rút của khách hàng và tỷ lệ phí chịu bao nhiêu còn phụ thuộc vào ngân hàng đó. Những có điểm chắc chắn là phí cao hơn so với rút tiền ở ngân hàng tài khoản/ thẻ.

Những thắc mắc khi rút tiền ngân hàng 

Hộ chiếu rút tiền ngân hàng được không 

 Với hộ chiếu thì mọi người cũng có thể dùng để rút tiền tại ngân hàng nhanh chóng, tuy nhiên đảm bảo đó là hộ chiếu gốc và còn hiệu lực. Trường hợp dùng hộ chiếu để rút tiền thì mất nhiều thời gian hơn so với dùng CMND bởi ngân hàng cần thời gian để xác minh thông tin và đối chiếu thông tin.

Rút tiền ngân hàng chữ ký không giống có được không 

Một trong những điểm mà mọi người lưu ý đó là hi rút tiền ở ngân hàng chữ ký dùng khi rút tiền phải giống với chữ ký khi mở thẻ ngân hàng, các ngân hàng xác minh chữ ý nếu giống mọi người có thể rứt tiền được còn không thì sẽ không thực hiện được.

Vậy nên khi rút tiền mọi người cần có chữ ký về cơ bản giống chữ ký ban đầu mà mình sử dụng để thực hiện mở tài khoản và phát hành thẻ.

Rút tiền hộ tại ngân hàng được không 

Rút tiền hộ có nghĩa là có 1 người khác rút tiền thay bạn khi có các  trường hợp khẩn cấp hoặc đang ở nước ngoài không thể rút được thì mọi người chọn cách rút hộ. Rút tiền hộ hoàn toàn có thể được nhưng đảm bảo yêu cầu:

 • Có giấy ủy quyền của chủ tài khoản: Giấy ủy quyền này có xác nhận, đúng theo quy định thì mới có hiệu lực pháp lý
 • Giấy tờ cá nhân của người rút hộ

Việc rút tiền hỗ sẽ được thực hiện theo đúng như những thông tin trên giấy ủy quyền yêu cầu về số tiền. Tuy nhiên, mọi người chỉ thực hiện khi không còn cách nào khác mà thôi.

Trên đây là những thông tin cần thiết để mọi người rút tiền ngân hàng nhanh chóng nhất, lưu ý với hình thức rút tiền tại quầy ngân hàng mọi người cần chú ý đến sự an toàn, bảo vệ tiền thật tốt. Để quá trình rút nhanh chóng nên chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết nhất theo yêu cầu.

Xem thêm 1 số cách rút tiền khác:

Post Comment