Monday, 11 Dec 2023
DigiBank E Banking

Sacombank Pay bị Lỗi không vào được. Lỗi Dịch vụ không sẵn sàng

Khi sử dụng app Sacombank Pay của ngân hàng Sacombank khách hàng thường gặp phải các lỗi không vào được hệ thống mà không tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Vì vậy để giúp mọi người nắm rõ các trường hợp Sacombank Pay bị lỗi và hướng giải quyết, bạn hãy theo dõi những chia sẻ của infofinance ngay sau đây.

Tính năng nổi bật của Sacombank Pay

Saocombank Pay là ứng dụng ngân hàng số của Sacombank cho phép khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và xử lý các giao dịch trực tuyến hằng ngày. Với những tính năng nổi bật của Sacombank Pay mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngân hàng trực tuyến như

 • Tính năng mã QR của Sacombank c
  luu-y-de-su-dung-sacombank-pay-an-toan
  Sacombank Pay bị lỗi phải làm sao

  ho phép khách hàng thanh toán tại hầu hết các điểm chấp nhận thanh toán trên toàn cầu

 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet.. trực tuyến dễ dàng
 • Nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé xem phim ngay trên ứng dụng
 • App có thể nạp/rút tiền và chuyển tiền thông qua nhiều phương pháp như số thẻ, số tài khoản hoặc mã QR
 • Bên cạnh đó Sacombank Pay còn cho phép người dùng đăng ký nhanh khoản vay thông qua tài khoản ngân hàng với lãi suất hấp dẫn.

Sacombank Pay bị lỗi không vào được phải làm sao

Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng Sacombank Pay thì khách hàng vẫn gặp phải nhiều vấn đề phát sinh không giao dịch được do nhiều nguyên nhân lỗi như sau

 • Lỗi không đăng nhập được ứng dụng
 • Lỗi app bị khóa không giao dịch được
 • Hệ thống bảo trì
 • Không nhận được mã OTP

Tuy nhiên khách hàng khi sử dụng lại không biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như thế nào khi gặp phải những tình huống trên, vì vậy bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây của chung tôi.

Lỗi 501, 2021 không đăng nhập được

Thông thường hệ thống Sacombank Pay bảo trì hoặc đường truyền máy chủ cần phải nâng cấp để cải thiện hệ thống, nhưng ngân hàng lại không thông báo khách hàng trước dẫn đến việc đăng nhập không được và báo lỗi về.

Cách khắc phục

 • Không cố gắng đăng nhập vào hệ thống Sacombabk Pay
 • Tạm ngưng tất cả các giao dịch trực tuyến
 • Chờ đợi đường truyền ổn định, thường có thể mất từ 2 – 3 tiếng mỗi khi bảo trì
 • Liên hệ tổng đài để nắm rõ tình hình hệ thống đường truyền
 • Sau khi trạng thái đường truyền ổn định, bạn có thể truy cập được ngay và tiến hàng các giao dịch.

App Sacombank Pay bị khóa, lỗi app

App Sacombank Pay bị khóa, hoặc có thể do tài khoản Sacombank bị khóa nên mọi người sẽ gặp phải báo lỗi không đăng nhập được, tài khoản bị khóa. Đây là nguyên nhân do khách hàng không sử dụng hoặc không có bất kỳ phát sinh giao dịch nào trong tài khoản từ 6 tháng trở lên, vì vậy lúc này tài khoản sẽ tự động bị khóa.

Một trường hợp khác khi bạn sử dụng Sacombank Pay để giao dịch trái phép thì lúc này ngân hàng cũng có thể khóa app của bạn phục vụ cho việc điều tra, cho nên không thể đăng nhập và lỗi app cũng là nguyên nhân khiến mọi người không đăng nhập được Sacombank Pay.

Cách khắc phục

 • Mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để kích hoạt lại tài khoản
 • Không giao dịch các việc kinh doanh bất hợp pháp và có hành vi chiếm đoạt tài sản
 • Nên thường xuyên sử dụng Sacombank hoặc cần để các giao dịch được phát sinh trong thời gian bạn ngưng sử dụng để tránh bị khóa tài khoản.

Lỗi dịch vụ không sẵn sàng

Lỗi dịch vụ không sẵn sàng, hay còn gọi là lỗi nhập  sai mật khẩu quá nhiều lần dẫn đến hệ thống tự động bảo lỗi dịch vụ và khóa tài khoản.

=>Cách khắc phục: nếu bạn nhập sai mật khẩu thì không nên cố gắng nhập lại quá nhiều lần, thay vào đó hãy tiến hành cách lấy lại mật khẩu đã quên bằng email để đăng nhập dễ dàng mà không ảnh hưởng đến tài khoản

cac-tien-ich-vuot-troi-cua-sacombank-Pay
Các tính năng của Sacombank Pay bị lỗi

Bên cạnh đó, lỗi này cũng thường xuyên xảy ra khi khách hàng giao dịch với số tiền lớn hơn số dư trong tài khoản, thì hệ thống cũng phát hiện và hiển thị thông báo không sẵn sàn

=>Cách khắc phục: không nên giao dịch quá nhiều tiền trong một lần giao dịch,  trước khi thực hiện chuyển khoản hay thanh toán hóa đơn thì nên kiểm tra số dư ví để đảm bảo Sacombank Pay có thể sử dụng, nếu cần thì bạn phải nạp thêm tiền để tăng hạn mức giao dịch hơn.

Giao dịch chưa xác định

Bình thường lỗi giao dịch không xá định được cũng thường xuyên xảy ra khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn và hệ thống báo lỗi, nhưng tiền trong tài khoản vẫn bị trừ.

=>Cách khắc phục: điều đầu tiên là bạn có thể liên hệ với tổng đài để được tư vấn hỗ trợ, hoặc đến trức tiếp ngân hàng để nhận được tư vấn .

Không nhận được mã OTP

Khi sử dụng Sacombank Pay để giao dịch thường cần mã OTP để xác nhận nhưng lại không nhận được mã dù đã gửi yêu cầu nhiều lần, nguyên nhân không nhận được OTP như sau

 • Hệ thống bị tắt nghẽn, yêu cầu mã OTP quá nhiều dẫn đến hệ thống bị lỗi
 • Thiết bị sử dụng Sacombank Pay bị mất kết nối mạng
 • Số điện thoại đăng ký SMS OTP không đúng
 • Khách hàng chưa được cấp quyền tạo mã OTP trên ứng dụng

Vì vậy các nguyên nhân trên sẽ khiến bạn bị trì hoãn các giao dịch khi không nhận được mã OTP, những lại không biết xử lý như thế nào.

=>Cách khắc phục: khi tìm ra được nguyên nhân không nhân được mã OTP thì mọi người có thể khắc phu phục bằng cách điện thoại lên tổng đài để xác nhận lại số điện thoại đăng ký. Hoặc chờ đợi hệ thống hoạt động bình thường mà chọn gửi mã lại.

Lưu ý sử dụng Sacombank Pay đúng cách

Ví Sacombank Pay là ví điện tử ngân hàng Sacombank phục vụ cho các giao dịch tài chính của khách hàng hằng ngày, vì vậy khi sử dụng tài khoản Sacombank Pay bạn cũng cần có nhưng lưu ý để bảo về tài khoản của mình an toàn

 • Không đưa điện thoại hoặc chia sẻ thông tin tài khoản, thẻ cho người lạ, nhất là mã OTP và mã số thẻ
 • Nếu không may mất điện thoại thì bạn chỉ cần đăng xuất các thiết bị đăng nhập trên điện thoại
 • Nên đăng ký sms banking để trong các phát sinh đều nhận được thông bào, giúp bạn dễ dàng kiêm soát tính năng hơn
 • Không truy cập các đường link lạ, bởi có chứa các mã độc và hacker có thể tấn công hệ thống của bạn
 • Trong trường hợp Sacombank Pay bị lỗi mà không tìm ra nguyên nhân thì liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ và khắc phục lỗi.

Sacombank Pay bị lỗi không vào được là chuyện hết sức bình thường mà khi sử dụng khách hàng nào cũng gặp phải, vì vậy mọi người không cần lo lắng. Trong trường hợp bị lỗi thì bạn hãy tìm nguyễn nhân và cách khắc phục theo gợi ý của chúng tôi để kịp thời xử lý, không làm gián đoạn các giao dịch của mọi người.

Tham khảo thêm:

 

 

Post Comment