Saturday, 2 Dec 2023
Tin tức Tra cứu

Sân bay Huế có Check In Online Được Không? 4 Cách check-in mới 2023

Sân bay Huế có checkin online được không? Một trong những thông tin được nhiều người thắc mắc khi khởi hành từ sân Bay Phú Bài của Huế. Câu trả lời là  có checkin online được? Nhưng không phải hãng bay, hay ai cũng có thể checkin  online ở sân bay Huế. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của Infofinance để mọi người có thể hoàn tất thủ tục online sân bay Huế.

Checkin online là gì?

Checkin online hay còn gọi là làm thủ tục trực tuyến,  là hình thức làm thủ tục checkin trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet mà không cần phải đến trực tiếp tại sân bay như trước kia.

Hiện nay các hãng bay như Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo đều cũng cấp dịch vụ checkin online trên hệ thống của mình. Thậm chí một số ứng dụng đặt vé như Traveloka cũng hỗ trợ checkin online nhanh chóng mà không cần đến quầy thủ tục sân bay để xếp hàng chờ đợi để hoàn tất.

Tuy nhiên, việc checkin online hiện nay không phải ai cũng có thể thực hiện, cũng như không phải sân bay nào cũng hỗ trợ. Vậy nên có một số sân bay hiện nay vẫn chưa có hỗ trợ thủ tục này, nên để tìm hiểu chi tiết hơn mọi người cần theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Sân Bay Phú Bài Huế
Sân Bay Phú Bài Huế có checkin online được không?

Checkin online được không?

Sân bay Huế hay còn  gọi là sân bay Phú Bài, là sân bay nội địa cũng có quy mô khá lớn ở khu vực miền Trung. Số lượng khách di chuyển từ sân bay Huế cũng tương đối nhiều, trong đó bao gồm hành khách của Huế và Quảng Trị.

Sân bay Huế checkin online được, nhưng chỉ áp dụng với những khách hàng có vé máy bay của hãng Vietnam Airline mà thôi. Còn nếu như bạn checkin online Vietjet Air hay Bamboo thì không thể được. Bởi hiện nay, chỉ có hãng Vietnam Airline triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, còn các hãng khác chỉ hạn chế ở 3 sân bay lớn nhất đó là Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

 

Sân bay  Huế checkin online được với hãng Vietnam Airline, nhưng bạn cần phải tuân thủ theo các quy định của hãng khi làm thủ tục. Bởi không phải ai cũng có thể làm thủ tục trực tuyến được.

Cách checkin online ở sân bay Huế

Để giúp mọi người checkin online ở sân bay Huế một cách nhanh chóng thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết của Infofinance.vn.

Các đối tượng không được checkin online ở sân bay Huế

Trước hết bạn phải chắc chắc là vé máy bay của mình mua là của hãng Vietnam Airline. Và muốn checkin online ở sân bay Huế thì mọi người cần phải tuân thủ các quy định về đối tượng dưới đây:

Những đối tượng không được checkin online: 

+  Hành khách đang mang thai

+ Hành khách có trẻ nhỏ đi cùng dưới 2 tuổi

+ Hành khách mất khả năng vận động, di chuyển hay hạn chế di chuyển

+ Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt

Thì nếu bạn thuộc các đối tượng trên thì hoàn toàn không thể checkin online ỏ sân bay Huế.

Thời gian checkin online ở sân bay Huế

Tiếp theo bạn cần tuân thủ về thời gian quy định khi checkin online ở sân bay Huế. Và theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airline thì cần phải thực hiện checkin khi cổng trực tuyến chuyến bay mở, từ 48h – 1h trước khi chuyển bay khởi hành theo dự kiến.

Có nghĩa trước 1 tiếng khi chuyển bay khởi hành và thời gian trở về trước đó là 48h bạn sẽ phải thực hiện thủ tục checkin online, xác nhậ vị trí chỗ ngồi của mình và in thẻ lên máy bay theo đúng quy định.

Hướng dẫn checkin online Vietnam Airline ở sân bay Phú Bài

Và để checkin online Vietnam Airline ở sân bay Phú Bài thì cũng khá đơn giản. Mọi người có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

+ Truy cập vào trang website: https://www.vietnamairlines.com

+ Sau đó chọn vào ” Làm Thủ tục trực tuyến”

+  Điền đầy đủ các thông tin, lúc này bạn nên lấy  vé máy bay mình đã đặt bên Traveloka ra để điền theo đó cho chính xác: họ, đi từ, mã đặt chỗ (PNR), số vé điện tử.

Checkin online Vietnam Airline
Cách checkin online Vietnam Airline

+ Sau đó tích chọn vào ” Tôi đã đọc và đòng ý…” và lick chọn vào ” Làm thủ tục”

+   Ngay sau đó hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin của bạn, chọn vào ” Tiếp tục”

+ Hệ thống hiển thị sơ đồ chỗ ngồi và mọi người chọn chỗ ngồi của mình và ấn ” Tiếp tục”

+ Hoàn tất thủ tục online

+ Hệ thống sẽ thông báo về thẻ lên máy bay, bạn có thể chọn in vé hoặc nhận thông tin thẻ lên máy bay qua sms hoặc email, khi đến làm thủ tục ở cổng an ninh bạn sẽ xuất trình thông tin thẻ này.

Sau khi bạn đã có thẻ lên máy bay, thì cần đến sân bay sớm hơn 30p so với giờ bay dự kiến, đi thẳng vào cổng an ninh để hoàn tất thủ tục kiểm tra soi chiếu để chờ lên máy bay. Bên cạnh đó, với những ai có hành lý  ký gửi thì nên đến sớm hơn để có thể làm thủ tục gửi hành lý theo đúng quy định.

 4 cách checkin ở sân bay Huế mới nhất

Nếu bạn chưa nắm rõ các thủ tục checkin ở sân bay Huế thì hiện nay có những các thức để checkin trước khi lên máy bay sau đây mà mọi người có thể áp dụng, thuận tiện và nhanh cóng cho chuyến bay của mình thay vì mất thời gian chờ đợi.

Checkin tại quầy thủ tục sân bay Phú Bài

Cách checkin tại sân bay Huế thì mọi người có thể chọn cách đến trực tiếp tại sân bay Phú Bài để làm thủ tục, quầy thủ tục luôn mở cửa cho mọi người để hoàn tất các công đoạn trước giờ bay.

  • Địa chỉ sân bay Phú Bài- Huế: Cầu Phú Bài, Khu 8, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Giấy tờ cần mang theo đó là vé máy bay hoặc mã đặt chỗ máy bay khi đặt vé online trên các nền tảng. Bạn cần nắm rõ mã đặt chỗ của mình.   Thủ tục cần thiết đó là CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu/ Visa tùy chuyến đi của bạn.

Cần phải đến quầy thủ tục trước 30p  so với giờ bay dự kiến của mình, tránh đến trễ bởi nếu bạn đến trễ hơn theo giờ quy định sẽ không được hỗ trợ làm thủ tục.

Checkin tự động tại các Kiosk tại sân bay

Có lẻ ít người biết thay vì xếp hàng chờ đợi ở quầy thủ tục để đến lượt làm thủ tục thì hiện nay mọi người có thể thực hiện checkin ở cá Kiosk được đặt ở các sân bay. Các hãng có các Kiosk khác nhau để hoàn tất thủ tục.

Ở đây thì thủ tục checkin tại Kiosk cũng tương tự như checkin  online, thay vì thực hiện trên điện thoại hay máy tính thì mọi người sẽ thực hiện ở trên máy.

+  Đầu tiên bạn tìm kiếm Kiosk Vietnam Airline, còn đối với những ai có vé Vietjet thì vẫn chưa thể nào checkin tự động bởi hệ thống của Vietjet chỉ mới triển khai ở cá sân bay lớn mà thôi.

+  Trên màn hình máy, bạn chọn ngôn ngữ – Tiếng Việt và nhấn ” Bắt đầu”

+ Ngay trên màn hình sẽ hiển thị thông tin phương thức tra cứu: Mã đặt chỗ/ Mã vé/ mã khách hàng thường xuyên. Nên tìm kiếm theo mã đặt chỗ để tiện hơn trong tra cứu.

Cách checkin tự động Vietnam Airline

+ Bản phím ảo sẽ hiển thị, bạn nhập mã đặt chỗ của mình trên vé vào và nhấn ” Tiếp theo”.

+ Thông tin khách hàng đặt vé, thông tin vé cụ thể. Bên cạnh Họ Tên sẽ thấy ô vuông nhỏ, bạn tích chọn vào đó và nhấn ” Tiếp theo”

Cách checkin tại Kiosk Vietnam Airline
Cách checkin tại Kiosk Vietnam Airline

+Sơ đồ máy bay sẽ hiển thị, bạn chọn vào các chỗ ngồi còn trống và Xác nhận chỗ ngồi.

+ Sau khi mọi người chọn được vị trí ưng ý nhất, nhấn vào ” Làm thủ tục”

+ Cuối cùng xác nhận hoàn thành và in vé . Sau khi đã in vé thì bạn đi thẳng vào cổng an ninh để hoàn tất thủ tục kiếm tra an ninh và vào phòng chờ để lên máy bay.

Checkin onlline trên website/ app của hãng bay

Như đã hướng dẫn trên thì việc checkin online sẽ được thực hiện trên hệ thống website của hãng. Thì mỗi hãng sẽ có quy  trình checkin onlin khác nhau. Cho đến hiện tại nếu bạn checkin online sân bay Huế thì chỉ có duy nhất Vietnam Airline hỗ trợ, còn các hãng khác chỉ tập trung triển khai ở 3 sân bay lớn nhất.

Cách checkin online của các hãng bay:

+ Đối với Vietnam Airline: Bạn chỉ checkin trên hệ thống website.

+ Vietjet: Bạn có thể checkin online trên app Vietjet hoặc vào website của hãng.

+ Bamboo: Thực hiện checkin online trên website

Checkin online trên Traveloka

Một trong những cách checkin online nhanh chóng nếu ai đặt vé máy bay qua Traveloka đó chính là có thể thực hiện checkin ngay trên ứng dụng hoặc website của Traveloka mà không cần vào website của hãng bay mất thời gian.

Các bước checkin online trên app Traveloka:

+ Đăng ký tài khoản Traveloka nếu chưa có.

+  Vào trang chủ website , chọn vào ” Đặt chỗ của tôi“.

+ Sau đó mở vé máy bay điện tử của bạn đã đặt lên, sau đó chọn vào ” Làm thủ tục trực tuyến”

+ Bạn đọc qua Chính sách làm thủ tục trực tuyến, điền thông tin của bạn theo yêu cầu

+ Sau khi hoàn thành, chạm Làm thủ tục để gửi biểu mẫu.

+ Và sau khi làm thủ tục trực tuyến thành công bạn sẽ được cấp thẻ lên máy bay, thẻ này được gửi về email đăng ký của mọi người. Kiểm tra email để lấy thẻ.

Với câu trả lời về vấn đề Sân bay Huế có checkin online được không trên đây thì bạn đã có thể nắm rõ cách thức checkin, ai có thể và ai không thể. Và đồng thời cũng giải thích rõ vì sao một số người không checkin online được. Mọi người cần nắm rõ các quy định về thủ tục trực tuyến tránh ảnh hưởng đến chuyến bay của mình.

 Tìm kiếm liên quan: 

  1. Sân bay Quy Nhơn có Check In Online Được Không
  2. Sân bay Chu Lai có Check In Online Được Không?
  3. TOP App/Web/Phần mềm theo dõi Chuyến bay online

Post Comment