Sunday, 5 Dec 2021
Ngân Hàng Thông Tin

SCB Là Ngân hàng gì, có an toàn, có tốt không, thuộc nhóm nào 2022?

 • SCB là ngân hàng gì?
 • SCB Bank là ngân hàng của ai?
 • Ngân hàng SCB có uy tín không?
 • Có nên sử dụng ngân hàng SCB?
 • SCB có phải ngân hàng Sacombank?

Tất cả sẽ được giải đáp rành mạch trong bài viết dưới đây. Cùng InfoFinance.vn theo dõi những thông tin cơ bản, những dịch vụ cũng như sự uy tín của về Ngân hàng SCB, bạn sẽ có thêm những cơ sở  để quyết định có nên trở thành khách hàng của ngân hàng này hay không nhé.

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

logo-scb-bank
Logo SCB bank

Ngân hàng SCB là một ngân hàng tại Việt Nam được ra đời vào ngày 26/12/2011 trên cơ sở hợp nhất tự nguyện từ 3 ngân hàng con.

 • Đó là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank)
 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank).

Ngây hàng SCB được chính thức đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 01/01/2012. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép số 238/GP-NHNN cho ngân hàng này. Kể từ khi đi vào hoạt động, đến năm 27/11/2018 thì ngân hàng SCB đã có số vốn điều lệ lên tới 15,231,688,100.000 đồng (Mười lăm nghìn hai trăm ba mươi mốt tỷ sáu trăm tám mươi tám triệu một trăm nghìn đồng)

 • SWIFT Code: SACLVNVX
 • Hội sở: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 2222 8686 – Fax: (028) 9922 5888
 • Website: https://www.scb.com.vn/
 • Chủ tịch hội đồng quản trị 2021: Đinh Văn Thành

SCB Bank có quy mô như thế nào?

SCB Bank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, có trụ sở chính đặt ở trung tâm TP HCM với địa chỉ: 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM. Như đã đề cập ở trên, ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn được hợp nhất từ 3 ngân hàng con. Chính sự hợp nhất này được đánh giá như một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Ngân hàng SCB về quy mô tổng tài sản, công nghê, nhân sự cũng như mạng lưới hoạt động. Các chi nhánh của Ngân hàng SCB từ đó lớn mạnh hầu như phân bố rộng khắp trên toàn quốc.

Từ đó, với nhự vị thế vốn có khi tổng hợp thế mạnh của ba ngân hàng, từ đó ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã phát triển vượt bậc và không ngừng lớn mạnh, ngân hàng đã vươn lên vị thế Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 508.900 tỷ đồng. Ước tính cho đến hiện tại, quy mô của SCB đã phát triển rộng khắp với 239 điểm giao dịch, phủ rộng ở 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Không chỉ nhờ chiến lược đúng đắn của ban lãnh đạo, đây còn là nỗ lực chung của đội ngũ nhân sự hơn 6.000 người.

Định hướng phát triển của SCB Bank

Được trang bị cho mình với năng lực tài chính một cách mạnh mẽ, quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, phát triển ổn định. Ngân hàng SCB Bank đã phát triển theo hướng ngân hàng hiện đại và đa năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu hiện tại của khách hàng tại Việt Nam. Bằng những chiến lược và hoạt động đúng đắn, SCB đã thực hiện cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, đầy tính tiện ích, nhanh chóng để có thể giúp khách hàng hài lòng.

Ngoài những chất lượng của dịch vụ mà SCB Bank đem đến cho khách hàng. Thì ngân hàng còn tự hào khi có thể mang đến những quyền lợi cũng như những giá trị đến cho các đối tác, cổ đông. Ngân hàng SCB Bank luôn ưu tiên mang đến những đãi ngộ, chính sách lương thưởng công bằng và xứng đáng, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho các nhân viên, đội ngũ cán bộ đang làm việc tại đây.

SCB Bank có tốt không? Lãi suất như thế nào?

Tình hình phát triển dịch vụ của Ngân hàng SCB

Chúng ta đã đề cập tới việc hợp nhất ngân hàng SCB từ 3 ngân hàng con, từ đó ngân hàng SCB đã sở hữu tổng tài sản cực lớn có giá trị rất cao. Ngoài ra, cho tới thời điểm hiện tại, số tiền gửi và số dư nợ cho vay của khách hàng tăng đến hơn 30%, một con số rất cao của ngân hàng. Từ đó, SCB Bank đã đa dạng hoá các gói dịch vụ ngân hàng, giúp cho khách hàng được yên tâm về chất lượng, cũng như thực hiện dịch vụ một cách dễ dàng, tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức cho khách hàng.

SCB Bank có tốt không? Lãi suất như thế nào?

Dịch vụ gửi tiết kiệm tại Ngân hàng SCB

banner-bonus-giao-dich

Nếu như khách hàng muốn gửi tiết kiệm thì Ngân hàng SCB thì đây là một lựa chọn đúng đắn và rất hợp lý. Lý giải về điều này, đó chính là ngân hàng SCB cung cấp cho các khách hàng khá nhiều các loại sản phẩm dịch vụ gửi tiết kiệm với từng ưu đãi khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn
 • Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày
 • Tiết kiệm đắc lộc phát
 • Tiết kiệm đắc lộc tài
 • Tiết kiệm gửi trực tuyến
 • Tích lũy linh hoạt
 • Tiết kiệm thông thường
 • Tiết kiệm song hành – Bảo hiểm toàn tâm…

Một điểm đặc biệt mà bạn sẽ rất hài lòng khi sử dụng gói vay của ngân hàng đó chính là điều kiện tham gia gửi tiết kiệm của SCB rất dễ dàng, thực hiện đơn giản, kỳ hạn gửi cũng vô cùng linh hoạt để bạn có thể chủ động trong việc gửi tiết kiệm. Đặc biệt, khi thực hiện dịch vụ này bạn sẽ còn được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những gói dịch vụ phù hợp nhất cho mình.

Lãi suất Ngân hàng SCB

Nếu so sánh lãi suất của ngân hàng SCB thì tính đến thời điểm hiện tại, SCB Bank đang là một trong những ngân hàng có lãi suất đầy ưu đãi cho khách hàng trên thị trường. Cụ thể là:

 • Đối với các dịch vụ gửi tiết kiệm: Lãi suất dao động trong khoảng từ 5,33% – 8,45%, tùy thuộc vào hình thức dịch vụ cụ thể mà sẽ có mức lãi suất khác nhau.
 • Đối với dịch vụ cho vay tiền mua nhà: Lãi suất đầy hấp dẫn cho quý khách đó là chỉ dao động trong khoảng từ 9% – 12%. Mức vay vốn mà SCB Bank dành cho khách hàng rất cai đó là cho phép khách hàng vay đến 70% giá trị của sản phẩm (cụ thể ở đây chính là mua nhà). Ưu đãi hơn nữa là thời gian trả khoản vay có thể kéo dài đến 25 năm, giúp bạn có thể có đủ năng lực tài chính để mua nhà.

Từ đó có thể nhận thấy được, so với mặt bằng chung của những ngân hàng khác, lãi suất tiết kiệm tại SCB Bank cao nhưng trong khi lãi suất vay tiền tại ngân hàng ACB này lại khá thấp, quả thật là hấp dẫn đối với khách hàng. Đây quả là những ưu điểm lớn mà bạn cân nhắc lựa chọn trải nghiệm gửi tiết kiệm và vay vốn tại Ngân hàng SCB.

✅ Xem nhiều hơn về: Lãi Suất gửi Tiết Kiệm NGân Hàng SCB

Đánh giá về ngân hàng SCB

Từ những ưu điểm của ngân hàng SCB mà ta đã tìm hiểu ở trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy được sau quá trình tái cấu trúc từ tổng hợp 3 ngân hàng, nhân sự lớn mạnh, mô hình kinh doanh được phát triển, xây dựng chuẩn mực quản trị rủi ro. Chúng ta đã có những số liệu đánh giá về ngân hàng SCB như sau

🍀 Tổng tài sản SCB đến cuối năm 2015 đã tăng hơn 311.000 tỷ đồng
🍀 Tiền gửi của khách hàng cũng tăng 29%, lên đến 255.977 tỷ đồng.
🍀 Số dư nợ cho vay của khách hàng khi vay tại SCB tăng trưởng đến 27%, lên mức 170.461 tỷ đồng.
🍀 Thu nhập lãi thuần của ngan.hang SCB trên mức 4.500 tỷ đồng.

Với đội ngũ nhân viên chất lượng sau đợt tái cơ cấu này, với định hướng hoạt động chuyên nghiệp, hướng dẫn viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm. Từ đó bạn sẽ yên tâm và hài lòng khi đến với ngân hàng SCB, bạn sẽ được tư vấn và giúp đỡ trong tất cả mọi thủ tục. Không cần quá nhiều thời gian, không quá rề rà trong các thủ tục, lãi suất cao, SCB hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn uy tín của nhiều gia đình.

Xem nhiều hơn về: Các loại thẻ ATM SCB

Cách mở tài khoản SCB

Hiện nay nếu bạn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ của ngân hàng SCB này thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là mở tài khoản ngân hàng. Dưới đây là cách truyền thống để mở tài khoản, bạn cần phải ra ngân hàng như sau:

 1. Bạn hãy tra cứu những chi nhánh/ điểm giao dịch lựa chọn
 2. Bốc số thứ tự để chờ đến lượt giao dịch
 3. Sau đó, bạn đi đến quầy giao dịch, yêu cầu các nhân viên nhân hàng và xuất trình giấy tờ (CMND/Hộ chiếu)
 4. Sau khi được yêu cầu, bạn sẽ nhận được đơn đăng ký tài khoản ngân hàng SCB
 5. Bạn hãy điền đúng các thông tin đầy đủ, sau đó nộp lại cho các nhân viện ngân hàng
 6. Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận thông tin và xác nhận mở tài khoản cho khách hàng (nếu bạn đủ điều kiện)
 7. Bước cuối cùng, khách hàng nhận lại thông tin tài khoản ngân hàng SCB của mình và kết thúc việc giao dịch
Cách mở tài khoản SCB

Lưu ý: Thời gian chờ nhận thẻ thôgn thường sẽ rơi vào từ 3 đến 7 ngày. Sau khi nhận thẻ, bạn đã có thể sử dụng những dịch vụ và các tiện ích được cung cấp rồi đó

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản SCB

Dưới đây là một số những điều kiện và thủ tục để có thể mở thẻ SCB  Bank một cách dễ dàng nhất. Hãy đảm bảo bạn có những yêu cầu dưới đây để có thể mở được tài khoản ngân hàng nhé

Điều kiện để mở tài khoản SCB

 • Bạn là công dân người Việt Nam hoặc là người nước ngoài sinh sống và hoạt động tại Việt Nam
 • Công dân có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và phải có đủ năng lực hành vi trách nhiệm dân sự. Nếu như dưới 18 tuổi phải có sự bảo hộ của người đại diện như cha, mẹ,…
 • Có hộ khẩu thường trú nằm trên những khu vực hoạt động tại các chi nhánh/phòng giao dịch của SHB
 • Đồng ý chấp hành các điều khoản, quy định trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng SCB mà hợp đồng mở tài khoản đặt ra

Thủ tục để mở tài khoản SCB

 • Đơn đề nghị được mở tài khoản SCB (bản chính) sẽ được nhân viên cung cấp khi bạn yêu cầu mở tài khoản
 • Một bản sao CMND/hộ chiếu ngoài ra bạn nên đem theo bản gốc để dễ dàng đối chiếu
 • Các giấy tờ chứng minh về thông tin xác thực của bản thân
 • Cuối cùng là các giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng SCB

Các sản phẩm vay tín chấp tại Ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng Thương Mại cổ phẩn lớn nhất tại Việt Nam. Từ đó có thể đoán ra được rằng, khi những sản phẩm, hay những gói vay tín chấp của Ngân hàng SCB rất đa dạng, có thể đáp ứng cho rất nhiều những khách hàng, đối tượng vay khác nhau. Một số gói vay mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Vay mua xe ô tô tiêu dùng
 • Vay mua nhà ở
 • Vay thấu chi
 • Vay thế chấp Bất động sản
 • Vay mua nhà đất linh hoạt
 • Vay vốn kinh doanh
 • Nhưng nổi bật nhất vẫn là các hình thức cho vay tín chấp của ACB không cần tài sản đảm bảo, đó là các dịch vụ vay theo lương, vay tiền bằng cavet xe máy.

Điều kiện khi vay đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ độ tuổi từ 22 – 70 tuổi, có năng lực tài chính vững chắc, không có nợ xấu, nợ quá hạn tại thời điểm vay vốn và có đầy đủ hộ khẩu tại các tỉnh thành phố đang sinh sống có văn phòng giao dịch của Ngân hàng SCB. Trong thời gian tới, SCB Bank sẽ tiếp tục đưa ra nhiều dịch vụ mới, thử nghiệm và triển khai thêm những gói vay ưu đãi để có thể giúp cho khách hàng có những khoản vay tín chấp dễ dàng và đầy hứa hẹn hơn

Các sản phẩm vay tín chấp tại Ngân hàng SCB

Cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ tại SCB Bank?

Về mệnh giá tiền giao dịch tại Ngân hàng SCB

Khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng SCB Bank, có hai hình thức sử dụng mệnh giá tiền như sau:

 • Đối với khách hàng là người Việt, SCB Bank nhận tiền mệnh giá Việt Nam đồng (VNĐ). Số tiền tiết kiệm mà bạn ban đầu có thể gửi tối thiểu là 50 nghìn đồng
 • Còn đối với khách hàng là người nước ngoài đang làm việc và cư trú tại Việt Nam, SCB có thể nhận tiền mệnh giá USD hoặc EUR. Số tiền tối thiếu mà bạn có thể gửi tối thiểu đối với tiền nước ngoài đso là 50 EUR hoặc USD/
 • Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những kì hạn gửi tiết kiệm một cách linh hoạt, thời gian có thể là từ 1 đến 36 tháng, và tuỳ theo từng kì hạn khác nhau sẽ có những mức lãi suất, ưu đãi khác nhau.

Về giấy tờ cần có khi giao dịch tại Ngân hàng SCB

Khi lựa chọn sử dụng các dịch vụ tại SCB Bank, đa số khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, cùng với từng dịch vụ là những thủ tục, hồ sơ cần thiết được quy định cụ thể, rõ ràng bởi nhân viên hỗ trợ giao dịch với bạn tại ngân hàng. Bạn đừng lo lắng, đa số các loại giấy tờ theo yêu cầu của SCB Bank khá đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Ngân hàng SCB lừa đảo không?

Trên Fanpage và website của SCB đã phát đi cảnh báo, chiêu trò lừa đảo, mạo danh nhân viên nhằm có ý đồ xấu.

TheoSCB: thì khách hàng không cung cấp thông tin như số tài khoản ngân hàng, trong đó đặc biệt là Mã OTP

scb-lua-dao-khong
Ngân hàng SCB cảnh báo lừa đảo khách hàng

Lưu ý: các trang thông tin chính thống của SCB:

Tổng đài liên hệ:

 • Cước phí liên hệ 1800545438 (miễn phí), 19006538 (1.000 đ/phút)
 • Vui lòng gọi +842873006538 khi Quý khách ở nước ngoài, hoặc không gọi được đến Tổng đài.

Ngân hàng SCB phá sản không?

Khi bạn lựa chọn các gói gửi tiết kiệm, không đánh giá được ngân hàng nên sẽ nảy sinh ý nghĩ ngân hàng sẽ phá sản. Gửi tiền tiết kiệm là kênh đầu hoàn toàn an toàn, không chút rủi ro. Trường hợp ngân hàng phá sản thì khách hàng sẽ chỉ nhận được 75% tiền gửi.

Xem nhiều thông về các ngân hàng tại website: Nganhang24H

Hi vọng, thông qua bài viết SCB Là Ngân hàng gì, của ai, có uy tín không, tốt không trên infofinance.vn có thể đã giới thiệu sơ lược đến các bạn những thông tin cơ bản về SCB Bank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (Sai Gon Joint Stock Commercial). Từ đó, dễ thấy được đây là một ngân hàng lớn, uy tín và rộng khắp, có thể cung cấp đa dạng các dịch vụ khác nhau cùng cách hoạt động chuyên nghiệp nhất dành cho bạn, SCB Bank xứng đáng là một trong những ngân hàng đáng tin cậy, từ đó bạn có thể lựa chọn và sử dụng những dịch vụ của ngân hàng.

Một số bài viết tham khảo thêm:

Từ khóa: Ngân hàng thương mại Xiêm

One Comment

 1. Bài viết – khen khéo scb từ 2019 mà lại tán dương thành tích scb và lãi suất năm 2021 để lừa khách hàng vào bẫy ! Điều rõ nhất là từ năm 2021 , bói đâu ra scb trả lãi hơn 8% / năm ? Nghe cò gỗ , cò đểu chỉ có đổi tiền lấy cám mà khóc !

Comments are closed.