Wednesday, 22 May 2024
Digital Wallet FinTech Giao dịch điện tử

Big C có thanh toán bằng Thẻ, Ví điện tử, Momo không 2024

Ví điện tử ngày càng thuận tiện cho nhiều người khi mua sắm online, thanh toán các hóa đơn điện nước nhưng nhiều người thắc mắc đó là siêu thị Big C có thanh toán bằng ví điện tử không? Vậy muốn biết ở Big C Việt Nam có thanh toán hóa đơn mua hàng bằng ví điện tử không thì mọi người nên đọc ngay chia sẻ dưới đây của InfoFinance.vn để nắm rõ thông tin thuận tiện hơn trong mua sắm hằng ngày tại siêu thị.

Ví điện tử là gì

Ví điện tử là một tài khoản online với chức năng thanh toán các hóa đơn mua sắm trực tuyến vậy nên mọi người có thể mua hàng thoải mái trên các trang thương mai điện tử ở Việt Nam. Ngoài việc thanh toán trực tuyến thì ví điện tử còn hỗ trợ thanh toán các hóa đơn như tiền điện, tiền nước, tiền cước.

Có thể hình dung tài khoản ví điện tử giống nhua tài khoản ATM trực tuyến vậy, qua tài khoản đó mà mọi giao dịch tiền trực tuyến có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Tại sao nên dùng ví điện tử

Nhiều người đặt ra câu hỏi là vì sao tài khoản ngân hàng trực tuyến cũng có thể thanh toán trực tuyến mà phải chọn ví điện tử. Thực ra với ví điện tử thì nó có chức năng hạn chế hơn so với ví điện tử nhưng mọi người sử dụng nhiều là vì:

 • Không cần tài khoản ngân hàng, không mất công đi làm tài khoản ATM ở ngân hàng
 • Thủ tục đăng ký tài khoản nhanh chóng
 • Có thể chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng cho người thân và bạn bè hay đối tác mà không cần di chuyển
 • Thực hiện giao dịch khá an toàn, phí giao dịch thấp hơn so với sử dụng  Internet Banking
 • Thanh toán các hóa đơn mua sắm trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi.
 • Có nhiều ưu đãi, khuyến mãi và quà tặng
 • Rút tiền về tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng
 • Thanh toán hóa đơn an toàn và nhanh chóng

Vậy nên nếu như bạn không có tài khoản ngân hàng thì đây là một giải pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Nên dùng ví điện tử nào tốt, ưu đãi khuyến mãi

Dưới đây là một số ví điện tử tốt và phổ biến được nhiều người dùng hiện nay mà mọi người có thể cân nhắc sử dụng:

Ví Momo

Momo hiện nay có thể nói là loại ví mà nhiều người dùng nhất, liên kết với nhiều ngân hàng đơn vị kinh doanh trên toàn quốc vậy nên việc thanh toán cũng dễ dàng hơn. Ví Momo do ngân hàng đàu tư quốc gia và công ty ngân hàng tài chính quốc gia đầu tư năm 2016, hiện nay tiền ví Momo được ngân hàng Vietcombank bảo chứng nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ví này.

Ví  Vimo

Ví Vimo là sự kết hợp giữa công ty công nghệ Vimo và Mobifone nên mọi người có thể tin tưởng về tài chính và độ an toàn của loại ví này. Vimo hỗ rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền nhanh chóng nhờ liên kết với hơn 24 ngân hàng lớn nhỏ trong nước

Ví Zalo Pay

Zalo Pay cũng có thể nói là loại ví điện tử ngang ngửa với Momo, nó được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Zalo Pay là ứng dụng do công ty  Zion thuộc tập đoàn VNG đầu tư và sở hữu cho nên với ví này bạn có thể yên tâm về nguồn gốc tài chính. Bên cạnh các chức năng như các ví khác thì Zalo pay có liên kết với Điện máy xanh hỗ trợ mua sắm giảm đến 50% cho lần đầu thanh toán.

Ví Air Pay

Ví điện tử Air Pay là một dịch vụ cũng là một sản phẩm của ngân hàng TPbank với công ty phát triển thể thao điện tử Việt Nam. Ví Air Pay  hiện nay được nhiều người sử dụng do có sự liên kết với nhiều dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí…vậy là nên đây là điểm lợi để nhiều người đến với ví này.

Ví Payoo

Ví điện tử Payoo được ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong mảng thanh toán trực tuyến nên độ tin cậy càng cao hơn. Ví Payoo hiện là loại được nhiều nhiều người tin dùng vì có sự liên kết với nhiều ngân hàng, hỗ trợ rút tiền ra tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng qua Internet Banking và điều đặc biệt là hạn mức giao dịch trong ngày lên đến 20 triệu đồng nên tạo nhiều tiện lợi khi thanh toán, mua sắm với số lượng lớn.

Ví Bank plus

Điểm đặc biệt cũng là ưu điểm nổi bật của ví Bank Plus mà không có loại ví điện tử nào có đó là hỗ trợ trên thiết bị di động thông minh và nghe gọi bình thường , cho dù thuê bao  bị chặn hay đang ở vùng xa xôi vẫn có thể sử dụng được dịch vụ. Ngoài ra các tiện ích của ví bank plus cũng có phần nhỉn hơn các ví khác là nó có thể chuyển tiền trong nước và quốc tế ngay cả ngày nghỉ. Ví hợp tác với khá nhiều ngân hàng trong hệ thống Napas nên thuận tiện trong việc hỗ trợ khách hàng thuộc nhiều tài khoản khác nhau.

Sieu-thi-big-c-co-thanh_-toan-bang-vi-dien-tu-khong
Thanh toán bằng ví điện tử ở siêu thị được không?

Siêu thị Big C có thanh toán bằng ví điện tử không

Nhiều người tò mò không biết ví điện tử có thể thanh toán một số dịch vụ ăn uống, mua sắm ở  siêu thị điện máy như điện máy xanh, siêu thị Co.op mart…nhưng có thể thanh toán ở Big C được không. Trong khi nhu cầu mua sắm ở Big C nhiều hơn ở những nơi khác. Câu trả lời là không, tuy có nhiều ví điện tử nhưng hiện tại siêu thị big C không hỗ trợ thanh toán bằng ví điện tử.

Với ví điện tử thì mọi người có thể thanh toán tại một số địa điểm như:

 • Siêu thị điện máy như Điện máy xanh, BHD Star, Lotte Mart…
 • Một số cửa hàng tiện lợi có liên kết như 7 -Eleven…
 • Một số nhà hàng như : Lotteria  Việt Nam, KFC Việt Nam…
 • Mua sắm: Ibassic Việt Nam …

Để nắm rõ hơn mọi người vào trực tiếp tại các trang website của ví điện tử để tra cứu các nhanh các địa điểm cho phép thanh toán. Khẳng định lại một lần nữa là siêu thị big C không hỗ trợ thanh toán bằng ví điện tử nha mọi người.

Ví điện tử nào được thanh toán tại siêu thị Big C

Ví điện tử hiện nay thì có rất nhiều loại, nếu kể sơ qua chỉ với những ví thông dụng nhất thì có trên 10 ví điện tử được nhiều người sử dụng. Họ có thể dùng ví điện tử để thanh toán hóa đơn tại các điểm ăn uống, mua sắm, nhà hàng… bằng cách trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn.

Không có một ví điện tử nào có thể thanh toán ở hóa đơn khi mua sắm tại siêu thị Big C, không phải là các ví điện tử đó không đủ uy tín mà hệ thống siêu thị big C không có các máy móc thiết bị để hỗ trợ thanh toán online bằng bất kỳ hình thức nào ngay cả các app ngân hàng trực tuyến cũng không được. Vậy nên mọi người không cần phải mất công tìm kiếm một loại ví điện tử có thể thanh toán được ở Big C.

Phương thức thanh toán tại siêu thị Big C

Siêu thị Big C là một trong những hệ thống hệ thống siêu thị lớn nhất Việt Nam, hiện có mặt tất cả các tỉnh thành phố của cả nước. Khi mua sắm ở Big C bạn có thể chọn một trong những cách thức thanh toán sau:

 • Thanh toán bằng tiền mặt
 • Thanh toán bằng phiếu mua hàng Big C như Estem Gift, Got It
 • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng trong nước: Master Card, JCB, Visa, American Express, Union

Để hộ trợ các phương thức thanh toán đó big C có hệ thống cây ATM ngân hàng lớn ngay trong siêu thị để hỗ trợ rút tiền mặt để thanh toán đồng thời có hệ thống máy Pos quẹt thẻ. Hiện nay hệ thống siêu thị vẫn chưa hỗ trợ bất kỳ một phương thức thanh toán trực tuyến nào.

Cách thanh toán bằng thẻ ngân hàng tại Big C

Sau khi mua hàng hóa, nhân viên ngân hàng báo số tiền cần thanh toán bạn có thể chọn phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng, để nhanh chóng và thuận lợi mọi người làm theo hướng dẫn:

 • Dùng thẻ quẹt vào máy Pos theo chiều của nhân viên hướng dẫn
 • Nhân viên nhập số tiền cần thanh toán
 • Bạn nhập mã pin thẻ ( trường hợp với thẻ tín dụng thì nhập mã CVV/CVC trên thẻ và ký tên)
 • Nhân viên kiểm tra xem chữ ký có khớp với với chữ ký trên thẻ hay không
 • Nhân viên thu ngân in hóa đơn, ký vào hóa đơn
 • Kiểm tra tài khoản của bạn để xem tài khoản có trừ đúng số tiền cần thanh toán không
 • Nhận hóa đơn từ nhân viên thu ngân.

Với cách thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng  thì  mọi người lưu ý không để nhân viên tiến hành nhập mã pin mà tự nhập, khi nhập cần bảo mật thông tin mã pin của mình.

Big C chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng nào

Không phải tất cả các thẻ ngân hàng đều được chấp nhận thanh toán, chỉ có những ngân hàng có ký kết hợp tác với Big C thì mới có thể thanh toán tại máy Pos quầy thu ngân.

Một số thẻ ngân hàng có thể thanh toán mua hàng tại siêu thị Big C:

 • Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển- BIDV
 • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triên nông thôn Việt Nam – Agribank
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank
 • Ngân hàng Quân đội – MB bank
 • Ngân hàng TMCP Thương Tín – Saccombank

Hiện tại hơn 90% máy cà thẻ trên thị trường đều chấp nhận thẻ ATM hầu hết các ngân hàng, cho nên nếu như là thẻ ngân hàng ATM của hệ thống ngân hàng Việt Nam mọi người có thể thử thanh toán bằng thẻ cửa mình mỗi khi mi sắm với hóa đơn lớn ở siêu thị.

Sau khi đọc xong những chia sẻ trên đây chắc mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi Siêu thị Big C có thanh toán bằng ví điện tử không? Tuy có nhiều tiện ích trong thanh toán nhưng hiện nay Big C vẫn giữ các phương thức thanh toán cũ và vẫn chưa có bất kỳ một định hướng nào về hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Vậy nên mọi người lưu ý khi đi siêu thị Big C thì nên cầm theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng nhé.

Một số bai viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment