Monday, 11 Dec 2023
Thẻ ATM

Mã CVV/CVC Thẻ ATM Sacombank Là Gì? Cách Xem và Lấy Ở Đâu

Số CVV trên thẻ Sacombank là mã bảo mật cho thẻ trong các giao dịch thanh toán trực tuyến do ngân hàng phát hành, nhưng vẫn còn nhiều khách hàng không biết chức năng và cách sử dụng CVV sao cho an toàn. Vì vậy hãy theo dõi nhưng thông tin của infofinance dưới đây để biết cách lấy số CVV thanh toán cũng như sử dụng đúng cách nhằm nâng cao an toàn cho tài khoản của mình.

Số CVV trên thẻ Sacombank là gì

Định nghĩa số CVV

Số thẻ CVV là mã bảo mật của ngân hàng dành cho loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ được, CVV thuộc nhóm CSC – viết tắt của Card Security Code, là một trong những loại mã dành cho thẻ với mục đích xác nhận các giao dịch thanh toán bằng thẻ trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Số CVV – viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value, dành riêng cho thẻ Visa quốc tế bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mã này có chức năng xác nhận các giao dịch trực tuyến thay thế cho mã pin nên vô cùng quan trọng và cần sử dụng cẩn thận với mức độ bảo mật cao. Vì vậy mà CVV chỉ được cấp riêng cho chủ thẻ được niêm phong trong phong bì mà chỉ chủ thẻ mới có quyền biết và sử dụng mà thôi.

Số CVV khác gì số CVC

CVV và CVC thường bị nhầm lẫn với nhau là một, phần nào cũng do khách hàng chưa nắm được sự khác nhau giữa chúng. CVV và CVC đều là mã bảo mật dành cho các thẻ của ngân hàng, nhưng xét về tính năng cơ bản thì CVV và CVC đều có chức năng giống nhau là dùng để xác nhận các thanh toán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử.

Tuy nhiên sự khác nhau giữa CVV và CVC có thể phân biệt qua các đặc điểm sau

CVV CVC
CVV là mã bảo mật dành riêng cho thẻ Visa bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ngân hàng CVC là mã bảo mật dùng riêng cho Mastercard phục vụ cho xác nhận thanh toán trực tuyến
Các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ Visa nên bạn có thể bắt gặp CVV thường xuyên hơn Một số ngân hàng không cung cáp thẻ Mastercard nên bạn sẽ ít gặp số CVC trên thẻ.

Dựa vào sự các nhau này mà mọi người có thể phân biệt được số CVV và CVC dễ dàng hơn, cả hai đều là mã bảo mật thẻ thay thế cho mã pin nên khá quan trọng, vì vậy trong việc sử dụng mọi người cần đảm bảo an toàn cho mã này để tránh sự tấn công của hacker vào tài khoản.

Tính năng của số CVV trên thẻ Sacombank

Ngân hàng Sacombank phát hành thẻ Visa tín dụng sử dụng mã CVV bảo mật tài khoản thẻ có các chức năng chính như sau

 • CVV có thể giúp người dùng kiểm tra hiệu lực thẻ Sacombank còn hay không
 • CVV được sử dụng thay thế mã pin để xác nhận các giao dịch thanh toán trực tuyến
 • Bên cạnh đó bảo mật cho thẻ chống lại các xâm phạm trái phép và giao dịch gian lận online.

Vị trí số CVV trên thẻ Sacombank ở đâu

Nghe nhắc đến số CVV Sacombank nhưng không phải ai cũng biết chính xác vị trí của mã này năm ở đâu trên thẻ và thường nhầm lẫn với các thông tin khác trên thẻ.

ma-cvv-tren-the-atm
Xem mã CVV trên thẻ Sacombank ở đâu

Cụ thể số CVV Sacombank là dãy số gồm 3 ký tự nằm ở mặt sau của thẻ Visa, 3 số này được sắp xếp ngẫu nhiên do ngân hàng quy định, nằm cạnh vạch trắng ( nơi ký tên của chủ thẻ).

Bạn sẽ thấy một số thẻ Visa không thấy dòng CVV in trên thẻ, đây không phải do ngân hàng không cung cấp mà do khách hàng sử dụng để nâng cao tính bảo mật nên sẽ cào đi hoặc làm mờ để tránh bị đánh cắp thông tin. Bời chỉ cần người khác có được thông tin CVV và số thẻ của bạn thì rất dễ dàng truy cập giao dịch thanh toán, nên mọi người cần cẩn trọng khi sử dụng CVV thẻ Visa Sacombank an toàn.

Cách lấy số CVV thẻ Sacombank để thanh toán

Tính năng của số CVV trên thẻ Sacombank dùng để xác nhận các thanh toán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, vì vậy khi giao dịch thì bạn cần cung cấp số CVV để xác nhận, cách lấy CVV thanh toán như sau

 • Truy cập vào sàn thương mại điện tử mua hàng
 • Lựa chọn hàng hóa vào mục giỏ hàng
 • Sau đó lựa chọn thanh toán
 • Chọn phương thức thanh toán qua thẻ Visa
 • Nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm

Tên chủ thẻ

Dãy số thẻ được dập nổi trên mặt trước thẻ

Thời hạn hết hiệu lực thẻ ( nằm dưới dãy số thẻ)

Mã CVV trên thẻ Sacombank

Sau khi nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì bạn chỉ cần bấm xác nhận thanh toán thì hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản thẻ, lưu ý sau khi hoàn tất thanh toán thì bạn nên xem lại lịch sử giao dịch xem số tiền có đúng với hóa đơn ban đầu không để đảm bảo không có sai sót xảy ra.

Một mặt khác mọi người cần chú ý khi sử dụng mã CVV để thanh toán, hãy lựa chọn các sàn thương mại điện tử có uy tín lớn như Shopee, Lazada, Tiki… để đảm bảo an toàn. Bởi hiện nay lợi dụng kẻ hở của các sàn thương mại mà hacker tấn công vào tài khoản bằng các trang thương mại giả  để hack thông tin và đánh cắp tài sản để trục lợi.

Mất số CVV trên thẻ Sacombank có sao không

Số CVV như là mã pin  của thẻ duyệt các giao dịch thanh toán online nên nó rất quan trọng nha mọi người, nếu không may số CVV bị lộ vào tay kẻ khác thì vô cùng nguy hiểm, bởi chỉ cần nhập CVV là mọi thanh toán đều được thực hiện, mà số CVV lại in công khai trên thẻ nên bạn cần phải sử dụng thẻ cẩn thận hơn.

Hiện nay nạn đánh cắp thông tin người dùng từ việc đánh rơi thẻ, cho mượn thẻ xảy ra khá nhiều, đặc biệt số CVV được in nổi trên thẻ nên rất dễ bị lộ nếu bạn không cẩn trọng trong việc dùng thẻ, thì các cuộc tấn công tài khoản rất có thể xảy ra.

cach-kiem-tra-ngay-phat-hanh-the-sacombank
Mất số thẻ CVV Sacombank có sao không

Vì vậy số CVV trên thẻ Sacombank rất quan trọng nên mọi người hãy giữ cẩn thận, không nên chia sẻ mã cho người khác, để tránh các trường hợp giao dịch gian lận có thể xảy ra,

Lưu ý khí sử dụng số CVV Sacombank an toàn

Việc sử dụng thẻ Visa Sacombnak trong các giao dịch thanh toán trực tuyến khá phổ biến hiện nay nên việc cẩn thận hơn khi dùng thẻ là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn. Vì vậy hãy lưu ý một số điều sau để sử dụng CVV an toàn hơn

 • Khi nhận thẻ Visa Sacombank bạn nên làm mờ hoặc xóa đi số CVV trên thẻ, đồng thời ghi chú lại lại 3 số của mã CVV ở nơi quan trọng để khi cần đến giao dịch bạn có thể sử dụng ngay, đây là phương pháp mà nhiều chủ thẻ áp dụng để nâng cao an toàn cho thẻ của mình.
 • Hay đăng ký SMS Banking tại Sacombank, phí hàng tháng không nhiều nhưng bạn có thể tích hợp cả OTP khi giao dịch, tức là nếu nhận OTP mà không phải bạn giao dịch thẻ thì lúc này hãy báo cho ngân hàng để khóa thẻ gấp.
 • Nên ký tên vào mặt sau của thẻ Visa Sacombank khi bạn sử dụng, lợi ích của việc này chính là khi nhân viên thu tiền đối chiều chữ ký trên thẻ và trên hóa đơn trùng khớp thì mới chấp nhận giao dịch, như vậy đảm bảo thẻ của bạn không bị người khác lạm dụng quyền hạn.
 • Đặc biệt không truy cập vào các đường link lạ bởi hacker có thể tấn công tài khoản và đánh cắp tài sản từ việc bạn nhận thông tin thẻ và CVV.

Số CVV trên thẻ Sacombank là mã bảo mật vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng cảu bạn nên cần cẩn trọng trong mọi giao dịch.  Và lưu ý không nên chia sẻ cho bất kỳ ai mã bảo mật này để thẻ của bạn không bị lộ thông tin và hạn chế được các trường hợp hacker tấn công tài khoản.

 

Post Comment