Sunday, 5 Dec 2021
Ngân Hàng Thẻ ATM

Mã CVV Thẻ ATM Techcombank Là Gì? Cách Xem và Lấy Ở Đâu

CVV là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value có nghĩa là giá trị xác minh thẻ. Mã CVV có tác dụng bảo mật cho thẻ Visa nhưng không phải ai cũng biết được mã CVV Techcombank nằm ở đâu, cách xem và lấy ở đâu. Hãy cùng infofinance.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xem và sử dụng mã CVV trên thẻ Techcombank.

Số CVV trên thẻ Techcombank là gì?

Mã CVV trên thẻ Techcombank là mã xác minh thẻ. Không phải thẻ nào cũng có mã CVV mà chỉ những thẻ có ký hiệu Visa trên mặt trước thẻ thì mới có.

Mã CVV trên thẻ Techcombank là một loại mã thuộc nhóm mã CSC ( Card Security Cole). Đây là mã được sử dụng nhằm mục đích xác thực các giao dịch thanh toán online từ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa mà không cần dùng đến mã PIN. Vì mã CVV này thay thế cho mã PIN khi thanh toán các giao dịch trực tuyến nên mã này rất quan trọng và chủ sở hữu không được tiết lộ mã CVV này cho bất cứ ai để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của mình.

Ý nghĩa mã CVV trên thẻ Techcombank

Số CVV là một mã số gồm 3 ký tự có chức năng chính là xác thực các giao dịch thanh toán. Bên cạnh đó, mã CVV trên thẻ Techcombank còn mang các ý nghĩa khác như:

  • Mã CVV giúp ngân hàng phát hành và khách hàng sử dụng kiểm tra được hiệu lực của thẻ ATM
  • Mã CVV giúp bảo mật thông tin của thẻ, tránh được các tình trạng gian lận và đánh cắp thông tin thẻ

Mã CVV và mã PIN có khác nhau không

Như chúng tôi đã nói ở trên, mã CVV là mã xác minh các giao dịch thanh toán trực tuyến, còn mã PIN là mã mà khách hàng sẽ dùng để thực hiện giao dịch rút, nộp tiền hay chuyển tiền tại cây ATM hoặc thanh toán hóa đơn thông qua máy POS. Xét về bản chất hai mã này gần giống như nhau.

Tuy nhiên số CVV trên thẻ Techcombank sẽ được in ngay phía sau mặt chữ và gồm 3 ký tự số. Còn mã PIN thẻ Techcombank sẽ do ngân hàng cấp khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM và mã PIN thẻ Techcombank sẽ gồm 6 ký tự số.

Phân biệt mã CVV và mã CVC trên thẻ Techcombank

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai mã CVC và CVV. Hai mã này đều là mã xác thực, vậy chúng có gì khác nhau hay không? Dưới đây là cách phân biệt mã CVC và mã CVV trên thẻ Techcombank:

Tiêu chí Mã CVV Mã CVC
Giống nhau
Tính chất Mã xác minh
Chức năng Thanh toán các giao dịch trực tuyến
Khác nhau
Dùng cho thẻ nào? Chỉ được dùng để xác minh thẻ Visa gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Chỉ được dùng để xác minh thẻ MasterCard gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Xem mã CVV trên thẻ Techcombank ở đâu?

Mã CVV là mã xác thực giao dịch thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn không qua tâm đến số CVV là gì cũng như xem chúng ở đâu. Chỉ đến khi cần người ta mới bắt đầu tìm kiếm thông tin. Vậy số CVV nằm ở đâu trên thẻ Techcombank?

ma-cvv-tren-the-atm-techcombank
Xem mã CVV trên thẻ Techcombank ở đâu?
banner-bonus-giao-dich

Số CVV là một dãy số gồm 3 ký tự số nằm ngay bên cạnh dải phân cách ký tên trên thẻ Visa Techcombank. Để biết được mã CVV trên thẻ Techcombank của mình, mọi người chỉ cần lật mặt sau thẻ và sẽ nhìn thấy được 3 số của mã CVV.

Nếu bạn lật thẻ của mình lại nhưng không thấy số CVV hoặc số bị mờ đi là do thẻ của bạn dùng quá lâu và bị va chạm nhiều dẫn đến trầy xước và mờ số CVV. Hoặc cũng có nhiều người người ta thường cạo số CVV trên thẻ đi hoặc lấy keo đen dán lên để bảo mật số CVV của họ.

Cách lấy mã CVV trên thẻ Techcombank

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, số CVV được dùng trong trường hợp khách hàng cần thanh toán trực tuyến. Vậy nếu số CVV bị mờ hoặc bạn đã vô tình xóa số CVV trên thẻ Techcombank đi những bây giờ không nhớ thì phải làm sao? Cách duy nhất để lấy số CVV thẻ Techocmbnak là bạn phải đến quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank. Tại đây bạn yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mã CVV cho mình.

Lưu ý khi đi bạn cần mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM của mình. Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để được cấp lại mã CVV. Ngân hàng sẽ xác thực thông tin của bạn. Sau đó cấp lại cho bạn số CVV trên thẻ Techcombank của mình.Như vậy là bạn đã lấy được mã CVV thành công một cách nhanh chóng chỉ chưa tới 3 phút

Cách thanh toán bằng mã CVV

Mã CVV được dùng để xác thực các giao dịch thanh toán trực tuyến. Vậy làm thế nào để thanh toán bằng mã CVV mà không cần mã PIN? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán bằng mã CVV:

  • Mở trang thương mại điện tử và chọn món đồ bạn cần mua
  • Tiếp theo bạn chọnMua ngay, sau đó chuyển đến mục thanh toán
  • Tại mục thanh toán, bạn chọn phương thức thanh toán làthẻ Visa
  • Nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên chủ thẻ, số thẻ, thời gian hiệu lực của thẻ mà mã số CVV trên thẻ
  • Nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để xác nhận thanh toán.

Tùy thuộc vào từng trang thương mại điện tử mà mã OTP có thể có hoặc không. Có những trang thương mại điện tử bạn chỉ cần nhập thông tin của thẻ và bấm thanh toán là xong. Nhưng có những trang có tính bảo mật cao hơn sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã OTP.

  • Bấm Thanh toán, như vậy là bạn đã thanh toán thành công bằng cách dùng mã CVV

Bị lộ số CVV trên thẻ Techcombank có sao không?

Mã CVV rất quan trọng trong các giao dịch thanh toán và nó ảnh hưởng tới tiền trong tài khoản của bạn. Vậy nếu bạn để lộ mã số CVV của thẻ mình cho người khác biết thì có sao không? Câu trả lời của chúng tôi đương nhiên là .

Thứ nhất, mã số CVV liên quan đến các giao dịch thanh toán của bạn, nếu người khác biết được mã số CVV của bạn. Họ sẽ sử dụng tài khoản của bạn để thanh toán những giao dịch của họ. Bởi vì có những trang thương mại điện tử không yêu cầu nhập mã OTP, do đó việc người khác sử dụng mã CVV và số thẻ của bạn để thanh toán là điều quá dễ dàng. Tiền trong tài khoản của bạn sẽ cứ thế “không cánh mà bay” trong khi bạn không phải là người thực hiện thanh toán.

bao-mat-ma-cvv-tren-the-techcombank
Bị lộ mã CVV trên thẻ Techcombnak có sao không?

Mã số CVV rất quan trọng, do đó bạn cần phải bảo mật và tránh để người khác biết được mã CVV của mình. Để giữ an toàn cho tài khoản của mình, bạn có thể tham khảo một số cách bảo mật mã CVV trên thẻ mà chúng tôi sẽ gợi ý ngay sau đây.

Làm thế nào để bảo mật mã số CVV trên thẻ Techcombank

Để tránh bị người khác ghi nhớ mã CVV và đánh cắp tiền trong tài khoản của bạn, bạn có thể tham khảo một số cách bảo mật mã số CVV trên thẻ Techcombank dưới đây:

Ghi nhớ số CVV và xóa chúng đi

Bởi vì mã số CVV chỉ bao gồm ba ký tự, do đó việc ghi nhớ số CVV có lẽ không có gì là khó khăn. Để đảmn bảo người khác không thể biết cũng như sử dụng số CVV của bạn để thanh toán, cách hiệu quả nhất là bạn nên học thuộc và ghi nhớ chúng. Sau khi đã chắc chắn rằng mình có thể ghi nhớ được 3 số này, bạn cạo đi hoặc lấy keo đen dán lên mã CVV. Điều này có tác dụng tránh người khác nhìn thấy và ghi nhớ số CVV trên thẻ Techcombank của bạn.

Lưu mã CVV lại và xóa chúng đi

Nếu bạn cảm thấy mình không thể ghi nhớ mã CVV này được, bạn sợ rằng mình sẽ mau quên thì bạn có thể chọn cách lưu lại mã CVV của mình vào một nơi nào đó. Bạn có thể lưu mã CVV trong phần Ghi chú của điện thoại hoặc danh bạ máy, hoặc ban có thể ghi ra giấy và dán ở nơi mà chỉ một mình bạn nhìn thấy. Sau khi đã sao chép mã CVV của mình đến nơi khác, bạn cạo hoặc che đi mã CVV trên thẻ Techcombank của mình. Có như vậy thì người khác mới không nhìn trộm mã CVV của bạn được.

Ký vào dải chữ ký

Mặt sau của thẻ ATM Techcombank sẽ có một dải màu trắng để khách hàng ký tên. Bạn nên ký chữ ký của mình lên đó. Vì khi thanh toán xong, bạn sẽ ký vào biên lai thanh toán. Như vậy nhân viên thu ngân sẽ đối chiếu được hai chữ ký trên thẻ và trên biên lai để xác minh xem thẻ này đã được đùng đúng chủ sở hữu hay chưa.

Trên đây là tất cả các thông tin về mã CVV trên thẻ Techcombank, cách sử dụng số CVV cũng như cách bảo mật số CVV như thế nào cho an toàn. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã CVV và những lưu ý khi sử dụng thẻ. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

Cách rút tiền bằng mã QR Techcombank 2021. Không cần thẻ ATM nhanh dễ

Cách khóa thẻ ATM Techcombank tạm thời trên điện thoại

Cách mở tài khoản số đẹp Techcombank miễn phí 2021