Tuesday, 5 Dec 2023
DigiBank E Banking

Số Dư Bắt Buộc, Tối Thiểu Trong Tài Khoản Techcombank bao nhiêu?

Nhiều khách hàng vẫn còn chưa biết được số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì và cần phải để bao nhiêu mới đáp ứng được điều kiện của ngân hàng. Vì vậy để tìm hiểu rõ hơn về các loại số dư của ngân hàng Techcombank, bạn đừng bỏ qua những thông tin của infofinance ngay sau đây.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank phải số dư tối thiểu không

Trong tài khoản Techcombank bao gồm số dư khả dụng chứa số tiền gửi của khách hàng và giúp khách hàng quản lý chi tiêu tài khoản. Nhưng trong số dư khả dụng lại có phần số dư tối thiểu mà khách hàng thường thắc mắc không biết dùng để làm gì?

Câu trả lời: Số dư tối thiểu hay còn được gọi là phí duy trì tài khoản ngân hàng hoặc số dư bắt buộc phải có trong tài khoản ngân hàng, đây là các cách gọi chung của số tiền bắt buộc có trong tài khoản của khách hàng Techcombank để duy trì sử dụng hàng tháng. Nên mọi người không cần phải phân vân bởi hai loại số dư này, chúng là một và đều do ngân hàng Techcombank quy định đối với tài khoản cá nhân của khách hàng.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu

Theo như quy định của ngân hàng Techcombank đối với tài khoản cá nhân của khách hàng theo VND, thì số dư bắt buộc trong tài khoản ngân hàng cần phải duy trì ở mức 50.000 VND. Số tiền này cần phải có trong tài khoản thanh toán của khách hàng và vẫn được hưỡng lãi không kỳ hạn và có thể rút ra theo yêu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào.

so-du-tai-khoan-techcombank
Số dư bắt buột trong tài khoản Techcombank

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là số dư tối thiểu để ngân hàng duy trì tài khoản khách hàng và quản lý tài khoản. Bên cạnh đó đồng thời nhằm giúp ngân hàng kiểm soát được số lượng tài khoản thực của khách hàng, bởi đa số hiện nay mọi người thường hay mở tài khoản ảo và không sử dụng.

Cho nên đối với riêng Techcombank thì mọi người cần duy trì tài khaonr ở mức 50 nghìn đồng và ngân hàng sẽ trả lại đủ số tiền cho bạn khi không sử dụng tài khoản nữa.

Phí duy trì sử dụng tài khoản Techcombank

Phí duy trì tài khoản Techcombank là khoản phí khách hàng cần phải trả hàng tháng cho ngân hàng mục đích để duy trì tài khoản sử dụng. Mỗi loại tài khoản Techcombank sẽ có mức phí duy trì khác nhau dao động từ 15.000 VND trở lên, và mỗi tháng đến đúng hạn ngân hàng sẽ tự đồng trừ vào tài khoản khách hàng khoản phí duy trì này.

Bên cạnh đó nếu như tài khoản khách hàng chỉ còn lại số dư tối thiểu thì vẫn bị trừ khoản phí này cho đến khi bạn nạp tiền vào thì số dư bắt buộc mới khôi phục lại. Đồng thời tại ngân hàng Techcombank, khi bạn duy trì số dư trong tài khoản ngân hàng từ 1 triệu trở lên thì sẽ được miễn phí phí duy trì tài khoản hàng tháng.

Có thể rút hết số dư bắt buột trong tài khoản Techcombank không

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank dao động trong khoản 50 nghìn đồng, đã gọi bắt buộc nên mọi người không thể rút số dư này ra, trừ khi không sử dụng tài khoản Techcombank nữa.

Tức là khi bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Techcombank, nếu đều tài khoản như vậy thì số tiền sẽ bị trừ dần đến khi hết thì thôi, nhưng nếu bạn tiến hành khóa tài khoản TCB thì có thể rút lại 50 nghìn đồng về.

Để rút hết được số dư bắt buộc trong tài khoản TCb thì mọi người cần mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng, sau đó yêu cầu nhân viên thực hiện thủ tục rút khóa tài khoản vĩnh viễn và rút số dư ra khỏi tài khoản. => Sau khi tra soát hết các dữ liệu của tài khoản bạn, nhân viên sẽ giúp bạn rút số dư 50 nghìn đồng từ tài khoản và như vậy, tài khoản của bạn hoàn toàn bị đóng vĩnh viễn.

Cách tra cứu số dư tối thiểu tài khoản Techcombank

Tra cứu qua tổng đài Techcombank

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm cách để tra cứu thông tin số dư tài khoản Techcombank nhanh chóng ngay tại nhà, thì có thể liên hệ với tổng đài TCB qua hotline 1800 588 822. Khi đó, bạn cần cung cấp thông tin Chứng minh thư để nhân viên xác nhận chủ tài khoản, nếu đúng thì bạn sẽ được nhân viên truy xuất thông tin và số dư tối thiểu và số dư khả dụng trong tài khoản một cách chính xác nhất.

Kiếm tra số dư Techcombank  qua SMS

Ngân hàng Techcombank cung cấp dịch vụ biến động số dư tài khoản qua tin nhắn SMS, mỗi khi giao dịch phát sinh bạn sẽ nhận được thông báo số dư và giao dịch chi tiết. Ngoài ra, mọi người cũng có thể truy cập thông tin số dư bằng cách gửi SMS lên tổng đài tra cứu với cú pháp như sau

TCBTK < Số tài khoản > < Mật khẩu> gửi 8049

Khi kiểm tra số dư bằng SMS thì mọi người sẽ mất phí dịch vụ từ nhà mạng viễn thông bạn đang sử dụng, dao động ở mức 1.100đ/tin nhắn.

Vấn tin số dư Techcombank tại quầy giao dịch

Để kiểm tra số dư Techcombank, mọi người có thể trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng để tra cứu, khi đi chỉ cần mang theo CMND để xác thực danh tính và yêu cầu nhân viên truy xuất số dư trong tài khoản của bạn.

Tuy nhiên đây là phương pháp truyền thống trước đây đòi hỏi khách hàng phải chờ đợi và  đến ngân hàng trong giờ hành chính, nên đôi khi khá phiền phức, nên đa phần chỉ trong nhưng trường hợp khẩn cấp thì khách hàng mới sử dụng phương thức giao dịch trực tiếp tại quầy mà thôi.

Tra cứu qua F@st Mobile Techcombank

F@st Mobile banking Techombank cho phép khách hàng tra cứu thông tin số dư hiện có trong tài khoản bao gồm số dư có tối thiểu và số dư khả dụng, và thao tác vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập vào các tính năng của F@st Mobile để thực hiện như sau

  • Đăng nhập vào tài khoản F@st Mobile TCB
  • Chọn mục tài khoản
  • Hệ thống sẽ hiện ra thông tin của khách hàng bao gồm: số tài khoản, số điện thoại và số dư hiện tại
  • Trong số dư hiện tại đó bao gồm luôn cả 50k số dư bắt buộc Techcombank yêu cầu
  • Sau khi kiểm tra xong thì bạn thoát ứng dụng và hoàn tất giao dịch.

Tra cứu thông tin tài khoản trên F@st mobile vô cùng tiện lợi, bên cạnh đó mọi người có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi mà không cần đến ngân hàng.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là số tiền cần phải duy trì mức tối thiểu theo quy định cảu ngân hàng nhằm để ngân hàng quản lý và kiểm soát các loại tài khoản khách hàng. Vì vậy khi sử dụng dịch vụ Techcombank mọi người nên lưu ý cần trừ ra khoản 50 nghìn đồng khi giao dịch để tránh vượt quá số dư tối thiểu thì giao dịch sẽ bị từ chối, làm chậm trễ thời gian của bạn.

 

Post Comment