Tài khoản Thẻ Ghi Nợ

Cách xem số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á là bao nhiêu?

  • Số dư tối thiểu là gì?
  • Số dư tối thiểu trong thẻ atm Đông Á là bao nhiêu?
  • Những lưu ý về số dư tối thiểu?

Đây có lẽ là những thắc mắc thường gặp của các bạn khi lần đầu tiên sử dụng các dịch vụ của thẻ ATM Đông Á, hôm nay hãy cùng infofinace.vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin và giải đáp những thắc mắc về số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á nhé.

Thẻ ATM Đông Á là gì?

Thẻ ATM Đông Á là một loại thẻ được ngân hàng Đông Á kết hợp với các đơn vị phát hành thẻ và được phát hành tuân theo quy định chuẩn về chất lượng của thẻ, thẻ atm Đông Á bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
Những tính năng của thẻ ATM Đông Á là: Chuyển tiền, rút tiền, tra cứu thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn,… tại các cây atm của ngân hàng Đông Á và các ngân hàng liên kết.

Điều kiện sử dụng thẻ ATM Đông Á?

Trước tiên bạn phải đến ngân hàng Đông Á để đăng ký làm thẻ ATM, sau khoảng 10 ngày là bạn đến lại ngân hàng Đông Á để nhận thẻ. Sau khi nhận thẻ bước tiếp theo bạn cần làm là đến cây atm để kích hoạt thẻ trong vòng 24h, nếu quá 24h mà vẫn không kích hoạt thẻ thì thẻ ATM của bạn sẽ bị tạm khóa.

Để kích hoạt thẻ bạn cần phải thay đổi mã PIN được ngân hàng cấp sẵn trong bao thư khi bạn nhận thẻ ATM, và chuyển thành một mã PIN khác:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe dọc của cây ATM Đông Á
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và “Tiếp tục”
  • Bước 3: Tiến hành nhập mã pin gồm 4 chữ số mà bạn nhận được trong phong bì mà ngân hàng Đông Á đã cấp cho bạn khi bạn nhận thẻ ATM.
  • Bước 4: Sau khi nhập mã pin xong hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã pin mới lần 1. Sau đó bạn sẽ nhập mã pin mới mà bạn vừa bấm lần 2. Nếu 2 mã pin này khác nhau thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã pin mới lần 1.
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành việc nhập mã Pin mới, bạn nhấn “ENTER” để hoàn thành. Sau đó hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công và kiểm tra giao dịch.

Tham khảo thêm: Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á cho lần đầu sử dụng

so-du-toi-thieu-trong-the-atm-dong-a2
Số dư tối thiểu trong thẻ Đông Á

Lưu ý trong trường hợp nếu chưa kích hoạt thẻ ATM nhưng bạn bị mất mã PIN mà ngân hàng đã cấp, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng Đông Á để nhận mã PIN mới.

Có bao nhiêu loại thẻ ATM Đông Á?

Có tất cả 7 loại thẻ đang được ngân hàng Đông Á phát hành :

Thẻ đa năng Đông Á

Bạn có biết Thẻ đa năng Đông Á là gì? có quẹt được không?

Thẻ tín dụng visa Dong A bank
Thẻ bác sĩ
Thẻ liên kết sinh viên
Thẻ đa năng chứng khoán
Thẻ nhà giáo
Thẻ mua sắm

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Đông Á lần đầu tiên

Khi nhận được thẻ ATM đông á từ ngân hàng, việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thẻ , nếu không thẻ sẽ bị tạm khóa.
Khi bạn đi kích hoạt thẻ , bạn cần thực hiện tại cây ATM của ngân hàng Đông Á

Khi bạn thay đổi mã pin để kích hoạt tài khoản bạn không nên đặt mã pin quá dễ đoán như 123456 hay 987654 vì khi bạn mất thẻ có thể người nhận được rất dễ chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Bạn nên đặt một mã pin đặc biệt mà bạn không thể quên.

Sau khi thay đổi mã pin bạn có thể rút thẻ atm của mình ra và đưa thẻ vào cây atm và đăng nhập mã pin mới của mình vào xem đã được chưa. Nếu bạn không đăng nhập được hoặc quên mã pin thì bạn cần mang thẻ chứng minh nhân dân và thẻ ngân hàng vào ngân hàng Đông Á để ngân hàng cấp mã pin mới cho bạn.

Mỗi thẻ chỉ được giới hạn thực hiện giao dịch rút tiền tối đa 3 lần mỗi ngày, hiện nay bạn có thể rút tiền tài các cây ATM trong hệ thống NAPAS gồm : vietcombank. techcombank, eximbank, seabank , mbbank. vib, acb, abbank. shb, sacombank, maritime bank, indovina , hdbank, ncb, việt á bank , vid public , baoviet bank, shinan, bank , pnb , standard chartered, nas bank, ocb,lienvietpost bank , hong leong bank.

Cách xem số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á

Số dư tối thiểu dùng để làm gì?

Số tiền tối thiểu được giữ ở trong thẻ ATM Đông Á với mục đích giữ cho tài khoản của bạn còn hoạt động. Vì trên hệ thống của ngân hàng Đông Á sẽ có hiển thị những tài khoản ngân hàng đang hoạt động. Nếu số dư tối thiểu trong thẻ ATM của bạn có biến động có nghĩa là tài khoản vẫn còn đang sử dụng.

Ngoài ra nếu như bạn có đăng ký dịch vụ của ngân hàng như sms banking, internet banking thì những phí dịch vụ hằng tháng này sẽ trừ thẳng vào số dư tối thiểu của bạn.

Số dư tối thiểu trong thẻ Đông Á là bao nhiêu?

Khi bạn đi đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng Đông Á thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đóng 50.000 VNĐ đây không phải chi phí làm thẻ vì chi phí làm thẻ là miễn phí mà 50.000 VNĐ sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Nhưng số tiền này bạn không được rút ra mà thay vào đó sẽ được giữ vào trong thẻ ATM Đông Á của bạn, nên số dư tối thiểu trong thẻ Đông Á là 50.000 VNĐ.

so-du-toi-thieu-trong-the-atm-dong-a1
Số dư tối thiểu trong thẻ Đông Á

Khi sử dụng thẻ ATM Đông Á bạn cần chú ý đến một số điều liên quan tới số dư tối thiểu như sau:

Như chúng ta đã biết, số dư tối thiểu chính là số tiền cần để đảm bảo duy trì tài khoản và đảm bảo bạn vẫn có khả năng sử dụng các dịch vụ của thẻ ATM Đông Á. Chính điều này sẽ giúp cho ngân hàng Đông Á có căn cứ cở sở để có thể tiếp tục duy trì tài khoản của bạn và tiếp tục tiến hành xác minh các giao dịch.

Bạn cần lưu ý số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á sẽ thường xuyên bị thiếu hụt vào mỗi cuối tháng, đây là một trường hợp thường gặp khi ngân hàng tiến hành định kỳ khấu trừ các chi phí, lúc này thì ngân hàng sẽ tự động xác nhận bạn còn đủ số dư tối thiểu hay không và bắt đầu ra quyết định đóng tài khoản.

Bạn hoàn toàn có thể rút lại số dư tối thiểu là 50.000 này nếu như bạn không có ý định tiếp tục sử dụng tài khoản thanh toán cũng như các dịch vụ bằng thẻ atm tại ngân hàng Đông Á, thủ tục rút lại số dư tối thiểu tại ngân hàng Đông Á trong tài khoản thẻ atm khá là đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp CMND tại phòng giao dịch, bạn sẽ được giao dịch viên hướng dẫn cụ thể để hoàn thành thủ tục và nhận lại tiền.

Tham khảo thêm: số tài khoản ngân hàng đông á bao nhiêu số

Cách xem số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á?

Xem bằng dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking hoàn toàn cho phép khách hàng truy vấn các thông tin về tài khoản thanh toán đơn giản mà không cần thiết phải đến ngân hàng, hiện nay khi thực hiện các giao dịch rút tiền hay chuyển tiền thì ngân hàng sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo đến số điện thoại mà bạn đăng ký dịch vụ, tại đây sẽ có các thông tin về số tài khoản, số tiền giao dịch, thời gian giao dịch cùng một vài nội dung liên quan khác.

Điều quan trọng ở đây là sẽ có thông tin về số dư còn lại được ghi rõ, bạn có thể chủ động kiểm tra lại số dư này bất cứ lúc nào để đảm bảo tài khoản vẫn còn đủ số dư tối thiểu để duy trì tài khoản.

so-du-toi-thieu-trong-the-atm-dong-a3
Số dư tối thiểu trong thẻ Đông Á

Kiểm tra qua thông tin trên biên lai rút tiền, máy atm

Khi bạn thực hiện các thao tác giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại các máy ATM của ngân hàng Đông Á bạn sẽ nhận được tờ biên lai tổng quan về thông tin giao dịch, trong đó có thông tin về số tiền vừa thực hiện giao dịch, thời gian giao dịch cùng một vài nội dung liên quan khác. Cuối cùng là số dư thực tế, số dư khả dụng bạn có thể chủ động kiểm tra lại số dư này bất cứ lúc nào để đảm bảo tài khoản vẫn còn đủ số dư tối thiểu để duy trì tài khoản.

Ngoài ra máy atm còn có thể giúp bạn tra cứu thông tin về tài khoản bất cứ lúc nào chỉ cần bạn mang thẻ atm đến các cây atm có hỗ trợ thẻ Đông Á, chọn “Số dư” là có thể dễ dàng kiểm tra được số dư khả dụng và số dư thực tế trong tài khoản của mình.

Tham khảo thêm: Thẻ atm Đông Á rút được ngân hàng nào

Liên hệ với tổng đài hỗ trợ khách hàng của Đông Á

Hệ thống tổng đài Dong A bank là dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua điện thoại, mỗi khi bạn có vấn đề thắc mắc cần hỏi về những dịch vụ của ngân hàng Đông Á cũng như khi có vấn đề trong việc thực hiện các giao dịch hoặc thắc mắc về thông tin của tài khoản Đông Á của mình như tra cứu về số dư, thông tin tài khoản thì các tổng đài viên sẽ tiếp nhận và hỗ trợ các yêu cầu một cách nhanh chóng và chu đáo nhất.

Số điện thoại của hệ thống: 1900545464. Cước phí khi khách hàng liên hệ tổng đài:

Điện thoại di động : 1000 đồng / 1 phút
Điện thoại cố định : 500 đồng / 1 phút

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những thông tin hữu ích để có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách xem số dư tối thiểu tại ngân hàng Đông Á, chúc các bạn có những trải nghiệm dịch vụ thoải mái.

Post Comment