Thursday, 25 Apr 2024
DigiBank Thông Tin

Số tài khoản ngân hàng MB bank quân đội có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng MB bank có mấy số và cách lấy số tài khoản ngân hàng như thế nào? Đây là những câu hỏi được thắc mắc bởi rất nhiều người hiện nay, bởi ngân hàng MB bank là ngân hàng đảm bảo uy tín mà có khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên nhiều người lại chưa hiểu rõ được những thông tin về số tài khoản của MB, đôi khi lại vô tình quên mất số tài khoản quan trọng này.

Chính vì lẽ đó mà sự có mặt của Infofinance.vn hôm nay sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề này một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm một số thông tin về cách lấy lại số tài khoản cho bạn. Cùng theo dõi bài viết này sau đây nhé!

Sơ lược về ngân hàng MB

Ngân hàng MB bank là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội hay người ta còn gọi tắt là ngân hàng quân đội, Là một doanh nghiệp trực thuộc quân đội nhân dân Việt Nam của Bộ quốc phòng. MB bank được thành lập vào ngày 4 tháng 11 năm 1994 với 25 năm kinh nghiệm đã được sự tin tưởng rất lớn từ các khách hàng.

MB bank có mạng lưới ngân hàng trên khắp cả nước với hơn 100 chi nhánh và 180 điểm giao dịch trải dài 48 tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra ngân hàng thương mại cổ phần MB bank còn có chi nhánh tại hai nước là Lào và Campuchia.

Sau 25 năm kinh nghiệm cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ đến từ toàn bộ các thành viên của doanh nghiệp, MB bank đã thật sự trưởng thành, được đánh giá là một định chế tài chính vững vàng, tin cậy và phát triển bền vững, có uy tín cao trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay.

Ngân hàng MB bank mở ra rất nhiều dịch vụ để có thể phục vụ khách hàng của mình. Có các tính năng của dịch vụ như sau:

 • Truy vấn số tài khoản thanh toán, tài khoản tín dụng, lịch sử giao dịch.
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng.
 • Thanh toán online: mua vé máy bay, vé tàu.
 • Thanh toán hóa đơn: điện nước, cước điện thoại.
 • Nạp tiền điện thoại thuê bao trả trước.
 • Gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tuần trở lên.
 • Khóa thẻ, mở thẻ ATM…

Số tài khoản ngân hàng MB bank

Số tài khoản ngân hàng quân đội là gì?

Một dãy số được sử dụng cho các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán… khi bạn sử dụng thẻ ATM hay mở thẻ tại ngân hàng MB, mỗi khách hàng sẽ được cấp duy nhất một số tài khoản khi đăng kí tại ngân hàng và sẽ được giữ bí mật để đảm bảo sự riêng tư cũng như an toàn cho khách hàng.

Số tài khoản ngân hàng quân đội thì vô cùng quan trọng cho người sử dụng nhằm cung cấp dịch vụ quản lý và theo dõi số dư trong tài khoản, các khoản dư nợ cần thanh toán nhanh của mỗi cá nhân hay tổ chức sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MB bank. Đây là một hình thức khá phổ biến để giảm những rủi ro của những khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng MB bank một cách hiệu quả và tiện lợi nhất.

so-tai-khoan-mb-bank-co-may-so
Số tài khoản MB bank có mấy số?

Số tài khoản ngân hàng MB bank có mấy số?

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng quân đội bao gồm có 13 số, trong 13 số sẽ tương ứng với những thông tin về mã ngân hàng, mã khách hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ. Ví dụ một loại số của ngân hàng MB bank hiện nay là: 0140105622008.

Một số người hiện nay vẫn còn có sự nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng quân đội và số thẻ Mb bank được in trên thẻ ATM, thực chất là hai loại này khác nhau hoàn toàn nha các bạn. Như đã trình bày thì số tài khoản ngân hàng sử dụng cho việc thực hiện các giao dịch: chuyển khoản, thanh toán,…còn số thẻ Mb bank được in nổi trên thẻ ATM là số thứ tự của thẻ, cho biết đây là số thẻ bao nhiêu mà ngân hàng đã cấp.

Đầu số tài khoản ngân hàng Mb bank

Số tài khoản mb bank có bao nhiêu số thì bạn đã rõ ở trên. Có 13 số. Vậy thì đầu số tài khoản Mb bank gồm những số nào thì bạn xem chi tiết cụ thể hơn tại: Các đầu số tài khoản của ngân hàng Quân Đội là số nào?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng quân đội

Nhiều người khi vô tình quên số tài khoản ngân hàng MB bank thì mang một tâm trạng lo lắng và hoang mang, tuy nhiên đây là một vấn đề khá dễ dàng để giải quyết nên bạn cứ yên tâm nha. Sẽ có nhiều cách giải quyết thay thế để bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp nhất với bản thân của mình. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Tra cứu qua SMS banking

SMS banking là một trong dịch vụ được lưu ý sử dụng bởi rất nhiều ngân hàng, trong đó có ngân hàng MB bank. Ngoài những dịch vụ cơ bản  được cung cấp như thông báo biến động số dư thì ứng dụng SMS banking còn giúp bạn thực hiện các chức năng khác bằng các tính năng như:

 • Kích hoạt thẻ ngân hàng mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.
 • Truy vấn số thẻ dư ngân hàng.
 • Khóa/mở thẻ ngân hàng.
 • Mở đóng tính năng chi tiêu Internet.
 • Mở đóng hạn mức số lần giao dịch chi tiêu.

Hiện tổng đài SMS gồm hai số 8⃣1⃣3⃣6⃣/8⃣1⃣6⃣2⃣, tuy nhiên nếu bạn đã đăng kí dịch vụ SMS Banking thì chỉ cần mở những tin nhắn mà dịch vụ này đã đăng ký, trong các tin nhắn mà dịch vụ này gửi đến thì sẽ có những thông tin, trong đó có số tài khoản ngân hàng bạn cần tra cứu, rất đơn giản và tiện lợi phải không nào?

Tra cứu bằng Mobile banking

Đây là phương thức rất tiện lợi và đơn giản cho người dùng khi muốn lấy lại số tài khoản. Mobile banking là một phần mềm ứng dụng được thiết lập trên điện thoại nhằm mục đích mang đến những dịch vụ tối ưu nhất đến cho khách hàng của họ.

Để thực hiện thao tác lấy lại số tài khoản ngân hàng MB bank bạn phải thực hiện đúng theo những thao tác sau đây:

 • Tải ứng dụng Mobile banking về máy.
 • Đăng nhập vào ứng dụng, nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký bằng cách nhập những thông tin cá nhân của mình vào.
 • Màn hình sẽ hiện lên những lệnh thuộc về tính năng của ứng dụng, trong đó bạn sẽ nhìn thấy lệnh “Truy vấn số dư” tiến hành lựa chọn vào lệnh đó.
 • Màn hình sẽ hiện ra tất cả những thông tin về số dư tài khoản và trong đó có số tài khoản bạn cần tìm.
 • Xác nhận và lấy lại số tài khoản MB bank, giao dịch thành công.

Tra cứu qua internet banking

Internet banking có lẽ là một ứng dụng khá nổi bật hiện nay khi đa số khách hàng đều biết đến. Sự tiện lợi và hữu ích của chúng làm nhiều người khá hài lòng, về việc lấy lại số tài khoản MB bank cũng vậy.

Để thực hiện những thao tác một cách chính xác, bạn làm theo những bước sau đây:

 • Tải ứng dụng Mobile banking về máy.
 • Đăng nhập vào ứng dụng, nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký bằng cách nhập những thông tin cá nhân của mình vào.
 • Màn hình sẽ hiện lên những lệnh thuộc về tính năng của ứng dụng, trong đó bạn sẽ nhìn thấy lệnh “Tài khoản” tiến hành lựa chọn vào lệnh đó.
 • Màn hình sẽ hiện ra tất cả những thông tin về tài khoản của bạn và trong đó có số tài khoản bạn cần tìm.
 • Xác nhận và lấy lại số tài khoản MB bank, giao dịch thành công.

Tham khảo thêm: Xử lý tài khoản internet banking mb bị khóa

Tra cứu tại máy rút tiền tự động ATM

Không nhớ được số tài khoản của mình là bao nhiêu, loay hoay tìm cách giải quyết vì đang cần cho giao dịch nhưng lại không cầm chiếc smartphone để có được những ứng dụng như mobile banking hay internet banking thì cách mà bạn có thể ra máy rút tiền tự động ATM để thực hiện nha.

Để thực hiện những thao tác một cách chính xác, bạn làm theo những bước sau đây:

 • Cho thẻ ATM vào máy theo đúng chiều của thẻ.
 • Nhập mật khẩu thẻ và bấm enter.
 • Trên màn hiên sẽ hiện lên những tính năng của ngân hàng MB bank thiết lập tại cây ATM của họ như là chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền… bạn chọn vào tính năng “sao kê số dư tài khoản” để kiểm tra.
 • Xác nhận thông tin và giao dịch hoàn tất.

Tra cứu bằng cách đến trực tiếp ngân hàng MB bank

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng của MB bank có lẽ là cách truyền thống mà được nhiều người suy nghĩ đến đầu tiên, cách này khá an toàn tuy nhiên lại mất thời gian và công sức của bạn so với những cách đã trình bày ở trên.

Bạn chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng MB bank gần nhất, sau đó chờ đến lượt giao dịch của mình, gặp được nhân viên giao dịch tại quầy, bạn cung cấp những thông tin như số chứng minh nhân dân, tên tài khoản. Lúc này họ sẽ trực tiếp tra cứu cho bạn và thông báo trực tiếp tại đó. Vậy là bạn có thể lấy lại được số tài khoản MB bank của mình rồi đấy!

Tra cứu bằng cách gọi đến tổng đài của MB bank

Hiện nay ngân hàng MB bank có trang bị tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 thông qua tổng đài 1900 545 426. Đây được xem là một trong những cách khá tiện lợi cho khách hàng, tuy nhiên để tránh trường hợp mất thời gian, khi thực hiện cuộc gọi bạn cần chuẩn bị những thông tin sau đây: số chứng minh nhân dân, số thẻ hay tên tài khoản để nhân viên giao dịch có thể tra cứu cho bạn nhanh chóng hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin về số tài khoản ngân hàng MB bank bao nhiêu số và cách lấy số, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho bạn một số cách để có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng MB bank một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hi vọng qua bài viết mà Infofinance.vn mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ làm bạn hài lòng nhất. Xin cảm ơn vì đã theo dõi chúng tôi!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment