Thursday, 8 Jun 2023
Ngân Hàng Thẻ ATM

Số tài khoản ngân hàng Agribank nằm ở đâu trên thẻ? Cách xem tra cứu

  • Số tài khoản là gì?
  • Số tài khoản agribank nằm ở đâu trên thẻ?
  • Có bao nhiêu số trên thẻ ATM?
  • Cách xem tra cứu tài khoản

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về số tài khoản của Agribank nhé.

Số tài khoản Agribank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là một dãy số được cấp riêng cho mỗi khách hàng được dùng để định danh tài khoản trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, số tài khoản của mỗi ngân hàng sẽ có số hiệu riêng. Số tài khoản Agribank sẽ được cung cấp cho khách hàng khi bạn đăng ký tài khoản và nhận thẻ, trong đó bao gồm một thẻ ATM, mã pin và stk Agribank.

Đầu số tài khoản Agribank là bao nhiêu?

Dãy số tài khoản sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng chính xác và dễ dàng, hiện tại số tài khoản của Agribank bao gồm 13 số bao gồm các thông tin như mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng,… Hiện nay ngân hàng Agribank sử dụng ba đầu số chính là: 130, 490, 318. Bạn có thể tra xem chi tiết ở bài viết”Đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank

Số trên thẻ ATM là số gì?

Trên tất cả các thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng Việt Nam đều có in một dãy số đó chính là số thẻ ATM, số thẻ ATM thường được in nổi trên bề mặt thẻ. Với loại thẻ tín dụng thì đa số các ngân hàng ở Việt Nam đều đang áp dụng số lượng từ 12 đến 19 chữ số tùy vào quy định của từng ngân hàng.

Số thẻ ATM có thể được xem như số CMND được sử dụng trong hệ thống ngân hàng để phân biệt từng loại thẻ và chủ thẻ với nhau, mỗi chữ số trên thẻ ATM đều có những thông tin riêng.

Tuy nhiên có một số trường hợp thẻ trả trước, đó là loại thẻ khách hàng không cần phải có tài khoản mà chỉ cần mua thẻ có sẵn tiền trong đó để dành tặng cho người thân, bạn bè. Loại thẻ này thường được sử dụng không định danh, không chính chủ với loại thẻ này thì số tài khoản cũng chính là số tài khoản được ấn định trên thẻ.

Pin code thẻ Agribank là gì?

Đối với ngân hàng Agribank và tất cả các ngân hàng hiện nay đều thực hiện quy định chung về đổi mật khẩu bắt buộc đối với lần đăng nhập đầu tiên ở thẻ ATM. Đổi mật khẩu bao gồm 6 chữ số, khi bạn được cấp thẻ ATM thì mật khẩu mặc định là 123456 bạn phải đổi mã pin mới có thể thực hiện giao dịch được.

Bạn lưu ý mật khẩu không nên quá dễ đoán đồng thời phải là mật khẩu cá nhân không được sử dụng chung hoặc tiết lộ mật khẩu cho người khác biết để tránh rủi ro về tài sản có trong thẻ.

Bị quên hoặc mất số tài khoản Agribank thì phải làm sao, tìm ở đâu?

so-tai-khoan-agribank-nam-o-dau
Số tài khoản Agribank nằm ở đâu?

Rủi ro khi bị mất stk ngân hàng Agribank

Việc bị mất số tài khoản ngân hàng của khách có thể ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng dịch vụ tại ngân hàng, khách hàng không thể nhận được tiền từ người chuyển nếu lựa chọn chuyển tiền qua số tài khoản, việc thực hiện rút tiền tại ngân hàng cũng bị gián đoạn.

Ngoài ra để đăng ký sử dụng ví điện tử hay thanh toán hóa đơn trực tuyến cũng cần đến thông tin số tài khoản của khách hàng, tuy nhiên việc mất số tài khoản không ảnh hưởng lớn đến việc rút tiền và sử dụng tiền trong thẻ nếu bạn có mã PIN và thẻ ATM.

Khách hàng sử dụng thẻ ATM cũng cần nắm rõ về thông tin số tài khoản ngân hàng nhắm phòng tránh các hành vi lừa đảo đang xuất hiện khá nhiều gần đây, nhiều kẻ lừa đảo giả danh nhân viên ngân hàng với các thông tin có sẵn về tên tuổi và số tài khoản để yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP.

Đây là một trong những hành vi lừa đảo phổ biến về an ninh ngân hàng, đối với nhiều người không có nhiều thông tin kiến thức về ngân hàng nhẹ dạ cả tin có thể bị lừa thực hiện khống các giao dịch gây thất thoát tài sản có trong ngân hàng.

Tìm số tài khoản trên Internet Banking

Với ứng dụng Internet Banking của Agribank như Agribank E-Mobile Banking, Agribank SMS Banking, Agribank M Plus khách hàng hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc tra cứu thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính và phi tài chính cùng nhiều dịch vụ khác.

Để xem thông tin số tài khoản trên Internet Banking khách hàng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking tại các chi nhánh của ngân hàng Agribank, sau khi đăng nhập khách hàng chọn “Thông tin tài khoản” để xem các thông tin về số dư, tên chủ thẻ và số tài khoản cùng nhiều thông tin hữu ích khác.

Tìm số tài khoản trên SMS Banking

Với dịch vụ Internet Banking Agribank, khi khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ mỗi khi có biến động về số dư như các giao dịch tài chính, rút tiền và chuyển tiền thì sẽ có SMS thông báo từ ngân hàng về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Với tin nhắn SMS này khách hàng có thể biết được các thông tin như loại giao dịch, thời gian thực hiện, số tiền thực hiện giao dịch, số tài khoản thực hiện giao dịch và số dư cũng như các thông tin đi kèm khác,… Như vậy khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về stk khi cần thiết dựa vào các thông báo SMS từ ngân hàng một cách dễ dàng.

Tìm số tài khoản tại cây ATM

Khách hàng cũng có thể tìm thấy thông tin về số tài khoản ngân hàng Agribank tại cây ATM một cách nhanh chóng bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM Agribank vào cây ATM Agribank hoặc cây ATM của các ngân hàng gần nhất.
Bước 2: Tiến hành đăng nhập
Bước 3: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”
Bước 4: Chọn “Truy vấn số dư” trên màn hình hiển thị, tại đây khách hàng có thể tra cứu thông tin về chủ thẻ, số tài khoản và số dư khả dụng,…

Kiểm tra số tài khoản Agribank qua tin nhắn

Với khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin về số tài khoản ngay cả khi không có kết nối internet hay kết nối mạng với tin nhắn SMS. Sử dụng cú pháp theo hướng dẫn dưới đây để tìm kiếm thông tin số tài khoản:

  • Khách hàng kích hoạt dịch vụ bằng cách soạn tin theo cú pháp VBA DK 2 gửi 8149.
  • Tra cứu tài khoản: VBA SD số tài khoản gửi 8149

👉 Tham khảo “Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Online

Cách lấy lại, xin cấp lại tài khoản ngân hàng Agribank

Trường hợp quên stk và mật khẩu thẻ ATM không phải là vấn đề hiếm hoi hiện nay, với một số khách hàng chưa có kinh nghiệm sử dụng thẻ ngân hàng chuyện quên mất số tài khoản và các thông tin khác rất phổ biến.

Trường hợp quên tài khoản và mật khẩu thẻ ATM khách hàng có thể yêu cầu cấp lại tại các chi nhánh ngân hàng Agribank nhanh chóng, chỉ cần đến chi nhánh văn phòng giao dịch gần nhất. Khách hàng thực hiện đăng ký xin cấp lại số tài khoản cần mang theo thẻ ATM, CMND bản gốc và thực hiện thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch. Hoặc liên hệ số tổng đài Agribank 1900558818 để được hướng dẫn và tư vấn về cách lấy lại tài khoản.

Cách kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng Agribank

Kiểm tra số dư tài khoản online

Để kiểm tra số dư còn trong tài khoản ngân hàng Agribank trực tuyến khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.

cach-lay-lai-so-tai-khoan-agribank
Cách lấy lại số tài khoản Agribank

Thông qua dịch vụ Internet Banking khách hàng chỉ có thể sử dụng máy tính hoặc các thiết bị điện tử đăng nhập vào website của hệ thống ibank của ngân hàng Agribank để kiểm tra số dư theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cần truy cập vào website https://ibank.Agribank.com.vn
Bước 2: Điền thông tin về “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu đăng nhập” và “Mã xác thực” vào các ô tương ứng
Bước 3: Chọn “Đăng nhập” và vào phần “Thông tin tài khoản”
Bước 4: Chọn “Vấn tin tài khoản” để kiểm tra số tiền trong tài khoản Agribank.

Thông qua dịch vụ Mobile Banking khách hàng có thể tải ứng dụng Agribank về
di động và sử dụng internet để truy cập và tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng dễ dàng bằng di động theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào Mobile Banking Agribank từ điện thoại di động.
Bước 2: Tiến hành đăng nhập
Bước 3: Chọn “DỊCH VỤ” và “VẤN TIN TÀI KHOẢN” để kiểm tra số tiền trong tài khoản Agribank.

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua tin nhắn

Nếu khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking thì việc thực hiện kiểm tra số dư trong tài khoản thông qua tin nhắn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào với cú pháp:

  • Dành cho khách hàng kiểm tra số dư tài khoản Agribank mặc định: VBA SD gửi 8149.
  • Dành cho khách hàng kiểm tra số dư TK Agribank tùy chọn: VBA SD ‘SỐTÀIKHOẢN’ gửi 8149.

Hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin về số dư và trả lời SMS với nội dung bao gồm:

  • Số dư trong tài khoản thẻ Agribank.
  • In sao kê 5 giao dịch gần nhất.

Kiểm tra số dư tài khoản tại cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng tại cây ATM là một phương pháp phổ biến và tiết kiệm chi phí vì không mất tiền, tuy nhiên khách hàng cần đến cây ATM gần nhất để thực hiện truy vấn số dư theo hướng dẫn sau:
Khách hàng cũng có thể tìm thấy thông tin về stk Agribank tại cây ATM một cách nhanh chóng bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM Agribank vào cây ATM Agribank hoặc cây ATM của các ngân hàng gần nhất.
Bước 2: Tiến hành đăng nhập
Bước 3: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”
Bước 4: Chọn “Truy vấn số dư” trên màn hình hiển thị, tại đây khách hàng có thể tra cứu thông tin về chủ thẻ, số tài khoản và số dư khả dụng,…

✅ Để xem đầy đủ hơn tại bài viết “15 Cách kiểm tra số tài khoản, số dư ngân hàng Agribank

Agribank là là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, được xếp vào hạng doanh nghiệp ngân hàng nhà nước đặc biệt, hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về số tài khoản ngân hàng Agribank.

Post Comment