Sunday, 5 Dec 2021
Tra cứu tài khoản

Số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số và Cách xem

Nhiều người dùng tài khoản ngân hàng VIB nhưng không biết số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số và cách xem như thế nào. Thậm chí còn nhẫm lẫn nghiêm trọng với số thẻ ATM VIB, gây nên nhiều rắc rối trong các giao dịch tiền bạc hằng ngày qua tài khoản. Vậy trước hết mọi người nên đọc những chia sẻ dưới đây của InfoFinance.vn, đặc biệt là những ai lần đầu mở tài khoản tại ngân hàng này.

Số tài khoản là gì

Số tài khoản là dãy số ngân hàng cấp cho khách hàng mở thẻ ATM tại ngân hàng của mình, tuy nhiên nó đa phần không được in trên thẻ nên rất khó để nhận diện được. Số tài khoản là dãy số dùng để thực hiện các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền tài khoản này đến tài khoản khác một cách nhanh chóng.

Số tài khoản ngân hàng thường không được in trên thẻ như nhiêu nhiều người vẫn hay sử dụng . Số tài khoản thường từ 8 -15 số, tùy mỗi ngân hàng , có ngân hàng thì 8 số như ACB, có ngân hàng thì 12 số như Vietinbank, Sacombank…và ngân hàng Bắc Á lên đến 15 số.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ

Nhiều người nhầm lẫn số tài khoản là số thẻ, nhưng đây là 2 loại số khác nhau:

 • Số tài khoản: Số dùng để giao dịch online như chuyển tiền, nhận tiền trên dịch vụ ngân hàng điện tử, không in trên thẻ, không có ký tự chữ.
 • Số thẻ : dãy số in trực tiếp thẻ ATM, số thẻ cũng được dùng để giao dịch nhưng hiện nay rất ít ngân hàng chấp nhận giao dịch bằng số thẻ. Đa phần số thẻ được dùng vào việc thanh toán online trên các trang website mua bán. Số thẻ không chỉ có ký tự số mà còn có thêm ký tự chữ.

Số tài khoản ngân hàng VIB có mấy số

Ngân hàng VIB – Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam là một trong những ngân hàng đứng đầu trên thị trường hiện nay về quy mô, uy tín và chất lượng đội ngũ, dịch vụ sản phẩm. Đa phần ở các thành phố lớn đều có văn phòng dịch vụ của ngân hàng VIB cho nên hiện nay có khá nhiều người chọn dịch vụ của ngân hàng này.

Cũng như các ngân hàng khác thì số tài khoản ngân hàng VIB cũng không ghi trên thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng VIB hiện nay có 15 số, được xếp loại là ngân hàng có số tài khoản ngân hàng dài nhất hiện nay.

Số tài khoản ngân hàng VIB nằm ở đâu

Số tài khoản ngân hàng VIB không được in trên thẻ cho nên khi muốn tìm số tài khoản thì mọi người có thể tìm thấy ở trên:

 • Trên hệ thống máy ATM bằng cách truy vấn tài khoản
 • Trên hóa đơn rút tiền hoặc hóa đơn vấn tin tài khoản ở máy ATM
 • Ở trên tin nhắn nếu bạn có sử dụng SMS banking
 • Trên giấy thông báo mã pin khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng
 • Trên tài khoản ngân hàng trực tuyến

Vậy nên mọi người không cần quá lo lắng khi không nhớ hay không biết số tài khoản của mình vì việc kiểm tra được tiến hành khá dễ dàng và hoàn toàn không mất phí.

Cách xem số tài khoản ngân hàng VIB

Lấy số tài khoản trên giấy thông báo mã pin

banner-bonus-giao-dich

Với những ai lần đầu dùng thẻ, vừa lấy thẻ ATM từ ngân hàng về thì mọi người có thể kiểm tra số tài khoản ngay trên giấy thông báo đó, bởi vì trên đó có in các thông tin về tên tài khoản, các thông tin khác bao gồm số tài khoản ngân hàng của thẻ ATM đó. Lưu y giấy này không được đưa cho người khác bởi vì có chứa thông tin mã pin, tốt nhất ngay sau khi nhận thẻ mọi người nên tiến hành đổi mã pin kích hoạt tài khoản, đồng thời bảo vệ tài khoản của mình an toàn.

So-tai-khoan-ngan-hang-vib-co-bao-nhieu-so-va-cach-xem
Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản ATM VIB

Kiểm tra số tài khoản ATM VIB trên máy ATM

Trên máy ATM thì có khá nhiều cách để tra cứu số tài khoản  ngân hàng VIB:

 • Rút tiền in biên lai
 • Vấn tin tài khoản trên máy
 • Vấn tin tài khoản in biên lai

Chọn bất kỳ máy ATM ngân hàng nào, sau đó tiến hành theo các bước:

 • Đưa thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập chính xác mã pin
 • Chọn tác vụ theo nhu cầu có thể rút tiền/vấn tin tài khoản
 • Chọn in biên lai hoặc không
 • Thoát và nhận lại thẻ

Kiểm tra trên biên lại số tài khoản được ghi rõ ràng trên đó cùng số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB ở ngân hàng

Nếu không biết cách sử dụng máy ATM, giấy thông báo mã pin mất hoặc thời gian dài không sử dụng nên không nhớ số tài khoản mọi người có thể chọn cách đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng VIB để nhờ nhân viên tra cứu thông qua số thẻ của mình.

Khi đi nhớ mang theo CMND và đến vào ngày giờ làm việc của ngân hàng để được hỗ trợ tốt  nhất. Lưu ý  nữa đó là nhớ đem theo thẻ ATM hoặc nhớ số thẻ của mình để  dễ dàng xác minh tài khoản.

Tra cứu số tài khoản ATM VIB bằng điện thoại

Mọi người có thể sử dụng điện thoại để kiểm tra số tài khoản nhanh chóng qua ứng dụng Mobile Banking của VIB. Những ai có đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì có thể tiến hành kiểm tra số tài khoản qua app ngân hàng của mình. Lưu ý chỉ những ai có đăng ký dịch vụ mới có thể sử dụng cách này.

 • Đăng nhập tài khoản Mobile banking trên điện thoại
 • Vào chức năng tài khoản của tôi hoặc thông tin tài khoản
 • Màn hình hiển thị các thông tin bao gồm số tài khoản, tên tài khoản và số dư

Hoặc tra cứu qua tin nhắn của dịch vụ SMS banking của VIB hỗ trợ, nhưng bạn phải đăng ký thêm dịch vụ này.

Kiểm tra só tài khoản ngân hàng VIB online

Mọi người có thể chọn cách kiểm tra trực tiếp trên website của ngân hàng VIB bằng dịch vụ ngân hàng Internet banking, nó cũng tương tự như Mobile banking chỉ là phiên bản sử dụng cho máy tính.

Để kiểm tra nhanh chóng mọi người làm theo hướng dẫn:

 • Truy cập website: vib.com.vn và đăng nhập vào mục ” Đăng nhập tài khoản điện tử”
 • Sau khi đăng nhập chọn vào mục ” Thông tin tài khoản/tài khoản của tôi”
 • Màn hình hiển thị toàn bộ thông tin tài khoản

Xem tham khảo: Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng VIB

Đăng ký  mở tài khoản ATM VIB ở chi nhánh ngân hàng

Với nhiều dịch vụ ưu đãi, hệ thống máy ATM, thẻ nhiều tính năng vượt trội cho nên mọi người có thể tìm đến ngân hàng VIB để mở cho mình một tài khoản thuận tiện trong các giao dịch quốc tế hiện nay.

Khi đi nhớ mang theo thẻ CMND gốc và tiền duy trì tài khoản là 50 nghìn đồng, còn quá trình mở thẻ thì được miễn phí. Mọi người chỉ cần đến ngân hàng VIB gần nhất và nhờ nhân viên hỗ trợ mở thẻ.

 • Điền thông tin đăng ký mở tài khoản ngân hàng theo mẫu của ngân hàng
 • Đưa giấy CMND và giấy đăng ký cho nhân viên ngân hàng
 • Nộp tiền phí, nhận biên lai và giấy hẹn ngày nhận thẻ

Thông thường sau 7 -14 ngày thì bạn sẽ nhận được thẻ ATM của mình. Lưu ý để quá trình mở thẻ nhanh chóng mọi người  đến vào ngày giờ làm việc hành chính của ngân hàng VIB.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng VIB online

Ngân hàng VIB là một trong số ít ngân hàng hỗ trợ thực hiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng online, để mở thẻ mọi người thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập webiste: vib.com.vn
 • Chọn vào meu ở góc trên cùng bên trái giao diện trang chủ
 • Chọn vào loại thẻ cần mở thẻ thánh toán/thẻ tín dụng
 • Click chọn và loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng, chọn vào ô ” Đăng ký ngay”
 • Điền thông tin theo biểu mẫu yêu cầu bao gồm: Họ và tên, số điện thoại và email
 • Sau đó nhấn Tiếp tục và điền thông tin đầy đủ và chính xác nhất
 • Thông bao về ngày nhận thẻ và địa chỉ nhận thẻ

Lưu ý khi dùng thẻ đó là bạn phải có phí duy trì thẻ hàng tháng, tùy mỗi loại thẻ có thể là 10 nghìn/25 nghìn. Lưu ý khi đi nhận thẻ ATM của mình thì mọi người phải đem theo CMND chính chủ, nếu không sẽ không được nhận. Nếu gặp các rắc rối hay vấn đề phát sinh mọi người có thể liên hệ ngân hàng VIB

 • Hotline ngân hàng VIB: 1800 8180

Trước khi mở thẻ hay sau khi mở thẻ ATM ngân hàng thì mọi người cần tìm hiểu các thông tin về thẻ hay cách sử dụng để bảo vệ quyền lợi của mình. Hy vọng qua những thông tin Số tài khoản VIB có bao nhiêu số và cách xem mà chúng tôi đã chi sẻ hướng dẫn mọi người đã nắm rõ các bước tiến hành cũng như cách thức để mở cho mình một tài khoản ngân hàng tại VIB.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: