Monday, 4 Mar 2024
DigiBank E Banking Giao dịch điện tử

Soft OTP Agribank là gì? Cài đặt mã soft OTP có mất phí không?

 • Soft OTP Agribank là gì?
 • Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Soft OTP Agribank?
 • Sử dụng Soft OTP Agribank có mất phí không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng cũng như tìm hiểu chi phí sử dụng Soft OTP Agribank hiện nay nhé.

Mã pin Soft OTP là gì?

Mã PIN Soft OTP là một giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng nhằm cung cấp mã xác thực OTP cho người đang sử dụng dịch vụ trực tuyến nhưng không cần thông qua tin nhắn nữa mà mã OTP sẽ được điền tự động vào khi giao dịch trên iPay.

Khi sử dụng mã Pin Soft OTP thì tài khoản của quý khách được đảm bảo an toàn hơn vì phải thực hiện xác minh giao dịch 2 lần, nhằm tránh được hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua các giao dịch trái phép trên ứng dụng.

Soft OTP Agribank là gì?

Soft OTP là hình thức xác minh giao dịch bảo mật 2 lớp trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, giúp khách hàng xác minh thông tin khi thực hiện giao dịch tránh được các hành vi lừa đảo, phá hoại và các giao dịch trái phép được thực hiện trên ứng dụng.

Hiện nay, vấn đề các tài khoản giao dịch bị đánh cắp thông tin hay bị lừa tiền không còn là một vấn đề khó gặp đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng, đặc biệt là thông qua ứng dụng thì tin tặc ngày càng lộng hành với các hành vi đánh cắp thông tin để chiếm đoạt tài sản. Để hỗ trợ khách hàng đồng thời nâng cấp hệ thống bảo mật thì mã OTP One time Password đã được ngân hàng cung cấp như lớp bảo mật an toàn thứ hai bên cạnh mật khẩu cá nhân PIN.

Hiện nay Soft OTP là một hình thức bảo mật được đánh giá cao trên toàn cầu và được khá nhiều đơn vị tín dụng ứng dụng trong hoạt động xác minh giao dịch, việc gửi mã OTP có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức có thể được khách hàng lựa chọn tạo sự chủ động và thuận tiện trong việc bảo vệ thông tin cá nhân cho khách hàng.

Bên cạnh sự đơn giản trong cách thức sử dụng mà OTP có thể được cung cấp miễn phí cho khách hàng bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu một khi có các giao dịch được thực hiện, Soft OTP Agribank được cung cấp và phát triển bởi VNPAY một đơn vị cung cấp tính năng ngân hàng số hàng đầu hiện nay mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm dịch vụ an toàn và cao cấp.

💥💥Nếu bạn chưa có E-mobile banking Agribank thì xem lại bài viết: Cách tải, cài đặt, đăng ký Agribank E Mobile Banking

Có mấy loại mã OTP Agribank

SMS OTP

SMS OTP là mã OTP được gửi về số điện thoại được khách hàng đăng ký dưới dạng tin nhắn, mã này có thời gian hiệu lực ngắn và được gửi khi có các giao dịch được yêu cầu thực hiện nhằm mục đích xác minh. Mã SMS OTP hiện nay xuất hiện một vài nhược điểm đó chính là cần sóng điện thoại để có thể nhận được tin nhắn đồng thời khi khách hàng ngoài vùng phủ sóng hay đang ở khu vực nước ngoài cũng không thể nhận được tin nhắn này.

Bên cạnh việc bất tiện về phạm vi sử dụng thì cũng có không ít trường hợp vô tình để lộ mã OTP hay bị kẻ gian đánh cắp vì thời buổi tội phạm công nghệ lộng hành như hiện nay, các nguy cơ này xảy ra sẽ rất cao.

Hard Token OTP

Đây là một thiết bị cung cấp mã OTP tự động được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi đăng ký sử dụng, thiết bị này không cần kết nối mạng hay sử dụng sóng điện thoại vẫn có thể tự động sinh mã OTP khi có yêu cầu. Khi sử dụng thiết bị này khách hàng cần tự bảo quản và không tiết lộ hoặc cho người ngoài xem hay sử dụng vì khi có sự cố xảy ra ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm.

soft-otp-agribank-la-gi
Soft OTP Agribank là gì?

Soft OTP

Soft OTP là ứng dụng tạo mã OTP khi tài khoản xuất hiện yêu cầu giao dịch, ứng dụng này hiện nay được tích hợp trên ứng dụng iBanking hay Mobile Banking của Agribank, chức năng hoạt động tương tự như hard token nhưng chỉ yêu cầu khách hàng đăng ký dịch vụ và tải ứng dụng trên kho ứng dụng về để sử dụng.

Hướng dẫn kích hoạt Soft OTP Agribank

Soft OTP Agribank là tiện ích được tích hợp trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, nên các bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể sử dụng được tính năng này. Các bạn tiến hành kích hoạt theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chọn <Cài đặt Soft OPT>.
 • Bước 2: Chọn <Xác thực giao dịch bằng Soft OTP>
 • Bước 3: Đồng ý với điều khoản sử dụng và chọn <Tiếp tục>.
 • Bước 4: Điền mã OTP được gửi về điện thoại để xác thực
 • Bước 5: Chọn <Đồng ý> để hoàn thành việc kích hoạt.

Sử dụng Soft OTP Agribank có mất phí không?

Cài đặt soft otp Agribank có mất phí không? là câu hỏi của những người đang muốn cài đặt dịch vụ để dùng. Và hiện nay việc sử dụng Soft OTP sẽ không tốn thêm bất cứ chi phí nào vì đã bao gồm trong chi phí dịch vụ Mobile Banking, chi phí cho dịch vụ Mobile Banking hiện nay:

 • Tải, cài đặt và đăng ký: Miễn phí
 • Phí duy trì dịch vụ: 10.000 VNĐ/ tháng
 • Phí thay đổi phương thức xác minh OTP: 10.000 VNĐ/ lần
 • Phí hủy dịch vụ: 20.000 VNĐ/ lần

Mức phí cho các giao dịch chuyển khoản trong hệ thống Agribank được thực hiện thông qua ứng dụng Mobile Banking:

 • Đối với giao dịch dưới 10.000.000 VNĐ: 2.000 VNĐ/ giao dịch
 • Đối với giao dịch từ 10.000.000 VNĐ đến dưới 25.000.000 VNĐ: 5.000 VNĐ/ giao dịch
 • Đối với giao dịch trên 25.000.000 VNĐ: 7.000 VNĐ/ giao dịch

Mức phí cho các giao dịch chuyển khoản ngoài hệ thống Agribank được thực hiện thông qua ứng dụng Mobile Banking:

 • Đối với giao dịch dưới 2.000.000 VNĐ: 5.000 VNĐ/ giao dịch
 • Đối với giao dịch trên 2.000.000 VNĐ: 0,05% giá trị giao dịch tối thiểu 18.000 VNĐ

Các mức phí được nêu chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, phí duy trì sẽ được thu tự động khi đến kỳ và trừ vào tài khoản chính của khách hàng, trong trường hợp khách hàng hủy dịch vụ khi chưa hết kỳ vẫn sẽ bị trừ phí cho kỳ đó.

Các khoản phí được nêu chưa bao gồm phí phát sinh, dựa vào tình hình thực tế sẽ có sự thay đổi phù hợp theo quy định của ngân hàng .

Hạn mức giao dịch đối với mã OTP qua Mobile Banking Agribank

Hiện nay việc chuyển tiền hay thực hiện thanh toán các hóa đơn bằng mã OTP theo quy định có các hạn mức như sau:

 • Dành cho SMS OTP, Hard Token OTP khi thực hiện chuyển khoản trong hệ thống Agribank tối đa 100.000.000 VNĐ/ ngày và tối đa 100.000.000 VNĐ/ lần.
 • Dành cho Soft OTP khi thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng tối đa 100.000.000 VNĐ/ ngày và tối đa 50.000.000 VNĐ/ lần.

Có nên dùng Soft OTP không?

Mã Soft OTP là một trong những xu hướng phù hợp với giai đoạn phát triển hiện nay mang đến nhiều tính năng bảo mật cao và thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, đầu tiên Soft OTP đã cải thiện được hạn chế về phạm vi sử dụng của mã SMS OTP. Vậy có nên cài đặt Soft OTP Agribank không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Soft-OTP-Agribank-E-Mobile-Banking

Để sử dụng Soft OTP khách hàng chỉ cần sử dụng mạng internet để đăng nhập vào ứng dụng ở bất kỳ đâu, mọi thời điểm khi có giao dịch được thực hiện hoặc yêu cầu xác minh giao dịch khách hàng sẽ không cần phải chờ đợi tin nhắn SMS từ ngân hàng.

Khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản hay thanh toán trên ứng dụng thì mã OTP sẽ tự động điền, khách hàng chỉ cần nhấn đồng ý là giao dịch đã có thể được thực hiện thành công, điều này rất phù hợp cho khách hàng thường xuyên đi du lịch hay di chuyển vì không cần phải mang theo Hard Token tránh sai sót đồng thời tăng cường bảo mật.

Xem thêm: Dịch vụ A-Transfer của Agribank là gì

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách sử dụng, cài đặt Soft OTP Agribank cũng như các chi phí liên quan, chúc các bạn thành công.

Từ khóa: cách lấy mã otp agribank; otp là gì; mã otp là gì…

Post Comment