Wednesday, 22 May 2024
E Banking Thông Tin

Soft Otp Vietinbank là gì? Đăng ký, cài đặt, cước phí và cách sử dụng

Mã soft OTP được Vietinbank triển khai nhằm tăng cường các lớp bảo mật cho khách hàng khi giao dịch trên Internet banking. Để hiểu rõ hơn về mã Soft OTP Vietinbank cùng cách sử dụng hiệu quả để phòng tránh các chiêu trò lừa đảo của kẻ gian, bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây của infofinance.vn

Nếu bạn chưa biết về các cách chuyển tiền tại Vietinbank, có thể xem lại bài hướng dẫn: “Cách Chuyển Tiền Vietinbank

Có mấy loại mã OTP Vietinbank

Mã OTP được cung cấp cho khách hàng như công cụ bảo mật lớp thứ 2 giúp tài khoản khách hàng được an toàn khi thực hiện các giao dịch trực tuyến trên Internet Banking của Vietinbank.

Cụ thể mã OTP chính là bước xác nhận cuối cùng của giao dịch với ưu điểm là dù cho người khác có đang sở hữu tài khoản của bạn nhưng không thể giao dịch được khi không có mã OTP. Và OTP chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn khoản 30s và chỉ sử dụng duy nhất một lần, quá thời gian sẽ cấp lại mã khác và không giống với mã trước đó nữa.

SMS OTP Vietinbank

Khi khách hàng đăng ký tài khoản và cung cấp số điện thoại, sẽ liên kết với mỗi xác nhận giao dịch của khách hàng. Tức là khi thanh toán hóa đơn hoặc chuyển khoản trên Internet Banking, ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua SMS và mọi người dùng mã này để xác nhận thanh toán.

Hiện nay Vietinbank nói riêng và các ngân hàng nói chung đều sử dụng hình thức SMS OTP này để xác minh giao dịch và tăng cường bảo mật.

Token OTP Vietinbank

Vietinbank sẽ cấp cho người dùng một máy token để nhận mã OTP và đương nhiên khách hàng phải trả phí cho khoản dịch vụ này. Đông thời khi đăng ký mở tài khoản thanh toàn và giao dịch, tại bước xác nhận, mã OTP sẽ tự động hiển thị trên token mà không cần phải kết nối internet. Tuy nhiên khá bất tiện do nó là thiết bị rời, có thể bị đánh mất nếu không cẩn thận.

Soft OTP Vietinbank

Hãy còn gọi mà Smart OTP, là ứng dụng ngân hàng Vietinbank đang triển khai để xác nhận các giao dịch mà không thông qua tin nhắn điện thoại nữa. Khách hàng có thể tự động lấy mã như một token và nhập vào xác nhận để hoàn tất giao dịch. Ứng dụng này hiện nay đang được nhiều ngân hàng phổ biến, trong đó Vietinbank đang triển khai mở rộng loại hình này.

Tìm hiểu thêm: Smart OTP là gì

Ưu điểm của soft OTP Vietinbank

 • Rút ngắn thời gian thao tác khi giao dịch và tăng thêm độ bảo mật cho tài khoản khách hàng
 • Là mã xác nhận giống mật khẩu thứ 2 và chỉ sử dụng 1 lần, hiệu lực trong thời gian ngắn nên khó bị đánh cắp và lợi dụng.
 • Lấy mã soft OTP ngay trên ứng dụng mà không cần phải chờ đợi tin nhắn điện thoại hoặc mang theo token rời, phù hợp cho người dùng đi công tác sử dụng chế độ roaming vẫn có thế xác thực được.
 • Dù kẻ gian có đang giữ điện thoại của bạn thì cũng không có cách nào lấy mã OTP để thực hiện các giao dịch trên tài khoản, đây được xem là dịch vụ thông minh giúp khách hàng tối ưu hóa các bảo mật tài khoản.

Cách đăng ký mã soft OTP Vietinbank

Để kích hoạt tính năng soft OTP Vietinbank, bạn có thể thực hiện ngay trên app iPay Vietinbank mà không cần phải di chuyển hay đăng ký tại quầy. Các bước thực hiện như sau:

 • Đăng nhập bằng tài khoản vào ứng dụng iPay Vietinbank
 • Vào tùy chọn và chọn phần cài đặt
soft-otp-vietinbank
Cài đặt soft OTP Vietinbank cho điện thoại
 • Chọn mục “xác thực bằng ãm Soft OTP”
 • Đọc và hiểu rõ điều khoản sau đó tick vào ô “ tôi đồng ý các điều khoản”
 • Sau đó ngân hàng gửi mã OTP vào tin nhắn điện thoại và bạn nhập vào ô để xác thực
 • Sau đó bạn tiến hành cài mã pin cho dịch vụ soft OTP và nhập 4 số mã pin bạn chọn để hoàn tất
 • Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông bão đã cài đặt mã pin cho Soft OTP thanh công.

Sử dụng Soft OTP Vietinbank miễn phí không

Sử dụng dịch vụ Soft OTP Vietinbank hiện nay không tôn phí dịch vụ bởi vì các khoản phí được tính trong dịch vụ phí Mobile Banking. Cụ thể:

 • Phí cài đặt và kích hoạt Soft OTP: miễn phí
 • Phí duy trì tài khoản sử dụng dịch vụ hàng tháng: 10.000VND

Nếu khách hàng tham gia các gói Tài khoản thanh toán sẽ được hưởng những ưu đãi khi sử dụng Soft OTP Vietinbank như sau

 • Miễn phí duy trì tài khoản
 • Miễn phí duy trì Vietinbank iPay Mobile
 • Miễn phí duy trì dịch vụ biến động thông tin tài khoản qua OTT/SMS
 • Miễn phí giao dịch chuyển khoản trong/ngoài hệ thống iPay hạn mức lên đến 15 tỷ đồng.

Hạn mức chuyển khoản mã soft OTP Vietinbank

Hạn mức chuyển khoản trên iPay bằng mã soft OTP Vietinbank được áp dụng theo các gói dịch vụ của Vietinbank iPay mà khách hàng đã đăng ký. Hiện nay có gói cước miễn phí hoàn toàn các dịch vụ và chuyển khoản xác nhận bằng soft OTP với hạn mức lên đến 15 tỷ đồng 1 ngày.

Để giao dịch hạn mức cao của Vietinbank, bạn hãy nhanh chóng đăng ký tài khoản và kích hoạt soft OTP để trải nghiệm dịch vụ và các lớp bảo mật cao của ngân hàng giúp bảo đảm an toàn cho tài khoản khách hàng.

Tại sao không nhận được mã soft OTP khi giao dịch

Trong quá trình giao dịch mà bạn gặp phải tình huống cần xác nhận giao dịch mà không nhận được mã soft OTP, để tìm hiểu xem nguyên nhân xuất phát từ đâu, mời bạn tham khảo các trường hợp dưới đây:

soft-otp-vietinbank
Phương thức xác thực mói bằng soft OTP Vietinbank
 • Hệ thống iPay đang quá tải hoặc lỗi hệ thống ngân hàng Vietinbank
 • Nhập sai mã pin lấy soft OTP
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản iPay bị khóa hoặc đã thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản

Nếu xảy ra những trường hợp trên mà thơi gian chờ đợi của bạn quá 2 – 3 hút thì bạn cần liên hệ với tổng đài Vietinbank qua số 1900 55 88 68 để trình bày và được hỗ trợ. Tổng đài viên sẽ kiểm tra và xử lý thông tin mã soft Otp theo tài khoản bạn cung cấp để giao dịch có thể hoàn tất.

Cách xử lý khi không nhận được mã Soft OTP Vietinbank

Sau khoản thời gian chờ đợi mà không lấy được mã soft OTP, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây để cải thiện tình hình

 • Kiểm tra xem mình đã nhập đũng mã pin lấy mã OTP và thực hiện đúng thao tác hay chưa.
 • Thoát khỏi ứng dụng và giao dịch đang thực hiện, tắt hoàn toàn ứng dụng iPay đang chạy ngầm và đăng nhập, thao tác giao dịch lại từ đầu.
 • Gọi điện tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để nhờ kiểm tra dịch vụ soft OTP của tài khoản iPay của mình.
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản còn hoạt động hay không, nếu không cần ra ngân hàng tiến hành thay đổi và kích hoạt Soft OTP lại từ đầu.

Lưu ý nếu trong trường hợp phải đến ngân hàng để giải quyết lấy mã OTP Vietinbank thì mọi người nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu để thuận tiện cho việc giao dịch nhé.

Những thắc mắc khi sử dụng soft OTP Vietinbank

Quên mã pin soft OTP Vietinbank phải làm sao

Nếu không may quên mã pin soft OTP và bạn không lấy được để xác nhận giao dịch thì cần phải làm sao? Xin đừng lo, ngân hàng sẽ không khôi phục lại mã pin cho khách hàng, thay vào đó, bạn tiến hành hủy đăng ký soft OTP và tiến hành đăng ký lại  dịch vụ mới để sử dụng.

 • Vào phần tài khoản cá nhân
 • Chọn Soft OTP và lựa chọn mục quên mã Pin
 • Khi đó hệ thống sẽ gửi mã OTP vào tin nhắn điện thoại để giúp bạn thiết lập và đăng ký lại mã PIN
 • Sau đó mọi người chỉ việc thay đổi mã pin và thao tác chuyển khoản như bình thường

Lưu ý, khi đặt mã pin nên sử dụng con số gần gũi, dễ nhớ và không trùng với ngày tháng năm sinh để tranh bị kẻ gian đoán được và sử dụng tài khoản của bạn trái phép.

Hủy soft OTP Vietinbank có được không

Khách hàng có thể hủy đăng ký soft OTP trên iPay khi không có nhu cầu sử dụng. Các bước tiến hành tương tự với việc đăng ký, bạn cũng thực hiện xác thực bằng mã OTP gửi về điện thoại để tiến hành hủy dịch vụ

Đổi số điện thoại đăng ký soft OTP được không

Khi muốn đổi số điện thoại đăng ký soft OTP, đồng nghĩa với việc thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng và các dịch vụ liên kết với số điện thoại đó cũng bị hủy. Dẫn tới việc soft OTP kết nối với tài khoản đó cũng bị hủy và muốn sử dụng bạn phải đăng ký lại tài khoản theo số mới và thiết lập cài đặt lại từ đầu.

Có chia sẻ soft OTP Vietinbank cho người khác được không

Khi ai đó đang yêu cầu bạn cung cấp thông tin về OTP thì chính là kẻ gian có ý đố chiếm đoạt tài khoản của bạn. Bởi mã OTP chính là bước xác nhận quan trọng trong các giao dịch trực tuyến, nếu không có nó thì hacker có đang giữ tài khoản của bạn cũng bị hạn chế giao dịch. Cho nên tuyệt đối chỉ bạn mới có quyền truy cập và sử dụng mã OTP mà thôi và không cho bất kỳ ai biết về mã OTP của bạn.

Mã soft OTP bao lâu hết hiệu lực

Thời gian soft OTP có hiệu lực chỉ trong vòng 30s kể từ khi nhận được, nếu bạn không sử dụng mã để xác nhận thì quá 30s sẽ thay đổi bằng một mã OTP mới. Nên bạn cũng không cần phải lo lắng về thời gian.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về mã soft OTP Vietinbank, các sử dụng và đăng ký cùng những thông tin hữu ích liên quan đễn mã OTP. Những thắc mắc liên quan đến sử dụng soft OTP cũng được chia sẻ qua bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích giúp bạn sử dụng OTP một cách hiệu quả.

Xem thêm:

 

 

Post Comment