Monday, 4 Mar 2024
Tin khác

Stt những câu nói hay về tiền bạc và gia đình, cuộc sống, bạn bè

Bạn đang có tâm trạng và muốn viết gì đó thật “ngầu” về tiền bạc, cuộc sống hay gia đình, bạn bè? Bạn chưa nghĩ ra được stt cho riêng mình? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Infofinance.vn, có thể bạn sẽ tìm ra được câu nói hay từ những tổng hợp này. Đây là danh sách những stt về tiền bạc, cuộc sống, gia đình và bạn bè “chất” nhất hiện nay.

Người cho vay ăn dè hà tiện
Kẻ đi vay ăn diện v~ linh hồn 😁

stt-tien-bac-vay-von
Stt Tiền bạc, cuộc sống, vay và con nợ

👉 Xem ngay: STT Đòi Nợ Văn Minh

Stt hay về tiền bạc trong cuộc sống

“Khi có nhiều tiền ta khao khát tình yêu chân thật. Nhưng khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, ta lại khao khát tiền”.

“Tiền bạc như đàn bà: muốn giữ phải săn sóc nó. Nếu không, nó sẽ đi tạo hạnh phúc cho người khác”.

“Người tin tiền bạc làm được mọi việc thì người đó sẵn sàng làm mọi việc để có tiền bạc”.

“Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn sẽ khám phá ra việc mình đã biến một người bạn tốt thành kẻ thù”.

“Chủ nợ luôn có trí nhớ tốt hơn con nợ”

“Có ba thứ nguy hiểm nhất trên đời: Rượu ngon sẽ làm ta mất trí. Tiền bạc nhiều sẽ làm ta bất chính. Vợ đẹp sẽ làm ta đau khổ nhiều. Bởi vì rượu ngon làm ta thích uống. Tiền nhiều làm ta mờ át lương tri và vợ đẹp thường dễ phản bội. Vì vậy, tốt nhất là mất cả ba”.

Stt hay về cuộc sống

“Khi càng trưởng thành bạn sẽ càng nhận ra rằng: tranh luận hơn thua đúng sai với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn hết thảy là bạn chỉ muốn bình yên”.

“Lúc ta sinh ra, mọi người đều cười chỉ riêng ta khóc. Hãy sống sao cho khi ta chết đi, mọi người đều khóc còn riêng ta cười”.

“Cuộc sống giống như một trang sách, người điên lật qua nhanh chóng. Còn người khôn ngoan thì vừa đọc vừa suy nghĩ. Bởi họ biết rằng mình chỉ có thể được đọc một lần”.

“Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa chắc đã thật lòng yêu bạn. Bởi thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn đã thuộc về bạn”.

Stt những câu nói hay về tiền bạc và cuộc sống, gia đình bạn bè

“Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của bản thân. Nhưng rồi sau đó, ta lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn người khác đặt ra”.

“Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu. Dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh. Hay tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào. Thì phần mộ của bạn cũng chỉ có nhiêu đó kích thước. Vì vậy, hãy khiêm tốn”.

Stt hay về gia đình

“Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất. Nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất lại là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ”.

“Nếu ta đã không nuông nấng cha mẹ lúc còn sống thì có ích gì khi mà cúng tế cha mẹ lúc đã chết”.

“Đứa trẻ thông minh chỉ cần lời nói là đã sợ, còn đứa trẻ ngu ngốc thì ngay cả đánh cũng chả chừa”.

“Có nhiều cách để làm hư con. Làm hư tinh thần chúng bằng cách chiều chuộng quá mức. Làm hư ý chí chúng bằng cách chiều chuộng theo mọi ý thích. Và làm hư trái tim chúng bằng sự lo lắng phục vụ quá đáng”.

“Những gì nghe thấy trong nhà sẽ được bọn trẻ mang hết ra đường kể cho nhau”.

“Có lẽ đó không phải là những ngôi sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc”.

Stt hay về bạn bè

“Bạn hãy đếm tuổi của mình bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Và bạn hãy đếm cuộc đời mình bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt”.

“Bạn là người chúng ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng. Chúng ta sẵn lòng trung thành. Bạn là người đem lại cho chúng ta lời chúc phúc và chúng ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong cuộc đời”.

“Ai cũng sẽ lắng nghe điều bạn phải nói. Nhưng bạn bè lắng nghe điều bạn nói còn bạn thân lắng nghe điều mà bạn không nói”.

“Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè bên cạnh. Cũng như không ai chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp phải bất hạnh”.

“Khi ta mất đi một người bạn cũng như ta mất đi một cánh tay. Bởi thời gian có thể chữa lành nỗi đau này nhưng sự thiếu hụt thì không bao giờ được lấp đầy”.

Stt hay chửi khéo bạn bè

“Tao là đồ bỏ đi đối với Mày

Nhưng là cái thèm của người khác

Mày vác tình cảm Tao bỏ sọt rác

1 người khác vác về lau

– Về sau…

Khi tim Mày bị đau, Mày tìm lại nó, thì xin lỗi Mày…

Tao là của người ta mất rồi…”

“Bạn chứ không phải Bạc.

Nên đừng có mà tưởng mình có giá.

Rồi làm Má người ta .

Khốn nạn mình cho ăn Đạn đó Bạn à.”

“Bớt soi mói đi má:

– Ừ thì tao xấu, tụi mày đẹp.

– Một nét đẹp xúc phạm người nhìn”.

Tham khảo thêm:  bạn mượn tiền không trả phải làm sao?

Stt hay về bố mẹ

“Mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không ai có thể thay thế mẹ. Đây chính là câu nói mà mình lúc nào cũng khắc ghi trong lòng. Dù bất cứ ai yêu thương mình đến mức nào cũng không thể nào sánh bằng tình cảm của tình máu mủ”.

“Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ về nghề nghiệp của bố mẹ. Vì chính cái nghề ấy đã giúp bạn có được ngày hôm nay”.

Trên đây là tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất về tiền bạc, cuộc sống cũng như bạn bè và gia đình. Ngoài những câu trên, bạn có thể tìm thấy vô vàn câu nói hay khác được đúc kết cả trăm năm nay. Mỗi câu nói này đều mang một ý nghĩa thâm thúy riêng. Chúng rất đáng để bạn suy ngẫm.

Còn nhiều câu stt hay hơn, nếu bạn có ý tưởng hoặc câu nói hay của bản thân có thể để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm:

Post Comment