Sunday, 19 May 2024
Digital Wallet Giao dịch điện tử

Sử dụng ví Airpay có an toàn không, bảo mật không, phí hằng tháng?

Ví điện tử Airpay đang ngày càng trở nên thông dụng ở nước ta. Đặc biệt là khi việc mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử diễn ra phổ biến hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết về Airpay. Nó là gì? Sử dụng Airpay có an toàn không? Tính năng của nó là gì? Chi phí sử dụng ví bao nhiêu mỗi tháng? Hãy cùng infofinance.vn cùng tìm hiểu nhé.

Ví AirPay là gì?

Ra mắt vào năm 2015, AirPay nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Đây là một loại ví điện tử được phát triển bởi công ty cổ phần phát triển thể thao điện tử Việt Nam. Bạn có thể sử dụng AirPay dưới hình thức là ứng dụng di động. Ứng dụng này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến rất nhiều dịch vụ, sản phẩm hàng hoá khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng ví AirPay

Sử dụng ví điện tử AirPay sẽ mang lại cho bạn các lợi ích sau:

  • Thanh toán các hóa đơn dịch vụ hàng tháng như tiền điện, tiền nước sinh hoạt hay các loại cước phí truyền hình và internet.
  • Hỗ trợ thanh toán các hóa đơn mua hàng hoá, sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki,… dễ dàng và an toàn.
  • Giúp mua thẻ cào điện thoại nhanh chóng, tiện lợi bằng ví AirPay mọi lúc mọi nơi của tất cả các nhà mạng phổ biến ở nước ta hiện nay.
  • Nạp tiền vào các trò chơi game online bằng ví AirPay như liên minh huyền thoại, nạp sò vào ví Garena,…
  • Giúp thanh toán đặt vé máy bay, khách sạn hay mua vé xem phim, vé tàu,…
  • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng với tính bảo mật cao.
  • Hưởng nhiều chiết khấu khi sử dụng ví AirPay để thanh toán.

Bạn có biết: Ví điện tử AirPay liên kết ngân hàng nào

Ví AirPay có an toàn không?

Ứng dụng AirPay trước khi được tung ra thị trường đã được nghiên cứu, thử nghiệm chặt chẽ qua nhiều bước. Nó sở hữu những thuật toán mang tiêu chuẩn quốc tế. Tài khoản của bạn sẽ hoàn toàn được an toàn trước các “hacker”. Không chỉ vậy, việc hạn chế mang tiền mặt, thẻ ngân hàng theo người sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro bị cướp. Nó cũng làm gọn gàng chiếc ví của bạn.

Ví AirPay có bảo mật không?

Ví AirPay hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng. Nó có các tính năng bảo mật đều đạt tiêu chuẩn PCIDSS. Ngoài ra, để sử dụng AirPay, bạn cũng sẽ phải dùng phương tiện xác minh OTP và sinh trắc học. Điều này giúp cho thông tin tài khoản ngân hàng của bạn cũng như thông tin giao dịch được bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động trong việc quản lý thu chi của mình.

💥 MỚI Xem CÁC VÍ ĐIỆN TỬ ĐANG KHUYẾN MÃI TẶNG TIỀN

Mức phí sử dụng ví AirPay là bao nhiêu?

Nếu sử dụng ví AirPay bạn sẽ cần thanh toán một khoản phí nho nhỏ. Chi tiết từng loại phí như sau:

Rút tiền

Khi bạn muốn rút tiền từ ví AirPay về tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ cần thanh toán phí giao dịch. Với các giao dịch từ năm trăm nghìn trở xuống, mức phí sẽ là sáu nghìn đồng. Còn với các giao dịch trên năm trăm nghìn, mức phí là 1,2% giá trị giao dịch.

Thanh toán

Đối với dịch vụ thanh toán các hoá đơn qua ví AirPay, bạn sẽ phải trả mức phí thanh toán. Tùy vào mục đích thanh toán của bạn mà mức phí này là khác nhau. Chi tiết:

  • Thanh toán vé máy bay: phí thanh toán bằng 1,6% giá trị thanh toán + 2,000VND
  • Thanh toán hoá đơn khác: phí thanh toán bằng 2% giá trị thanh toán + 3,000VND

Nạp tiền

Nạp tiền qua ví AirPay các mức phí được chia theo ba mốc. Giá trị nạp từ một trăm nghìn trở xuống, phí là năm nghìn đồng. Giá trị nạp từ trên một trăm nghìn đến ba trăm nghìn, phí là mười nghìn đồng. Và giá trị nạp trên ba trăm nghìn, mức phí là mười lăm nghìn đồng.

Xem thêm: chuyển tiền qua AirPay có mất phí không

chuyen-tien-qua-airpay-co-mat-phi-khong1
Sử dụng ví Airpay có an toàn không, bảo mật không, phí hằng tháng?

Lưu ý an toàn khi sử dụng ví AirPay

Việc sử dụng AirPay vô cùng tiện lợi bởi bạn có thể gói gọn toàn bộ tài chính của mình chỉ trong một thiết bị điện tử duy nhất. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt trái của nó. Nếu như bạn không bảo mật tốt mã OTP và mật khẩu AirPay, bạn có thể gặp rủi ro mất toàn bộ tiền trong tài khoản. Hay nếu bạn làm mất điện thoại có ví AirPay, rủi ro mất tiền cũng tăng cao.

Ngoài ra, việc đăng nhập vào ví AirPay bằng quá nhiều thiết bị cũng là không nên. Để bảo vệ tiền của mình, bạn không nên truy cập vào những đường link, đường dẫn có dấu hiệu lừa đảo khi đang dùng AirPay. Bên cạnh đó, một phần mềm chống virus cho điện thoại là cũng rất cần thiết. Bởi virus có thể tấn công lớp bảo vệ của các ứng dụng.

Cách đăng ký dịch vụ ví AirPay

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ ví AirPay rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng AirPay về cài đặt tại điện thoại. Đăng nhập ứng dụng rồi chọn Đăng ký. Sau đó, bạn nhập số điện thoại của mình, đợi tin nhắn SMS được gửi về. Bạn nhập mã SMS này là hoàn thiện việc đăng ký.

Trên đây là các thông tin về việc thanh toán điện tử bằng ví AirPay và qua đó bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sử dụng ví AirPay có an toàn không rồi đấy. Đây là một ứng dụng phổ biến hiện nay cho phép bạn thanh toán, quản lý chi tiêu hiệu quả. Không chỉ vậy, AirPay có tính bảo mật và độ an toàn cao. Nó cũng chỉ khiến bạn bỏ ra một khoản phí rất nhỏ để sử dụng cho nhiều tiện ích lớn.

Xem thêm: Venmo là gì

Post Comment