Thursday, 23 Mar 2023
Biểu Phí Ngân Hàng

Giải đáp: Tài khoản Agribank bị trừ tiền vô lý mỗi tháng? Đọc hiểu ngay!

 • Tài khoản Agribank bị trừ tiền vô lý?
 • Lí do tài khoản Agribank bị trừ tiền mỗi tháng?
 • Biểu phí Agribank mới nhất?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản Agribank bị trừ tiền mỗi tháng nhé.

Lí do tài khoản Agribank bị trừ tiền vô lý?

Một tài khoản ngân hàng đang phải gánh hàng chục khoản phí, và tiêu biểu như ngân hàng có lượng lớn như tài khoản Agribank, khách hàng đang phải gánh hàng chục khoản phí mà mình không biết. Khi khách hàng tiến hành sử dụng thẻ ATM, khách hàng sẽ mất phí cho mỗi lần giao dịch, nhưng khi nhiều tháng trời không hoạt động gì, khách hàng cũng phải chịu số tiền không nhỏ, khiến bạn cũng thắc mắc.

Dịch vụ đi kèm phí

Đó là câu nói không thường xuyên được nhắc tới khi quảng bá dịch vụ tới các khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng. Không chỉ riêng gần đây, các dịch vụ bị âm thầm đưa ra bởi các quyết định mới đây của nhiều ngân hàng mà người dân không hề được đề cập tới chi phí.

Nhưng việc thu phí rút tiền ATM cũng đã được phổ biến hơn nên khiến nhiều người đã có phản ứng cẩn trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các khách hàng đều bị thu quá nhiều phí ‘vô hình’ đối với các dịch vụ trong tài khoản của mình, chỉ khác là mức thu và cách thu có phần khác nhau.

Khách hàng đang bị thu “hằng hà sa số” các loại phí, dưới nhiều tên gọi và phản ứng trái chiều từ người dân đã khiến các ngân hàng chủ động hơn chút trong việc công bố chi phí. Đầu tiên phải xuất phát từ dịch vụ tài khoản, loại hình phí phổ biến nhất. Trung bình tầm 10.000 đồng/tháng được các ngân hàng thu dựa trên lệ phí cho dịch vụ quản lý tài khoản thông qua tài khoản.

Phí duy trì dịch vụ của Agribank

Ngân hàng Agribank có thị phần lớn và là đơn vị cung ứng các dịch vụ thanh toán với nhiều tiện ích có tuổi đời lên đến chục năm đi kèm lượng khách hàng mới đăng ký và đã đăng ký hàng năm. Agribank cũng là một trong tổ chức doanh nghiệp, đơn vị nhà nước đã áp dụng dịch vụ trả lương hay khuyến khích sinh viên mở thẻ kèm theo ưu đãi, từ đó gia tăng nhanh số lượng cá nhân sử dụng các dịch vụ liên quan đến tài khoản.

Bằng chiến lược thu kéo khách hàng lâu dài này, sau một vài năm, đi cùng với lợi thế đã có trong tay nhiều năm về lượng khách hàng, Agribank đã đưa thêm các dịch vụ “nội mạng” của cùng một ngân hàng với mong muốn mở rộng lĩnh vực dịch vụ của mình.

Chiến lược này đã từng được áp dụng rất hiệu quả và lan rộng với các ứng dụng trước đây. Đầu tiên là quảng bá mở tài khoản ATM với những năm đầu miễn phí, rồi bắt đầu thu phí dịch vụ rút tiền liên ngân hàng và rút tiền cùng hệ thống, tạo điều kiện nhiều ngân hàng cũng thu phí và tiêu biển là dịch vụ SMS banking. Bạn có thể xem hủy tại bài viết này :”Cách Hủy Dịch Vụ E-Mobile Banking

Và hiện tại, hình thức đang áp dụng ngày càng dày đặt và tạo cơ sở cho các ngân hàng kiếm lợi nhuận từ khoản phí không đáng có.

tai-khoan-agribank-bi-tru-tien-vo-ly
Tài khoản Agribank bị trừ tiền vô lý?

Ví dụ cho những dịch vụ được cách Agribank sử dụng như: Ban hành thẻ thanh toán trong nước, rút tiền tại cây ATM hay dịch vụ SMS điện thoại cho mỗi lần giao dịch, chuyển tiền qua Internet, …. tất cả các hình thức này đều bị thu phí đều đặn bởi Agribank.

Rõ ràng có thể nhận ra, khách hàng phải trả những khoản phí vô lý này cho các dịch vụ dư thừa được đặt ra bởi Agribank, các phí cũng như việc sử dụng dịch vụ trả phí nên được minh bạch và truyền đạt cụ thể cho các khách hàng hơn. Nhưng ta có thể chấp nhận phần nào nếu Agribank cũng phải đầu tư công nghệ cao với kinh phí tương đối lớn, việc kèm theo những phí dịch vụ cơ bản có thể chấp nhận nếu hợp lý.

Tài khoản Agribank bị trừ tiền vô lý?

Với sự phát triển ngày một lớn mạnh và hiệu quả trong áp dụng lĩnh vực ngân hàng, bây giờ các khách hàng có thanh toán bất cứ dịch vụ nào có thể như tiền điện thoại hay liên kết thẻ Agribank với online banking, thanh toán ở máy POS, mua bán hàng online, thanh toán tiền nước và tiền điện qua online, đều được hiện thức hóa qua ứng dụng của Agribank trên điện thoại.

Nhưng một số thành phần nguy hiểm lại lợi dụng tính năng này để trục lợi cho bản thân, sau đây là ba trường hợp thường gặp:

Thứ nhất, Một số phần mềm độc hại cho phép kẻ gian truy cập trực tiếp vào các tin nhắn điện thoại có chứa OTP để đánh cắp. Sử dụng các phần mềm độc hại, và dễ dàng truy cập vào điện thoại, máy tính, thiết bị điện tự để lấy thông tin.

Thứ hai, Những đường link (web) với quảng cáo bắt mắt, hấp dẫn có thể chứa mã độc và quyền truy cập riêng tư. Nếu như truy cập vào đường link đó, chủ tài khoản đã vô tình cung cấp quyền truy cập cho kẻ gian, tạo điều kiện cho họ dễ dàng lấy cắp mã OTP từ điện thoại của chủ tài khoản và đánh cắp hết tiền trong tài khoản.

Cuối cùng, Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến và khách hàng thường xuyên tải những ứng dụng di động mới kèm theo những lời mời gọi, khách hàng cần đọc kỹ và chắc chắn chính sách sử dụng về việc cho phép các ứng dụng đó có quyền truy cập những dữ liệu gì.

Những ngày gần đây, việc những thông tin cơ bản của khách hàng (đặc biệt là những người mới sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử) bị rò rĩ khiến kẻ gian thường xuyên lợi dụng là giả danh nhân viên ngân hàng, và gọi điện thoại để yêu cầu cung cấp các thông tin tài khoản ngân hàng, như số thẻ, ngày hết hạn và tiếp theo thông tin đặc biệt cá nhân, ảnh hưởng tới tài khoản là mã OTP được gửi tới điện thoại.

Với lời hứa giúp hoàn tất một giao dịch chuyển tiền, đang bị treo hoặc để cải thiện chất lượng dịch vụ ngân hàng tốt hơn, đa số nhiều người đã mất tiền oan uổng và hối tiếc. Các khách hàng qua hành vi tinh vi trên nên cẩn thận trong bất kỳ trường hợp nào.

Biểu phí dịch vụ Agribank mới nhất

Sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích, đương nhiên số tiền dùng để gia hạn dịch vụ sẽ lớn hơn theo thời gian và sẽ tự động trừ vào tài khoản, nếu khách hàng không yêu cầu hủy nó. Và các khách hàng cũng nên lưu ý ngân hàng sẽ tự động hủy dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký nếu trong tài khoản của khách hàng không đủ phí duy trì. Vì vậy, thẻ ATM được yêu cầu có số dư tối thiểu và cần thiết để dùng các dịch vụ tiện ích.

Nhưng sự phát triển ngày một lớn mạnh và hiệu quả trong việc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực ngân hàng, bây giờ các khách hàng có thanh toán bất cứ dịch vụ nào có thể như tiền điện thoại hay liên kết thẻ Agribank với online banking, đồng thời cũng là cơ hội bất lương cho các kẻ gian công nghệ cao nếu người sử dụng dịch vụ sơ hở trong quá trình bảo mật tài khoản của bản thân. Hãy lưu ý các điều trên và hạn chế các sơ hở.

Phí thường niên thẻ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa

 • Hạng Chuẩn (Success) 12.000 VND
 • Hạng Vàng (Plus Success) 50.000 VND

Thẻ liên kết đồng thương hiệu (Co – brand Card)

 • Hạng Chuẩn 15.000 VND
 • Hạng Vàng 50.000 VND

Thẻ liên kết sinh viên/thẻ lập nghiệp 10.000 VND

Phí duy trì dịch vụ

Dịch vụ E- Mobile Banking Agribank miễn phí đăng ký với phí duy trì 10.000 VNĐ/ tháng

Dịch vụ Internet Banking Agribank miễn phí đăng ký với phí duy trì 50.000 VNĐ/ năm

Dịch vụ SMS Banking Agribank miễn phí đăng ký với phí duy trì 10.000 VNĐ/ tháng

Dịch vụ BankPlus miễn phí đăng ký với phí duy trì 10.000 VNĐ/ tháng

Phí giao dịch tại ATM

Phí rút/ ứng tiền mặt với phí 2% số tiền giao dịch, tối thiểu 1.000 VNĐ/ GD

Phí chuyển khoản trong cùng hệ thống Agribank 0.03% số tiền giao dịch, tối thiểu 3.000 VNĐ/ GD tối đa 15.000 VNĐ/ GD

Phí chuyển khoản liên ngân hàng 0,05% số tiền giao dịch, tối thiểu: 8.000 VNĐ/ GD, tối đa 15.000 VNĐ/ GD

Hướng dẫn cách để tài khoản không bị trừ tiền vô lý

tai-khoan-agribank-bi-tru-tien-vo-ly
Tài khoản Agribank bị trừ tiền vô lý?

Sử dụng thẻ tích điểm

Hiện nay với các loại thẻ ATM hàng năm thường khó tránh khỏi bị mất tiền vì phí thường niên hay các chi phí duy trì dịch vụ, chính vì thế việc lựa chọn các loại thẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn như hoàn tiền khi thanh toán hay tích điểm khi sử dụng tiền có thể là một lựa chọn phù hợp để có thể bù lại phần tiền bị trừ đi hàng năm, hàng tháng.

Nhiều loại thẻ liên kết, thẻ tín dụng cho phép khách hàng tích điểm khi sử dụng để có thể trừ thay cho các chi phí thường niên, phí duy trì dịch vụ mà khách hàng có thể tìm hiểu để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tham gia các khuyến mãi hấp dẫn từ ngân hàng

Ngân hàng Agribank thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như đăng ký thẻ tín dụng miễn phí thường năm cho thành viên mới, hay miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên cho khách hàng mới, đó có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho bạn để tránh việc phải mất tiền khi sử dụng thẻ.

Liên hệ với ngân hàng

Có rất nhiều khách hàng nghĩ rằng mức phí thường niên hay phí duy trì cố định luôn áp dụng cho tất cả khách hàng và các loại thẻ, trên thực tế thì không phải như vậy, ngân hàng luôn giành ra những ưu đãi giành riêng cho một trong những tệp khách hàng cố định của họ chẳng hạn như thẻ liên kết của sinh viên,…

Chính vì thế bạn hãy chủ động trong việc liên hệ với ngân hàng để tìm hiểu thông tin về các đối tượng được hưởng lợi từ các trương trình khuyến mãi và xem xét mình có đang là đối tượng được hưởng hay không. Điều này chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích và tránh việc bị trừ tiền hàng tháng, và mang lại cho bạn lợi ích lâu dài.

Đăng ký các dịch vụ cần thiết

Để khuyến khích khách hàng tham gia và đăng ký thẻ ngân hàng Agribank luôn có các chương trình giảm giá hàng năm như giảm giá, hoàn tiền lên đến 30% cho các khách hàng của mình, điều này giúp cho việc thanh toán các hóa đơn có giá trị lớn hàng triệu đồng được giảm khá nhiều tiền và tiết kiệm được chi phí. Chính sự mua sắm và sử dụng tiền thông minh đó có thể giúp bạn bù lại số tiền mà ngân hàng trừ của bạn hàng tháng.

Việc thu phí thường niên và dịch vụ là hợp lý nhằm phát triển và ngày càng hoàn thiện dịch vụ chính vì vậy hãy sử dụng các dịch vụ phù hợp và hữu ích với bản thân tránh đăng ký bừa bãi dù nó miễn phí tuy nhiên về lâu dài sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của khách hàng, với tài khoản thanh toán thông thường bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi giao dịch tài chính mà không cần đăng ký các dịch vụ khác.

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những vấn đề trong tương lai của bạn và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về lí do tài khoản Agribank bị trừ tiền vô lý, chúc các bạn thành công.

One Comment

 1. Tại sao lúc em đi làm thẻ thì nv lấy em 200k, rồi em xem TK thì thấy còn 90k .
  Mà em hỏi bạn em thì nó bảo là chỉ mất 50k thôi ạ có thể cho em biết lý do không ạ ?

  Reply

Post Comment

You cannot copy content of this page