Thursday, 23 Mar 2023
Ngân Hàng Thẻ ATM

Tại sao không truy vấn được thông tin thẻ Agribank? Lỗi gì và cách khắc phục 2023

💥Không truy vấn được thông tin thẻ Agribank phải làm sao?

💥Lí do không truy vấn được thông tin thẻ Agribank?

💥Hướng dẫn truy vấn thông tin thẻ Agribank?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách xử lý khi không thể truy vấn thông tin thẻ Agribank nhé.

Thẻ ATM Agribank là gì?

Thẻ ATM là tên viết tắt của cụm từ Automated Teller Machine, đây là công cụ liên kết với tài khoản ngân hàng do ngân hàng phát hành hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng sử dụng tiền trong tài khoản một cách dễ dàng.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền tại cây ATM, thanh toán các hóa đơn tại điểm thanh toán, ngoài ra khách hàng có thể tra cứu thông tin tài khoản hay lịch sử giao dịch và vô số các tiện ích khác.

Thẻ ATM có nhiều loại khác nhau dựa vào các chức năng riêng biệt, hiện nay có một số loại thẻ được đông đảo người dùng lựa chọn như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng,… Bên cạnh các chức năng riêng thẻ ATM còn được phân loại theo phạm vi sử dụng như thẻ nội địa hay thẻ quốc tế, có các loại thẻ liên kết tùy thuộc vào ngân hàng mà khách hàng sử dụng.

Khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân vì mỗi loại thẻ sẽ có các tính năng cũng như các loại phí riêng mà khách hàng sẽ phải thanh toán trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó nắm rõ thông tin về thẻ ATM cũng có thể giúp khách hàng xử lý tốt hơn khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng cũng như không bị mất tiền vô lý do các loại phí gây ra.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ cơ bản khách hàng cần có tài khoản tại ngân hàng và gửi tiền vào để có thể sử dụng, hiện nay thẻ ghi nợ có hầu hết các chức năng cơ bản của một thẻ ATM như rút tiền, chuyển tiền và thanh toán. Thẻ ghi nợ có thể được phân thành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và phân theo nhiều hạng thẻ khác nhau.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước là thẻ khách hàng có thể mua mà không cần đăng ký tài khoản để tặng hoặc giao cho người thân sử dụng, thẻ trả trước có thể sử dụng trong hạn mức số tiền có sẵn trong thẻ, và thực hiện các chức năng rút tiền, chuyển tiền và thực hiện thanh toán hóa đơn mua sắm,… Một số loại thẻ trả trước có thể được mua mà không cần đăng ký nên khách hàng không thể tra cứu thông tin tài khoản hay thông tin chủ thẻ.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ cung cấp cho khách hàng khả năng thanh toán các hóa đơn mua hàng, hóa đơn dịch vụ trước mà không cần có tiền trong thẻ, sau đó trong thời gian cho phép khách hàng có thể hoàn lại tiền cho ngân hàng để không bị tính lãi suất.

Thẻ tín dụng có nhiều hạn mức khác nhau và yêu cầu khá cao đối với nhóm khách hàng được sử dụng, thẻ tín dụng có thể rút tiền tại cây ATM cũng như thực hiện các chức năng cơ bản khác, thẻ tín dụng cũng có được phân theo thẻ nội địa và quốc tế cũng như có nhiều hạng thẻ khác nhau.

Cách truy vấn thông tin thẻ Agribank?

tai-sao-khong-truy-van-duoc-thong-tin-the-agribank
Tại sao không truy vấn được thông tin thẻ Agribank?

Kiểm tra thông tin qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking là một trong những dịch được ngân hàng cung cấp cho phép khách hàng sử dụng các thiết bị điện tử như di động hay máy tính bảng có kết nối internet để có thể sử dụng các dịch vụ truy vấn số dư, giao dịch tài chính, in sao kê tài khoản,… Hiện nay ứng dụng đang hỗ trợ cho 3 hệ điều hành phổ biến, khách hàng có thể tải ứng dụng trên kho ứng dụng sau khi đăng ký dịch vụ E -Mobile Banking tại ngân hàng.

Sau khi đăng nhập, tại giao diện chính bạn có thể tùy chọn dịch vụ muốn truy vấn như Tài Khoản, Vấn tin tài khoản,… để tra cứu số dư hay tra cứu thông tin tài khoản của mình.

Kiểm tra thông tin tài khoản Agribank qua SMS Banking

Với dịch vụ tin nhắn SMS Banking, khách hàng có thể thực hiện truy vấn thông tin tài khoản, truy vấn số dư cũng như thực hiện thanh toán hóa đơn hay nhận được thông báo mỗi khi có biến động số dư mà không cần đến ngân hàng.

Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch khi mở thẻ hoặc khi có nhu cầu sử dụng, đây là một trong những dịch vụ phổ biến giúp khách hàng quản lý được thông tin tài khoản cũng như quản lý được tài sản có trong tài khoản của mình.

Để tra cứu thông tin tài khoản thông qua dịch vụ SMS Banking khách hàng có thể thực hiện soạn tin nhắn với cú pháp như sau:

☑️Tra cứu số dư tài khoản Agribank mặc định: VBA SD gửi 8149

☑️Tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn: VBA SD Số tài khoản gửi 8149

Kiểm tra số dư Agribank qua dịch vụ Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking của Agribank có các chức năng tương đối giống với dịch vụ Mobile Banking tuy nhiên dịch vụ Internet Banking hoạt động trên nền tảng Website, khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ mà không cần tải ứng dụng về vẫn có thể sử dụng bằng cách truy cập vào https://ibank.agribank.com.vn

Thông qua đó khách hàng có thể được hưởng nhiều tiện ích như truy vấn thông tin tài khoản, truy vấn số dư, thanh toán các hóa đơn,… chỉ cần đăng ký dịch vụ khách hàng sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu, để đăng ký khách hàng mang theo CMND đến các chi nhánh, văn phòng giao dịch để được hướng dẫn đăng ký cụ thể.

Kiểm tra thông tin tài khoản Agribank tại cây ATM

Một trong những cách kiểm tra thông tin tài khoản phổ biến mà không cần phải đăng ký các dịch vụ khác và là một trong những cách thông dụng nhất hiện nay là kiểm tra bằng cây ATM. Khách hàng chỉ cần mang thẻ ATM đã liên kết với tài khoản ngân hàng cần kiểm tra thông tin đến các cây ATM Agribank gần nhất để kiểm tra.

Tại cây ATM khách hàng có thể dễ dàng truy vấn thông tin số dư, thông tin tài khoản sau khi tiến hành đăng nhập với mật khẩu chính xác.

tai-sao-khong-truy-van-duoc-thong-tin-the-agribank
Tại sao không truy vấn được thông tin thẻ Agribank?

Kiểm tra thông tin trực tiếp tại ngân hàng, tổng đài.

Hiện nay, ngân hàng Agribank đã có hơn 2.300 điểm giao dịch đã đi vào hoạt động trên toàn quốc hỗ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng, tại quầy giao dịch khách hàng có thể được hỗ trợ đăng ký và giải đáp các thắc mắc hay các vấn đề gặp phải khi sử dụng dịch vụ.

Khách hàng muốn kiểm tra thông tin tài khoản hay số dư tại quầy giao dịch chỉ cần mang theo CMND bản chính để được hỗ trợ, ngoài ra. Với cách kiểm tra này, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân bản chính để chứng thực tài khoản của mình.

Ngoài ra khách hàng còn có thể được hỗ trợ khi gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Agribank 1900558818 để được nhân viên tổng đài hỗ trợ tư vấn kiểm tra số dư hay thông tin tài khoản.

 👉xem bài hướng dẫn 15 Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Agribank

Tại sao truy vấn thông tin tài khoản Agribank không được?

Khách hàng có thể truy vấn thông tin tài khoản không thành công khi tài khoản Agribank bị khóa, nguyên nhân bị khóa có thể đến từ nhiều lý do khác nhau, đầu tiên khách hàng không thể kiểm tra được thông tin tài khoản tại cây ATM khi thẻ ATM hết hạn sử dụng, thẻ ATM Agribank tùy theo loại thẻ sẽ có kỳ hạn sử dụng trong vòng 5 đến 10 năm thì sẽ hết hạn, khách hàng có thể tra hạn sử dụng trên thẻ ATM.

Ngoài ra tài khoản ngân hàng Agribank cũng có thể bị khóa nếu tài khoản không thực hiện bất kì giao dịch nào trong 6 đến 12 tháng, trong trường hợp này khách hàng có thể liên hệ với khách hàng để được hỗ trợ và kích hoạt thẻ.

Còn một số lý do khách quan khách cũng có thể dẫn đến tình trạng không thể tra cứu thông tin tài khoản Agribank như nhập sai mã Pin quá nhiều lần, số dư tối thiểu không đủ khiến thẻ bị khóa, không đóng phí thường niên cũng khiến tài khoản ngân hàng bị khóa.

Về phía ngân hàng khi có yêu cầu khóa tài khoản từ chủ tài khoản thì tài khoản cũng sẽ bị vô hiệu hóa khiến bạn không thể kiểm tra thông tin tài khoản được, ngoài ra khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng hay cơ quan luật pháp có thẩm quyền yêu cầu khóa tài khoản theo quy định của pháp luật khi có hành vi vi phạm, hay xảy ra tranh chấp tài sản cũng sẽ bị khóa.

Truy vấn thông tin thẻ Agribank không được phải làm sao?

Khi không truy vấn được thông tin tài khoản các bạn có thể thử các cách truy vấn thông tin như đã nêu trên, ngoài ra khách hàng có thể đến ngân hàng để có thể nắm rõ được tình trạng thẻ cũng như lý do, nguyên nhân mà bạn không thể truy vấn được thông tin.

Bạn đến các chi nhánh văn phòng Agribank trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ, tết theo quy định từ 8h00 đến 17h30 để có thể được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra khách hàng cũng có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ và chăm sóc khách hàng Agribank tại 1⃣9⃣0⃣0⃣5⃣5⃣8⃣8⃣1⃣8⃣.Xem thêm: Tại sao không chuyển khoản được Agribank

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những vấn đề trong tương lai của bạn và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách giải quyết khi không tra cứu được thông tin thẻ Agribank, chúc các bạn thành công.

👉 Đừng bỏ sót các hướng dẫn thẻ Agribank # tại chuyên mục này Thẻ ATM ngân hàng Agirbank

Post Comment

You cannot copy content of this page