Wednesday, 7 Dec 2022
Tra cứu Vay vốn

Cách tất toán khoản vay Mcredit – Tra cứu hợp đồng vay còn bao nhiêu tháng

Khách hàng có thể tất toán khoản vay Mcredit online ngay tại nhà hoặc đến các điểm thu hộ như MB bank, VN Post, Viettel Post,… Nếu mọi người chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Info Finance để được hướng dẫn cụ thể. Các thao tác cũng khá đơn giản và nhanh chóng chứ không mất nhiều thời gian.

Tất toán khoản vay Mcredit là gì?

Tất toán khoản vay có nghĩa là khách hàng sẽ trả hết toàn bộ khoản nợ trong một lần, người đi vay cũng đã hoàn thành xong nghĩa vụ trả nợ. Sau khi tất toán xong, không còn bất kì sự ràng buộc nào giữa giữa khách hàng và công ty cho vay nữa. Hợp đồng vay tiền cũng sẽ mất hiệu lực hoàn toàn.

Có 2 hình thức tất toán khoản vay tại Mcredit để mọi người lựa chọn chính là: tất toán đúng hạn và tất toán trước hạn. Mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm và yêu cầu riêng, cụ thể như sau:

+ Tất toán đúng hạn: là việc thanh toán vào kỳ trả nợ cuối cùng của khoản vay. Khi đến thời hạn tất toán trên hợp đồng, mọi người phải chi trả toàn bộ số tiền đã vay cho Mcredit. Lúc này, công ty có trách nhiệm xác nhận với khách hàng đã thanh toán toàn bộ khoản vay như hợp đồng đã ký kết.

+ Tất toán trước hạn: là việc mọi người thanh toán toàn bộ số tiền đã vay trong 1 lần duy nhất dù chưa đến thời hạn trả nợ cuối cùng. Khi thực hiện cách tất toán này, khách hàng phải đóng thêm một khoản phí phạt cho Mcredit theo quy định trong hợp đồng.

Cách tất toán khoản vay Mcredit

Hiện tại, Mcredit đang hỗ trợ rất nhiều cách tất toán khoản vay khác nhau để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Mọi người có thể chọn một trong những cách được infofinance.vn hướng dẫn dưới đây.

Tất toán khoản vay Mcredit bằng internet banking

Đây là cách tất toán khoản vay được nhiều người lựa chọn nhất vì rất tiện lợi. Mọi người có thể thực hiện vào bất kì thời điểm nào, bất kể nơi đâu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Gọi điện đến tổng đài Mcredit 1900 636 769 được nhân viên thông báo điều kiện và khoản tiền cần thanh toán. Trong đó bao gồm tiền gốc, tiền lãi, các loại phí.

Bước 2: Chuyển khoản đến số tài khoản được Mcredit cung cấp trong hợp đồng vay như sau:

+ Số tài khoản: 0031 1666 86868

+ Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Quân Đội MB bank

+ Tên tài khoản: Công ty tài chính TNHH MB Shinsei.

+ Nội dung chuyển khoản: Họ và tên – số hợp đồng Mcredit – Số CMND/CCCD – tat toan khoan vay Mcredit

Mọi người nên tất toán khoản vay đúng thời hạn để bị ghi tên vào danh sách nợ xấu. Nếu đã quá hạn thanh toán từ lâu, khách hàng hãy thử kiểm tra kiểm tra nợ xấu Mcredit ngay.

tat-toan-khoan-vay-mcredit-2
Tất toán khoản vay Mcredit nhanh nhất

Thanh lý hợp đồng vay Mcredit tại điểm thu hộ

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tiến hành tất toán khoản vay Mcredit tại các điểm thu hộ như: các chi nhánh ngân hàng MB bank, VN Post, Viettel Post,… Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Di chuyển đến chi nhánh của MB bank/ Viettel Post/ VN Post trong giờ làm việc. Vui lòng mang theo CCCD/ CMND để thực hiện giao dịch

+ Bước 2: Đưa ra yêu cầu tất toán khoản vay với nhân viên, sau đó cung cấp mã số hợp đồng vay tại Mcredit

+ Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin, thông báo số tiền cần nộp, đã bao gồm lãi, tiền gốc và các loại phí.

+ Bước 4: Khách hàng đưa tiền cho nhân viên, sau đó nhận biên lai nộp tiền là hoàn thành.

Khách hàng cần giữ hoá đơn nộp tiền để làm bằng chứng khi có bất kì vấn đề hoặc sai sót trong quá trình xử lý thông tin. Chỉ với vài bước đơn giản là mọi người đã tất toán khoản vay Mcredit thành công.

tat-toan-khoan-vay-mcredit-4
Thanh toán khoản vay Mcredit tại điểm thu hộ

Cách kiểm tra thời hạn hợp đồng vay Mcredit

Nhiều khách hàng không nhớ thời hạn vay Mcredit là bao lâu và muốn tìm cách tra cứu hợp đồng vay còn bao nhiêu tháng. Lúc này, mọi người có thể thực hiện kiểm tra theo những cách dưới đây:

Tra cứu thời hạn vay qua website

Cách tra cứu khoản vay qua website yêu cầu mọi người phải có tài khoản trên hệ thống của Mcredit. Để đăng ký tài khoản, truy cập vào trang web của Mcredit và bấm “đăng ký tài khoản”. Sau đó điền các thông tin được yêu cầu.

Trong đó:

+ Những trường có dấu * là những trường bắt buộc phải điền thông tin.

+ Số CMND và số điện thoại phải là số mà đã đăng ký vay trả góp tại Mcredit.

Sau khi có tài khoản, mọi người tiến hành đăng nhập và tra cứu thông tin khoản vay cực đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào link https://mcredit.com.vn/ rồi bấm vào “Tra cứu”, sau đó chọn “Tra cứu khoản vay”

tat-toan-khoan-vay-mcredit-3

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị tất cả các hợp đồng hiện có của mọi người. Bấm vào hợp đồng muốn tra cứu để xem thời hạn vay còn bao lâu

Kiểm tra thời hạn vay qua tổng đài

Ngoài cách đăng nhập website, mọi người cũng có thể tra cứu thời hạn khoản vay Mcredit bằng cách gọi đến số hotline 1900 63 67 69. Đây cũng là tổng đài chăm sóc khách hàng của Mcredit, hoạt động 24/7. Khách hàng có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, hãy gọi điện đến số này để được nhân viên hỗ trợ.

Nếu muốn tra cứu thời hạn hợp đồng vay Mcredit, mọi người cần cung cấp số CMND/CCCD hoặc mã số hợp đồng, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và phản hồi nhanh chóng, rõ ràng.

Check thời hạn tất toán khoản vay tại phòng giao dịch

Nếu có nhiều thời gian, mọi người có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của Mcredit để tra cứu thời hạn khoản vay của mình. Mcredit là công ty tài chính được do ngân hàng Quân Đội năm cổ phần nên khách hàng có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của MB Bank để kiểm tra.

Khi đến quầy giao dịch, mọi người cần cung cấp số hợp đồng hoặc số CMND/ CCCD cho nhân viên giao dịch, họ sẽ tiến hành tra cứu một cách nhanh chóng và chính xác rồi thông báo các thông tin liên quan. Ngoài ra, mọi người cũng có thể kiểm tra khoản vay Mcredit qua số hợp đồng cực nhanh chóng để biết thời hạn vay còn bao nhiêu.

tat-toan-khoan-vay-mcredit-1
Check thời hạn khoản vay còn lại tại phòng giao dịch

Kiểm tra thời hạn vay qua ví điện tử

Thêm một cách kiểm tra xem hợp đồng vay còn bao nhiêu tháng để mọi người tham khảo chính là sử dụng các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, ViettelPay,… Infofiance sẽ hướng dẫn mọi người thao tác trên ứng dụng MoMo. Các ví điện tử khác cũng tương tự.

Cách thực hiện cực kì đơn giản như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví MoMo của mọi người. Tại màn hình chính, gõ từ khóa “Mcredit” vào ô tìm kiếm

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Mcredit

+ Bước 3: Nhập số thẻ tín dụng Mcredit hoặc Số hợp đồng vay

+ Bước 4: Kiểm tra các thông tin về khoản vay, trong đó có cả thời hạn vay còn lại.

Tất toán khoản vay Mcredit có mất phí không?

Tuỳ vào từng cách tất toán khoản vay Mcredit mà mọi người sẽ phải trả phí hoặc không. Nếu tất toán đúng hạn, khách hàng sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên, như vậy thì khách hàng sẽ phải đóng lãi hàng tháng.

Nếu lựa chọn tất toán khoản vay trước hạn, khách hàng sẽ phải đóng một khoản phí phạt. Mức phí này đã được quy định rõ trong hợp đồng vay của Mcredit. Ngoài ra, hình thức tất toán trước hạn chỉ áp dụng cho những người đã thanh toán khoản vay tối thiểu 4 tháng.

Dưới đây là cách tính phí phạt nếu thanh lý hợp đồng vay trước hạn:

Phí trả nợ trước hạn = 5% của Số tiền gốc còn lại

Ví dụ: khách hàng Ađang vay tại Mcredit với số tiền là 10.000.000 đồng, mỗi tháng trả 1.000.000 VNĐ và đã trả được 4 tháng. Như vậy thì dư nợ gốc còn lại là 6.000.000 VND. Để tính phí phạt phải nộp thì chỉ cần lấy 5% x 6.000.000 = 300.000 đồng.

Tuy nhiên Mcredit quy định mức phí phạt tối thiểu là 1.650.000 VNĐ. Vậy nên số tiền phạt tối thiểu mà anh A phải chịu là 1.650.000 VNĐ. Số tiền gốc càng cao thì số tiền phạt sẽ càng lớn. Vậy nên mọi người hãy cân nhắc lựa chọn hình thức tất toán phù hợp nhất.

tat-toan-khoan-vay-mcredit-5
Mức phi khi thanh lý hợp đồng tại Mcredit

Lưu ý khi tất toán khoản vay Mcredit

Dưới đây là một số lưu ý khi tiến hành tất toán khoản vay Mcredit mà mọi người cần nắm để quá trình được hiễn ra suốn sẻ

+ Nếu tất toán trước hạn, cần tính toán kỹ về số tiền bị phát, tránh trường hợp phí phạt quá cao vượt qua khả năng thanh toán.

+ Kiểm tra kỹ các thông tin về điều khoản, điều kiện ràng buộc trên hợp đồng vay

+ Lưu giữa các biên lai, chứng từ, hoá đơn chứng minh việc mọi người đã tất toán khoản vay với Mcredit

+ Kiểm tra kỹ số tiền và mã hợp đồng trước khi thanh toán

+ Sau khi tất toán, cần kiểm tra trạng thái hợp đồng trên website của Mcredit. Nếu sau 2 tiếng mà hồ sơ vẫn chưa cập nhật trạng thái đã tất toán thì nhanh chóng liên hệ với nhân viên để được hỗ trợ.

Trên đây là các thông tin về tất toán khoản vay Mcredit mà Info Finance đã tổng hợp và cung cấp cho mọi người, hy vọng các thông tin này hữu ích. Việc tất toán khá đơn giản và có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau nên mọi người hãy chọn cách thuận tiện với mình nhất. Ngoài ra, cần nắm rõ thời gian đến hạn thanh toán để không bị tính thêm phí phạt nộp chậm.

Tham khảo thêm: