Wednesday, 22 May 2024
Thanh Toán Trực Tuyến Tin tức

Tất toán khoản vay shb finance ở đâu? Cách tất toán trước hạn không bị phạt

Nếu muốn biết cách tất toán khoản vay SHB Finance để có thể hoàn thành khoản vay trước hạn hoặc sau hạn sẽ như thế nào thì hãy tìm hiểu qua hướng dẫn bên dưới. Infofinance cũng đã cập nhật các thông tin về các mức phí nếu muốn tất toán khoản vay SHB Finance trước hạn, bạn cũng có thể tìm hiểu ngay sau đây.

Điều kiện và thủ tục tất toán khoản vay SHB Finance

Để có thể tất toán khoản vay SHB Finance thì khách hàng phải đảm bảo được xuyên suốt quá trình vay phải đóng tiền góp hàng tháng đúng hạn và đúng với mức tiền quy định theo hợp đồng vay vốn.

Để tất toán khoản vay SHB Finance khách hàng phải đợi đến ngày kết thúc trên hợp đồng, lúc đó khách hàng mới có thể thực hiện nghĩa vụ thanh toán nốt khoản vay còn lại tại thời điểm đó để tất toán khoản nợ. Thủ tục để khách hàng có thể tất toán khoản vay tại SHB Finance bao gồm những loại giấy tờ dưới đây:

tat-toan-khoan-vay-shb-finance
Điều kiện và thủ tục tất toán khoản vay SHB Finance

+ Hợp đồng vay tiền tại SHB Finance.

+ Căn cước công dân, CMND, Hộ chiếu mà khách hàng dùng để đăng ký vay

+ Một số giấy tờ liên quan khác (nếu phát sinh trường hợp đặc biệt sẽ được yêu cầu thêm)

  • Tham khảo thêm về cách Tra cứu khoản vay SHB Finance đẻ xem thử hiện tại khoản vay tại SHB Finance của mình còn bao nhiêu để dễ tất toán

Hướng dẫn tất toán khoản vay SHB Finance

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của SHB Finance thì việc khách hàng thanh toán khoản vay hoặc tất toán cũng vô cùng đơn giản và có nhiều sự lựa chọn nhằm tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Dưới đây là các cách tất toán khoản vay tại SHB Finance được nhiều người lựa chọn nhất:

Tất toán khoản vay SHB Finance tại ngân hàng

Đây chính là cách tất toán khoản vay được nhiều khách hàng của SHB Finance sử dụng. Infofinance cũng thấy được sự tiện lợi khi được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết cũng như thực hiện giao dịch một cách tỉ mỉ, tạo nên sự an tâm khi tất toán khoản vay SHB Finance.

Khách hàng đến bất kỳ phòng giao dịch SHB Finance gần nhất rồi thực hiện theo hướng dẫns sau đây:

Bước 1: Cung cấp chính xác các thông tin như: Số hợp đồng vay tiền, số tiền thanh toán cho nhân viên giao dịch tại quầy.

Bước 2: Xác nhận thông tin, thanh toán và nhận biên lai thanh toán.

Lưu ý:

+ Sau khi thực hiện giao dịch, khách hàng cần giữ lại biên lai thanh toán để có thể đối chiếu sau này khi cần thiết.

+ Khách hàng cần thực hiện tính toán trước số tiền còn lại mà mình sẽ phải tất toán để xem ngân hàng có tính toán chính xác số tiền mà mình cần phải đóng hay chưa, đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân người đi vay.

Tất toán khoản vay SHB Finance tại các điểm giao dịch

Hiện nay khách hàng đã có thể đến các điểm giao dịch trên toàn quốc như cửa hàng Viettel Post, FPT Shop, Thegioididong, Bách Hóa Xanh,…  để thực hiện tất toán khoản vay SHB Finance một cách đơn giản như sau:

Bước 1: Khách hàng nêu mong muốn rồi cung cấp thông tin cho giao dịch viên tại quầy, gồm có: Tên công ty SHB Finance, số hợp đồng vay, số tiền thanh toán.

Bước 2: Xác nhận thông tin, thanh toán và nhận biên lai thanh toán.

Tất toán khoản vay SHB Finance online được không

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, SHB Finance cũng không ngừng nâng cấp để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Do đó ngoài cách đến trực tiếp cửa hàng để tất toán thì còn rất nhiều cách tất toán trực tuyến vô cùng tiện lợi khác như:

Tất toán khoản vay SHB Finance qua ví Momo

Ví Momo là một ứng dụng ví điện tử vô cùng quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay khách hàng cũng có thể thực hiện tất toán khoản vay từ SHB Finance thông qua ví Momo đơn giản theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Momo trên điện thoại.

Bước 2: Chọn mục “Tất cả dịch vụ/Thanh toán vay tiêu dùng” => SHB Finance => Nhập số hợp đồng vay => Bấm “Xác nhận”.

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận thông tin lại một lần nữa => Lựa chọn hình thức thanh toán => Bấm “Thanh toán”.

Tất toán khoản vay SHB Finance qua Payoo

Ví Payoo được phát triển từ Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion). Ví Payoo cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian giúp bạn thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi, đặc biệt khách hàng vay SHB Finance có thể tất toán khoản vay ngay tại đây một cách dễ dàng:

tat-toan-khoan-vay-shb-finance
Hướng dẫn tất toán khoản vay SHB Finance

Bước 1: Truy cập vào website của Payoo theo đường link sau đây: https://bill.payoo.vn. Hoặc tải ứng dụng Payoo cho điện thoại về máy.

Bước 2: Chọn mục “Tất cả dịch vụ/Thanh toán vay tiêu dùng” => SHB Finance => Nhập số hợp đồng vay => Bấm “Xác nhận”.

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận thông tin lại một lần nữa => Lựa chọn hình thức thanh toán => Bấm “Thanh toán”.

Sở dĩ 2 cách trên cũng chỉ giúp mọi người có thể thanh toán được khoản vay SHB Finance khi đến hạn mà thôi. Bởi vì để có thể tất toán khoản vay SHB Finance thì mọi người cần phải đến trực tiếp địa điểm hoạt động của tổ chức tài chính này. Bạn có thể tham khảo địa điểm của tổ chức tài chính SHB Finance gần nhất qua Số tổng đài shb finance gặp nhân viên CSKH 24/24 giải đáp mọi thắc mắc.

Tất toán khoản vay SHB Finance trước hạn được không?

Nếu khách hàng cảm thấy việc đóng phí hàng tháng quá rườm rà và tốn thời gian hoặc trong quá trình trả khoản vay khách hàng có điều kiện kinh tế phát triển hơn và muốn tất toán sớm khoản nợ không còn nghĩa vụ phải tiếp tục đóng lãi cho  SHB Finance nữa thì khách hàng hoàn toàn có thể chọn cách tất toàn khoản vay trước hạn.

tat-toan-khoan-vay-shb-finance
Tất toán khoản vay SHB Finance trước hạn được không?

Tuy nhiên khi tất toán trước hạn khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí phạt vì phá vỡ hợp đồng do đó khách hàng cần phải tính toán thật kĩ để xem khoản phí phạt sẽ là bao nhiêu, nếu như khoản phí phạt cao hơn tiền lãi thì không nên tất toán vội. Còn nếu phí phạt thấp hơn khoản lãi mà khách hàng sẽ phải trả thì nên tất toán trước hạn.

Vì sao tất toán khoản vay trước hạn lại bị phạt?

Đối với các công ty tài chính nói chung và SHB Finance nói riêng, khi thực hiện một hợp đồng cho vay vốn thì cần phải cân đối giữa nguồn vốn huy động, mức lãi suất áp dụng và các chi phí hoạt động công ty phải trả cho nguồn vốn mà ngân hàng đã dùng để huy động. Việc khách hàng thực hiện tất toán trước hạn sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch hoạt động của công ty qua đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc giải ngân đối với khoản vay của các khách hàng khác.

Ví dụ khách vay tiền của SHB Finance với thời hạn 5 năm tuy nhiên đến năm thứ 2 thì khách muốn trả hết tiền vay trước cho công ty tài chính SHB Finance. Lúc này công ty sẽ bị đẩy vào thế bị động về dòng tiền và nguồn lợi nhuận thu được từ lãi suất sẽ không đúng như dự tính ban đầu vì thu hồi quá sớm.

Chính vì vậy, SHB Finance sẽ áp dụng phí phạt tất toán trước hạn để đảm bảo cho quá trình hoạt động của công ty tài chính và để bù đắp các khoản chi phí trả lãi huy động vốn của công ty trong thời gian sắp xếp đưa số tiền này ra cho khách hàng khác vay.

Phí tất toán khoản vay shb finance trước hạn

Mỗi công ty tài chính sẽ có các mức phí phạt áp dụng đối với trường hợp tất toán trước hạn khác nhau. Tuy nhiên mức phí phạt tất toán trước hạn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như  sản phẩm khách hàng vay, mục đích sử dụng vốn như: vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay sửa chữa nhà… mà sẽ có mức phạt khác nhau.

Mức phí phạt này còn dựa theo thời gian tất toán còn lại và được ghi cụ thể trong hợp đồng vay vốn của khách hàng với SHB Finance. Mức phí phạt tất toán trước hạn được quy định như sau:

  • Nếu khách hàng tất toán hợp đồng trước thời hạn 6 kỳ đầu tiên thì phí phạt sẽ được tính bằng 5%* dư nợ gốc còn lại.
  • Nếu khách hàng tất toán hợp đồng sau 6 kỳ đầu tiên thì phí phạt sẽ được tính bằng 4%* dư nợ gốc còn lại.

Tại SHB Finance mức phí phạt áp dụng cho khách hàng tất toán khoản vay trước  sẽ giao động từ 1% – 5% tổng số tiền thực hiện tất toán trước hạn, phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng sẽ cố định theo như trong hợp đồng tín dụng đã ký với công ty tài chính SHB Finance.

Cách tính phí tất toán trước hạn SHB Finance

Khách hàng hoàn toàn có thể tự tính được phí phạt trả nợ trước hạn tại SHB Finance với việc sử dụng công thức tính sau:

Phí phạt tất toán trước hạn = Dư nợ gốc còn lại x Tỷ lệ phí tất toán trước hạn  

Trong đó:

Dự nợ gốc còn lại: Là số tiền vay còn lại mà khách hàng  thực hiện tất toán trước hạn.

Tỷ lệ phí tất toán trước hạn: là tỷ lệ % được thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng vào thời điểm thực hiện ký kết hợp đồng vay giữa khách vay tiền và SHB Finance.

Ví dụ:

Khách hàng có nhu cầu vay vốn nên ký kết hợp đồng vay vốn tại SHB Finance với số tiền 500 triệu đồng vay, thời hạn thực hiện hợp đồng vay cam kết là 5 năm. Phí phạt trả nợ trước hạn là 3%, sau khi khách hàng thực hiện các kỳ thanh toán và còn lại 100 triệu đồng, khách hàng muốn tất toán trước thời hạn 8 tháng.

  • Như vậy, phí phạt tất toán trước hạn trong trường hợp này được tính như sau: 3% x 100 triệu = 3 triệu

Xem thêm nhiều hơn thông tin về app vay tiền online giúp bạn vay an toàn tại AppVayOnlineUyTin.com

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người nắm được các cách tất toán khoản vay shb finance đúng với quy định tất toán khoản vay tại tổ chức tài chính này. Mong là bạn sẽ nắm rõ các mức phí khi tất toán trước hạn để không bất ngờ khi tất toán.

Xem thêm:

Post Comment