Monday, 26 Jul 2021
Tài chính cá nhân Thu hồi nợ

Muốn thanh lý hợp đồng vay Fe Credit thì ở đâu, thủ tục, phí?

Hiện nay nhu cầu vay tiền qua công ty tài chính Fe credit được rất nhiều người sử dụng nhưng các bạn đã biết rồi đấy, vay tiền dưới hình thức này lãi suất khá cao nên người vay luôn sốt sắn trả nợ vay nhanh chóng để giảm việc phải chịu lãi nặng. Vì thế, Muốn thanh lý hợp đồng Fe Credit thì ở đâu, thủ tục, phí?  là từ khóa mà nhiều người đã từng vay và đang vay Fe Credit tìm kiếm khá nhiều và rất muốn có câu trả lời. Nếu bạn quan tâm thì xin đừng bỏ qua bài viết dưới đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về nội dung này.

Fe Credit là gì?

Có rất nhiều người sẽ khá lạ lẫm với cụm từ này nhưng cũng có người khá quen thuộc bởi vì đây là một công ty tài chính lớn trên thị trường hiện nay, công ty này chuyên cho vay tiền mặt hoặc phục vụ nhiều khách hàng tham gia mua sản phẩm gia dụng, điện tử, … dưới hình thức trả góp.

Thực ra Fe Credit là một mãng tín dụng được thành lập vào năm 2010 bởi ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng VPBank và sau gần 9 năm đi vào hoạt động thì Fe Credit đã thiết lập được nền tảng vững chắc trên thị trường tài chính với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13 ngàn điểm bán hàng lực lượng nhân viên hùng hậu lên đến 18 ngàn nhân viên.

Nói chung lại thì Fe Credit là công ty cho vay tín chấp dưới hình thức là kết hợp với rất nhiều đối tác trên thị trường hiện nay để phục vụ cho người tiêu dùng giải quyết khó khăn về tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình. Và điểm đặc biệt của công ty tài chính này là chỉ cho vay vốn chứ không huy động tiền gửi như các ngân hàng

Tham khảo chi tiết hơn: Ngân hàng Fe Credit là gì

Lãi suất vay tín chấp Fe Credit bao nhiêu?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi muốn hợp tác vay vốn tại công ty tài chính này. Và tôi xin trả lời nhanh cho bạn rằng vay tín chấp tại Fe Credit lãi suất rất cao, cao hơn rất nhiều so với vay tín chấp tại các ngân hàng, và hiện nay lãi suất Fe Credit đưa ra rơi vào khoảng 30%/năm.

Vì sao vay tín chấp Fe Credit lãi suất cao đến vậy?

Nhưng cái gì cũng có nguyên do của nó cả, tôi biết sẽ rất nhiều bạn thắc mắc tại sao lãi suất Fe Credit đưa ra lại cao đến vậy, liệu có nên chấp nhận lãi như thế để vay không và tại sao người ta biết nhưng vẫn vay, và sau đây là 3 nguyên do chính chúng tôi phân tích cho bạn hiểu rỏ vấn đề này:

Một là, ngành tín dụng tiêu dùng mà Fe Credit đang hoạt động hướng đến các đối tượng khách hàng mà các ngân hàng đã không muốn cho vay, có nghĩa là những khách hàng dưới chuẩn quy định được vay tại ngân hàng. Đó là những người có thu nhập thấp, không có tài sản thế chấp, hay đã từng vay và trả nợ chậm cho ngân hàng… nhưng mà những khách hàng này Fe Credit cho vay hết nên họ chấp nhận tiềm ẩn về rủi ro thu hồi vốn.

Hai là, như chúng tôi đã nói ở trên là điểm khác biệt giữa vay tín chấp Fe Credit và vay tín chấp ngân hàng là từ nguồn vốn. Nếu như ngân hàng ngoài cho vay thì họ còn huy động tiền gửi vào còn Fe Credit thì khác, họ huy động vốn đến từ các nhà đầu tư. Chính vì thế Fe Credit buộc phải đánh lãi suất cao để nhằm đảm bảo lợi nhuận của việc đầu tư và bù đắp lại các rủi ro nếu có xảy ra.

banner-bonus-giao-dich

Thứ 3, khách hàng vay tại Fe Credit thường là những gói vay có gái trị nhỏ tầm khoản trên dưới 10 triệu nên chi phí cho những khoản vay tín chấp nhỏ lẻ như vậy thì rất tốn kém, ví dụ như cùng khoản tiền cho vay 200 triệu nhưng ngân hàng chỉ có 1 đến 2 bộ hồ sơ nhưng Fe Credit có khi phải đến 10 bộ hồ sơ. Và chi phí cho hồ sơ khách hàng với các thủ tục là rất tốn kém.

Có nên vay Fe Credit không?

Chúng tôi sẽ phân tích 2 khía cạnh đó là lợi thế khi vay vốn tại Fe Credit và khía cạnh nhược điểm của gói vay này:

Xét về ưu điểm:

Đây cứu tinh cho bạn trong những lúc khó khăn về tài chính mà ngay cả ngân hàng đều không thể giúp cho bạn được mà Fe Credit đã đứng ra chịu cho bạn vay. Và số tiền vay lần đầu tiên hợp tác có thể lên đến tối đa 70 triệu đồng và nếu như bạn thanh lý hợp đồng trước hay đúng thời hạn và muốn vay lại thì số tiền cho vay sẽ tăng lên và lãi suất sẽ được ưu đãi hơn lần vay trước.

Muốn thanh lý hợp đồng FE Credit ở đâu, thủ tục như thế nào và phí cao không?

Xét về nhược điểm:

Vì đây là hình thức vay tín chấp hồ sơ và thủ tục đơn giản, không yêu cầu thế chấp bất kỳ tài sản gì hay chứng minh thu nhập phức tạp như vay tại ngân hàng nên lãi suất vay tín chấp Fe Credit rất cao, thậm chí cao hơn rất nhiều so với vay ngân hàng từ 8 đến 10%/ năm.

Nói ra 2 quan điểm rỏ ràng về ưu và nhược như vậy để bạn có thể thấy được rằng việc có nên vay tín chấp Fe Credit hay không thì tùy thuộc vào hoàn toàn vào điều kiện của bạn. Vì nếu điều kiện của bạn không được ngân hàng chấp nhận cho vay và việc vay nóng tại các tổ chức tín dụng đen rất nguy hiểm và còn chịu lãi suất cao gấp nhiều lần so với vay Fe Credit thì hiển nhiên vay tín chấp Fe Credit là lựa chọn tốt nhất của bạn tại thời điểm bạn khó khăn về tài chính rồi.

Thanh lý hợp đồng Fe Credit ở đâu?

Đa phần khách hàng vay tín chấp Fe Credit đều hướng đến việc muốn thanh lý hợp đồng trước thời hạn với mục đích chính và duy nhất là tránh lãi suất vay kéo dài. Và việc thanh lý hợp đồng trước hạn hay tất toán với Fe Credit cũng diễn ra rất đơn giản.

Bạn có thể nộp tiền vào tài khoản để ngân hàng thực hiện thu nợ, tài khoản này được bên tín dụng Fe Credit thỏa thuận và tạo ra cho bạn trong hợp đồng vay. Hoặc bạn có thể nộp tiền vào bên thứ 3 theo chỉ định của Fe Credit và số tiền nộp sẽ được tổng đài Fe Credit thông báo cho bạn.

Chúng tôi khuyên bạn để đảm bảo độ chắc chắn tuyệt đối rằng bạn đã thanh toán xong hợp đồng vay tín dụng với Fe Credit để khỏi phải lo lắng thì bạn nên ra các đơn vị đại diện mà Fe Credit liên kết nhờ thu hộ như các shop Fbt, thegioididong, dienmaycholon, bưu điện, qua các ngân hàng,… để nộp tiền và yêu cầu nhân viên làm biên bản xác nhận thanh lý hợp đồng cho mình.

Ngoài ra bạn còn có thể thanh lý hợp đồng tín dụng với Fe Credit bằng phương thức online sẽ không làm mất nhiểu thời gian của bạn mà lại nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc nộp tiền trực tiếp thông qua các đơn vị trên. Bạn chỉ cần thông qua các hình thức thanh toán online như Payoo oline và đơn giản là qua dịch vụ Internetbanking của các ngân hàng.

Giới thiệu trang chuyên thông tin giải đáp thắc mắc Ngân hàng xem tại http://nganhang24h.vn

Thủ tục thanh lý hợp đồng Fe Credit như thế nào?

Thủ tục tất toán sẽ được thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Tính số tiền gốc và lãi cần trả theo Hợp đồng

Trước khi muốn tất toán khản vay nào đó trước hạn ngay cả vay thế chấp ngân hàng hay vay tín chấp Fe Credit thì bạn cũng cần phải thực hiện khâu tính lại số tiền còn lại cần phải thanh toán. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy số dư nợ ban đầu trừ đi số dư nợ bạn trả hằng tháng là sẽ ra số dư nợ gốc còn lại. Và các con số này có được là do bạn lưu lại thông tin thanh toán hằng tháng.

Bước 2: Bạn kiểm tra lại tiền gốc và lãi phải thanh toán như thông báo của bên tín dụng Fe Credit đưa ra.

Bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của Fe Credit thông qua tài khoản tra cứu thông tin trên website này mà bạn đã đăng ký trước đó. Các thông tin về tổng số tiền cần thanh toán gồm cả gốc và lãi, ngay cả phí tất toán hợp đồng đều có cả ở tài khoản website này.

Bước 3: đối chiếu lại số liệu

Bạn cần phải đối chiếu so sánh lại giữa số liệu do bên Fe Credit tính toán thông báo gửi cho bạn và số liệu bạn đã tính toán về số tiền cần nộp.

Nếu không trùng khớp số tiên cần phải thanh toán giữa 2 bên thì bạn nên gọi lên tổng đài của công ty tài chính Fe Credit để kiểm tra đối chiếu lại một lần nữa và thống nhất số tiền bạn cần nộp.

Bước 4: thực hiện thanh toán khoản vay

Bạn nộp số tiền còn lại trong hợp đồng cho bên công ty Fe Credit thông qua tài khoản quay định trước hoặc đơn vị liên kết hợp tác thu nợ cho Fe Credit.

Bước 5: Xác nhận tất toán hợp đồng

Đây là khâu rất quan trọng với bạn bởi vì sau khi thanh toán xong khoản vay thì bạn cần phải có một biên bản xác nhận là đã tất toán xong để tránh sau này khỏi phải gặp rắc rối không cần thiết.

Xem chi tiết: Cách Thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn

Cách tra cứu tài khoản vay Fe Credit dễ nhất?

Ngoài cách tra cứu tài khoản vay thông qua tài khoản đa đăng ký trên website chính thức của Fe Credit thì bạn còn có cách đơn gian hơn để tra cứu là soạn tin nhắn điện thoại theo cú pháp mà bạn muốn tra cứu rồi gửi về tổng đài 8083.

Ví dụ như bạn cần tra cứu số tiền thanh lý thì soạn tin nhắn theo cú pháp: TL SOCMND gửi về 8083, hay tra cứu nợ đến kỳ hiện tại: QH SOCMND, tra cứu tiền trả góp hằng tháng thì soạn cú pháp: TG QH SOCMND rồi gửi về 8083 hay muốn kiểm tra tình trạng họp đồng thì soạn HD SOCMND.

Lưu ý ở đây là bạn muốn tra cứu theo hình thức gửi tin nhắn điện thoại này thì bạn không được thay số điện thoại mà trước đây bạn đã đăng ký với với tổng đài trước đó và chứng minh nhân là của chính khách hàng sử dụng để làm thủ tục vay vốn.

Ngoài ra nếu bạn không muốn nhắn tin rườm rà thì có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Fe Credit để nhờ hổ trợ hoặc liên hệ với chi nhánh điểm giao dịch của Fe Credit để được gặp nhân viên tư vấn và giải đáp cho bạn về vấn đề này.

Tham khảo thêm: Cách tra cứu, kiểm tra số hợp đồng vay Fe Credit bằng CMND

Phí thanh lý hợp đồng Fe Credit cao không?

Hiện nay theo như quy định của công ty tài chính Fe Credit và có ghi rỏ trong hợp đồng là phí thanh lý hợp đồng vay trước hạn của khách hàng sẽ được tính ở mức 5% trên tổng số tiền còn lại phải thanh toán. Đây là mức phí hơi cao một tí nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được so với việc bạn phải trả thêm lãi cho hết hợp đồng.

Cách tính phí thanh lý hợp đồng mà bạn có thể dễ hiểu nhất ví dụ như bạn muốn thanh lý khoản vay 15 triệu trước hạn tất toán hợp đồng thì phí sẽ là 15.000.000 x 5% = 750.000 đồng. Như vậy bạn cần phải trả số tiền là 750.000 đồng khi muốn tất toán hợp đồng với Fe Credit.

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit?

Như chúng ta đã biết khi muốn vay vốn tại ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào thì tiêu chí để được vay đầu tiên là nợ xấu của bạn, các tổ chức cho vay phải làm công việc xác minh vấn đề này trước khi xét các điều kiện vay tiến theo. Và nếu bạn có nợ xấu thì tất nhiên quá trình vay vốn sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều ngay tại tổ chức Fe Credit cũng vậy.

Dưới đây là 2 cách để bạn tự kiểm tra nợ xấu của mình trước khi có ý định đi vay tại Fe Credit để quá trình vay diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn:

Gọi điện đến tổng đài Fe Credit

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm máy điện thoại và gọi ngay cho tổng đài Fe Credit theo số 028 39 333 888 để được gặp nhân viên và yêu cầu cung cấp thông tin bạn cần.

Tham khảo thêm: Tổng đài Fe Credit – số điện thoại nhân viên fe credit

Kiểm tra trên hệ thống CIC

Hệ thống CIC là cổng thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam và bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản cá nhân tại CIC sau khi đã đăng ký và kích hoạt yêu cầu kiểm tra nợ xấu của chủ tài khoản, sau đó cổng thông tin này sẽ gửi kết quả cho bạn sau khi đã kiểm tra xác nhận thông tin.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn kiểm tra và Cách xóa nợ xấu Fe Credit

Tóm lại, nếu bạn đã và đang vay tín dụng thì hãy đọc kỹ bài viết Muốn thanh lý hợp đồng vay Fe Credit thì ở đâu, thủ tục, phí? của Infofinance.vn để hiểu và biết mình nên làm gì và có muốn trả tất toán khoản vay thì cũng an tâm phần nào vì những thông tin mà chúng tôi cung cấp thật sắc bén và vô cùng ý nghĩa cho vấn đề này. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Chào thân ái!

Một số bài viết tham khảo thêm: