Wednesday, 22 May 2024
FinTech Tin tức

Không thanh toán Google Play bằng Vinaphone được báo lỗi và cách xử lý

Không thanh toán Google Play bằng sim Vinaphone được có thể là do quy định về thanh toán có sự thay đổi. Hoặc sim của bạn chưa đủ điều kiện trả phí. Để biết cụ thể về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất khi hệ thống báo lỗi trong quá trình thực hiện. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Infofinance.

Thanh toán Google Play bằng sim Vinaphone là gì?

Để tải một số ứng dụng hoặc game trên Google Play về đôi khi bạn cần phải chi trả một khoản phí nhất định. Hình thức thanh toán có thể thông qua thẻ Visa hay một tài khoản tín dụng nào đó.Vì thế bắt buộc khách hàng phải đăng ký một tài khoản visa mới có thể thực hiện được giao dịch trên.

Nhằm khắc phục tình trạng rắc rối này, Google play đã liên kết với các mạng điện thoại như mobiphone, viettel, Vinaphone. Cho phép thanh toán bằng sim kèm theo những điều kiện nhất định. Nhờ vậy, mà quá trình mua hàng trên Google Play trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Điều kiện áp dụng

 • Thuê bao phải đang hoạt động cả hai chiều nếu là số di động trả trước (tức có thể nghe và gọi). Cước mua hàng sẽ trừ bình thường vào số tiền đang có trong sim.
 • Trường hợp là thuê bao di động trả sau thì sim đó phải được kích hoạt ít nhất 6 tháng sử dụng. Cước mua hàng sẽ được tính vào hóa đơn thanh toán cuối tháng của bạn.

Cách cài đặt ứng dụng

Để kích hoạt chức năng thanh toán bằng sim Vinaphone, trước tiên chúng ta cần thiết lập và cài đặt một tài khoản thanh toán mới trên giao diện này. Các bước cài đặt được tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, trên thiết bị của bạn, nhấp vào biểu tượng của kho ứng dụng Play Store. Nếu là hệ điều hành Adroid truy cập vào mục CH Play.
 • Bước tiếp theo, để ý dấu 3 gạch trên góc trái màn hình. Nhấp vào đó và tùy chọn tài khoản trong danh sách vừa mới xuất hiện.
 • Tiếp đến, chọn phương thức thanh toán trong trang giao diện mới. bảng danh mục các hình thức thanh toán hiện ra. Bao gồm thanh toán bằng visa, bằng sim các loại Viettel, mobiphone,…
 • Bước 4, bạn nhấn vào mục có dòng Vinaphone và đợi tổng đài xác nhận đăng ký thành công qua sms điện thoại. Lưu ý, nên lựa chọn dữ liệu di động thay vì wifi trong quá trình đăng ký để việc xác thực số điện thoại trở nên dễ dàng hơn.
 • Cuối cùng, bổ sung đầy đủ thông tin sau khi đăng ký và lưu lại để hoàn tất.

Hướng dẫn thanh toán bằng sim Vinaphone trên Google Play

Quy trình thanh toán được tiến hành khá đơn giản nếu bạn đã đăng ký tài khoản thành công:

 • Bước đầu tiên là bạn phải nạp đủ số tiền vào sim.
 • Sau đó, lựa chọn phần mềm, game hoặc ứng dụng mà bạn đang có nhu cầu tải về.
 • Bước 3, bắt đầu đăng nhập tài khoản Google Play thông qua mật khẩu đã tạo.
 • Tiếp đến, chọn xác nhận, bấm mua và nhấn vào mục thanh toán qua Vinaphone.
 • Cuối cùng, chỉ cần điền chính xác thông tin thanh toán. Rồi nhấn lưu lại là đã hoàn thành quá trình mua hàng trên ứng dụng Google Play.

Không thanh toán được Google Play qua Vinaphone

Nguyên nhân

Hệ thống báo lỗi ngay sau khi bạn thực hiện các thao tác thanh toán có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Trong mục cài đặt điện thoại, bạn chưa bật lệnh cho phép Google Play quản lý tin nhắn và cuộc gọi. Cách nhận biết lỗi này khá dễ dàng. Đó là khi trên màn hình xuất hiện trực tiếp thông báo không thể gửi tin nhắn xác minh.
 • Sim của bạn chưa đạt yêu cầu về quy định sử dụng dịch vụ. Có thể là chưa đủ thời gian hoạt động 6 tháng. Không nạp đủ tiền thanh toán vào tài khoản chính. Hoặc đã lâu không sử dụng dẫn đến không đảm bảo tiêu chuẩn về vấn đề phát sinh cước.
 • Số tiền cho phép thanh toán có giới hạn. Cho nên nếu bạn mua hàng quá hạn mức thì cũng bị báo lỗi. Cụ thể là trong 1 tháng không được quá 5 triệu đồng. Và mỗi lượt giao dịch chỉ được phép từ 500 ngàn đồng trở xuống.
 • Hệ điều hành của điện thoại bạn bị lỗi thời, dưới 2.2. Tức nếu bạn đang sử dụng hệ Android alpha, beta, 1.1, 1.5, 1.6, Eclair. Thì sẽ không còn được hỗ trợ dịch vụ thanh toán bằng sim qua Google Play nữa.

Cách khắc phục

 • Việc trước tiên là phải kiểm tra lại tài khoản chính hiện có trong thẻ sim trả trước xem đủ số tiền hay chưa. Đồng thời, kiểm tra xem thẻ sim có nằm trong khe chính hay không (trong trường hợp thiết bị dùng 2 sim).
 • Tra cứu ngày kích hoạt sim thông qua các ứng dụng của Vinaphone, tổng đài 1800 1091. Hoặc soạn cú pháp *110# để xem thông tin thuê bao, ngày bắt đầu hoạt động.
 • Nếu là lỗi không gửi được tin nhắn thì áp dụng cách sau. Vào phần Cài đặt của thiết bị điện thoại. Bấm chọn mục quản lý ứng dụng hoặc các ký hiệu tương đương. Tại biểu tượng của Google Play, nếu chưa hiện nút xanh thì thay đổi để “cho phép gửi SMS”. Sau đó, vào CH Play và thực hiện các bước thanh toán lại từ đầu.
 • Nên sử dụng các dòng thiết bị có hệ điều hành mới của Adroid từ API mức độ 8 trở lên. Để tránh trường hợp không được hỗ trợ thanh toán.
Hướng dẫn giải quyết lỗi thanh toán Google play nhanh nhất

Có cách thanh toán Google Play nào khác không?

Trong trường hợp bị báo lỗi và thử hết tất cả các cách trên vẫn không thanh toán được. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Hoặc các ứng dụng có liên kết với Google Play để giải quyết. Hiện nay ví điện tử momo và VTC Pay là hai app tốt nhất. Có thể giúp bạn trả phí trên Google Play một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Một số lưu ý khi thanh toán bằng sim Vinaphone trên Google Play

 • Bạn có quyền hủy lệnh trong vòng 120 phút sau khi thanh toán game hoặc ứng dụng. Do đó, nếu bạn không hài lòng khi thử app, game. Có thể yêu cầu hủy bỏ và hệ thống sẽ hoàn lại phí cho bạn.
 • Tổng đài Vinaphone sẽ sẵn sàng giải đáp vấn đề thắc mắc liên quan đến hệ thống mạng mà bạn đang sử dụng. Vì thế đừng ngại liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao dịch mua hàng trên Google Play nhé.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể hủy bỏ dịch vụ thanh toán bằng sim theo cách vào mục tài khoàn của tôi. Nhấn chọn mục cài đặt khác rồi thực hiện lệnh “Gỡ bỏ” ngay tại phần “ Kênh thanh toán Vinaphone”.

Như vậy, Infofinance vừa tư vấn cho bạn Cách Giải Quyết Lỗi Không Thanh Toán Được Google Play Bằng Vinaphone. Hy vọng, thông qua bài viết này vấn đề mua ứng dụng, trò chơi trên điện thoại của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 

 

Post Comment