Tuesday, 21 Sep 2021
Giao dịch điện tử Liên kết ngân hàng

Thay đổi số CMND/Cccd trên ví Airpay, cách thay đổi thông tin xác minh

Ví Airpay là một trong những ứng dụng ví điện tử phổ biến hiện nay với chế độ bảo mật cao. Bằng các xác minh CMND để lưu trữ và xác minh thông tin khách hàng nhằm đảm bảo cho tài khoản an toàn. Vậy thay đổi số CMND trên Airpay có được không? Có ảnh hưởng đến các giao dịch không? Cách thay đổi số CMND trên airpay như thế nào, cùng tìm hiểu qua thông tin do infofinance.vn cung cấp dưới đây.

Số CMND trên airpay dùng để làm gì

Theo thông tư 23/2019/TT-NHNN ngày 22/11/2019 sửa đổi bổ sung một số điều trong thông thư 39/2014/TT/-NHNN ngày 11/12/2014 của Thống độc ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tài khoản ví điện tử Airpay cần phải được xác thực hồ sơ người dùng bằng giấy tờ tùy thân với mục đích nâng cao tính bảo mật và khẳng định tính chủ quyền của tài khoản cá nhân.

Việc xác minh thông tin ví Airpay bằng cách thông qua giấy tờ tùy thân là CMND hoặc CCCD hay hộ chiếu, đây là yêu cầu bắt buộc của ngân hàng nhà nước đối với người dùng ví điện tử, để tránh các trường hợp gian lận, xâm nhập tài khoản bất hợp pháp hoặc rửa tiền.

Để đảm bảo xác minh thân phận của chủ sở hữu, CMND là giấy tờ cần thiết và chỉ được xác minh một lần duy nhất trên ví airpay, điều kiện bắt buộc là giấy CMND cần trùng khớp với các thông tin đăng ký ví và tài khoản ngân hàng.

Thay đổi số CMND trên airpay được không

Để thay đổi số CMND trên airpay, mọi người bắt buộc phải đáp ứng điều kiện của ví airpay là chưa thực hiện bước xác minh thông tin tài khoản ví và liên kết ngân hàng thì mới có thể thực hiện được.

Xác minh thông tin cá nhân bằng CMND là cở sở bắt buộc mọi người tuân theo nhằm để bảo mật tài khoản và xác thực thông tin chủ tài khoản ví. Trong trường hợp nếu như chưa từng xác minh ví thì mọi người có thể thực hiện thay đổi thông tin số CMND một cách dễ dàng, ngược lại thì việc thay đổi số CMND sẽ gặp khó khăn khi mọi người đã qua bước xác minh ví.

Cách thay đổi số CMND trên Airpay

Để thay đổi số CMND trên airpay, điều lưu ý là mọi người cần dùng giấy CMND chính chủ để thực hiện việc thay đổi và xác minh sau đó. Thao tác thay đổi được thực hiện ngay trên ứng dụng airpay, mọi người truy cập vào ứng dụng và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng và chọn biểu tượng “ Tôi” để truy cập thông tin cá nhân

banner-bonus-giao-dich

Bước 2: Chọn vào mục “ xác minh thông tin”, lúc này các thông tin cá nhân sẽ hiển thị bao gồm tên, ngày sinh, CMND của chủ sở hữu…

Bước 3: Tại mục CMND, mọi người tiến hành nhập vào thông tin CMND mới cần thay đổi và sau đó lưu lại

Bước 4: Hoàn tất bước thay đổi CMND trên ví

Sau khi thay đổi CMND trên Airpay, mọi người cần lưu ý thực hiện luôn bước xác minh thông tin để nâng cao độ bảo mật, đồng thời cũng nâng hạn mức giao dịch lên đến 30 triệu đồng/ngày.

Thay đổi số CMND cần xác minh thông tin ví không

Ví airpay có thể xem như tài khoản ngân hàng và cần phải bảo mật cao, sau khi mọi người thay đổi thông tin CMND thì nên tiến hành xác mình thông tin ví Airpay. Lợi ích của việc xác minh tài khoản ví giúp mọi người khẳng định được chủ quyền tài khoản và dễ dàng giải quyết các lỗi xảy ra về tài khoản ví.

Để xác minh thông tin ví, mọi người cần xác thực bằng hình ảnh CMND để nhận diện và khẳng định chủ quyền. Số CMND là giấy tờ tùy thân của mỗi người và không giống nhau nên việc xác nhận bằng CMND có thể giúp chủ sở hữu an tâm và bảo mật tài khoản hơn.

thay-doi-so-cmnd-tren-airpay
Thay đổi số CMND trên airpay được không

Liên kết ngân hàng ví airpay cần thay đổi số CMND không

Khi tài khoản ví airpay liên kết với bất kỳ một ngân hàng nào đều bắt buộc phải tiến hành xác minh tài khoản để tăng cường bảo mật. Việc xác minh thông tin đòi hỏi người dùng cung cấp giấy tờ tùy thân để chứng minh thân phận và mọi thông tin cần trùng khớp với thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng thì mới hợp lệ.

Do đó, nếu mọi người tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng với ví Airpay thì cần thay đổi số CMND trùng khớp với thông tin của ngân hàng, sau đó tiến hành xác minh thân phận chủ tài khoản để hoàn tất bước liên kết.

Bước xác minh thông tin Airpay

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ví Airpay và đăng nhập vào hệ thống

Bước 2: Chọn vào biểu tượng “ tôi” góc phải dưới màn hình

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin của người dùng bao gồm CMND, nơi cấp, họ tên….

Bước 4: Mọi người chụp ảnh 2 mặt CMND và tải lên hệ thống theo yêu cầu

Bước 5: Hồ sơ của mọi người sẽ được hệ thống kiểm duyệt trong vòng 24h và phản hồi lại trong thời gian sớm nhất

Thay đổi số CMND trên airpay được bao nhiêu lần

Việc thay đổi số CMND trên airpay được hay không còn phụ thuộc vào tiến độ xác minh thông tin tài khoản của bạn đã thực hiện hay chưa. Số lần thay đổi CMND không quan trọng nếu như bạn chưa xác minh thông tin tài khoản, nhưng nếu tài khoản đã xác minh bằng số CMND nào đó rồi thì việc thay đổi cần phải có sự can thiệp của quản lý airpay.

Trong thời gian mọi người chưa xác minh ví tài khoản airpay thì có thể thay đổi thông tin CMND sang thẻ CCCD hoặc hộ chiếu đều được, hoặc thay đổi sang một số CMND mới khi giấy CMT cũ bị mất. Mọi việc đều thực hiện dễ dàng khi chưa xác minh danh tính.

Những lưu ý khi thay đổi số CMND trên airpay

Khi thay đổi số CMND tren airpay, mọi người cần lưu ý một số điều sau đây để việc tiến hành được thuận lợi:

  • Tài khoản airpay khi thay đối số CMND vẫn chưa được xác minh
  • Một số CMND chỉ sở hữu được 1 tài khoản ví điện tử Airpay
  • Sau khi xác minh danh tính thì mọi thông tin đều không thế thay đổi
  • Cần cung cấp giấy CMND của chính chủ để việc đối chiếu sau này thuận lợi hơn
  • Thông tin trên số CMND mới thay đổi cần trùng khớp với thông tin tài khoản ngân hàng liên kết ví airpay

Trên đây là những thông tin giúp mọi người nắm rõ các bước thay đổi số CMND trên airpay, việc cung cấp CMND trên ví điện tử chính là bước xác minh quan trọng giúp mọi người chứng thực thân phận chủ sở hữu tài khoản. Do đó, khi thay đổi số CMND hoặc giấy tờ tùy thân cần phải dùng chính xác giấy tờ của mình và mọi thông tin phải trùng khớp và hợp lệ với tài khoản ngân hàng.